Tác giả Chủ đề:  Đêm hội tôn vinh Ngày văn hóa các dân tộc Việt Nam  (Đã xem 2208 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Đã thoát ra vivian

  • Administrator
  • Lữ hành cấp 4
  • *****
  • Bài viết: 945
    • Vietravel Guide Online 24/7
Đêm hội tôn vinh Ngày văn hóa các dân tộc Việt Nam
« vào: Tháng Tư 19, 2011, 10:43:21 AM »
Tối 17/4, tại Quảng trường Tây Nguyên, Khu các làng dân tộc thuộc Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây (Hà Nội), đêm hội tôn vinh Ngày văn hóa các dân tộc Việt Nam (19/4) với chủ đề “Sắc màu tuổi trẻ- Sắc màu đoàn kết” đã diễn ra với sự tham dự của hơn 300 thanh niên tiêu biểu.
Đêm hội tôn vinh Ngày văn hóa các dân tộc Việt Nam là hoạt động nằm trong khuôn khổ Festival Thanh niên các dân tộc Việt Nam do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Ủy ban Dân tộc; Ban Tuyên giáo Trung ương và Ủy ban Văn hóa, giáo dục thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội phối hợp tổ chức.

Phát biểu khai mạc đêm hội, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hồ Anh Tuấn khẳng định: Festival Thanh niên các dân tộc Việt Nam nhằm khơi dậy tinh thần tự hào dân tộc, tăng cường nhận thức và trách nhiệm của thế hệ trẻ trong việc bảo tồn, phát huy các truyền thống văn hóa dân tộc. Đồng thời tăng cường công tác quảng bá giới thiệu về Làng Văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam tới đông đảo đồng bào cả nước, bạn bè quốc tế…
 
Đến dự và phát biểu tại đêm hội, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã biểu dương sáng kiến của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ủy ban Văn hóa,Giáo dục, Thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Festival thanh niên các dân tộc đúng vào dịp kỷ niệm Ngày văn hóa các dân tộc Việt Nam (19/4) và hưởng ứng Năm quốc gia Thanh niên 2011. Phó Thủ tướng khẳng định: Festival thanh niên dân tộc lần đầu tiên được tổ chức là hành động thiết thực, biểu hiện sinh động ý chí, hành động của tuổi trẻ các dân tộc đóng góp vào sự nghiệp bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa đặc sắc của dân tộc. Đồng thời là cơ hội tốt để tuổi trẻ các dân tộc cả nước phát huy tri thức, thể hiện trách nhiệm với dân tộc trong sự nghiệp xây dựng, bảo Tổ quốc thời kỳ hội nhập, giao lưu quốc tế mạnh mẽ.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh: Thế hệ trẻ là lực lượng nòng cốt trong công cuộc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc anh em hun đúc qua hàng ngàn năm lịch sử. Việt Nam có 54 dân tộc anh em, mỗi dân tộc đều có bản sắc văn hóa riêng, cùng hòa sắc xây dựng nên bản sắc dân tộc Việt Nam. Đây là tài sản vô giá không chỉ riêng Việt Nam mà còn là tài sản của nhân loại. Gìn giữ văn hóa truyền thống các dân tộc có ý nghĩa hết sức quan trọng trong bối cảnh giao lưu tri thức, văn hóa rộng khắp mà tuổi trẻ đóng vai trò quyết định.
 
Sau lễ khai mạc, các đồng chí Hà Thị Khiết và Nguyễn Thiện Nhân đã trực tiếp trao tặng Bằng khen của Ủy ban Dân tộc cho 36 tập thể đã có đóng góp xuất sắc vào thành công của Festival; trao học bổng Vừ A Dính cho 54 học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập cũng như hoạt động Đoàn năm 2010.
 
Sau các phần nghi lễ, chương trình nghệ thuật đặc biệt của đêm hội diễn ra với nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc. Chương trình mở màn với chương I có chủ đề “Việt Nam, đất nước và tuổi trẻ” gồm các ca khúc ca ngợi sức trẻ Việt Nam và đất nước như “Lên đàng”; “Tổ quốc tôi”… thể hiện đất nước, con người Việt Nam cùng khát vọng đi lên tự hào rạng rỡ.

Lấy chủ đề nguồn cội, dân tộc và cách mạng, sợi chỉ đỏ xuyên suốt là tinh thần đoàn kết các vùng miền, các dân tộc anh em cùng với phát huy bản sắc văn hóa cội nguồn, văn hóa Việt Nam, Chương II đã mang đến người xem các tiết mục nghệ thuật đậm bản sắc văn hóa các vùng miền từ tiếng cồng chiêng Tây Nguyên; tiếng đàn then, đàn tính Tày, Nùng; tiếng trống Chăm Paranưng; nhịp xòe Thái vùng Tây Bắc, qua chiếu Chèo, Quan họ vùng đồng bằng sông Hồng; tiếng Đờn ca tài tử phương Nam đến hát Xoan ghẹo đất Tổ và dân ca Khơme Nam Bộ…
 
Chương III lấy chủ đề: sức trẻ các dân tộc Việt Nam đoàn kết nối vòng tay lớn đi theo con đường mà Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn, bảo tồn, phát huy các di sản văn hóa dân tộc.
 
Màn múa hát phối hợp các dân tộc, dàn nhạc trẻ với múa rồng, trống hội múa cờ xuất hiện các vòng xòe Tây Bắc, Suang Tây Nguyên, Rồng lân sư Nam Bộ thể hiện sự tiếp nối truyền thống văn hóa Việt Nam của thế hệ trẻ hôm nay. Khát vọng của tuổi trẻ bảo tồn phát huy Văn hóa các dân tộc. Đưa hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch Năm Thanh niên đạt được những tầm cao mới... đã thu hút hàng ngàn thanh niên tham gia đêm hội. (TCDL)
www.romanticvn.com - Nơi gởi gắm yêu thương
www.fasolla.com - Phần mềm kế toán Seeget.
www.thanhtoandientu.com - Cổng thanh toán điện tử Việt Nam
www.nonggia.com - Bạn của nhà nông.
www.gocsangtao.com - Sáng tạo lại thế giới.
www.saigonopentour.com - Sài gòn hòn ngọc Viễn Đông.
www.nearwow.com - Nhất cự li nhì tố độ - Gần hơn nhanh hơn, gần hơn tốt hơn, gần hơn yêu thương đong đầy .
 


 

Related Topics

  Tiêu đề / Tác giả Trả lời Bài mới
3 Trả lời
8571 Lượt xem
Bài mới Tháng Mười Hai 06, 2014, 11:17:07 PM
Gửi bởi rfmintour
0 Trả lời
2190 Lượt xem
Bài mới Tháng Một 21, 2011, 08:38:42 AM
Gửi bởi aloso
0 Trả lời
2142 Lượt xem
Bài mới Tháng Mười 26, 2011, 11:34:07 AM
Gửi bởi vivian
0 Trả lời
475 Lượt xem
Bài mới Tháng Hai 17, 2019, 11:29:23 AM
Gửi bởi askillpro
0 Trả lời
4667 Lượt xem
Bài mới Tháng Mười Một 17, 2019, 01:41:49 PM
Gửi bởi dumien

Du lịch City Nha Trang 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
600,000
Đặt ngay
Ngắm hoàng hôn và câu mực đêm tại Phú Quốc
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
400,000
Đặt ngay
Câu cá, lặn ngắm san hô tại Bắc Đảo Phú Quốc 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
450,000
Đặt ngay
Mỹ Tho - Bến Tre (Lễ 2/9) - 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
540,000
Đặt ngay
Sapa - chợ Bắc Hà 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
710,000
Đặt ngay

Vui lòng tắt chặn quảng cáo (uBlock, AdBlock, Adblock Plus Adblock Pro, Ghostery ...) để giúp chúng tôi có nguồn kinh phí duy trì hoạt động. Chân thành cảm ơn!

Thông tin đăng nhập

 
 
Chào Bạn. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.

Đối tác

Topo.vn - Địa điểm du lịch

Có thể bạn quan tâm

Đối tác


Mobile View
SimplePortal 2.3.7 © 2008-2023, SimplePortal