Tác giả Chủ đề:   hộ chiếu Việt bạn có thể du lịch 51 quốc gia, lãnh thổ không cần visa  (Đã xem 6662 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Đã thoát ra vietnam-visa.com

  • Xa mẹ lần đầu
  • Bài viết: 15
    • Vietnam Visa For tourists and business travelers
Re:   hộ chiếu Việt bạn có thể du lịch 51 quốc gia, lãnh thổ không cần visa
« Trả lời #2 vào: Tháng Mười 19, 2016, 01:49:35 PM »
Cảm ơn bạn đã chia sẻ thông tin. Thank you so much!
 

Đã thoát ra visumco

  • Xa mẹ lần đầu
  • Bài viết: 4
Người Việt nói “đi một ngày đàng, học 1 sàng khôn”. Đúng vậy, nếu bạn thoát ra khỏi lũy tre làng sẽ học được nhiều điều, nếu đến với các nước có kinh tế phát triển hơn bạn sẽ học được nhiều hơn nữa, giúp cho giải phóng tầm nhìn, tìm hướng phát triển.
Đó là lý do làm cho du lịch, ngành công nghiệp không khói đã phát triển mạnh mẽ trên thế giới, ngành du lịch cũng giúp kinh tế nhiều nước phát triển nhanh chóng. Những nước giàu có trên thế giới đều là nước tận dụng cơ hội phát triển du lịch.
Có thể bạn chưa biết rằng, với cuốn hộ chiếu Việt Nam còn hạn 6 tháng trong tay, bạn có thể du lịch đến 1/5 số quốc gia, vùng lãnh thổ trên trái đất này mà không cần xin visa. Điều này sẽ giúp bạn có kế hoạch tốt hơn khi nhu cầu du lịch của người Việt Nam ngày càng gia tăng và việc các nước đang nới lỏng dần thị thực đã tạo điều kiện cho người Việt xuất ngoại dễ dàng.
Các nước không yêu cầu visa với hộ chiếu Việt Nam
Thái Lan: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày.
Singapore: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày và có vé khứ hồi hoặc vé đi tiếp nước khác, có khả năng tài chính chi trả trong thời gian tạm trú và có đủ các điều kiện cần thiết để đi tiếp nước khác.
Lào: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày. Người có nhu cầu nhập cảnh trên 30 ngày phải xin visa trước; thời gian tạm trú có thể được gia hạn tối đa 2 lần, mỗi lần 30 ngày.
Cambodia: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày.
Philippines: Thời gian tạm trú không quá 21 ngày với điều kiện hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng và có vé máy bay khứ hồi hoặc đi tiếp nước khác.
Myanmar: Thời gian lưu trú không quá 14 ngày, điều kiện là hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng. (Hiệp định với Myanmar có hiệu lực từ 26/10/2013).
Indonesia: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày, không được gia hạn thời gian tạm trú.
Brunei: Thời gian tạm trú không quá 14 ngày.
Malaysia: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày.
Kyrgyzstan: Không phân biệt mục đích nhập cảnh.
Panama: Công dân Việt Nam nhập cảnh Panama với mục đích du lịch được miễn visa và thẻ du lịch – thời gian lưu trú 180 ngày.
Ecuador: Thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày cho du khách Việt tham quan tại Ecuador.
Saint Vincent and the Grenadines: Đảo quốc vùng Caribbean là St. Vincent and the Grenadines không yêu cầu Visa đối với khách du lịch đến từ bất cứ quốc gia và vùng lãnh thổ nào. Tuy nhiên, để được nhập cảnh, Bộ Ngoại giao của St. Vincent and the Grenadines yêu cầu khách du lịch phải trình hộ chiếu còn hiệu lực, một vé máy bay khứ hồi và chứng minh mình có đủ tài chính để chi trả cho chuyến đi.
Haiti: Theo Bộ Ngoại giao Haiti, chỉ công dân ba nước: Colombia, Cộng hòa Dominica và Panama mới phải xin visa du lịch đến đất nước này, nghĩa là công dân các nước còn lại có thể lưu trú tại Haiti đến 90 ngày và thoải mái ngao du tại đây mà không cần visa.
Turks and Caicos: Quần đảo Turks và Caicos là một vùng lãnh thổ thuộc Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland. Để kích thích du lịch, nơi này miễn visa cho công dân đến từ rất nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Khách du lịch chỉ việc chứng minh đã có sẵn một vé máy bay khứ hồi rời khỏi đảo sẽ được phép lưu trú trong vòng 30 ngày và được gia hạn thêm một lần.
Cộng hòa Dominica ( vùng biển Caribe) : Thời gian lưu trú 30 ngày.
Cộng hòa Kyrgyzstan (thuộc Liên xô cũ): Không giới hạn thời gian lưu trú.
Liên bang Micronesia (là quốc đảo ở Thái Bình dương, liên kết tự do với Hoa Kỳ): Thời gian lưu trú 30 ngày.
Các nước cấp visa khi đến mà không cần xin trước hoặc miễn visa nhưng có điều kiện đi kèm
Cộng hòa Maldives (là quốc đảo thuộc Thái Bình Dương): không cần visa xin trước mà cấp tại chỗ cho du khách. Chỉ cần đưa vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn ra là nhân viên nhập cảnh sẽ đóng dấu vào hộ chiếu (còn hạn trên 6 tháng), visa này sẽ được miễn phí trong 30 ngày. Tuy nhiên có hơi khác với các quốc gia khác, họ còn có thêm dấu “Employment Prohibited” nhằm cấm không cho người lao động đến đây làm việc chui theo visa nhập cảnh kiểu du lịch này.
Đông Timor: Đông Timor không yêu cầu xin visa ở Việt Nam. Bạn cứ bay bình thường đến sân bay của họ. Tại đó, hải quan Đông Timor sẽ cấp thị thực nhập cảnh cho bạn với mức phí là 30 USD. Lưu ý là bạn phải trình 100 USD cho mỗi lần nhập cảnh. Số tiền nói trên chỉ là trình ra cho họ thấy chứ không nộp. Bạn cũng phải xuất trình cả vé máy bay khứ hồi.
Nepal: Nằm giữa Ấn Độ và Trung Quốc, đến với quốc gia nhỏ bé Nepal bạn chỉ cần chuẩn bị tiền USD để đóng lệ phí visa (20 USD cho visa 15 ngày), 2 ảnh thẻ cỡ giống trên hộ chiếu và có một trang trống là có thể xin visa ở ngay sân bay Kathmandu.- thời gian lưu trú 90 ngày
Ấn Độ: Việt Nam là một trong số ít các nước được phép xin visa ngay tại 4 sân bay ở Ấn Độ: Delhi, Mumbai, Chennai và Kolkata. Tuy nhiên visa xin tại sân bay Ấn Độ là loại single (một lần) và có thời hạn 30 ngày, giá 60 USD. Liên hệ với đại sứ quán hoặc lãnh sứ quán Ấn Độ ở Việt Nam để tìm hiểu thêm thông tin nếu muốn xin visa ra vào nhiều lần hoặc nhiều ngày hơn.
Sri Lanka: Nổi tiếng với trà và các di sản, quốc đảo Sri Lanka xinh luôn mở rộng chào vòng tay đón du khách quốc tế. Bạn chỉ cần nộp đơn xin visa qua mạng, thanh toán bằng thẻ ngân hàng cho phí visa, đợi có kết quả, in tờ xác nhận ra đem tới sân bay để làm thủ tục bay đi Sri Lanka.
Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE): Emirates và Etihad là hai hãng hàng không của UAE có đường bay từ Việt Nam hiện nay. Emirates thì bay thẳng đến Dubai trong khi Etihad bay đến Abu Dabhi. Nếu sử dụng vé của 2 hãng này bạn có thể xin visa dễ dàng ngay trên mạng hoặc liên hệ để được hướng dẫn chi tiết tại văn phòng của hãng ở TP HCM. Bạn cũng có thể mua các gói Stop Over không quá 96 tiếng bao trọn gói visa nếu đi đâu đó mà quá cảnh ở UAE.
Iran: Hộ chiếu phổ thông Việt Nam có thể lấy visa tại cửa khẩu Iran có giá trị trong 17 ngày và 50 USD. Thông tin xuất nhập cảnh tại thủ đô Tehran yêu cầu bạn mang theo ảnh thẻ để làm visa on arrival. Tuy nhiên một số trường hợp, họ không thu ảnh.
Burundi: Cấp tại sân bay  Bujumbura  khi đến, thời gian lưu trú 30 ngày.
Cape Verde: cấp hộ chiếu tại sân bay.
Liên bang Comoros là quốc đảo ở Châu Phi, miễn thị thực cho người du lịch
Djibouti, tiếng Việt gọi là cộng hòa Gi bu ti, ở đông châu Phi, miễn thị thực cho người du lịch.
Guinea-Bissau: Thời gian lứu trú 90 ngày.
Nhật bản: Từ tháng 11, khách du lịch Việt Nam, Philippines và Indonesia tham gia tour trọn gói của các công ty du lịch được Nhật Bản chỉ định sẽ được đơn giản hóa thủ tục xin thị thực du lịch một lần, thời hạn có hiệu lực của thị thực Nhật Bản sẽ được kéo dài đến 5 năm (trước đây là 3 năm). Ngoài ra, công dân của 3 nước trên dù không đang cư trú tại nước họ mang quốc tịch cũng sẽ được xin thị thực vào Nhật Bản thông qua một cơ quan ngoại giao có thẩm quyền cấp thị thực tại nước họ đang cư trú.
Kenya: Thời hạn 3 tháng
Hàn Quốc: Không cần visa khi đến đảo Jeju
Madagascar: Thời gian lưu trú 90 ngày
Mali
Marshall quần đảo: Thời gian 90 ngày
Mauritania
Palau: Thời gian lưu trú 30 ngày
Papua New Guinea: Thời gian lưu trú 60 ngày
Saint Lucia: Thời gian lưu trú 6 tuần
Samoa: Được cấp phép nhập cảnh ngay tại sân bay và thời gian lưu trú 60 ngày
Serbia: Miễn thị thực 90 ngày cho người có viza vào các nước liên minh Châu  u và Mỹ.
Cộng hòa Seychelles (là quốc đảo ở Châu Phi): Du khách được phép nhập cảnh với thời gian 60 ngày ở sân bay.
Somalia: Visa được cấp ở sân bay với thời gian lưu trú 30 ngày với điều kiện bạn gửi trước cho phòng xuất nhập cảnh của sân bay  thư mới 2 ngày trước khi bạn đến.
Đài loan: Công dân Việt Nam (chưa từng đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài) có visa trong thời hạn còn hiệu lực của các nước Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Úc, New Zealand và visa Schengen châu  u(bao gồm cả thẻ định cư) sẽ được miễn thị thực nhập cảnh Đài Loan lưu trú trong thời gian 30 ngày. Tuy nhiên, cần đăng kí trên mạng để được xét duyệt, sau khi được chấp thuận mới có thể làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh Đài Loan. Giấy chứng nhận chấp thuận có hiệu lực trong vòng 30 ngày, trong thời hạn còn hiệu lực có thể xin nhập cảnh nhiều lần. Việc đăng kí này được miễn phí làm thủ tục visa
Tanzania
Togo: Thời gian lưu trú 7 ngày
Tajikistan: Thời gian lưu trú 45 ngày
Zambia: Thời gian lưu trú 90 ngày.
Tuvalu ( là đảo quốc nhỏ nằm giữa Hawaii và Úc):Thời gian lưu trú 1 tháng.
Danh sách các quốc gia/lãnh thổ cấp visa cho người Việt Nam không thu lệ phí:
Algeria, Afghanistan, Mông Cổ, Nicaragua, Romania, Cuba là những nước cấp thị thực cho người Việt có hộ chiếu còn hạn và không thu lệ phí.
Sưu tầm
Ngoài ra, VISUMCO còn cung cấp dịch vụ duyệt công văn Lãnh Sự Quán, công văn nhập cảnh cửa khẩu đường bộ , dịch vụ gia hạn visa giá rất cạnh tranh.
Rất mong nhận được sự hợp tác của công ty
Liên hệ: 0915344342/ 0934547385   
 


Tags:
 

Related Topics

  Tiêu đề / Tác giả Trả lời Bài mới
2 Trả lời
8334 Lượt xem
Bài mới Tháng Bảy 23, 2014, 05:14:41 PM
Gửi bởi Cheapbooking Vn
0 Trả lời
1639 Lượt xem
Bài mới Tháng Tám 17, 2012, 02:07:22 PM
Gửi bởi smartnetmedia
0 Trả lời
1187 Lượt xem
Bài mới Tháng Mười 01, 2013, 09:39:22 AM
Gửi bởi thanhthuy87
0 Trả lời
1385 Lượt xem
Bài mới Tháng Mười Hai 04, 2013, 10:09:32 AM
Gửi bởi quyenbn
0 Trả lời
1403 Lượt xem
Bài mới Tháng Chín 09, 2014, 02:09:15 PM
Gửi bởi salethientantravel
0 Trả lời
1097 Lượt xem
Bài mới Tháng Chín 22, 2014, 03:26:43 PM
Gửi bởi jindo11111
0 Trả lời
1031 Lượt xem
Bài mới Tháng Tám 19, 2015, 11:38:03 AM
Gửi bởi liendienlanh
0 Trả lời
1049 Lượt xem
Bài mới Tháng Mười Một 19, 2015, 02:20:19 PM
Gửi bởi liendienlanh
0 Trả lời
2500 Lượt xem
Bài mới Tháng Năm 11, 2016, 03:04:55 PM
Gửi bởi dothingoan
0 Trả lời
5591 Lượt xem
Bài mới Tháng Ba 01, 2017, 09:43:16 AM
Gửi bởi heokoinhatgan

Vui lòng tắt chặn quảng cáo (uBlock, AdBlock, Adblock Plus Adblock Pro, Ghostery ...) để giúp chúng tôi có nguồn kinh phí duy trì hoạt động. Chân thành cảm ơn!

Thông tin đăng nhập

 
 
Chào Bạn. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.

Đối tác

Topo.vn - Địa điểm du lịch

Có thể bạn quan tâm

Đối tác


Mobile View
SimplePortal 2.3.7 © 2008-2021, SimplePortal