Tác giả Chủ đề:  Cách chơi chứng khoán ổn định cho người yêu thích sự an toàn  (Đã xem 22 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Đã thoát ra myhoanguyen

  • Xa mẹ lần đầu
  • Bài viết: 0
Để trở thành nhà đầu tư chứng khoán thành công không phải là chuyện dễ dàng. Trader cần trải qua quá trình học hỏi, thử nghiệm và tích lũy kinh nghiệm, đúc kết cho mình những nguyên tắc riêng. Những quy tắc được chia sẻ trong bài viết này cũng sẽ góp phần giúp trader tìm được cách chơi chứng khoán vừa an toàn, vừa sinh lời hiệu quả.
Cách chơi chứng khoán thông minh: nắm vững những quy tắc quan trọng
Chứng khoán là một thị trường biến động liên tục và ẩn chứa nhiều rủi ro. Ngay cả thị trường trái phiếu Việt Nam tuy ổn định nhưng vẫn có biến động đặc trưng. Để hạn chế tối đa những rủi ro này và tìm ra cách chơi chứng khoán phù hợp với bản thân, việc nắm được các sai lầm và quy tắc cơ bản khi chơi chứng khoán cũng đặc biệt quan trọng. Dưới đây là những quy tắc "nhập môn" mà trader cần ghi nhớ:

Xác định điểm chốt lời, cắt lỗ: Sau khi có cách mở tài khoản chứng khoán đúng đắn thì mỗi người sẽ có mục tiêu và kế hoạch đầu tư riêng. Bao gồm mục tiêu chốt lời. Việc cắt lỗ có thể không dễ dàng, nhưng nó sẽ giúp trader thoát khỏi tình huống mất trắng do đặt niềm tin mù quáng vào một cổ phiếu không có khả năng tăng trở lại. Điều bắt buộc trước khi thực hiện đầu tư là xác định rõ điểm cắt lỗ là bao nhiều và tuân thủ theo nó. Nhiều lời khuyên đưa ra con số lý tưởng là nên cắt lỗ dần cổ phiếu giảm 7%, 10% hay 15%.

Tìm kiếm phương pháp đầu tư cho riêng mình: trong đó có 2 trường phái chính là phần tích cơ bản và phân tích kỹ thuật. Phân tích kỹ thuật tập trung nghiên cứu lịch sử biến động của giao dịch về giá và khối lượng, từ đó đưa ra các dự đoán giá tương lai. Còn phân tích kỹ thuật sẽ dựa trên các yếu tố của doanh nghiệp như doanh thu, lợi nhuận, vị thế trong ngành, tiềm năng phát triển... để xác định xem mức giá cổ phiếu hiện tại có khả năng sinh lời hay không. Phương pháp phân tích kỹ thuật được các nhà đầu tư có kinh nghiệm để phân tích diễn biến tâm lý của các trader trên thị trường và đưa ra các dự đoán biến động. Dù là cách chơi chứng khoán nào, trader cũng cần không ngừng nỗ lực để nâng cao kỹ năng và kinh nghiệm của mình.

Nên chọn đa dạng hóa danh mục đầu tư hay "bỏ trứng vào một giỏi"? Câu trả lời sẽ phụ thuộc vào khả năng của trader. Đa dạng hóa danh mục sẽ giúp hạn chế rủi ro, nhưng với điều kiện nhà đầu tư phải có khả năng xác định cổ phiếu tiềm năng. Còn nếu chỉ xác định được một mã cổ phiếu tốt thì chỉ nên mua cổ phiếu đó và thay đổi kế hoạch khi đủ năng lực.

Cùng với việc tuân thủ các quy tắc đầu tư và tránh các sai lầm thường gặp, trader cũng cần liên tục cập nhật thông tin thị trường và trau dồi kiến thức, kỹ năng. Từ đó xây dựng cho mình phương pháp và cách chơi chứng khoán hiệu quả nhất, nhanh chóng đạt được mục tiêu gia tăng lợi nhuận.
 


Tags:
 

Vui lòng tắt chặn quảng cáo (uBlock, AdBlock, Adblock Plus Adblock Pro, Ghostery ...) để giúp chúng tôi có nguồn kinh phí duy trì hoạt động. Chân thành cảm ơn!

Thông tin đăng nhập

 
 
Chào Bạn. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.

Đối tác

Topo.vn - Địa điểm du lịch

Có thể bạn quan tâm

Đối tác

Chủ đề mới nhất

MobiFone khuyến mãi 20% nạp tiền cộng data ngày 01/12/2021 Gửi bởi tritrungkim44
[Hôm nay lúc 01:03:34 PM]


Cấu tạo và ưu điểm của máy WEDM Gửi bởi caonguyennui86
[Hôm nay lúc 11:53:00 AM]


Chuyên thi công máy lạnh âm trần giá tốt nhất hiện nay Gửi bởi trinhtran
[Hôm nay lúc 09:36:29 AM]


Ở đâu cắm trại ở đó có kamp lo Gửi bởi thuylinh1409
[Tháng Mười Một 27, 2021, 04:02:45 PM]


6 Things to Do in Autumn in New York Gửi bởi dieupham89
[Tháng Mười Một 27, 2021, 08:15:21 AM]


Mobile View
SimplePortal 2.3.7 © 2008-2021, SimplePortal