Tác giả Chủ đề:  Cách chơi chứng khoán: Kiến thức và kinh nghiệm giúp bạn chuyên nghiệp hơn  (Đã xem 25 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Đã thoát ra myhoanguyen

  • Xa mẹ lần đầu
  • Bài viết: 0
Sau khi mở tài khoản chứng khoán, các trader sẽ bắt đầu tìm hiểu kiến thức chuyên môn và cách chơi chứng khoán. Hiện nay thị trường thông tin kiến thức chứng khoán rất rộng lớn, nhà đầu tư mới có thể dễ dàng tìm thấy những hướng dẫn đầu tư chứng khoán từ cơ bản đến nâng cao. Tuy nhiên bài viết dưới đây sẽ bật mí kinh nghiệm đầu tư mà bất kỳ trader mới nào cũng muốn biết, đó là khi nào nên mua một cổ phiếu?
Cách chơi chứng khoán thông minh giúp trader đưa ra các quyết định đầu tư hiệu quả
Trong các hướng dẫn về cách chơi chứng khoán, có rất nhiều thông tin mà nhà đầu tư cần nắm như kiến thức nền tảng, cách mở tài khoản, các bước thực hiện giao dịch, các kỹ năng cần thiết…. Nhưng câu hỏi mà nhiều nhà đầu tư mới đau đầu suy nghĩ nhất là khi nào thì nên mua một cổ phiếu nào đó?

Thực tế không có một nguyên tắc cụ thể và hoàn hảo nào liên quan đến mua cổ phiếu. Nhưng một nguyên tắc "bất thành văn" chính là đầu tư kiến thức và hiểu về thị trường để có thể tự tin vào các quyết định của mình. Rất khó, thậm chí là không thể tìm được công thức chơi chứng khoán không lỗ. Tuy nhiên, nếu nắm được các kỹ năng phân tích đánh giá và có kiến thức vững chắc, trader hoàn toàn có thể gặt hái được những thành công xứng đáng.

Với những nhà đầu tư mới tham gia thị trường có thể tham khảo 3 bước cơ bản đi đến quyết định mua cổ phiếu như sau:

Bước 1: Chọn một công ty lý tưởng. Giữa một thị trường rộng lớn với danh sách dài các công ty lớn nhỏ, cách chơi chứng khoán đúng đắn chính là xác định doanh nghiệp tiềm năng để mua cổ phiếu. Theo đó, trader có thể lựa chọn một công ty dẫn đầu hoặc có lợi thế cạnh tranh trong ngành. Việc đánh giá các phương án đầu tư và lợi nhuận của công ty đó cũng đặc biệt quan trọng. Bên cạnh đó, hãy chắc chắn công ty có đội ngũ ban lãnh đạo tài năng và đáng tin cậy.

Bước 2: Tìm hiểu và định giá công ty. Mỗi nhà đầu tư sẽ có phương pháp khác nhau để định giá một công ty. Chẳng hạn như P/E hay EV/EBITDA. Việc nhà đầu tư cần làm là dựa vào các cách này để tìm hiểu về tiềm năng phát triển của công ty và định giá nó.

Bước 3: Khi nhận thấy mức giá cổ phiếu của công ty đó đang ở mức thấp hơn từ 30-50% so với mức giá đã định ở bước 2, đây là lúc thích hợp để trader tiến hành mua cổ phiếu. Chắc chắn đây là cách đầu tư có lãi, nhưng không phải lúc nào các con số cũng như mong đợi. Vì vậy hãy phân tích tình hình thị trường và điều chỉnh các kế hoạch.
Nhà đầu tư nào cũng biết rằng cách chơi chứng khoán thông minh chính là phân tích và lựa chọn cổ phiếu tiềm năng. Tuy nhiên để thực hiện nó không phải là điều dễ dàng. Ba bước xác định cổ phiếu để mua ở trên sẽ là nền tảng giúp trader nhận ra những kiến thức và kỹ năng mình cần trau dồi để đưa ra các quyết định đầu tư thông minh.
 


Tags:
 

Vui lòng tắt chặn quảng cáo (uBlock, AdBlock, Adblock Plus Adblock Pro, Ghostery ...) để giúp chúng tôi có nguồn kinh phí duy trì hoạt động. Chân thành cảm ơn!

Thông tin đăng nhập

 
 
Chào Bạn. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.

Đối tác

Topo.vn - Địa điểm du lịch

Có thể bạn quan tâm

Đối tác

Chủ đề mới nhất

MobiFone khuyến mãi 20% nạp tiền cộng data ngày 01/12/2021 Gửi bởi tritrungkim44
[Hôm nay lúc 01:03:34 PM]


Cấu tạo và ưu điểm của máy WEDM Gửi bởi caonguyennui86
[Hôm nay lúc 11:53:00 AM]


Chuyên thi công máy lạnh âm trần giá tốt nhất hiện nay Gửi bởi trinhtran
[Hôm nay lúc 09:36:29 AM]


Ở đâu cắm trại ở đó có kamp lo Gửi bởi thuylinh1409
[Tháng Mười Một 27, 2021, 04:02:45 PM]


6 Things to Do in Autumn in New York Gửi bởi dieupham89
[Tháng Mười Một 27, 2021, 08:15:21 AM]


Mobile View
SimplePortal 2.3.7 © 2008-2021, SimplePortal