Tác giả Chủ đề:  Làm sao để quản lý cửa hàng nhiều chi nhánh hiệu quả?  (Đã xem 40 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Đã thoát ra minhdai1992

  • Xa mẹ lần đầu
  • Bài viết: 1
    • phần mềm bán hàng đa kênh
Làm sao để quản lý cửa hàng nhiều chi nhánh hiệu quả?
« vào: Tháng Sáu 16, 2021, 04:19:41 PM »


Là người chủ cửa hàng, càng mở nhiều chi nhánh cho cửa hàng của mình thì càng chứng tỏ bạn đang thành công và chọn đúng hướng phát triển. Thêm chi nhánh cũng đồng nghĩa với việc thêm thị trường, thêm khách hàng, thêm doanh thu, và tất nhiên thêm cả chi phí, ngoài ra bạn còn phải đối mặt với một vấn đề cực kỳ quan trọng khác, đó là quản lý liên chi nhánh thế nào. Nếu đang lâm phải tình trạng đó thì hãy tham khảo bí quyết quản lý cửa hàng nhiều chi nhánh dưới đây nhé!

1. Những vấn đề gặp phải khi quản lý cửa hàng nhiều chi nhánh.

Số lượng sản phẩm lớn.
Bạn mở thêm bao nhiêu chi nhánh thì số lượng sản phẩm cũng theo đó mà tăng lên, nếu không có phương pháp quản lý hàng hóa khoa học thì rất dễ bị nhầm lẫn, không cập nhật kịp thông tin, số liệu xuất – nhập không ăn khớp với nhau,…
Khó nắm bắt tình trạng hàng hóa tại từng chi nhánh.
Bạn sẽ khó lòng mà biết được số lượng hàng tồn kho của từng chi nhánh hiện tại là bao nhiêu, nếu đợi đến cuối tháng mới đi kiểm tra thì dễ xảy ra tình trạng kho này thừa kho kia thiếu. Ngoài ra tại mỗi chi nhánh thì mặt hàng bán chạy lại khác nhau, nên bạn phải thường xuyên cập nhật để điều chỉnh phân bổ số lượng hàng hóa hợp lý nhất.

Khó kiểm soát nhân viên.
Chắc chắn bạn sẽ không thể có mặt có mặt thường xuyên ở tất cả các chi nhánh nên khó lòng kiểm soát được mọi việc ở cửa hàng xem có diễn ra đúng quy trình hay không, có gặp rắc rối nào hay không. Quản lý cửa hàng nhiều chi nhánh thì bạn buộc phải thuê thêm nhân viên phụ giúp việc bán hàng. Vấn đề sẽ nảy sinh khi bạn không thể kiểm tra các hoạt động của từng nhân viên tại mỗi chi nhánh, dẫn tới việc nhân viên lợi dụng để trộm cắp, gian lận, rút lõi tiền và nhiều nhiều hệ quả khác.
Khó kiểm soát luân chuyển hàng hóa giữa các chi nhánh.
Như đã nói ở trên, nếu không nắm bắt được tình trạng kho hàng tại từng chi nhánh rất dễ xảy ra tình trạng nơi thừa nơi thiếu. Lúc đó bạn sẽ không biết phải bổ sung hàng hóa thế nào mới hợp lý và cũng không kiểm soát được tình trạng luân chuyển.

2. Giải pháp quản lý cửa hàng đa chi nhánh hiệu quả.

Nhiều chủ shop khắc phục chuyện quản lý quá nhiều chi nhánh bằng cách tuyển thêm cửa hàng trưởng cho từng nơi, lúc đó chủ shop chỉ cần làm việc với họ là đủ. Nhưng như vậy cũng không phải cách tốt nhất, vì quản lý chi nhánh có thể thông đồng với nhau và với nhân viên để lừa dối bạn, rất khó kiểm soát.

Cách tối ưu nhất trong thời đại 4.0 là bạn nên chọn một Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng có tính năng quản lý nhiều chi nhánh và sử dụng đồng bộ cho tất cả các cửa hàng của mình. Khi đó dữ liệu sẽ được thu về một mối, bạn không cần phải đến từng nơi vẫn biết được tình trạng kinh doanh tại đó. Phần mềm bán hàng có thể lưu trữ hàng nghìn sản phẩm khác nhau nhờ công nghệ điện toán đám mây, vì vậy dù ở bất cứ đâu, chỉ cần có kết nối Internet là bạn đã có thể truy xuất thông tin một cách dễ dàng.

Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng S2Retail hiện là công cụ hỗ trợ hữu ích cho các cá nhân, doanh nghiệp đang kinh doanh trong thời đại công nghệ nhiều cạnh tranh.

Nhờ vào tính năng quản lý theo chi nhánh của phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng S2Retail nên bạn sẽ kiểm soát được toàn bộ doanh thu bán ra, tồn kho còn lại, thậm chí sản phẩm bán chạy của từng cửa hàng mà không cần phải đến tận nơi. Như vậy dù chỉ ở một chỗ bạn vấn nắm được tình hình bán hàng của toàn bộ hệ thống, qua đó đánh giá xem chi nhánh nào đang đem lại hiệu quả tốt hơn để có thế đưa ra kế hoạch phát triển phù hợp.

Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng S2Retail các chủ cửa hàng có thể dễ dàng quản lý được hiệu quả bán hàng của nhân viên, giám sát được mọi hoạt động liên quan đến bán hàng của nhân viên mà không cần tốn thời gian cho việc quan sát.

Với mọi tác nghiệp của nhân viên, các số liệu sẽ được thay đổi ngay trên Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng S2Retail giúp quản lý dễ dàng biết được nhân viên nào đang làm gì, kiểm soát được hóa đơn từng nhân viên tạo ra, qua đó có thể nâng cao được ý thức và trách nhiệm của từng nhân viên bán hàng. Phân quyền cho từng nhân viên, mọi thao tác của nhân viên đó đều được lưu lại trong lịch sử nên chỉ cần có một điểm không ăn khớp là bạn có thể kiểm tra ngay. Nhờ vậy tình trạng thất thoát mà bạn vẫn lo lắng khi phải quản lý cửa hàng nhiều chi nhánh sẽ không xảy ra nữa.

Ngoài ra còn rất nhiều tính năng khác của phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng S2Retail đang chờ bạn khám phá, hãy truy cập ngay s2retail.vn và đăng ký dùng thử để trải nghiệm Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng S2Retail thông minh này nhé!
Dịch vụ phần mềm ban hàng s2retail
 


Tags:
 

Vui lòng tắt chặn quảng cáo (uBlock, AdBlock, Adblock Plus Adblock Pro, Ghostery ...) để giúp chúng tôi có nguồn kinh phí duy trì hoạt động. Chân thành cảm ơn!

Thông tin đăng nhập

 
 
Chào Bạn. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.

Đối tác

Topo.vn - Địa điểm du lịch

Có thể bạn quan tâm

Đối tác


Mobile View
SimplePortal 2.3.7 © 2008-2021, SimplePortal