Hội du lịch Việt Nam

Tác giả Chủ đề:  Hội thảo “Giới thiệu sản phẩm du lịch sinh thái cộng đồng tại Cù Lao Chàm”  (Đã xem 2531 lần)

Đã thoát ra vivian

  • Administrator
  • Lữ hành cấp 4
  • *****
  • Bài viết: 949
    • Vietravel Guide Online 24/7
Ngày 3/8/2010, Nhằm giới thiệu tiềm năng sinh thái cộng đồng tại Cù Lao Chàm (CLC), Ban quản lý Khu bảo tồn biển (KBT) Cù Lao Chàm, đã tổ chức hội thảo “Giới thiệu sản phẩm du lịch sinh thái cộng đồng KBT biển CLC đến với các công ty lữ hành, du lịch tại miền Trung” tại TP Đà Nẵng.

Tại hội thảo, một số các sản phẩm du lịch cộng đồng, các sản phẩm du lịch chính, độc đáo được giới thiệu với các công ty lữ hành và du khách. Một số tour mẫu đã xây dựng thử nghiệm được giới thiệu và mời đại biểu tham gia trải nghiệm, thảo luận để có ý kiến tư vấn cho sản phẩm hoàn thiện. Chẳng hạn như tour “Thiên đường xanh” (1 ngày) dành cho du khách muốn khám phá CLC nhưng không có nhiều thời gian và sức khỏe với điểm nhấn là cơ hội xem, khám phá cuộc sống của các loài san hô do người dân quản lý.

Tour “Khám phá Cù Lao Chàm” kết hợp giữa du lịch khám phá thiên nhiên và du lịch cộng đồng, với điểm nhấn là cơ hội trải nghiệm và khám phá cuộc sống cùng cư dân trên đảo với những ngôi chùa cổ kính, di chỉ văn hóa Sa Huỳnh, sinh hoạt văn hóa độc đáo của dân chài miền Trung...

Tour “Hành trình di sản” dành riêng cho khách du lịch có trách nhiệm, không chỉ khám phá CLC từ mọi khía cạnh mà còn có cơ hội đóng góp cho sự phát triển bền vững của khu vực. Một điểm độc đáo và lưu ý đối với tất cả du khách tham gia những tour này là không sử dụng túi nilon, túi nhựa và các vật dụng gây ô nhiễm trên đảo.

Thông tin từ hội thảo cho biết, mặc dù mỗi năm có hàng vạn lượt khách tới tham quan CLC, nhưng lợi nhuận thu được từ hoạt động du lịch chưa thực sự góp phần cải thiện cuộc sống của người dân địa phương và đóng góp tích cực cho công tác bảo tồn tài nguyên của KBT biển.

Từ năm 2009, KBT biển CLC được sự hỗ trợ của Hợp phần Sinh kế bên trong và xung quanh các KBT biển (LMPA) thuộc Bộ NN&PTNT nhằm xây dựng mô hình Homestay ở khu vực Bãi Hương với 9 hộ dân tham gia mô hình thí điểm và một số hoạt động bổ trợ ở các khu vực dân cư lân cận. Các mô hình này đã đi vào hoạt động và bước đầu đem lại lợi nhuận cho người dân tham gia.

Du khách có thể lựa chọn tham gia các hoạt động du lịch sinh thái cùng với cộng đồng cư dân ở đây như: Tham quan các di tích cấp quốc gia, khám phá và tìm hiểu đời sống văn hóa đặc trưng của cư dân miền biển. Cảm nhận tính hài hòa trong cuộc sống đương đại hòa quyện với văn hóa tâm linh và văn hóa cổ xưa của nền văn minh Chăm pa và Đại Việt. Xem san hô bằng tàu đáy kính và thúng đáy kính để cảm nhận vẻ đẹp tuyệt vời của rạn san hô cùng các loài sinh vật biển. Hiện KBT biển CLC có khoảng 311 ha rạn san hô với 277 loài san hô tạo rạn; 270 loài cá; 97 loài nhuyễn thể và 500 ha thảm cỏ biển.

Bên cạnh đó, du khách còn được thưởng thức cảnh quan sinh thái quanh đảo và cùng với người dân trên đảo làm ngư dân, ra khơi đánh bắt hải sản...

Chính vì thế, hội thảo có vai trò quan trọng trong mục tiêu phát triển du lịch bền vững tại CLC. Các bên tham gia hội thảo được cung cấp đầy đủ các thông tin liên quan đến tiềm năng, định hướng phát triển, cơ hội hợp tác và đầu tư du lịch tại đây. Đồng thời, các đại biểu tham gia cũng trực tiếp thảo luận, xây dựng và trải nghiệm các sản phẩm du lịch sinh thái cộng đồng tại CLC. Hội thảo cũng nhằm giới thiệu tiềm năng du lịch sinh thái, mục tiêu phát triển của KBT biển CLC. Đồng thời kêu gọi đầu tư phát triển sản phẩm du lịch sinh thái tại đây. (Theo TCDL)
www.fasolla.com - Phần mềm kế toán Seeget.
www.thanhtoandientu.com - Cổng thanh toán điện tử Việt Nam
www.nonggia.com - Bạn của nhà nông.
www.gocsangtao.com - Sáng tạo lại thế giới.
www.saigonopentour.com - Sài gòn hòn ngọc Viễn Đông.
 


Tags:
 

Related Topics

  Tiêu đề / Tác giả Trả lời Bài mới
0 Trả lời
2629 Lượt xem
Bài mới Tháng Mười Một 11, 2008, 08:31:30 PM
Gửi bởi nhantam
0 Trả lời
3729 Lượt xem
Bài mới Tháng Mười Một 13, 2008, 08:37:00 PM
Gửi bởi nhantam
0 Trả lời
2131 Lượt xem
Bài mới Tháng Tám 12, 2010, 09:14:58 PM
Gửi bởi netzender
0 Trả lời
2122 Lượt xem
Bài mới Tháng Chín 07, 2016, 11:53:08 AM
Gửi bởi hoanganha1q2
1 Trả lời
969 Lượt xem
Bài mới Tháng Ba 04, 2019, 11:34:56 AM
Gửi bởi Cannon

Mỹ Tho - Bến Tre (Lễ 2/9) - 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
540,000
Đặt ngay
Lặn biển Hòn Mun Nha Trang 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
660,000
Đặt ngay
Khám phá rừng dừa Bảy Mẫu
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
480,000
Đặt ngay
Ngũ Hành Sơn - Hội An
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
460,000
Đặt ngay
Ngắm hoàng hôn và câu mực đêm tại Phú Quốc
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
400,000
Đặt ngay

Vui lòng tắt chặn quảng cáo (uBlock, AdBlock, Adblock Plus Adblock Pro, Ghostery ...) để giúp chúng tôi có nguồn kinh phí duy trì hoạt động. Chân thành cảm ơn!

Thông tin đăng nhập

 
 
Chào Bạn. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.

Đối tác

Topo.vn - Địa điểm du lịch

Có thể bạn quan tâm

Đối tác


Mobile View