Hội du lịch Việt Nam

Tác giả Chủ đề:  Đi Thái Lan cần giấy tờ gì? Giấy tờ cần thiết du lịch Thái Lan  (Đã xem 1556 lần)

Đã thoát ra Zoom Travel

  • Lữ hành cấp 1
  • *
  • Bài viết: 75
    • Zoom Travel
Du lịch Thái Lan đang là xu hướng trong vài tháng gần đây bởi Thái Lan hiện tại đã “mở cửa” du lịch nhằm phục hồi nền kinh tế sau thời gian dài “đóng cửa” vì COVID19. Người dân Việt Nam cũng đang có xu hướng du lịch Thái Lan bên cạnh du lịch trong nước. Thế nhưng, bạn đã nắm rõ việc đi Thái Lan cần giấy tờ gì? Các thủ tục du lịch Thái Lan có điểm gì mới không?


tDu lịch Thái Lan đang là một trong những lựa chọn của du khách Việt Nam - Nguồn: Unsplash

Du lịch Thái Lan chi phí không quá đắt đỏ, những điểm du lịch mới thú vị và độc đáo, di chuyển từ Việt sang Thái dễ dàng đã khiến Thái Lan là lựa chọn du lịch tại Việt Nam trong những tháng qua. Trong bài viết này Zoom Travel sẽ giúp bạn cập nhật những thông tin mới nhất giúp việc du lịch Thái Lan của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Quy định mới về việc du khách đi Thái Lan cần giấy tờ gì?
01/07/2022, Thái Lan dỡ bỏ hoàn toàn các hạn chế nhập cảnh. Theo CCSA, du khách nhập cảnh đến Thái Lan không cần Thailand Pass hay bảo hiểm COVID19. Khi đến Thái Lan khách du lịch chỉ cần trình giấy chứng nhận tiêm chủng vaccine hoặc kết quả xét nghiệm COVID19.


Khi du lịch đến Thái Lan các du khách không cần phải quá quan tâm đến Thái Lan pass nữa - Nguồn: Unsplash

Với trường hợp du khách không có một trong hai giấy tờ trên, các nhân viên hải quan sẽ test nhanh COVID19 ngẫu nhiên ngay tại các cửa khẩu nhập cảnh để hoàn thành thủ tục nhập cảnh.

Vậy đi Thái Lan cần giấy tờ gì?
Du lịch nước ngoài rất khác với du lịch trong nước, có thể khó khăn nhất là các giấy tờ, thủ tục cần thiết cho một chuyến vi vu nước ngoài. Vậy bạn muốn đi Thái Lan cần giấy tờ gì? Thủ tục du lịch Thái Lan ra sao? Cùng theo dõi ở dưới nhé, Zoom Travel sẽ giải đáp nhanh các thắc mắc của bạn.

Hộ chiếu/Passport
Theo hiệp định miễn thị thực mà Thái Lan đã ký kết, du khách Việt Nam khi đến Thái trong vòng 45 ngày sẽ không cần phải xin visa (thị thực). Hộ chiếu của bạn cần phải còn thời hạn 6 tháng kể từ ngày được nhập cảnh Thái Lan.

di-thai-lan-can-giay-to-gi-thi-dau-tien-can-phai-co-ho-chieuVậy đi Thái Lan cần giấy tờ gì? đầu tiên đó là hộ chiếu - Nguồn: Internet

Tùy thuộc vào phương tiện bạn lựa chọn, nếu bạn đến Thái Lan bằng đường hàng không thì thời gian lưu trú của bạn sẽ lên đến 45 ngày. Nếu bạn đến Thái Lan bằng đường bộ thì thời gian lưu trú là 15 ngày. Trong trường hợp bạn muốn ở lại Thái Lan lâu hơn thì cần phải xin visa du lịch được bên lãnh sự quán Thái Lan tại nước ngoài cấp.

Muốn du lịch Thái Lan nhưng bạn vẫn chưa có hộ chiếu hoặc hộ chiếu hết hạn, bạn cần phải làm mới hoặc gia hạn ngay để có chuyến du lịch Thái Lan thuận lợi nhé.

Bản sao Căn cước công dân(CCCD)/CMND
Ngoài các giấy tờ CCCD/CMND bản chính bạn cần phải mang theo vài bản photo của các giấy tờ này. Bởi khi check in vé máy bay hay khi bạn đi du lịch Thái Lan bằng đường bộ thì đều cần phải hoàn thành các thủ tục du lịch Thái Lan khác nhau.

Hoặc nếu trường hợp không may bạn mất các giấy tờ chứng minh danh tính thì những bản photo sẽ giúp bạn tìm được sự giúp đỡ của đại sứ quán khi ở Thái.

Hộ chiếu vaccine hoặc giấy chứng nhận tiêm đủ liều vaccine
Trong thời buổi dịch bệnh COVID19 vẫn còn nhiều phức tạp. Thì việc đi thái cần giấy tờ gì rất được mọi người quan tâm. Bởi nó ảnh hưởng đến việc nhập cảnh và giúp mọi người có chuyến đi trọn vẹn.

ho-chieu-vaccine-ban-can-co-de-hoan-thanh-thu-tuc-du-lich-thai-lanHộ chiếu vaccine sẽ giúp cho bạn hoàn thành thủ tục du lịch Thái Lan - Nguồn: baochinhphu.vn

Ngoài các giấy tờ tùy thân thì hộ chiếu vaccine hay giấy chứng nhận tiêm đủ liều COVID19 là một trong những giấy thông hành đến Thái đơn giản. Khi có đầy đủ giấy chứng nhận này bạn sẽ không cần phải test COVID19 ngẫu nhiên tại cửa an ninh.

Vé máy bay/tàu/xe khứ hồi
Du lịch Thái Lan cần các giấy tờ gì? Tại sao lại cần vé máy bay/tàu/xe khứ hồi để được nhập cảnh Thái Lan? Bởi khi bạn có các vé máy bay, vé xe khứ hồi bạn sẽ chứng minh được bản thân chỉ du lịch đến Thái Lan ngắn ngày. Và như thế việc nhập cảnh của bạn sẽ diễn ra một cách dễ dàng hơn.

ve-may-bay-xe-khach-la-mot-trong-nhung-thu-ban-can-de-tra-loi-di-thai-can-giay-to-giBạn cần phải xuất trình vé máy bay/vé xe khứ hồi cho hải quan thì việc nhập cảnh Thái Lan sẽ càng dễ dàng hơn - Nguồn: Internet

Bạn chỉ cần xuất trình bất cứ giấy tờ, hình ảnh vé nào có thể chứng minh ngày bạn xuất cảnh khỏi Thái Lan.

Biên lai đặt phòng khách sạn
Một trong những thủ tục du lịch Thái Lan mà bạn cần chuẩn bị là bản sao biên lai đặt phòng khách sạn hoặc ảnh mình hình mail xác nhận đặt phòng thành công. Bởi khi bạn nhập cảnh vào Thái Lan ngoài các giấy tờ khác, khách sạn cũng là một trong những thứ giúp hải quan xác định được hành trình du lịch của bạn tại Thái.

Nếu bạn ở nhà người quen tại Thái Lan thì cần phải có sự bảo lãnh của chủ hộ ở đó và thông tin về nơi bạn sẽ lưu trú.

Du lịch Thái Lan có cần visa không?
Tùy thuộc vào thời gian hành trình của bạn sẽ quyết định đến việc có xin visa hay không. Nếu trường hợp bạn chỉ đi du lịch trong thời gian ngắn thì bạn không cần phải xin cấp visa, bạn chỉ cần có hộ chiếu còn hạn và giấy chứng nhận tiêm đủ liều vaccine là đã có thể vi vu du lịch tại Thái Lan rồi.

di-du-lich-thai-lan-can-xin-visa-khongKhi đi du lịch Thái Lan bạn không nhất thiết phải xin visa mà tùy vào thời gian hành trình của bản thân mà chuẩn bị giấy tờ cần thiết - Nguồn: Internet

Nếu trường hợp bạn đến Thái Lan để công tác dài hạn thì ngoài các giấy tờ cơ bản thì bạn cần phải có thư giới thiệu của công ty/cơ quan bạn đang làm việc. Ngoài ra bạn cần phải xin cấp hộ chiếu ngoại giao để tiện cho các chuyến công tác Thái Lan sau này.

Cuối cùng nếu bạn đang muốn đến thăm người thân tại Thái Lan hoặc muốn “phượt” Thái Lan từ Bắc chí Nam. Thì ngoài các giấy tờ cơ bản ở trên thì bạn nên xin cấp visa Thái Lan 60 ngày, visa Elita hoặc cá loại visa không định cư khác.

Những điểm cần lưu ý khi du lịch Thái Lan
den-thai-ban-se-an-tuong-voi-am-thuc-va-van-hoa-noi-day.Du lịch Thái Lan bạn sẽ được tận hưởng các món ăn và văn hóa đặc sắc nơi đây - Nguồn: Unsplash

Xem thêm: Tour Thái Lan chỉ từ 5.590.000 tại đây!

Ngoài việc các giấy tờ, thủ tục du lịch Thái Lan cần thiết bạn cần phải tìm hiểu cho mình những kinh nghiệm du lịch Thái Lan để có trải nghiệm trọn vẹn nhất khi đến đây.

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra các loại giấy tờ đầy đủ trước khi xuất phát đến Thái.

Bạn cần tìm hiểu các quy định mới của chính phủ Thái Lan trong “mở cửa du lịch”. Các thủ tục du lịch Thái Lan, giấy tờ cần thiết khi du lịch Thái Lan,... để giúp bạn có thể nhập cảnh Thái Lan một cách nhanh chóng.

Nếu bạn lần đầu đến Thái Lan thì Zoom Travel khuyên bạn nên đặt những tour du lịch Thái Lan để có được những trải nghiệm đầu tiên khi đến Thái.

Việc lên một lịch trình chi tiết cho bản thân cũng cực kỳ quan trọng. Nó giúp bạn không bị lạc lõng giữa vô vàn các thông tin về du lịch Thái Lan.

Ngoài các giấy tờ cần thiết phải mang theo, bạn cần phải chuẩn bị một vali hành lý đầy đủ với: bộ mỹ phẩm dưỡng da, kem chống nắng, áo chống nắng, mũ, khẩu trang,... Bởi tại Thái Lan thời tiết sẽ tương tự như Việt Nam, vì vậy nhiệt độ sẽ khá cao.

Dù Thái Lan là một nước khá an toàn trong khu vực. Tuy nhiên khi du lịch Thái Lan bạn cũng cần phải cẩn thận với trộm cắp và lừa đảo có thể có ở bất cứ đâu.

Trên đây là một vài thông tin mới nhất mà Zoom Travel đã cập nhật về du lịch Thái Lan cho các bạn. Mong là những thông tin này sẽ giúp bạn giải đáp được các thắc mắc như: Đi du lịch Thái Lan cần giấy tờ gì? Du lịch Thái Lan cần giấy tờ gì? Thủ tục du lịch Thái Lan cần gì?... Nhằm giúp bạn có cuộc hành trình tìm kiếm “mai-đẹt-ti-ni” thuận lợi nhé.

Nguồn: https://zoomtravel.vn/di-thai-lan-can-giay-to-gi-giay-to-can-thiet-du-lich-thai-lan.html
 

Tags:
 

Related Topics

  Tiêu đề / Tác giả Trả lời Bài mới
0 Trả lời
3602 Lượt xem
Bài mới Tháng Năm 23, 2014, 03:47:45 PM
Gửi bởi quatangdoingoai09
3 Trả lời
2378 Lượt xem
Bài mới Tháng Tám 12, 2016, 09:22:37 AM
Gửi bởi bephayen

Tour miền Tây 2N1Đ (Mỹ Tho - Bến Tre - Cần Thơ)
Tour: Thám hiểm
2 ngày 1 đêm
610,000
Đặt ngay
Nha Trang - Điệp Sơn 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
768,000
Đặt ngay
Tour tham quan Sài Gòn 1/2 ngày (Saigon City Tour)
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
160,000
Đặt ngay
Khám phá rừng dừa Bảy Mẫu
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
480,000
Đặt ngay
Câu cá, lặn ngắm san hô tại Bắc Đảo Phú Quốc 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
450,000
Đặt ngay

Vui lòng tắt chặn quảng cáo (uBlock, AdBlock, Adblock Plus Adblock Pro, Ghostery ...) để giúp chúng tôi có nguồn kinh phí duy trì hoạt động. Chân thành cảm ơn!

Thông tin đăng nhập

 
 
Chào Bạn. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.

Đối tác

Topo.vn - Địa điểm du lịch

Có thể bạn quan tâm

Đối tác


Mobile View