Tác giả Chủ đề:  Du lịch thực tế ảo và cơ hội phát triển cho khu du lịch/ bảo tàng  (Đã xem 96 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Đã thoát ra vr360.dtsgroup

  • Xa mẹ lần đầu
  • Bài viết: 18
    • https://vr360.com.vn/
Du lịch thực tế ảo và cơ hội phát triển cho khu du lịch/ bảo tàng
« vào: Tháng Mười Một 30, 2021, 08:38:28 PM »
Khái niệm MÔ HÌNH DU LỊCH ẢO – GIẢI PHÁP QUẢNG BÁ HÌNH ẢNH DÀNH CHO DOANH NGHIỆP DỊCH VỤ - DU LỊCH ra đời sau khi có sự xuất hiện của công nghệ Thực tế ảo. Cụ thể, các khu du lịch/ bảo tàng sẽ được số hoá không gian thật thành không gian ảo và đưa lên nền tảng thực tế ảo, từ đây người dùng sẽ sử dụng kính VR để trải nghiệm địa điểm đó mà không cần đến trực tiếp.

Trong không gian thực tế ảo 3d, người sử dụng có thể quan sát từ toàn cảnh cho đến chi tiết, tự do đi lại, tham quan và tương tác với các đồ vật. Để chi tiết hơn, một số bảo tàng còn thực hiện mô hình 3D cho từng vật thể, nghĩa là những hiện vật trưng bày sẽ được số hoá dưới dạng 3D, thể hiện dưới không gian 3 chiều có thể tương tác, xoay, lật để quan sát.

Đáng chú ý, sự trải nghiệm không chỉ được thực hiện qua kính VR mà còn có thể tương tác được trên trên các thiết bị như điện thoại, máy tính, máy tính bảng. Khi có thể tiếp cận trước với không gian 3D của Khu du lịch/ Bảo tàng, các du khách sẽ nảy sinh hay kích thích nhu cầu mong muốn được khám phá trực tiếp, hỗ trợ việc dễ dàng ra quyết định hơn trong vấn đề lựa chọn điểm du lịch.

Tìm hiểu thêm về thực tế ảo https://vr360.com.vn/cong-nghe-thuc-te-ao-thay-doi-cach-nhin-cua-the-gioi

Xu hướng du lịch ảo được cho rằng sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai gần, và làm thay đổi cách thức Marketing lẫn kinh doanh của các công ty/ tổ chức ngành du lịch. Ngoài ra, đối với các bảo tàng hay di tích lịch sử, việc lưu giữ không gian 3D không chỉ thúc đẩy du lịch mà còn hỗ trợ bảo tồn và phục dựng khi có sự biến dạng so với nguyên bản. Đây được xem là lợi ích có giá trị lịch sử to lớn đối với các di sản văn hoá của nước nhà.
VR360 – ĐỔI MỚI ĐỂ KHÁC BIỆT
Website: https://vr360.com.vn/
 


Tags:
 

Du lịch City Nha Trang 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
0
Đặt ngay
Ngắm hoàng hôn và câu mực đêm tại Phú Quốc
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
0
Đặt ngay
Câu cá, lặn ngắm san hô tại Bắc Đảo Phú Quốc 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
0
Đặt ngay
Mỹ Tho - Bến Tre (Lễ 2/9) - 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
0
Đặt ngay
Sapa - chợ Bắc Hà 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
0
Đặt ngay

Vui lòng tắt chặn quảng cáo (uBlock, AdBlock, Adblock Plus Adblock Pro, Ghostery ...) để giúp chúng tôi có nguồn kinh phí duy trì hoạt động. Chân thành cảm ơn!

Thông tin đăng nhập

 
 
Chào Bạn. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.

Đối tác

Topo.vn - Địa điểm du lịch

Có thể bạn quan tâm

Đối tác


Mobile View
SimplePortal 2.3.7 © 2008-2022, SimplePortal