Hội du lịch Việt Nam

Tác giả Chủ đề:  Cách khai thác các giá trị văn hóa trong kinh doanh dịch vụ khách sạn, nhà hàng trong du lịch  (Đã xem 3612 lần)

Đã thoát ra Best Hue City Tour

  • Xa mẹ lần đầu
  • Bài viết: 2
    • Best Hue City Tour
Văn hóa trong kinh doanh du lịch

Kinh doanh Khách sạn, nhà hàng là loại hình trực tiếp liên quan đến kinh doanh lữ hành, kinh doanh khách sạn nhà hàng là loại hình kinh doanh nhằm phục vụ nhu cầu lưu trú, ăn uống du khách để hoàn thành chuyến du lịch đã lựa chọn và ký kết tuy nhiên mỗi loại hình kinh doanh đều có tính độc lập  tương đối của nó.Hoạt động trong môi trường du lịch hiện nay thì đòi hỏi mỗi loại hình kinh doanh khác nhau trong kinh doanh dịch vụ du lịch phải biết cách khai thác và bảo vệ tốt những giá trị văn hóa vùng miền trong kinh doanh. Nhằm tạo ra một sản phẩm du lịch chất lượng và có nét đăc trưng văn hóa từng vùng miền cũng như văn hóa chung của dân tộc.

Trong kinh doanh luu trú:

Dịch vụ lưu trú là một dịch vụ không thể thiếu trong kinh doanh khách sạn, nó phục vụ nhu cầu thiết yếu của con người, đối tượng chủ yếu là khách du lịch và nhu cầu của đối tượng này cũng rất khác nhu cầu thường ngày diễn ra ở nhà của họ.. Cho nên việc khai thác những giá trị văn hóa trong kinh doanh lưu trú là hết sức cần thiết và phải được thực hiện một cách cẩn thận.

Để khai thác tốt các giá trị văn hóa trong kinh doanh lưu trú:

Thứ  nhất: Đặc trưng của loại hình này đó là sự kết hợp giữa hiện đại và bản sắc văn hóa dân tộc, là sự kết hợp giữa những yếu tố cần phải có cho kinh doanh lưu trú với những yếu tố nhằm tạo nên tính độc đáo hấp dẫn du khách. Và để khai thác một cách hiệu quả các giá trị văn hóa trong kinh doanh lưu trú là phải làm cho cái hiện đại phải nằm trong cái bản sắc văn hóa dân tộc.
Thứ hai: Tận dụng tốt những nét văn hóa trong thiết kế kiến trúc, không gian cho cơ sở lưu trú. Nhắm tạo được nét đặc trưng riêng mang đậm bản sắc văn hóa vùng miền ngay từ cái nhìn ban đầu cảu du khách.
Thứ ba: Ngày nay thì nghệ thuật phục vụ khách cũng trở thành một lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực kinh doanh lưu trú Khai thác những nét văn hóa trong thái độ, cách thức phục vụ, giao tiếp với khách. Điều này có ý nghĩa rất lớn trong việc tạo nên ấn tượng cũng như sự hài lòng của du khách.

Kinh doanh ăn uống:

Là dịch vụ tại các nhà hàng hay là một phần trong kinh doanh khách sạn. Vì vậy trong kinh doanh ẩm thực cũng phải khai thác tốt các giá trị văn hóa truyền thống để đưa vào sản phẩm du lịch. Tạo nên được nét  đặc trưng mang đậm bản sắc văn hóa trong lòng thực khách.

Để khai thác tốt các giá trị văn hóa trong kinh doanh ăn uống:

Trong những năm gần đây, văn hóa ẩm thực đã và đang trở thành một yếu tố quan trọng trong kinh soanh du lịch. trong bối cảnh đó vấn đề khai thác các giá trị văn hóa ẩm thực để quảng bá thu hút kdl đang rất được quan tâm.
Thứ nhất: Khai thác các giai trị văn hóa trong phong cách thiết kế tại các nhà hang, cần thể hiện những không gian và kiến trúc mang đậm nét văn hóa truyền thống: những nét thiết kế kiến trúc hay không gian mang những nét đặc trưng của văn hóa truyền thống cũng là một yếu tố thu hút du khách trong kinh doanh ẩm thực
Thứ hai: Khai thác các giá trị văn hóa ẩm thực trong kinh doanh ăn uống. Việc lựa chọn các món ăn phục vụ cho thực khách, những món này dù đã trải qua nhiều biến cố thăng trầm của lịch sư nhưng vẫn không thay đổi, mang đậm nét Việt Nam. Và sử dụng các giá trị văn hóa ẩm thực này trong xuc tiến và quảng bá du lịch.
Thứ ba: Thẩm mỹ trong cách trình bày các món ăn, phải đẹp, hấp dẫm, lạ mắt và mang một dấu ấn riêng của văn hóa ẩm thực từng vùng miền.
Thứ tư: phong cách phục vụ, thái độ phục vụ của nhân viên tại các nhà hàng.
« Sửa lần cuối: Tháng Mười Một 11, 2020, 10:34:49 PM Gửi bởi Best Hue City Tour »
Best Hue City Tour
 

 

Related Topics

  Tiêu đề / Tác giả Trả lời Bài mới
1 Trả lời
5023 Lượt xem
Bài mới Tháng Tư 10, 2018, 01:56:53 PM
Gửi bởi muaheviet
0 Trả lời
2296 Lượt xem
Bài mới Tháng Mười 06, 2008, 10:49:33 AM
Gửi bởi nhantam
0 Trả lời
1254 Lượt xem
Bài mới Tháng Bảy 21, 2016, 10:36:20 AM
Gửi bởi truonglinh180391
0 Trả lời
3200 Lượt xem
Bài mới Tháng Sáu 09, 2020, 05:51:43 PM
Gửi bởi 88go_vn
0 Trả lời
4166 Lượt xem
Bài mới Tháng Mười 20, 2021, 01:59:37 PM
Gửi bởi nhavantuonglai

Động Phong Nha - Kẻ Bàng
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
0
Đặt ngay
Nha Trang - đảo Bình Ba 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
0
Đặt ngay
Đồng Tháp - Châu Đốc 2 ngày 1 đêm
Tour: Ghép đoàn
2 ngày 1 đêm
0
Đặt ngay
Du lịch City Nha Trang 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
0
Đặt ngay
Ngũ Hành Sơn - Hội An
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
0
Đặt ngay

Vui lòng tắt chặn quảng cáo (uBlock, AdBlock, Adblock Plus Adblock Pro, Ghostery ...) để giúp chúng tôi có nguồn kinh phí duy trì hoạt động. Chân thành cảm ơn!

Thông tin đăng nhập

 
 
Chào Bạn. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.

Đối tác

Topo.vn - Địa điểm du lịch

Có thể bạn quan tâm

Đối tác

Chủ đề mới nhất


Mobile View