Tác giả Chủ đề:  Bác sỹ khẳng định Việt Nam trong giới y học thế giới  (Đã xem 1010 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Đã thoát ra nguyenhaiduy

  • Xa mẹ lần đầu
  • Bài viết: 1
    • http://taihinhanhdep.xyz/
Bác sỹ khẳng định Việt Nam trong giới y học thế giới
« vào: Tháng Hai 26, 2016, 03:50:31 PM »
Nhân tài đất Việt trong lĩnh vực Y Dược của báo Dân trí qua 6 mùa đã vinh danh những con người đã góp phần nâng tầm y học Việt Nam trong bản đồ y khoa thế giới trong bối cảnh nước nhà còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị so với nhiều nước trong khu vực, trên thế giới.

phẫu thuật “Dr Lương” chinh phục thế giới

Nhắc đến phương pháp phẫu thuật nội soi tuyến giáp của PGS.TS Trần Ngọc Lương, Giám đốc BV Nội tiết Trung ương, bạn bè quốc tế đã đặt biệt danh phẫu thuật “Dr Lương”. Hiện lịch giảng bài cho nhiều bệnh viện lớn ở Singapore, Hongkong (Trung Quốc), Australia, Bồ Đào Nha, Ấn Độ, Hàn Quốc, Thái Lan... đã kín đến hết năm và ngày càng nhiều nước đăng ký được chuyển giao kỹ thuật đơn giản mà ít tốn kém này.

Đặc biệt, từng có bệnh nhân người Việt sang Singapore để mổ tuyến giáp được bác sĩ tại đây tham mưu nên về Việt Nam gặp “Dr Lương” vì chính ông dạy họ phưng pháp đó.

Điều gì khiến phẫu thuật “Dr Lương” thuyết phục bạn bè quốc tế đến thế dù "sinh sau đẻ muộn"? Đó là bởi hơn 3.500 người bệnh đã được chữa khỏi, không để lại sẹo xấu với phí tổn chỉ khoảng 400 USD so với thế giới từ 7.000 - 10.000 USD nhờ TS Lương đã sáng tạo đường mổ riêng bằng những phương tiện nội soi ổ bụng bình thường thay cho những phương tiện biệt lập, khung treo tốn nhiều tiền.

"Tôi cũng như tuốt luốt các sĩ trong ngành luôn mong muốn người bệnh đánh giá đúng giá trị của các kỹ thuật y tế tại Việt Nam, tự tin chữa trị trong nước, vừa giữ nguồn tài chính cho người bệnh, bảo đảm hiệu quả điều trị, vừa giữ nguồn tài chính cho đất nước”, PGS Lương san sẻ.

“Bàn tay vàng” nâng tầm thụ tinh ống nghiệm tại Việt Nam

GS.TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế, nguyên Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương, được bệnh nhân cùi người thầy thuốc có “bàn tay vàng” vì rất “mát tay” trong chữa hiếm muộn.

Tại BV Phụ sản TƯ, thường xuyên có các đồng nghiệp nước ngoài sang học hỏi kinh nghiệm bởi có nhiều kỹ thuật Việt Nam làm được nhưng các nước khác chưa thực hành được, như kỹ thuật nuôi phôi dài ngày, kỹ thuật phôi thoát màng, kỹ thuật sinh thiết để chẩn đoán phôi trước khi làm tổ (phát hiện phôi tốt hay phôi có gen bệnh lý)…

Thụ tinh ống nghiệm bắt đầu được thực hành tại BV Phụ sản TƯ từ năm 2000 và tỉ lệ TTON thành công càng ngày càng tăng lên, 50 - 60%, cao hơn Singapore, Thái Lan (khoảng 40%) nhưng hoài lại chỉ bằng 1/10 so với các nước.

Không chỉ thành công với kỹ thuật TTON mà nhiều kỹ thuật điều trị vô cơ khác như giải phẫu tạo hình tử cung, giải phẫu nối vòi tử cung đều được thực hành rất hiệu quả tại BV Phụ sản TƯ.

giải phẫu nội soi nhi đang ở đỉnh cao

Một loạt phương pháp giải phẫu trẻ con đã được GS.TS Nguyễn Thanh Liêm, nguyên Giám đốc BV Nhi Trung ương và hiện là TGĐ BV ĐK QT Vinmec, liên tiếp cải tiến, mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất cũng như thời kì nằm viện ngắn nhất cho bệnh nhi.

tỉ dụ kỹ thuật mổ phình ruột già bẩm sinh trước đây một bệnh nhi cứ 3 - 4 tháng lại lên bàn phẫu thuật một lần và phải mổ 3 - 4 lần như vậy. GS Liêm đã sáng tạo và giảm xuống mổ còn 2 lần, rồi 1 lần mổ nhưng vẫn chưa chấp nhận bởi đường mổ mở lớn nên ông dạn dĩ mổ nội soi. Năm 1997, GS Liêm đưa Việt Nam trở thành nước trước nhất trong khu vực tiến hành giải phẫu nội soi ở trẻ (Singapore tiến hành từ năm 1999).

Hay để chữa thoát vị cơ hoành, năm 2000 GS Liêm đã thành công mổ nội soi ở trẻ lớn và bắt đầu thực hiện dần ở trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh sau 2 - 3 ngày sinh thay vì mổ ngang đường bụng, cắt cơ với sang chấn, nguy cơ tử vong cao. Thế giới phải rất kinh ngạc trước con số gần 70% trường hợp nội soi chữa bệnh này là trẻ sơ sinh, tỉ lệ thành công lên đến 90%của Việt Nam bởi họ không khuyến khích làm ở trẻ sơ sinh.

GS Liêm đã góp phần đưa tên tuổi của nội soi Việt Nam trên toàn thế giới và BV Nhi TƯ trở thành một trung tâm điều trị nội soi không chỉ cho thầy thuốc Việt Nam mà nhiều nước trên thế giới.

Ghép tạng Việt Nam không thua các nước

So với thế giới, ghép tạng VN sinh sau, đẻ muộn, nhưng những gì bác sĩ Việt Nam làm được không thua kém quốc tế.

PGS.TS Nguyễn Tiến Quyết, nguyên Giám đốc BV Việt Đức, cho biết, trong kỹ thuật ghép tạng, khó nhất là ghép gan, tiếp đến là ghép thận, ghép tim thì trình độ của các bác sĩ của Việt Nam không thua bất cứ một nước nào trên thế giới. 100% các ca ghép tại bệnh viện Việt Đức bác sĩ Việt Nam thực hành với tỉ lệ sống hơn 1 năm chiếm tới 90%, cao hơn hơn với mỏng của nhiều nhà nước có nền y khoa phát triển.

Đặc biệt, tổn phí ghép tạng ở Việt Nam rẻ bằng 1/3 khu vực và trên thế giới. Ví như hoài ghép thận chỉ khoảng trên 200 triệu trong khi ở các nước cùng khu vực là 35.000 USD; hay ca ghép gan trước hết từ người chết não là 500 triệu, trong khi ở các nước trên thế giới là từ 1- 1,5 tỷ đồng.

Việt Nam sản xuất thành công vắc xin ngừa đi tả vi rút

Cố PGS.TS Lê Thị Luân, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương là chủ nhiệm công trình “Chế tạo hệ thống chủng giống virus vắc xin Rota và sinh sản vắc xin Rotavin-M1 tại Việt Nam”.

Với nhà khoa học này, việc các cháu trẻ nhỏ ở Việt Nam đã được sử dụng loại vắc-xin do trong nước sản xuất, với hoài hợp lý nhưng có chất lượng, công nghệ tương đương với những nước phát triển nhất là niềm vui lớn nhất của bà.

Việt Nam là một trong bốn nước đầu tiên trên thế giới (sau Mỹ, Bỉ, Trung Quốc) sinh sản thành công vắc xin Rotavin-M1, trung tâm sẽ xuất khẩu được thành tựu của mình ra nước ngoài, góp phần cho công tác phòng các dịch bệnh hiểm nguy trên thế giới.

Người “quẳng” đi đớn đau cho hàng nghìn bệnh nhân

Nói đến đau do thoát vị đĩa đệm cột sống, nhiều người không biết biểu thị thế nào, bởi đau... muốn “chết đi sống lại”. Thế nhưng cái đau kinh khủng ấy đã được giải quyết hiệu quả sau khoảng 2 - 3 tiếng phẫu thuật bằng những ứng dụng các kỹ thuật cao của PGS.TS Nguyễn Văn Thạch (BV Việt Đức).

Hồng Hải
 


Tags:
 

Related Topics

  Tiêu đề / Tác giả Trả lời Bài mới
0 Trả lời
2273 Lượt xem
Bài mới Tháng Mười 21, 2011, 11:42:41 AM
Gửi bởi vivian
0 Trả lời
2329 Lượt xem
Bài mới Tháng Hai 08, 2012, 12:49:19 PM
Gửi bởi xinhxan
1 Trả lời
2682 Lượt xem
Bài mới Tháng Mười Một 21, 2013, 04:18:54 PM
Gửi bởi heartless
0 Trả lời
1393 Lượt xem
Bài mới Tháng Tám 01, 2014, 10:11:24 AM
Gửi bởi Magazine Bridge
0 Trả lời
439 Lượt xem
Bài mới Tháng Bảy 18, 2017, 10:23:17 PM
Gửi bởi hoanguyen99

Du lịch City Nha Trang 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
600,000
Đặt ngay
Ngắm hoàng hôn và câu mực đêm tại Phú Quốc
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
400,000
Đặt ngay
Câu cá, lặn ngắm san hô tại Bắc Đảo Phú Quốc 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
450,000
Đặt ngay
Mỹ Tho - Bến Tre (Lễ 2/9) - 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
540,000
Đặt ngay
Sapa - chợ Bắc Hà 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
710,000
Đặt ngay

Vui lòng tắt chặn quảng cáo (uBlock, AdBlock, Adblock Plus Adblock Pro, Ghostery ...) để giúp chúng tôi có nguồn kinh phí duy trì hoạt động. Chân thành cảm ơn!

Thông tin đăng nhập

 
 
Chào Bạn. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.

Đối tác

Topo.vn - Địa điểm du lịch

Có thể bạn quan tâm

Đối tác

Chủ đề mới nhất


Mobile View
SimplePortal 2.3.7 © 2008-2023, SimplePortal