Hội du lịch Việt Nam

Tác giả Chủ đề:  Trung Quốc đưa ra giới hạn thời gian sử dụng điện thoại thông minh hai giờ mỗi ngày cho trẻ em  (Đã xem 13108 lần)

Đã thoát ra hungcuong

  • Lữ khách
  • Lữ hành cấp 1
  • *
  • Bài viết: 52
Đừng nói mai mốt VN lại học theo nha
 

Đang xem diễn đàn dumien

  • Lữ hành cấp 2
  • **
  • Bài viết: 447

Cơ quan quản lý không gian mạng của Trung Quốc đã đề xuất các quy tắc giới hạn thời gian sử dụng thiết bị điện tử của trẻ em dưới 18 tuổi.

Các nhà quản lý Trung Quốc đã đề xuất các quy tắc giới hạn thời gian sử dụng điện thoại thông minh của những người dưới 18 tuổi tối đa là hai giờ mỗi ngày.

Các quy tắc dự thảo cấp tiến do cơ quan quản lý không gian mạng ngày càng của Trung Quốc (CAC) đưa ra nêu bật mong muốn của Bắc Kinh nhằm kiểm soát nhiều hơn trong đời sống kỹ thuật số của người dân.

Nếu các quy tắc được đưa vào luật, chúng có thể có ý nghĩa đối với các công ty như Tencent và ByteDance, những công ty điều hành một số ứng dụng di động lớn nhất của Trung Quốc.

Các quy tắc dự thảo của CAC là một nỗ lực lớn hơn của chính quyền Trung Quốc nhằm hạn chế và ngăn chặn tình trạng nghiện ứng dụng và điện thoại thông minh ở những người dưới 18 tuổi. Vào năm 2021, Trung Quốc đã đưa ra quy định hạn chế thanh thiếu niên dưới 18 tuổi chơi trò chơi điện tử trực tuyến hơn ba giờ mỗi tuần.

Một số gã khổng lồ internet lớn nhất của Trung Quốc đã xem xét các biện pháp thắt chặt hơn nữa của các nhà quản lý.

Các quy tắc được soạn thảo yêu cầu điện thoại thông minh phải có "chế độ nhỏ" dành cho những người dưới 18 tuổi để dễ dàng truy cập khi thiết bị bật nguồn, dưới dạng biểu tượng màn hình chính hoặc trong cài đặt hệ thống của thiết bị.

Chế độ nhỏ sẽ cho phép cha mẹ quản lý những gì con cái họ nhìn thấy và cho phép các nhà cung cấp dịch vụ internet hiển thị nội dung dựa trên độ tuổi của người dùng. Theo CAC, trẻ em dưới ba tuổi nên được cho xem các bài hát và nội dung tập trung vào âm thanh. Những người từ 12 đến 16 tuổi có thể tiếp xúc với nội dung giáo dục và tin tức.

CAC cảnh báo các công ty trực tuyến không được cung cấp các dịch vụ gây nghiện hoặc có hại cho sức khỏe thể chất và tinh thần của trẻ em.

Giới hạn thời gian
Các quy tắc dự thảo của CAC chia trẻ em thành các nhóm tuổi khác nhau và đưa ra các hạn chế khác nhau tùy thuộc vào độ tuổi của chúng.

Trẻ em dưới tám tuổi nên được giới hạn tối đa 40 phút mỗi ngày trên điện thoại thông minh của chúng. Trẻ em trên 8 tuổi nhưng dưới 16 tuổi có thể sử dụng điện thoại không quá một giờ mỗi ngày. Những người trong độ tuổi từ 16 đến 17 có thể sử dụng điện thoại trong tối đa hai giờ.

Điện thoại cầm tay không được cung cấp bất kỳ dịch vụ nào cho trẻ em từ 10 giờ tối. đến 6 giờ sáng hôm sau theo dự thảo quy định.

Có một số ngoại lệ đối với thời gian này, vì các sản phẩm giáo dục hoặc ứng dụng dịch vụ khẩn cấp được quy định không bị hạn chế.

Cha mẹ phải xác minh các nỗ lực đưa thiết bị ra khỏi chế độ phụ.

Các quy tắc của Trung Quốc vẫn chưa được thông qua và được mở để tham khảo ý kiến công chúng.

Nó sẽ tác động đến những gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc?
Vẫn còn nhiều dấu hỏi về cách thức triển khai và thực thi dự thảo luật cũng như tác động của điều này đối với những gã khổng lồ công nghệ của Trung Quốc.

Ví dụ: không rõ liệu việc tạo một chế độ hạn chế có thuộc trách nhiệm của nhà cung cấp hệ điều hành của nhà sản xuất thiết bị hay không. Trong cả hai trường hợp, nó có thể đặt trách nhiệm cho Apple, chẳng hạn, để tạo ra một cái gì đó mới cho iPhone của họ ở Trung Quốc.

Cũng cần phải xác định xem CAC sẽ giám sát các giới hạn thời gian này và phần mềm chế độ phụ như thế nào.

Những gã khổng lồ công nghệ đang hoạt động tại Trung Quốc — chẳng hạn như các nhà sản xuất thiết bị như Apple và Xiaomi, cũng như các công ty phần mềm như Tencent và Baidu — sẽ theo dõi chặt chẽ luật này.

Khi Trung Quốc áp dụng thời gian chơi game của giới trẻ hai năm trước, Tencent và NetEase, hai trong số những công ty trò chơi trực tuyến lớn nhất thế giới, cho biết người dùng dưới 18 tuổi đóng góp một phần rất nhỏ vào tổng doanh thu của họ.

Nguồn: CNBC
« Sửa lần cuối: Tháng Tám 03, 2023, 07:57:13 PM Gửi bởi dumien »
 

 

Related Topics

  Tiêu đề / Tác giả Trả lời Bài mới
0 Trả lời
1546 Lượt xem
Bài mới Tháng Bảy 10, 2015, 02:13:33 AM
Gửi bởi maivi1nguoi
0 Trả lời
1879 Lượt xem
Bài mới Tháng Bảy 04, 2017, 11:08:26 AM
Gửi bởi booktrip
0 Trả lời
976 Lượt xem
Bài mới Tháng Ba 14, 2018, 09:07:15 AM
Gửi bởi phuongthanhyeudulich

Làng bè nổi và làng Chăm Châu Đốc
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
180,000
Đặt ngay
Bà Nà Hills - Cầu bàn tay: đường lên tiên cảnh
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
1,020,000
Đặt ngay
Động Thiên Đường - sông Chày - Hang Tối 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
1,620,000
Đặt ngay
Đà Nẵng City - bán đảo Sơn Trà - Bảo tàng Đà Nẵng
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
600,000
Đặt ngay
Khám phá rừng quốc gia Bạch Mã
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
1,000,000
Đặt ngay

Vui lòng tắt chặn quảng cáo (uBlock, AdBlock, Adblock Plus Adblock Pro, Ghostery ...) để giúp chúng tôi có nguồn kinh phí duy trì hoạt động. Chân thành cảm ơn!

Thông tin đăng nhập

 
 
Chào Bạn. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.

Đối tác

Topo.vn - Địa điểm du lịch

Có thể bạn quan tâm

Đối tác


Mobile View