Hội du lịch Việt Nam
  •  Bạn học được gì khi đi du lịch? 5 0 5 1
Currently:  

Tác giả Chủ đề:  Bạn học được gì khi đi du lịch?  (Đã xem 4330 lần)

Đã thoát ra booktrip.me

  • Xa mẹ lần đầu
  • Bài viết: 35
Bạn học được gì khi đi du lịch?
« vào: Tháng Ba 31, 2018, 11:42:10 AM »
"Cuộc sống của bạn không phải là kỳ nghỉ?" người ta luôn hỏi tôi trước mỗi chuyến đi của tôi. "Bạn luôn xê dịch đi!".

Vâng, tôi luôn đi du lịch, nhưng đó không phải là một kỳ nghỉ - đi du lịch với tôi là công việc. Đó là công việc thú vị, và tôi muốn trở thành một blogger du lịch hơn là trở lại công việc cũ của tôi. Tất cả các bài đăng trên blog và các mẹo tuyệt vời không đến tự nhiên. Tôi tìm kiếm mọi thứ, nghiên cứu và theo dõi khách truy cập trang này có thông tin họ cần để đi du lịch trên thế giới rẻ hơn, tốt hơn và lâu hơn.

Quay lại khi tôi chỉ là một người khách ba lô đơn giản, tôi không có gì để làm và thời gian để làm điều đó. Đó là thứ bảy hàng tuần. Tôi nhớ khi tôi viết cuốn sách ở Campuchia. Bạn bè sẽ nói với tôi: "Chúng ta hãy xõa hết tối nay" và tôi sẽ nói, "Tôi không thể, tôi có cuộc gặp Skype vào buổi sáng!"

Đó là chân lý thực sự khi viết về du lịch: đó không phải là một kỳ nghỉ; đó là một công việc. Giống như bất kỳ công việc khác. Hầu hết mọi người tưởng tượng tôi ở những nơi xa xôi đang làm những điều kỳ diệu, những cuộc phiêu lưu điên cuồng, và những chuyến bay đến các địa điểm kỳ lạ. Và, chắc chắn, điều đó xảy ra. Nhưng mặt nào bạn không thấy trên blog: ngồi trong phòng để làm việc, sửa lỗi HTML, viết sách, viết blog, có cuộc họp trên Skype và trả lời email. (Vào một ngày tốt lành, chỉ mất hai giờ để trả lời tất cả các câu hỏi tôi có được!) Không ai nghĩ về tất cả những công việc ẩn sau các chuyến đi đó của tôi.

Tuần trước, tôi đã đi nghỉ mát vì tôi cần nghỉ việc. Tôi cần thư giãn, quên hết mọi thứ và nhấn nút làm mới lại mọi thứ.

Kỳ nghỉ của tôi đã dạy tôi rất nhiều. Trước tiên, tôi nhận ra rằng câu nói cũ về cơ thể bạn dành một tuần để thư giãn là hoàn toàn đúng. Nó đã cho tôi sáu ngày trên biển trước khi tôi ngừng nghĩ về công việc. (Nó không giúp tôi thôi nghĩ về công việc vì du thuyền Hoàng gia Caribbean cho tôi miễn phí Wi-Fi, có nghĩa là tôi vẫn kiểm tra Twitter, email và Facebook).

Tại một trong nhiều hội nghị tôi đã tham dự gần đây, có người hỏi tôi nếu tôi nghĩ rằng tôi sẽ vẫn làm việc này trong 10 năm. Câu trả lời trước mắt của tôi là: "Tôi hy vọng không." Và rồi tôi tiếp tục hội đủ điều kiện, như thể tôi phải giải thích câu trả lời của mình.

Trong khi trên tàu này, tôi đã có rất nhiều thời gian để suy nghĩ về câu trả lời của tôi cho câu hỏi đó.

Và khi tôi nghĩ về nó, tôi nhận ra những điều khiến tôi băn khoăn về viết blog gần đây: trang web này đã trở thành công việc nhiều hơn thú vị. Nhận thức thứ hai của tôi là ở đâu đó dọc theo tuyến, du lịch đã trở thành một công việc. Tôi không bao giờ thực sự muốn điều này là một công việc. Tôi chỉ muốn có một cách kiếm tiền để đi du lịch nhiều hơn. Trở lại năm 2008, tôi muốn biết điều gì có thể giữ tôi đi khắp thế giới. Là một nhà văn du lịch!
Bây giờ, tôi thích đi du lịch và tận hưởng điều này hơn tôi làm bất cứ điều gì khác, nhưng đột ngột nhận ra rằng niềm đam mê của bạn đã trở thành một công việc có thể là một cú sốc. Chỉ trong một năm qua tôi đã nhận ra rằng có bao nhiêu công việc trên trang web này. Chuyến đi của tôi hoàn toàn khác biệt so với trước đây khi tôi từng là một du khách ba lô đơn giản. Một mặt, tôi yêu những gì tôi làm và những người tôi gặp. Nhưng mặt khác, tôi rất mong muốn có thể quay lại thời điểm trước khi có blog này, mỗi khi ngày thứ bảy và tôi có thể làm bất cứ điều gì tôi muốn.

Điều mà kỳ nghỉ của tôi thực sự dạy tôi là như một blogger du lịch, rất dễ dàng để trở thành một lữ khách không bỏ sót một cánh rừng nào thông qua những hàng cây. Là một blogger, bạn luôn được kết nối, luôn có email để trả lời, bạn bắt đầu nhìn vào các chuyến đi của bạn thông qua các bài đăng trên blog mà họ có thể trở thành, và trước khi bạn biết điều đó, cuộc sống của bạn trở thành blog và blog của bạn trở thành cuộc sống của bạn .

Và khi điều đó xảy ra, bạn bị đốt cháy, và, như trong bất kỳ công việc nào khác, bạn sẽ bị mất lửa vì nó. Bạn không ghét nó, nhưng bây giờ nó là "công việc".

Và rồi bóng đèn trong đầu tôi xuất hiện: Tôi cần nghỉ ngơi nhiều hơn. Tôi cần phải có nhiều chuyến đi ngoại tuyến và những chuyến đi không thể làm được trên blog này. Không phải tất cả các chuyến đi của tôi có thể là về blog này. Một số chỉ cần được cho tôi ... và chỉ có tôi.

Trong khi tôi đi, blog của tôi đã không phát nổ. Độc giả của tôi đã không nhấn bỏ đăng ký. Thế giới đã không kết thúc. Không có email nào yêu cầu phản hồi ngay lập tức. Cuộc sống của tôi đã không kết thúc!

Trong năm qua, tôi đã để cho blog này trở thành cuộc sống của tôi thay vì nó chỉ là một phần của cuộc đời tôi. Nó rất dễ dàng để được kết nối mà tôi (và tôi nghĩ rằng nhiều blog khác) quên rằng chúng ta có thể ngắt kết nối và mọi thứ sẽ được tất cả các quyền.

Vì vậy, tôi cảm ơn kỳ nghỉ gần đây của tôi đã nhắc nhở tôi về một sự thật mà tôi đã quên:

Chúng ta nên làm việc để sống, không sống để làm việc.

Theo NomadicMatt
 

 

Related Topics

  Tiêu đề / Tác giả Trả lời Bài mới
1 Trả lời
4478 Lượt xem
Bài mới Tháng Mười Một 07, 2011, 05:03:16 PM
Gửi bởi Cecil0903
14 Trả lời
3481 Lượt xem
Bài mới Tháng Mười 07, 2015, 01:42:34 PM
Gửi bởi astenamon4
0 Trả lời
1642 Lượt xem
Bài mới Tháng Chín 27, 2015, 01:24:08 PM
Gửi bởi khohangtot02
0 Trả lời
930 Lượt xem
Bài mới Tháng Năm 06, 2016, 03:23:00 PM
Gửi bởi nguyenduong2402
0 Trả lời
1875 Lượt xem
Bài mới Tháng Sáu 08, 2017, 02:03:28 PM
Gửi bởi phamhang27

ĐÀ NẴNG- HỘI AN - HUẾ - ĐỘNG PHONG NHA
Tour: Ghép đoàn
4 ngày 3 đêm
4,629,000
Đặt ngay
Bà Nà Hills - Cầu bàn tay: đường lên tiên cảnh
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
1,020,000
Đặt ngay
TOUR CHÈO THUYỀN NGẮM LÁ PHONG ĐÀ LẠT 1 NGÀY
Tour: Thám hiểm
1 ngày 0 đêm
250,000
Đặt ngay
Vinpearl Nam Hội An - khởi hành từ Đà Nẵng
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
1,100,000
Đặt ngay
Tour 1 ngày Cù lao Chàm
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
720,000
Đặt ngay

Vui lòng tắt chặn quảng cáo (uBlock, AdBlock, Adblock Plus Adblock Pro, Ghostery ...) để giúp chúng tôi có nguồn kinh phí duy trì hoạt động. Chân thành cảm ơn!

Thông tin đăng nhập

 
 
Chào Bạn. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.

Đối tác

Topo.vn - Địa điểm du lịch

Có thể bạn quan tâm

Đối tác


Mobile View