Hội du lịch Việt Nam

Tác giả Chủ đề:  Quỳnh Ðôi (Quỳnh Lưu, Nghệ An) - làng văn hóa truyền thống  (Đã xem 2320 lần)

Đã thoát ra thuhuong

  • Lữ hành cấp 2
  • **
  • Bài viết: 102
Quỳnh Ðôi (Quỳnh Lưu, Nghệ An) - làng văn hóa truyền thống
« vào: Tháng Mười Hai 15, 2010, 11:55:35 AM »
Quỳnh Đôi (Quỳnh Lưu, Nghệ An) là một làng quê êm đềm, những mái nhà ngói xen kẽ những ngôi nhà cổ hàng trăm năm, ẩn sau những rặng tre xanh. Người dân đôn hậu, mến khách, chủ yếu làm nông nghiệp, nhưng có truyền thống hiếu học. Làng còn được gọi một cách thân thương là Làng Quỳnh.


Làng Quỳnh hôm ấy vui như ngày hội, các cháu học sinh cùng với các bậc phụ huynh, các cựu học sinh và nhân dân trong xã nô nức dự kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập Trường Hồ Tùng Mậu. (Ảnh minh hoạ: Đình làng Quỳnh)

Trường Hồ Tùng Mậu đã góp phần đào tạo nên ba vị thiếu tướng, 40 đại tá, nhiều Anh hùng và dũng sĩ thời kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Ngoài ra, làng còn có nhiều cựu học sinh được tặng danh hiệu giáo sư, tiến sĩ, viện sĩ, thạc sĩ và hàng nghìn người tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng. Có nhiều học sinh của Trường Hồ Tùng Mậu đã trở thành lãnh đạo cấp cao của Ðảng và Nhà nước, các nhà văn, nhà báo, doanh nghiệp giỏi. Họ đã góp phần không nhỏ vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Làng Quỳnh Ðôi trước năm 1919 đã có tới 982 người đỗ từ tú tài đến tiến sĩ, có 12 tiến sĩ được ghi danh ở Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Làng còn nổi tiếng bởi là nơi sinh thành của Bà Chúa thơ Nôm Hồ Xuân Hương và Nhà cách mạng Hồ Tùng Mậu...

Với truyền thống và bề dày lịch sử của làng Quỳnh Ðôi, ngôi làng nhỏ này đã được trao danh hiệu Làng văn hóa. Từ xưa đến nay, làng này chưa hề có tệ nạn xã hội nào xâm nhập. Nền nếp gia đình, dòng họ, làng xã và truyền thống văn hóa chính là tấm lá chắn, chở che cho làng Quỳnh Ðôi trước những tệ nạn xã hội, đồng thời là điểm tựa, là niềm tin cho lớp lớp thanh niên làng Quỳnh Ðôi vững bước trên đường đời, đi khắp bốn phương...

(Theo TCDL).

 
 

 

Related Topics


Đà nẵng - Huế: thăm cố đô
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
780,000
Đặt ngay
Tour 1 ngày: Vĩnh Long
Tour: Khám phá
1 ngày 0 đêm
986,000
Đặt ngay
Tour du lịch miền Tây 1 ngày (Mỹ Tho – Bến Tre)
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
250,000
Đặt ngay
Nha Trang - Điệp Sơn 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
768,000
Đặt ngay
Động Thiên Đường - sông Chày - Hang Tối 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
1,620,000
Đặt ngay

Vui lòng tắt chặn quảng cáo (uBlock, AdBlock, Adblock Plus Adblock Pro, Ghostery ...) để giúp chúng tôi có nguồn kinh phí duy trì hoạt động. Chân thành cảm ơn!

Thông tin đăng nhập

 
 
Chào Bạn. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.

Đối tác

Topo.vn - Địa điểm du lịch

Có thể bạn quan tâm

Đối tác


Mobile View