Tác giả Chủ đề:  Cấu tạo cơ bản của máy in  (Đã xem 510 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Đã thoát ra tuanminh_it_90

  • Xa mẹ lần đầu
  • Bài viết: 11
    • Đổ mực máy in giá rẻ nhất Hà Nội
Cấu tạo cơ bản của máy in
« vào: Tháng Tám 04, 2015, 12:33:49 PM »
Hướng dẫn http://domucgiare.org/do-muc-may-in-tai-nha' [nofollow]]đổ mực máy in tại nhà[/URL]

Trước hết để học cách đổ mực máy in bạn cần hiểu quy trình hoạt động của một chiếc máy in nói chung. Trong bài viết này chúng tôi chỉ đề cập đến dòng máy in laser trắng đen.
                                       
Cấu tạo chính các dòng máy in đen trắng

Như các bạn thấy trên hình trên chúng ta tạm chia ra 3 khối chính: Khối quang, cụm mực, cụm sấy. Khi nhận được lệnh in trống in sẽ được trung hòa về điện tích trước khi quay qua khối quang. Khối quang sẽ bắn tia laser lên bề mặt trống in tạo tích điện lên những vùng có dữ liệu. Sau đó trống in được lăn qua hộp mực (trong mực có trộn một lượng từ nhất định), khi đó những vùng tích điện trên trống sẽ hút bột mực trộn từ tạo thành ảnh trên trống. Ngay sau đó nó quay tiếp và tiếp xúc với giấy, nhờ có con lăn trái chiều điện tích mà toàn bộ hình ảnh đã được chuyển giao cho tờ giấy và giấy lăn tiếp tới cụm sấy. Cụm sấy sẽ sấy chín mực lên giấy và cho ra lò sản phẩm.

Như vậy học được cách http://domucgiare.org/' [nofollow]]đổ mực máy in[/URL] ta cần hiểu một cách cơ bản nhất các thành phần bên trong cụm mực gồm chức năng nhiệm vụ của chúng:

Trống in: Linh kiện này có tác dụng quan trọng đến bản in, bản in đẹp – xấu – mờ – in lem…là do linh kiện này gây ra. Nguyên tắc hoạt động của Drum là nhận tín hiệu từ từ khối quang học và in lên giấy khi nó chạy qua.

Mực in

Gạt mực (gạt lớn): Có nhiệm vụ gạt mực in thừa từ Trống (Drum) vào khay chứa mực in thừa của máy, nếu thấy bản in có vết sọc kẻ từ trên xuống (kẻ nhỏ, thanh) thì do lưỡi gạt bị mẻ hoặc mòn hoặc cũng do gạt gây ra các vệt đen nằm ngang bản in.

Gạt từ (gạt nhỏ): Khi trục từ quay sẽ hút mực in lên để cán vào Trống (Drum), tuy nhiên khi hút sẽ hút rất nhiều khi đó bản in sẽ rất đậm, thậm chí đen cả bảng, vấn đề đặt ra là cần có một linh kiện, thiết bị giữ lại mực chỉ cho trục từ “hút” lên một lượng mực vừa đủ cần thiết cho bản in. Gạt từ này có tác dụng như vậy, nếu bản in xuất hiện một (hoặc nhiều hơn) vệt đen to bằng đầu đũa trở lên, vệt đen xậm từ trên xuống thì khi đó là lưỡi gạt của Gạt từ yếu – cần phải thay.

Trục từ: Trục từ đóng vai trò quan trọng trong cấu trúc hoạt động của hộp mực có tác dụng “hút” mực từ hộp mực lên và cán vào Trống (Drum) về cơ bản trục này ít khi bị lỗi, mặc dù có thể bị trầy xước hoặc mòn… Đều có thể vẫn tái sử dụng bình thường.

Trục cao su: (trục sạc): Trục này có nhiệm vụ là giá đỡ và cuốn giấy đưa lên Trống (Drum), Trục này làm trung hòa điện tích trên bề mặt trống in. Trục này ít khi hỏng hoặc lỗi, tuy nhiên không phải là không có, nếu trục lỗi sẽ gây ra kẹt giấy (hiếm khi), bản in đen một nửa, một góc hoặc đen từng vết theo tuần hoàn cũng có thể đen cả bản in.
 


Tags:
 

Related Topics

  Tiêu đề / Tác giả Trả lời Bài mới
0 Trả lời
36 Lượt xem
Bài mới Tháng Chín 14, 2021, 03:53:54 PM
Gửi bởi Ctylasa

Vui lòng tắt chặn quảng cáo (uBlock, AdBlock, Adblock Plus Adblock Pro, Ghostery ...) để giúp chúng tôi có nguồn kinh phí duy trì hoạt động. Chân thành cảm ơn!

Thông tin đăng nhập

 
 
Chào Bạn. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.

Đối tác

Topo.vn - Địa điểm du lịch

Có thể bạn quan tâm

Đối tác


Mobile View
SimplePortal 2.3.7 © 2008-2021, SimplePortal