Tác giả Chủ đề:  Kinh nghiệm du lịch Tuyên Quang  (Đã xem 18944 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Đã thoát ra conan2001

  • Administrator
  • Lữ hành cấp 6
  • *****
  • Bài viết: 2418
Kinh nghiệm du lịch Tuyên Quang
« vào: Tháng Sáu 13, 2011, 10:45:06 AM »
Trích
Tham khảo kinh nghiệm du lịch Miền Bắc TẠI ĐÂY

Sơ lược về Tuyên Quang

Tuyên Quang là một tỉnh thuộc vùng Tây Bắc Việt Nam. Có tỉnh lỵ là Thành phố Tuyên Quang. Tỉnh có phía Bắc giáp tỉnh Hà Giang, phía Đông Bắc giáp Cao Bằng, phía Đông giáp Bắc Kạn và Thái Nguyên, phía Nam giáp Vĩnh Phúc, phía Tây-Nam giáp Phú Thọ, phía Tây giáp Yên Bái.

Tuyên Quang cách Hà Nội 165 km đường bộ (theo Quốc lộ 2).


Cánh đồng lúa xen với cây cọ tại Tuyên Quang

Đến Tuyên Quang vào lúc nào?

Các danh thắng tại Tuyên Quang thường khoác lên mình vẻ đẹp mới vào từng mùa nên bạn có thể sắp xếp thời gian đến đây vào bất cứ lúc nào miễn nó tương thích với tuỳ thuộc vào loại hình dịch vụ du lịch bạn chọn. Ví dụ nếu muốn khám phá thác Mơ, khu du lịch sinh thái Na Hang thì không nên đến vào mùa mưa (khó di chuyển, nước đục). Còn nếu đơn giản là nghỉ dưỡng ở suối khoáng Mỹ Lâm, thăm khu di tích lịch sử Tân Trào thì bạn có thể đến vào thời điểm bất kỳ.

Di Chuyển

Phần di chuyển này mình chỉ nói từ điểm bắt đầu là Hà Nội sau đó sẽ đi các tỉnh, các bạn ở nơi khác thì chịu khó tham khảo thêm danh sách các nhà xe ở Tuyên Quang rồi liên lạc đặt vé xe ở khu vực mình ở nha.
Hầu hết việc di chuyển ở khu vực miền Bắc đều di chuyển bằng Ôtô. Các bạn có thể liên hệ các xe chất lượng cao - nếu nhà xe có dịch vụ đưa đón tận nhà thì liên hệ đón tại nhà luôn cho tiện:

Trích
Danh sách các nhà xe ở Tuyên Quang

Trích
THAM KHẢO Khoảng cách giữa các tỉnh thành

Bằng phương tiện cá nhân

Tuyên Quang cách Hà Nội 200km, khoảng cách tương đối đẹp cho một chuyến phượt cuối tuần hay cách dịp lễ. Hướng di chuyển được nhiều bạn chọn lựa cho hành trình này là: bến xe Mỹ Đình - Cầu Thăng Long - Phúc Yên - Việt Trì - Đoan Hùng - Tuyên Quang.

Lưu ý mang đầy đủ giấy tờ khi di chuyển bằng phương tiện cá nhân. Tuân thủ luật an toàn đường bộ. Mang bao tay, khẩu trang, kính mát để an toàn khi vận hành. Trang bị điện thoại có chức năng google map để tiện di chuyển.

Khách sạn - Lưu Trú

Các bạn tham khảo

Trích
Danh sách các khách sạn - nhà nghỉ ở Tuyên Quang

Nhớ gọi điện đặt trước để tránh tình trạng đến Tuyên Quang du lịch mà không có phòng để ở.
Khu vực trung tâm Tuyên Quang gồm các tuyến đường sau, các bạn căn cứ vào đó để thuê khách sạn tiện cho việc di chuyển nhé: đường số 2 (tuyến đường chính của thành phố Tuyên Quang)

Ăn Uống

Các bạn tham khảo

Trích
Các địa chỉ ăn uống NGON - RẺ -  NỔI TIẾNG ở Tuyên Quang

Nếu đi về các bạn hãy vào đây chia sẻ thêm kinh nghiệm cũng như phản hồi về các quán ăn cho mọi người nhé :) !

Địa điểm vui chơi

1. Khu di tích lịch sử Tân Trào

Tân Trào là nơi gắn liền với lịch sử hào hùng của những ngày đầu thành lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà, với tên tuổi và sự nghiệp vĩ đại của chủ tịch Hồ Chí Minh và với cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc suốt 9 năm ròng. Hiện ở Tân Trào có hơn 17 di tích. Trong đó, có những di tích nổi tiếng:


Lán Nà Lừa

Trong thời gian chuẩn bị cho cuộc Tổng khởi nghĩa (cuối tháng 5 đến cuối tháng 8 năm 1945), lán Nà Lừa với kiểu nhà sàn đơn sơ được dựng bằng tre là nơi Bác Hồ ở và làm việc.


Cây đa Tân Trào

Chiều ngày 16/8/1945, dưới gốc đa Tân Trào, quân Giải phóng Việt Nam đã làm lễ xuất quân lên đường qua Thái Nguyên tiến về giải phóng Hà Nội.


Đình Tân Trào

Vốn là ngôi đình thờ Thành Hoàng và các thần sông cai quản vùng, ngày 16/8/1945, đình Tân Trào đã trở thành nơi họp Quốc dân Đại hội để chuẩn bị cho cuộc Tổng khởi nghĩa. Nơi đây ghi dấu nhiều sự kiện đặc biệt quan trọng với cách mạng Việt Nam như quy định lá cờ đỏ sao vàng là quốc, quốc ca là bài “Tiến quân ca”, thành lập Chính phủ Lâm thời do đồng chí Hồ Chí Minh làm Chủ tịch.


Đình Hồng Thái/đình Kim Trận (thôn Cả, xã Tân Trào, huyện Sơn Dương)

Đình Hồng Thái có kiến trúc mang dáng dấp của một nhà sàn, thuần gỗ và mái lợp bằng cọ. Đình là nơi thờ Thành Hoàng làng và các thần sông núi trấn giữ bình an cho cả vùng. Ngày 21/5/1945, nơi đây vinh dự là chốn dừng chân đầu tiên của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc sau khi người rời Pắc Bó (Cao Bằng) về cứ địa Cách mạng Tân Trào.


Hang Bòng

Hang Bòng nằm ở lưng chừng núi Bòng là nơi ở và làm việc của Bác Hồ trong thời gian người lãnh đạo chiến dịch Biên giới 1950 và là nơi diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ II (1951).


Ngôi nhà của ông Nguyễn Tiến Sự

Ông Nguyễn Tiến Sự chính là chủ nhiệm Việt Minh làng Kim Long (nay là làng Tân Lập). Đây là nơi Bác Hồ từng sinh sống trước khi rời lên lán Nà Lừa. Chính vì vậy, ngôi nhà này ghi rất nhiều dấu ấn hoạt động thường ngày của Bác với người trong nhà và dân làng. Đây cũng là ngôi nhà sàn tiêu biểu cho kiến trúc của đồng bào dân tộc Tày.

Khu di tích nhà ở và hầm an toàn của đồng chí Tôn Đức Thắng (thôn Đồng Ma, xã Trung Yên, huyện Sơn Dương)

Trong thời gian từ cuối năm 1952 đến năm 1954, Trưởng Ban Thường trực Quốc hội, Chủ tịch Mặt trận Liên Việt Tôn Đức Thắng từng sống và làm việc tại ngôi nhà bên dòng sông Phó Đáy, nơi có rừng cây um tùm bao quanh. Ngay sát nhà ở của Bác Tôn là Hầm an toàn. Hầm này có 2 cửa thông 2 chiều vào sườn núi Chi Liền với chiều dài khoảng 10m. Hai điểm di tích này là nơi đánh dấu hoạt động của Bác Tôn trong thời kỳ gian khổ chuẩn bị cho cuộc kháng chiến chống Pháp.


Tượng đài Vì an ninh Tổ quốc ở di tích Nha công an (xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương)

Nha công an là trụ sở của Nha Công an Trung Ương và các đơn vị làm nhiệm vụ trực tiếp bảo vệ Bác Hồ, Trung ương Đảng, chính phủ và là nơi diễn ra nhiều sự kiện có ý nghĩa quan trọng, góp phần vào thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Pháp trong giai đoạn từ tháng 4/1947 đến tháng 9/1950.


Hầm an toàn của Trung ương Đảng, Chính phủ

Kim Quan nằm trong khu rừng Nà Lơi và Vực Nhù, có dòng sông Phó Đáy bao quanh nên đảm bảo an toàn và sự thuận tiện cho các hoạt động giao thông và sinh hoạt.

Nơi đây có hội trường, nhà ở của các đồng chí: Tổng bí thư Trường Chinh, Hoàng Quốc Việt, Lê Văn Lương. Những bộ phận của Văn phòng Trung ương như thư viện, điện đài, văn thư, bảo vệ. Nơi đây cũng có nhà sàn, là nơi ở của Bác. Từ nhà ở nối liền với hầm chữ chi. Riêng hầm của Văn phòng Trung ương Đảng có một đoạn lộ thiên và dẫn vào hầm hình chữ chi. Ngoài ra, Kim Quan cũng chính là nơi Bác và chính phủ tiếp khách quốc tế.

2. Thác Mơ (thị trấn Nà Hang, huyện Nà Hang, tỉnh Tuyên Quang)


Thác Mơ

Thác Mơ đẹp như chốn tiên cảnh với dòng thác đổ ào ào, mát lạnh. Để đến được thác, du khách sẽ lên một con xuồng nhỏ qua những đoạn mây núi lượn quanh sẽ thấy thác hiện ra như một khối bạc khổng lồ. Từ dưới nhìn lên, bạn có cảm tưởng thác như một chiếc thang mây bắc đến tận trời với từng tầng thác khi thì dữ dội, lúc lại dịu êm khiến cảnh quan nơi đây không khác gì chốn bồng lai. Vì vậy, không khó hiểu khi đây là điểm du lịch thu hút đông đảo du khách ở Tuyên Quang.

3. Suối khoáng Mỹ Lâm (huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang)


Các hồ tắm trong khu nghỉ dưỡng Suối khoáng Mỹ Lâm

Suối khoáng Mỹ Lâm nằm trong khu nghĩ dưỡng rất yên tĩnh và thơ mộng. Nước khoáng nơi đây có tác dụng điều trị bệnh rất tốt bởi hàm lượng Sulfuahydro khá cao (5 mg/lít). Trong đó khoáng hoá đạt 1,15-0,25 mg/lít. Nhiệt độ trung bình của nước khoảng 68 độ C. Hiện tại, khu nghỉ dưỡng còn kết hợp cả dịch vụ tắm bùn để đáp ứng đủ nhu cầu nghỉ dưỡng, điều trị bệnh của du khách.

4. Khu du lịch sinh thái Na Hang (huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang)
Muôn màu vẻ đẹp của hồ Na Hang

Khu du lịch sinh thái Na Hang có tổng diện tích 15.000ha. Trong đó, 8.000ha là diện tích mặt nước trải dài qua 12 xã, thị trấn và vùng lòng hồ thủy điện Tuyên Quang. Na Hang là nơi có hệ sinh thái vô cùng đa dạng với khu rừng nguyên sinh phong phú hệ động, thực vật; các con sông, con suối (sông Gâm, sông Năng); các đỉnh núi cao (Khuổi Tong, Loong Noòng)… Riêng khu bảo tồn đặc dụng có đến hàng nghìn loài động, thực vật quý hiếm với những loài có trong sách đỏ thế giới như voọc mũi hếch.

Đặc biệt, phải kể đến hồ Na Hang, một “Hạ Long giữa đại ngàn”, nơi có 99 ngọn núi quần tụ soi mình dưới làn nước xanh thẳm cùng bầu trời cao trong. Sự kỳ thú của hồ Na Hang còn gắn liền với những thác nước nổi tiếng như Khuổi Sung, Khuổi Nhi, thác Mơ… như những suối tóc trắng của núi rừng xanh thẳm.

Thật thiếu sót khi kể về Nà Hang mà chưa nhắc đến những nếp nhà sàn gỗ, lợp mái cọ cùng nhiều phong tục tập quán đậm bản sắc của đồng bào dân tộc nơi đây.

5. Đền Cảnh Xanh/ đền Cây Xanh (phường Minh Xuân, thị xã Tuyên Quang)


Đền Cảnh Xanh/ đền Cây Xanh

Đền Cảnh Xanh nằm trong địa thế và có phong thuỷ rất đẹp với lưng tựa núi, sơn thủy uốn khúc tựa thế long hổ ôm quanh. Điều kỳ lạ nhất nơi đây là hàng hàng cây xanh quanh chùa đều um tùm, xanh mởn qua bốn mùa và hiếm khi nào thấy lá vàng rụng vào ban ngày. Trong đền có những di vật có giá trị như quả chuông đồng cổ, 5 đạo sắc thời Nguyễn và 3 bức đại tự bằng chữ Hán và. Hàng năm, vào các ngày 18 tháng Giêng; ngày 3 tháng Tư; ngày 3 tháng Bảy, ngày 20 tháng Tám; ngày 10 tháng Chạp dân trong vùng đều tổ chức lễ hội và lễ hội nào cũng thu hút đông đảo nhân dân trong vùng lẫn các du khách.

6. Núi Pắc Tạ (huyện Nà Hang, tỉnh Tuyên Quang)


Núi Pắc Tạ ẩn hiện trong làn mây trôi bảng lảng

Núi Pắc Tạ được gọi theo tiếng Tày có nghĩa là “vú của trời” do phỏng theo hình dạng của nó. Đây là ngọn núi cao nhất vùng, quanh năm mây vờn, ẩn hiện mờ ảo như cảnh tiên. Đây được coi là một kiệt tác của bà mẹ thiên nhiên và là niềm tự hào của người dân vùng cao Na Rang.

7. Chùa Phúc Lâm (thôn Nà Tông, xã Thượng Lâm, huyện Nà Hang)


Tượng gỗ ở chùa Phúc Lâm

Chùa Phúc Lâm toạ lạc trên một khu đất cao và bằng phẳng dưới chân núi Chùa. Chùa mang phong cách kiến trúc và nghệ thuật từ thời Trần thế kỷ XIII - XIV. Chùa hiện nay được xây theo hình chữ Nhất trên nền chùa cũ, gồm một gian hai chái, mái lợp lá cọ. Tượng ở chùa đều được làm bằng gỗ mộc ở tư thế thiền rất có hồn được cho là có niên đại khoảng thế kỷ XIV.

8. Đền Cấm


Đền Cấm

Đền Cấm thâm nghiêm và linh thiêng giữa cảnh sơn thủy hữu tình ở lưng chừng núi Cấm. Đền thờ Thánh Mẫu thượng ngàn. Trong đền có một cái giếng không bao giờ cạn nước gọi là giếng Cô. Tương truyền, ai đã từng uống nước giếng nơi đây đều trở nên mạnh khoẻ. Trước án thờ, có hai bức tượng là Khuyến thiện và Trừ ác như một cách để răn dạy người đời.

9. Động Tiên (thuộc xã Yên Phú, huyện Hàm Yên)

Ðộng Tiên nằm ở lưng núi Chân Quỳ, một thắng cảnh tuyệt mỹ trong cụm ba núi châu đầu: Chân Quỳ, Bạch Mã và núi Tọa. Động Tiên như một lâu đài nguy nga được tạo tác từ bàn tay của tạo hoá. Trong động chia rõ các phân khu: tiền sảnh, trung đường, hậu tẩm. Đặc biệt giật cấp đi sâu xuống mãi. Các khối nhũ hình thành muôn hình vạn trạng đầy kỳ ảo dần hiện ra khi càng đi sâu vào trong động.

Cần nói thêm rằng trong quần thể ba núi châu đầu còn là nhiều động chứa đầy bí ẩn như động Thiên Ðình, hang Thạch Sanh, "Ðộng người xưa"…

10. Hồ Khởn (xã Thái Sơn, huyện Hàm Yên)


Hồ Khởn

Hiện nay, hồ Khởn là điểm đến rất hấp dẫn với nhiều du khách khi xu hướng ngày càng có nhiều người trở về với thiên nhiên và những khoảng lặng yên tĩnh. Trong tổng diện tích mặt nước hơn 47 ha, hồ có nhiều hòn đảo lớn, nhỏ nằm rải rác biến khung cảnh đẹp nơi đây càng thêm phần tuyệt mỹ. Vào các ngày nghỉ, đây là nơi thích hợp để pinic, cắm trại, câu cá, thăm thú vườn cây trái xum xuê và thưởng thức nhiều đặc sản trong vùng.
« Sửa lần cuối: Tháng Một 20, 2017, 09:28:24 PM Gửi bởi conan2001 »
www.topo.vn - Đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường.
www.tiepthiquangcao.com - Tiếp thị là sáng tạo.
 


 

Related Topics

  Tiêu đề / Tác giả Trả lời Bài mới
0 Trả lời
2611 Lượt xem
Bài mới Tháng Chín 17, 2008, 10:12:20 AM
Gửi bởi nhantam
0 Trả lời
2018 Lượt xem
Bài mới Tháng Tám 28, 2009, 10:58:39 PM
Gửi bởi anhduong
3 Trả lời
4650 Lượt xem
Bài mới Tháng Tám 21, 2017, 09:57:24 PM
Gửi bởi huongrung01
0 Trả lời
4449 Lượt xem
Bài mới Tháng Chín 10, 2014, 12:36:28 PM
Gửi bởi Kinh oto
0 Trả lời
740 Lượt xem
Bài mới Tháng Mười 02, 2015, 11:21:09 AM
Gửi bởi viethome
0 Trả lời
638 Lượt xem
Bài mới Tháng Mười Hai 24, 2015, 03:59:55 PM
Gửi bởi maihoa90
1 Trả lời
2346 Lượt xem
Bài mới Tháng Năm 05, 2017, 04:23:47 PM
Gửi bởi PhamTraMy
0 Trả lời
1688 Lượt xem
Bài mới Tháng Tư 04, 2016, 11:03:53 AM
Gửi bởi linhhungtourist
0 Trả lời
1960 Lượt xem
Bài mới Tháng Tám 07, 2017, 03:10:05 PM
Gửi bởi Caooanh
0 Trả lời
1067 Lượt xem
Bài mới Tháng Mười Hai 15, 2017, 03:42:58 PM
Gửi bởi Phong Nha Tourist

Vui lòng tắt chặn quảng cáo (uBlock, AdBlock, Adblock Plus Adblock Pro, Ghostery ...) để giúp chúng tôi có nguồn kinh phí duy trì hoạt động. Chân thành cảm ơn!

Thông tin đăng nhập

 
 
Chào Bạn. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.

Đối tác

Topo.vn - Địa điểm du lịch

Có thể bạn quan tâm

Đối tác


Mobile View
SimplePortal 2.3.7 © 2008-2021, SimplePortal