Tác giả Chủ đề:  Headhunter là gì? Tìm hiểu về sự khác nhau giữa Headhunter và Recruiter  (Đã xem 115 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Đã thoát ra haihoan45

  • Xa mẹ lần đầu
  • Bài viết: 0
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ định nghĩa về Headhunter để bạn có thể hiểu rõ hơn về nghề này, công việc của Headhunter có gì khác so với Recruiter và mức lượng Headhunter hiện nay. Cùng chúng tôi tìm hiểu Headhunter là gì nhé!

1. Nghề Headhunter là gì?
Headhunter là nghề nằm trong nhóm ngành nhân sự, đây là nghề tuyển dụng thuê cho những công ty khách hàng, thay mặt các công ty tìm kiếm những tài năng để giúp công ty phát triển và thực hiện các chiến lược kinh doanh. Những công ty làm về tuyển dụng được gọi là headhunting agency.
Thay vì công ty phải trả nhiều chi phí quảng cáo tuyển dụng mà chưa chắc đem lại hiệu quả, việc thuê những Headhunter có nhiều kinh nghiệm và nghiệp vụ sẽ là phương án tốt nhất.
>>> Có thể bạn quan tâm: Tuyển dụng
2. Headhunter và Recruiter khác nhau thế nào?
Để làm rõ sự khác biệt giữa Headhunter và Recruiter cần dựa vào những yếu tố dưới đây:
Về môi trường, công việc
Recruiter là thực hiện công việc nội bộ, họ sẽ trực tiếp chịu trách nhiệm tuyển dụng cho doanh nghiệp mà họ đang làm việc.
Headhunter là đơn vị thứ ba giúp những công ty khách hàng khi có nhu cầu tìm kiếm ứng viên phù hợp với vị trí trong công ty. Không hẳn là doanh nghiệp không có Recruiters trong công ty mà nhiều vị trí khó cần Headhunting agency hỗ trợ. 
Về số lượng và chất lượng
Recruiter khi tuyển dụng, ứng viên mới là người cần đến công việc này. Thời hạn đăng tin tuyển dụng ngắn và yêu cầu số lượng lớn ứng viên đi làm luôn, chất lượng ứng viên thường thấp hơn mong muốn của doanh nghiệp.
Mặt khác, những ứng viên được Headhunter nhắm tới se đáp ứng đủ các yêu cầu mà các nhà tuyển dụng công ty khách hàng đã đặt ra. Vì vậy, chất lượng của ứng viên từ Headhunter sẽ nhỉnh hơn.
Về chi phí
Khi thuê Headhunter doanh nghiệp phải bỏ ra một khoản gọi là chi phí dịch vụ. Còn Recruiter là người của công ty, lương thưởng được trả theo chính sách công ty.
>>> Tham khảo thêm: Việc làm cấp cao
3. Lương của Headhunter có cao không?
Tại Việt Nam hiện nay mức lương trung bình của một Headhunter mới vào nghề là khoảng từ $300 - 400/tháng, nhân sự có kinh nghiệm 1-3 năm kinh nghiệm có lương dao động từ $500-800/ tháng. Đối với những ai có kinh nghiệm lâu năm sẽ có mức lương trên $1000/ tháng.
Những con số lương của Headhunter quả thực là rất ấn tượng. Có thể đó là lý do mà những năm gần đây Headhunter trở thành ngành nghề HOT trên thị trường.
HRchannels - Headhunter -  Dịch vụ tuyển dụng cao cấp
Hotline: 08. 3636. 1080
Địa chỉ: Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
 


Tags:
 

TOUR 1 NGÀY: TÀU RỒNG SÔNG HÀN BUỔI TỐI
Tour: Tham quan
0 ngày 1 đêm
120,000
Đặt ngay
Tour du lịch Cần Giờ 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
650,000
Đặt ngay
Câu cá, lặn ngắm san hô tại Bắc Đảo Phú Quốc 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
450,000
Đặt ngay
Tour tham quan Sài Gòn 1/2 ngày (Saigon City Tour)
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
160,000
Đặt ngay
Tour 1 ngày Cù lao Chàm
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
720,000
Đặt ngay

Vui lòng tắt chặn quảng cáo (uBlock, AdBlock, Adblock Plus Adblock Pro, Ghostery ...) để giúp chúng tôi có nguồn kinh phí duy trì hoạt động. Chân thành cảm ơn!

Thông tin đăng nhập

 
 
Chào Bạn. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.

Đối tác

Topo.vn - Địa điểm du lịch

Có thể bạn quan tâm

Đối tác


Mobile View
SimplePortal 2.3.7 © 2008-2023, SimplePortal