Tác giả Chủ đề:  Du lịch hè Singapore và những quy định về visa  (Đã xem 2404 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Đã thoát ra vietthai

  • Lữ khách
  • Xa mẹ lần đầu
  • *
  • Bài viết: 11
Re: Du lịch hè Singapore và những quy định về visa
« Trả lời #2 vào: Tháng Sáu 10, 2014, 05:40:20 PM »
Up cho ai cần thông tin đi Sing dịp hè này, thông tin rất bổ ích các bạn ạ
 

Đã thoát ra yeubien_o0o

  • Lữ hành cấp 2
  • **
  • Bài viết: 160
    • Dịch vụ thuê xe du lịch tại TpHCM
Du lịch hè Singapore và những quy định về visa
« vào: Tháng Năm 09, 2014, 02:30:43 PM »
Trước khi đi tour du lich he ở một đất nước nào đó ngoài lãnh thổ Việt Nam, thì bạn cần phải có Visa ( hộ chiếu) thì bạn mới nhập cảnh vào được. Nhưng có nhiều du khách khi có được tấm Visa rồi thì cứ ngỡ là mình sẽ được đi du lịch bao lâu cũng được, để rồi sau đó gặp phải những trường hợp đáng tiếc xảy ra như: bị phạt, tước mất Visa, bị đuổi ra khỏi lãnh thổ và thậm chí nặng hơn là bị bắt giam…singgapore cũng vậy, quốc đảo sư tử này cũng có những quy định về thủ tục xuất nhập cảnh cho người nước ngoài, vì vậy du khách hãy đọc thật kỹ những gì ghi trên tấm Visa của mình trước khi đi du lịch hè bạn nhé !

1. Visa du lịch Singapore

Không cần xin Visa vào Singapore

Hiện nay người Việt Nam không cần xin VISA nhập cảnh vào Singapore. Khi bạn có Hộ chiếu bạn có thể được nhập cảnh thẳng vào Sing trong thời hạn thường là 30 ngày. Tuy nhiên Cục XNC Singapore (IMMIGRATION& CHECKPOINTS AUTHORITY), gọi tắt là ICA có quyền xét cho từng trường hợp và đôi khi họ chỉ có thể cho bạn vào Sing với thời hạn 1 tuần hay 2 tuần.

Cần giữ cẩn thận phiếu nhập cảnh màu Trắng

Điều vô cùng quan trọng là bạn cần phải kiểm tra phiếu nhập cảnh ( tờ mầu trắng bằng bàn tay) hải quan Singapore cấp cho bạn khi bạn xếp hàng qua của khẩu vào Sing tại sân bay Changi Singapore.

Rất nhiều khách và bệnh nhân Việt Nam không ý thức được sự quan trọng của tờ phiếu này và thường để mất và khi ra sân bay về nước sẽ phải làm lại

Cần trú trọng kiểm tra thời hạn được phép vào Singapore

Cũng rất nhiều người đã không để ý thời hạn cho phép được du lich Singapore bao lâu (có ghi rất rõ trên tờ phiếu này – Permit to enter Singapore for 30days (Thời hạn cho phép vào Singapore 30 ngày hay – Permit to enter Singapore 2 weeks (Thời hạn cho phép vào Singapore 2 tuần).

Thời hạn cho phép đó tính cả ngày đến và ngày về, vậy để thuận lợi hơn cho quí vị, không vi phạm luật nhập cư trai phép, không bị phạt, hay không bị căng thẳng lo sợ vv.. bạn nên trú trọng kiểm tra hoặc nhờ bất kể ai là người Việt Nam biết tiếng Anh kiểm tra giúp bạn.

Giải quyết vấn đề ở quá hạn và cách xin gia hạn Visa

VietSingCorp đã từng kinh nghiệm giúp đỡ giải quyết cho rất nhiều người Việt nam bị ở quá hạn tại Singapore. Có trường hợp đã ở quá đến 20 ngày mà không biết, có nhiều người khi VietSingCorp biết đến họ và nhắc họ kiểm tra thì khi kiểm tra họ mới biết đã ở quá hạn cả nửa tháng hay một tuần. Khi đó họ thường rất sợ và rất lo lắng.

Bạn không quá sợ hãi, đặc biệt nếu bạn là bệnh nhân. Tất cả mọi người ở quá hạn đều bị phạt tài chính và có thể bị cảnh cáo hay ra toà (tuỳ mức độ vi phạm và đối tượng vi phạm). Khi bệnh nhân và người thân bị ở quá hạn, có thể chỉ bị phạt tài chính và nhắc nhở. Nếu bạn có lý do chính đáng để có thể “bị quên, hay sơ xuất” thì có thể sẽ được Cục XNC xem xét, chiếu cố và giảm nhẹ tiền phạt. Để làm được việc này, thường bạn cần có những người nói giỏi tiếng Anh, có kinh nghiệm biện luận đi cùng lên Cục XNC hay ra sân bay để trình bầy. Nếu có chuẩn bị giấy tờ để chứng minh, như nằm viện, bị các căn bệnh nặng vv…. thì tốt hơn.

Sau đây là các câu hỏi thường gặp liên quan đến vấn đề Visa

1/ Trường hợp tôi đã bị ở quá hạn thì tôi nên giải quyết ra sao?

Bạn nên báo cho phòng bệnh nhân quốc tế hỗ trợ giải quyết, một số bệnh viện sẽ cử nhân viên lên cục XNC cùng bệnh nhân, nhưng một số bệnh viện không thể cử nhân viên đi cùng bệnh nhân. Trường hợp bạn cần sự hỗ trợ của VietSingCorp, bạn có thể gọi điện trực tiếp để được hướng dẫn và hỗ trợ

2/ Nếu tôi phải ở lại điều trị lâu hơn thời gian cho phép ở lại, tôi làm thế nào?

Bạn phải xin gia hạn Visa. Hầu như tất cả các Trung tâm bệnh nhân Quốc tế của các bệnh viện đều có thể hỗ trợ bệnh nhân gia hạn visa. Trường hợp bạn chỉ ở lại thêm khoảng 1 tháng, bạn có thể nhờ Trung Tâm hỗ trợ bệnh nhân Quốc tế hay người thân, bạn bè gia hạn qua internet (nếu họ có thẻ tín dụng - Credit card) ), phí gia hạn visa S$20/lần (cho 1 tháng đầu) và phải thanh toán qua thẻ tín dụng.

Bạn cần điền đơn gia hạn trên internet ít nhất 3-4 ngày làm việc trước ngày visa hết hạn.

3/ Nếu tôi có thẻ tín dụng, tôi làm thế nào để tự gia hạn visa?

Bạn nên làm theo các bước sau:

B1: Chuẩn bị sẵn hộ chiếu bên cạnh computer (cần có đường truyền internet)

B2: Vào trang web của Cục XNC Singapore

B3: Tìm mục eServices Online Application for phía bên phải trang web và nhấn chuột vào mục Extention of Short Term Visit Pass ( E-Xtend)


B4: Nhấn chuột vào ô: INDIVIDUAL (Cá nhân)

B5. Điền các thông số như họ tên, ngày tháng năm sinh (nếu ngày và tháng là 1 số thì cần thêm số 0 đằng trước), số hộ chiếu và số Disembarkation/Embarkation (DE) là dãy số tại miếng thẻ màu Trắng mà nhân viên Hải quan đã kẹp trong hộ chiếu của bạn khi bạn qua cửa hải quan tại sân bay Singapore.

B6: Kiểm tra lại thông tin và nhấn chuột vào ô PROCEED (Tiến hành)

B7: In bản chấp nhận đơn xin gia hạn.

Trường hợp bị trục trặc có thể do internet bị gián đoạn hoặc bạn nhập dữ liệu không đúng. Bạn có thể làm lại.

Nếu bạn đơn gửi của bạn đã được chấp nhận, thường sau 1 ngày làm việc bạn có thể kiểm tra về quá trình duyệt cấp gia hạn visa. Bạn hãy vào trang web của Cục XNC và cho các thông tin yêu cầu (như số hộ chiếu) để kiểm tra và thanh toán.

Các bước cũng tiến hành như trên, nhưng đến bước B4 thì bạn sẽ chọn mục PAYMENT, sau đó cung cấp số hộ chiếu, số thẻ tín dụng, ngày hết hạn vv…

Sau đó nhấn chuột vào cột AGREE (Đồng ý) với các điều kiện thanh toán vv…đợi vài giây sau bạn sẽ nhận được bản cho phép gia hạn visa đến ngày nào. Bạn in bản này ra và cất cẩn thận, khi ra sân bay về nước bạn cần mang theo giấy này khi qua cửa hải quan Singapore để về Việt Nam

4/ Tôi phải ở lại lâu dài chữa bệnh, tôi xin visa thế nào?

Trường hợp phải ở lại lâu hơn nữa bạn phải xin thư của bác sĩ đang điều trị chứng nhận bạn là bệnh nhân của bệnh viện và cần ở lại điều trị trong bao lâu? (cần đưa cả hộ chiếu của bạn và người thân cho bác sĩ). Sau đó bạn có thể đưa thư của bác sĩ và các hộ chiếu của bạn của người thân cho Trung tâm bệnh nhân Quốc tế của bệnh viện để họ hỗ trợ xin gia hạn visa.

Phí gia hạn visa từ S$40 đến S$80 tuỳ theo mức bạn xin bao nhiêu tháng và cục XNC cho phép bạn ở lại bao nhiêu tháng.

Bạn cần ghi nhớ, nếu xin gia hạn qua đường bình thường (không phải internet), bạn cần tiến hành xin thư sớm, ít nhất 1 tuần trước ngày visa hết hạn và nộp ngay cho Trung tâm bệnh nhân quốc tế hoặc bất kể ai hỗ trợ bạn việc này.

Bạn cũng phải điền và ký form xin gia hạn visa đầy đủ và không bi sai sót thì bên bộ phận hỗ trợ xin gia hạn visa mới tiến hành được. Bạn nên kiểm tra cẩn thận họ tên, số hộ chiếu, địa chỉ nơi ở tại Singapore cẩn thận trước khi giao form đó cho người hỗ trợ.

Bạn cần lấy phiếu chứng nhận của bên đã thu hộ chiếu của bạn để tránh hiện tượng mất hộ chiếu không biết do bên nào.

Nếu bạn đang cần là thu tuc xin visa thì liên hệ cty du lịch Đất Việt để được tư vấn cụ thể
 


 

Related Topics

  Tiêu đề / Tác giả Trả lời Bài mới
0 Trả lời
9242 Lượt xem
Bài mới Tháng Tám 08, 2008, 07:55:33 PM
Gửi bởi khidotdh88
0 Trả lời
11626 Lượt xem
Bài mới Tháng Bảy 29, 2011, 07:35:07 PM
Gửi bởi vietgreentravel
0 Trả lời
5378 Lượt xem
Bài mới Tháng Bảy 29, 2011, 07:40:54 PM
Gửi bởi vietgreentravel
1 Trả lời
6885 Lượt xem
Bài mới Tháng Bảy 23, 2014, 05:14:50 PM
Gửi bởi Cheapbooking Vn
0 Trả lời
5467 Lượt xem
Bài mới Tháng Mười 17, 2015, 05:26:08 PM
Gửi bởi International Visa

Du lịch City Nha Trang 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
600,000
Đặt ngay
Ngắm hoàng hôn và câu mực đêm tại Phú Quốc
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
400,000
Đặt ngay
Câu cá, lặn ngắm san hô tại Bắc Đảo Phú Quốc 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
450,000
Đặt ngay
Mỹ Tho - Bến Tre (Lễ 2/9) - 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
540,000
Đặt ngay
Sapa - chợ Bắc Hà 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
710,000
Đặt ngay

Vui lòng tắt chặn quảng cáo (uBlock, AdBlock, Adblock Plus Adblock Pro, Ghostery ...) để giúp chúng tôi có nguồn kinh phí duy trì hoạt động. Chân thành cảm ơn!

Thông tin đăng nhập

 
 
Chào Bạn. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.

Đối tác

Topo.vn - Địa điểm du lịch

Có thể bạn quan tâm

Đối tác


Mobile View
SimplePortal 2.3.7 © 2008-2022, SimplePortal