Tác giả Chủ đề:  Thái Nguyên tổ chức Hội chợ du lịch ẩm thực - Làng nghề truyền thống 2012  (Đã xem 2194 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Đã thoát ra vivian

  • Administrator
  • Lữ hành cấp 4
  • *****
  • Bài viết: 945
    • Vietravel Guide Online 24/7
Trong khuôn khổ các hoạt động của Lễ kỷ niệm 65 năm Bác Hồ về ATK Thái Nguyên lãnh đạo cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược và kỷ niệm 122 năm Ngày sinh của Người, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Thái Nguyên đã chủ trì xây dựng chương trình Hội chợ du lịch ẩm thực nhằm trưng bày, giới thiệu, quảng bá các sản vật đặc trưng của địa phương và của cả vùng Việt Bắc.
Đặc biệt, trong đó, để tái hiện lại nếp sinh hoạt của chợ vùng Việt Bắc thời chống Pháp, Ban tổ chức đã đồng ý để Công ty TNHH Hội chợ thương mại Á Âu – Hà Nội (gọi tắt là Công ty Á Âu) dàn dựng kịch bản tái hiện các hoạt động của chợ kháng chiến xưa.
Giám đốc Công ty Á Âu, tác giả kịch bản chương trình Hội chợ Du lịch ẩm thực, bà Nguyễn Thị Thuý Nga đến Thái Nguyên với tư cách là thành viên Ban tổ chức Hội chợ lần này là lần thứ hai. Lần thứ nhất chính là tổ chức Hội chợ quê (dịp diễn ra Liên hoan trà Quốc tế Thái Nguyên – Việt Nam lần thứ nhất năm 2011). Công ty Á Âu cho biết: Ngoài ý nghĩa chào mừng ngày lễ lớn của tỉnh, Hội chợ lần này còn nhằm mục đích giới thiệu về lịch sử, đất và người Thái Nguyên, về vùng quê cách mạng giàu bản sắc văn hoá và tiềm năng du lịch đến với du khách gần xa. Ngoài ra, cũng qua đây muốn gửi thông điệp “phát triển du lịch phải đi đôi với phát triển làng nghề truyền thống, lưu giữ, bảo tồn các giá trị văn hoá của dân tộc” đến các nhà quản lý.

Hội chợ được tổ chức tại Trung tâm dịch vụ và thi đấu thể thao tỉnh, chia làm 3 khu vực chợ rõ rệt: Khu chợ tổng hợp thương mại, ẩm thực và làng nghề, khu tái hiện chợ kháng chiến và khu biểu diễn nghệ thuật. Điểm nhấn quan trọng nhất của Hội chợ lần này chính là khu tái hiện chợ kháng chiến. Tại đây, hàng quán không xếp thành dãy mà được bố trí theo địa hình, có thể ngồi họp chợ dưới những tán cây. Quán xá đơn sơ, mộc mạc, tạo nhiều lối mòn ra vào (để kịp sơ tán khi có máy bay địch), có bố trí hầm trú ẩn dã chiến (tái hiện bằng sơn giấy, gỗ, vải). Hàng hoá được bày bán gồm các sản vật của vùng Việt Bắc như: Măng, ngô, khoai, sắn, rau quả (bò khai, ngót, tầm bóp, rau dớn, bầu bí), tương cà, mắm muối, cá, tôm, gạo các loại cùng các dụng cụ sản xuất (cày, bừa, dao, cuốc, thuổng). Tại đây cũng bày bán các món ăn truyền thống như cơm lam, bánh đúc, bánh khảo, bánh chưng, bỏng ngô, bánh đa, miến, mỳ… Đặc biệt, các mặt hàng quần áo dân tộc, vải chàm, diềm bâu, mũ, nón miền núi… cũng được bày bán tại đây. Ngoài ra, khu chợ kháng chiến cũng trưng bày tranh, ảnh, hiện vật trong kháng chiến chống Pháp (có sự tham gia, giúp đỡ của Bảo tàng Quân khu 1) kết hợp với những tiết mục ca nhạc thể hiện các ca khúc kháng chiến, ca ngợi quê hương đất nước. Các diễn viên sẽ tái hiện lại cảnh bình dân học vụ, xoá nạn mù chữ, cảnh nghệ nhân hát then phục vụ bộ đội, dân công và nhân dân ngay tại khu chợ. Hội chợ chính thức khai mạc vào ngày 15/5 và kết thúc ngày 21/5/2012. Mỗi ngày, cảnh sinh hoạt của chợ kháng chiến sẽ được tái hiện lại một lần, trong khoảng thời gian một tiếng, từ 19 giờ 30 phút đến 20 giờ 30 phút.

Đến Hội chợ, du khách còn được tham gia vào nhiều hoạt động phong phú khác, vừa mua sắm, vừa thưởng thức nhiều món ngon, đồ ăn thức uống là đặc sản của vùng quê Việt Bắc. Tại khu vực chợ tổng hợp, thương mại và du lịch, các doanh nghiệp tham gia gian trưng bày sẽ giới thiệu, quảng bá đến du khách nhiều loại mặt hàng khác nhau. Đây cũng là nơi diễn ra các hoạt động xúc tiến thương mại, du lịch và làng nghề của các đơn vị. Cũng tại Hội chợ sẽ diễn ra các hoạt động biểu diễn nghệ thuật đặc sắc của các nghệ sĩ, nghệ nhân cùng các nhóm nghệ thuật quần chúng phối hợp thực hiện./. (Theo TCDL)
www.romanticvn.com - Nơi gởi gắm yêu thương
www.fasolla.com - Phần mềm kế toán Seeget.
www.thanhtoandientu.com - Cổng thanh toán điện tử Việt Nam
www.nonggia.com - Bạn của nhà nông.
www.gocsangtao.com - Sáng tạo lại thế giới.
www.saigonopentour.com - Sài gòn hòn ngọc Viễn Đông.
www.nearwow.com - Nhất cự li nhì tố độ - Gần hơn nhanh hơn, gần hơn tốt hơn, gần hơn yêu thương đong đầy .
 


 

Related Topics

  Tiêu đề / Tác giả Trả lời Bài mới
1 Trả lời
2336 Lượt xem
Bài mới Tháng Sáu 02, 2015, 09:24:48 AM
Gửi bởi khamnamkhoa
0 Trả lời
2289 Lượt xem
Bài mới Tháng Tám 13, 2008, 03:22:25 PM
Gửi bởi b0ym10
0 Trả lời
1557 Lượt xem
Bài mới Tháng Mười Hai 28, 2012, 09:58:14 AM
Gửi bởi topo
0 Trả lời
1068 Lượt xem
Bài mới Tháng Mười 17, 2014, 08:57:21 AM
Gửi bởi nearwow
2 Trả lời
3591 Lượt xem
Bài mới Tháng Bảy 07, 2016, 12:02:14 PM
Gửi bởi quocmyit

Vui lòng tắt chặn quảng cáo (uBlock, AdBlock, Adblock Plus Adblock Pro, Ghostery ...) để giúp chúng tôi có nguồn kinh phí duy trì hoạt động. Chân thành cảm ơn!

Thông tin đăng nhập

 
 
Chào Bạn. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.

Đối tác

Topo.vn - Địa điểm du lịch

Có thể bạn quan tâm

Đối tác


Mobile View
SimplePortal 2.3.7 © 2008-2022, SimplePortal