Hội du lịch Việt Nam

Tác giả Chủ đề:  Tìm hướng xây dựng chiến lược marketing hiệu quả cho du lịch  (Đã xem 1478 lần)

Đã thoát ra booktrip

  • Global Moderator
  • Lữ hành cấp 5
  • *****
  • Bài viết: 1294
    • Nhất cự ly nhì tốc độ
QĐND Online - Từ ngày 14 đến 18-7, Khóa tập huấn về phát triển sản phẩm và thực hành tốt về Marketing du lịch đã được Dự án Chương trình phát triển năng lực với môi trường và xã hội (do Liên minh Châu Âu tài trợ, gọi tắt là Dự án EU) tổ chức tại Thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Khóa tập huấn được xây dựng nhằm giúp các cán bộ quản lý nhà nước về du lịch ở Trung ương và các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh phía Nam có thể bổ sung kiến thức và kỹ năng thực hành cơ bản về thị trường, quy trình phát triển sản phẩm du lịch và lập kế hoạch marketing, từ đó có thể thực hiện và vận dụng vào công tác quản lý của mình.

Được xây dựng dựa trên những nỗ lực không ngừng của Dự án EU trong việc thúc đẩy Du lịch có trách nhiệm, khóa tập huấn kéo dài 5 ngày với các bài giảng và bài tập thực hành chuyên sâu dưới sự hướng dẫn của giảng viên Kevin Moriarty đến từ Ireland. Tham gia tập huấn, 35 học viên đã giải quyết các vấn đề khác nhau về du lịch thông qua một loạt các ví dụ thực tế và bài tập thực hành mà họ có thể áp dụng cho chính địa phương của mình. Mỗi học viên được yêu cầu suy nghĩ về địa phương mình và cách phát triển khu vực đó bằng cách hướng tới mục tiêu tốt hơn với du khách trong và ngoài nước.

Các sản phẩm du lịch ở Việt Nam rất tuyệt vời đồng thời đem lại những trải nghiệm thú vị và phong phú, tuy nhiên, đôi khi khách du lịch không biết được hết các sản phẩm. Khóa tập huấn tập trung vào vấn đề truyền thông quảng bá sự kết hợp độc đáo của các trải nghiệm du lịch này cũng như hiểu được tầm quan trọng của việc thu hút khách du lịch có mức chi tiêu cao hơn và có thời gian lưu lại lâu hơn.

Các quốc gia cần cạnh tranh để thu hút nguồn khách du lịch mới khi nhiều điểm đến mới đang hình thành và thu hút nguồn khách du lịch tiềm năng của Việt Nam. Để đối phó lại tình trạng này, điều cần thiết là phải không ngừng phát triển những trải nghiệm mới cho khách du lịch ở Đông Nam Á cũng như ở các nước Tây Âu.

Phần bài giảng liên quan tới các điển hình tốt nhất về marketing Du lịch trình bày cho học viên quá trình xây dựng các kế hoạch hành động marketing đồng thời đánh giá phương thức giúp các quốc gia như Úc, New Zealand và Canada thành công trong việc thu hút các thị trường mới. Chủ đề cuối cùng của khóa tập huấn là nghiên cứu các xu hướng trong ngành Du lịch và mong muốn của du khách đối với kì nghỉ của họ.

Thông qua khóa tập huấn này, Dự án EU hy vọng sẽ hỗ trợ sự phát triển của du lịch có trách nhiệm và bền vững ở Việt Nam, đồng thời chia sẻ những lợi ích của ngành Du lịch ngay tại địa phương. Các thực hành marketing du lịch tốt và việc đổi mới sản phẩm sẽ giúp đảm bảo lợi ích lâu dài của ngành Du lịch Việt Nam trong tương lai.

Theo kế hoạch, khóa tập huấn thứ hai sẽ được tổ chức tại Thừa Thiên-Huế từ ngày 21 tới ngày 25-7 dành cho cán bộ các Sở VHTTDL tại các tỉnh phía Bắc.

Tin, ảnh: MINH NGỌC
๑۩۞۩๑♥๑۩۞۩๑ (¯`•♥www.bootrip.me•♥´¯) ๑۩۞۩๑♥๑۩۞۩๑
♥๑۩۞۩๑ (¯`•♥Tạo hiệu ứng rao vặt, chữ ký diễn đàn•♥´¯) ๑۩۞۩๑♥
 

 

Related Topics

  Tiêu đề / Tác giả Trả lời Bài mới
0 Trả lời
5604 Lượt xem
Bài mới Tháng Chín 03, 2008, 06:00:25 PM
Gửi bởi nhantam
0 Trả lời
7137 Lượt xem
Bài mới Tháng Sáu 22, 2009, 01:46:06 PM
Gửi bởi vivian
0 Trả lời
762 Lượt xem
Bài mới Tháng Mười Một 21, 2016, 11:12:06 AM
Gửi bởi thaolt
0 Trả lời
7477 Lượt xem
Bài mới Tháng Mười Một 10, 2023, 11:51:14 AM
Gửi bởi HRchannels
0 Trả lời
408 Lượt xem
Bài mới Tháng Mười Hai 26, 2023, 11:19:32 AM
Gửi bởi HRchannels

Cái Bè – Cù lao Tân Phong 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
0
Đặt ngay
Động Thiên Đường - sông Chày - Hang Tối 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
0
Đặt ngay
Tour tham quan Sài Gòn 1/2 ngày (Saigon City Tour)
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
0
Đặt ngay
Sapa - chợ Bắc Hà 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
0
Đặt ngay
Động Thiên Đường
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
0
Đặt ngay

Vui lòng tắt chặn quảng cáo (uBlock, AdBlock, Adblock Plus Adblock Pro, Ghostery ...) để giúp chúng tôi có nguồn kinh phí duy trì hoạt động. Chân thành cảm ơn!

Thông tin đăng nhập

 
 
Chào Bạn. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.

Đối tác

Topo.vn - Địa điểm du lịch

Có thể bạn quan tâm

Đối tác

Chủ đề mới nhất


Mobile View