Tác giả Chủ đề:  Phim thực tế ảo khác phim truyền thống ở điểm nào?  (Đã xem 108 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Đã thoát ra vr360.dtsgroup

  • Xa mẹ lần đầu
  • Bài viết: 18
    • https://vr360.com.vn/
Phim thực tế ảo khác phim truyền thống ở điểm nào?
« vào: Tháng Mười Một 30, 2021, 08:40:03 PM »
Phim thuc te ao đã làm thay đổi hoàn toàn cách kể chuyện đây cũng chính là trở ngại lớn nhất đối với hình thức làm phim mới này. Nếu như phim kỹ thuật số chỉ là sự thay đổi công nghệ, nó không thay đổi cách người kể chuyện mà chỉ là cách biên tập. Còn với phim thực tế ảo lại khác, chúng ta không còn biết kể chuyện bằng cách nào nữa. Và trên thực tế, tính đến thời điểm hiện tại chưa có một bộ phim thực tế ảo nào có cốt truyện đạt tới mức phức tạp, đa chiều như phim điện ảnh

Trong phim điện ảnh truyền thống thì đạo diễn là người định hướng sự chú ý thông qua góc nhìn, khuôn hình và ánh sáng. Còn với phim thực tế ảo thì không gian 3d, nhân vật và tình tiết của bộ phim rất dễ bị khán giả bỏ qua nếu mải chú ý đến những chi tiết khác.

Bên cạnh đó, với những bộ phim cần tạo ra những tình huống gây cấn, sợ hãi, nguy hiểm,.. nếu là điện ảnh truyền thống thì các đạo diễn có thể xử lý góc quay, thứ tự quay,..nên dễ dàng dẫn dắt cảm xúc của khán giả theo đúng ý đồ của mình. Nhưng nếu là phim sử dụng công nghệ thực tế thì người xem có thể không đi theo định hướng của người kể chuyện và bộ phim cũng không tạo ra cho họ những cảm xúc mạnh.

Ngoài ra, một trong những điểm khác biệt giữa phim thực tế ảo và phim truyền thống đó là chi phí làm và xem phim. Để có thể xem được một bộ phim thực tế ảo bạn cần phải đầu tư kính thực tế ảo, dàn máy tính tương thích trong khi xem phim truyền thống lại không cần đầu tư đến vậy. Hơn nữa, một bộ kính thực tế ảo cũng có khối lượng khá nặng khó để đeo trong suốt hai giờ đồng hồ. Hiện nay, thực tế ảo còn được ứng dụng trong du lịch thực tế ảo mang lại nhiều trải nghiệm mới lạ cho người dùng.
VR360 – ĐỔI MỚI ĐỂ KHÁC BIỆT
Website: https://vr360.com.vn/
 


Tags:
 

Du lịch City Nha Trang 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
0
Đặt ngay
Ngắm hoàng hôn và câu mực đêm tại Phú Quốc
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
0
Đặt ngay
Câu cá, lặn ngắm san hô tại Bắc Đảo Phú Quốc 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
0
Đặt ngay
Mỹ Tho - Bến Tre (Lễ 2/9) - 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
0
Đặt ngay
Sapa - chợ Bắc Hà 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
0
Đặt ngay

Vui lòng tắt chặn quảng cáo (uBlock, AdBlock, Adblock Plus Adblock Pro, Ghostery ...) để giúp chúng tôi có nguồn kinh phí duy trì hoạt động. Chân thành cảm ơn!

Thông tin đăng nhập

 
 
Chào Bạn. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.

Đối tác

Topo.vn - Địa điểm du lịch

Có thể bạn quan tâm

Đối tác


Mobile View
SimplePortal 2.3.7 © 2008-2022, SimplePortal