Trang:
Actions
 • #3 Gửi bởi tieucai vào 09 Jun 2024
 • Sao giống Hạ Long quá
 • #2 Gửi bởi dumien vào 08 Jun 2024

 • Trong dịp nghỉ hè này, nhiều du khách miền bắc quan tâm đến điểm đến khi du lịch Bắc Giang. Ngoài rừng nguyên sinh Khe rỗ, thác suối Mỡ,… thì Hồ Cấm Sơn cũng là một địa điểm nghỉ mát lý tưởng.


  Hồ Cấm Sơn có diện tích 2600ha thuộc địa phận huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang, giáp với huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn. Khi mùa mưa lũ nhiều, mặt hồ có thể rộng đến 3000ha. Chiều dài của hồ là 30km; chiều ngang của hồ rộng nhất là 7km và nơi hẹp nhất là 200m.

  Sự độc đáo của hồ là được bao quanh bởi nhiều quả núi cao, tạo nên đặc thù của hồ. Núi chính là bờ của hồ với cảnh quan cây rừng bao quanh diện tích của hồ. Không xa cảnh hồ có một số làng, bản người Tày, người Kinh đã sinh sống từ lâu chủ yếu bằng nghề nông cùng với đánh bắt thuỷ sản. Một số hộ đến nay đang phát triển nghề nuôi trồng thuỷ sản cùng với việc trồng cây ăn quả như vải thiều, cam, quýt, hồng, na,..vvv.


  Đến những năm đầu thế kỷ 21, thắng cảnh hồ Cấm Sơn đã được đầu tư và trở thành địa điểm du lịch nghỉ mát, khu du lịch sinh thái hấp dẫn cho du khách.


  I. Hướng Dẫn Đi Đến Hồ Cấm Sơn.


  Để đến hồ Cấm Sơn, du khách có nhiều cách khác nhau. Song tốt nhất bạn vẫn từ thị trấn Chũ, ngược tuyến đường 297 qua đèo Váng, đến Tân Sơn theo con đường đất đỏ với khúc cua liên tục là đến hồ Cấm Sơn


  Du khách đi từ tp Bắc Giang thì có thể ngược quốc lộ 1 qua huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn rồi rẽ phải tầm 5km đến đập Cấm Sơn.


  II. Địa Điểm Du Lịch Hồ Cấm Sơn.

  Khi du khách đến thăm quan hồ Cấm Sơn có thể thuê thuyền máy để du ngoạn cảnh hồ, giá thuê thuyền máy dao động từ 500k – 800k đối với thuyền chở 30 người, còn thuyền lớn hơn có sức chứa 60 người thì tầm 1,2 triệu đồng.


  Trong hành trình thăm quan cảnh hồ trên thuyền, khách sẽ được chở đến những hòn đảo đẹp nhất do du khách chọn lựa.


  Anh Trần Văn Nguyễn, chủ thuyền máy sinh sống gần hồ lâu năm chia sẻ: phần lớn du khách đến thăm quan hồ Cấm Sơn đều mang theo lương thực, nước, bởi nơi đây còn hoang sơ chưa phát triển dịch vụ ăn uống.

  Anh Nông Văn Hoà, bí thư đoàn xã Cấm Sơn chia sẻ: trong những ngày nghỉ năm gần đây 2019, lượng du khách đổ về hồ Cấm Sơn tăng cao. Trong 3 ngày nghỉ lễ 29 – 30/4 đến 1/5 lượng tham quan lên đến 2000 người, chủ yếu là khách từ Hà Nội, Bắc Ninh, Lạng Sơn,…Để an toàn cho khách, đoàn thanh niên thường xuyên nhắc nhỏ chủ thuyền trang bị áo phao đầy đủ cho khách đi thuyền.


  Theo chị Hồng Gấm một du khách từ Hà Nội chia sẻ: Trong kỳ nghỉ vừa qua, tôi đã cùng với bà con ở Bắc Ninh về Bắc Giang nghỉ lễ, thăm quan hồ. Cảnh vật nơi đây đẹp, không khí trong lành. Chúng tôi được dịp du ngoạn, hoà mình vào thiên nhiên, câu cá, thư giãn, trong một không gian yên tĩnh giữa đất trời bao la.  Bên cạnh việc khám phá thiên nhiên hoang sơ, khi đến thăm quan hồ, bạn còn có dịp tham gia những hoạt động hấp dẫn như: bơi thuyền, leo núi, câu cá, đốt lửa trại,… Bởi sự hài hoà của thiên nhiên đã làm cho hồ Cấm Sơn trở thành điểm đến cuốn hút với nhiều du khách trong những năm qua.


Related Topics


Trang:
Actions