Hội du lịch Việt Nam

Tác giả Chủ đề:  Khai hội “Điểm đến thiên nhiên khu vực hàng đầu thế giới” tại Sơn La  (Đã xem 70 lần)

Đã thoát ra vstepvietnam

  • Xa mẹ lần đầu
  • Bài viết: 0
Dự Ngày hội có ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội; bà Tòng Thị Phóng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội; ông Y Thanh Hà Niê Kđăm, Ủy viên Ban Chấp hành Trung Đảng, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; Ngài Graham Cooke - Nhà sáng lập, Chủ tịch thương hiệu Giải thưởng du lịch Thế giới; đại diện các bộ, ngành TW, tỉnh, thành phố, cùng đông đảo nhân dân các dân tộc trên địa bàn.
Ngày hội du lịch văn hoá tỉnh Sơn La năm 2023, chủ đề “Điểm đến thiên nhiên khu vực hàng đầu thế giới” chính thức khai hội trong những giai điệu, lời ca rộn ràng mà đắm say lòng người. Quảng trường Khăn Piêu, Khu du lịch Mộc Châu Island – sân khấu của lễ hội bừng sáng trong không gian huyền ảo của núi rừng, bên cây cầu kính Bạch Long được xác lập kỷ lục Guinness là “Cầu kính đi bộ dài nhất thế giới”.

Tại Lễ khai mạc, Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu đã nhận Cúp vinh danh “Điểm đến Thiên nhiên khu vực hàng đầu thế giới năm 2022” từ Chủ tịch Thương hiệu giải thưởng du lịch thế giới.
Ngay sau phần lễ là chương trình nghệ thuật “Hương sắc Mộc Châu”, khắc họa đậm nét cảnh sắc thiên nhiên, nét đẹp văn hóa, cùng sự thân thiện, mến khách của đồng bào các dân tộc trên cao nguyên - đây cũng là dấu ấn đặc biệt trong lòng du khách gần xa.

Bà Bùi Thị Huyền, du khách đến từ tỉnh Hòa Bình cho biết: "Mộc Châu, Sơn La là mảnh đất chúng tôi rất yêu quý, một năm chúng tôi có thể đến đây khoảng 4 - 5 lần. Với tôi, điểm đến du lịch ở Mộc Châu là tuyệt vời, từ không gian, cảnh sắc và con người ở đây. Bởi vậy, năm nào chúng tôi cũng dành một khoản tiền để đến đây du lịch, nghỉ dưỡng."

Diễn ra trong 3 ngày từ 26 – 28/5, Ngày hội du lịch văn hóa Sơn La với đa dạng các sự kiện, phần thi hấp dẫn đã tái hiện những không gian văn hóa sắc màu; cũng là cơ hội để người dân Sơn La tự hào giới thiệu và quảng bá bản sắc của dân tộc.

Bà Phạm Thanh Huyền, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La chia sẻ: "Chúng tôi mang đến ngày hội những tinh hoa, ẩm thực văn hoá đặc sắc nhất của huyện Phù Yên, bắt nguồn từ dòng suối Tấc, cánh đồng Mường Tấc - vựa lúa lớn thứ 4 vùng Tây Bắc. Chúng tôi muốn lan toả thông điệp để tất cả mọi người cùng giữ gìn bản sắc văn hoá từ việc phát huy những món ăn truyền thống của dân tộc."

Ngày hội Du lịch Văn hóa là cơ hội để tỉnh Sơn La nói chung, Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu nói riêng giới thiệu và phát huy giá trị những tài nguyên du lịch, bản sắc văn hóa; kết nối, thu hút đầu tư vào lĩnh vực du lịch... nhất là sau khi Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu vượt qua 7 đề cử là các địa danh nổi tiếng trên thế giới được vinh danh "Điểm đến thiên nhiên khu vực hàng đầu thế giới năm 2022".

Ông Trần Xuân Việt, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sơn La cho biết: "Sau khi nhận được giải thưởng danh giá, hiệu quả lan tỏa rất cao. Chính vì thế, rất nhiều khách du lịch cũng muốn biết tại điểm đến thiên nhiên hàng đầu thế giới có những gì, như thế nào. Đây là dịp để Sơn La tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá. Đồng thời, khơi dậy niềm tự hào trong người dân, doanh nghiệp cùng chung tay xây dựng du lịch Sơn La thành điểm sáng, dần trở thành động lực phát triển du lịch của vùng trung du miền núi phía Bắc."

Giữa không gian du lịch văn hóa độc đáo, hàng nghìn người dân và du khách đã tay trong tay để vòng xoè đoàn kết nối dài, rộng mở; trải nghiệm nhảy Tha Khềnh cùng đồng bào Mông; múa chuông cùng những chàng trai, cô gái Dao duyên dáng... Tất cả đã tạo nên những trải nghiệm đáng nhớ tại “Điểm đến thiên nhiên khu vực hàng đầu thế giới” Mộc Châu, tỉnh Sơn La./.
 

Tags:
 

Mỹ Tho - Bến Tre (Lễ 2/9) - 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
0
Đặt ngay
TOUR 1 NGÀY: TÀU RỒNG SÔNG HÀN BUỔI TỐI
Tour: Tham quan
0 ngày 1 đêm
0
Đặt ngay
Tour du lịch Sài Gòn (City tour) - Củ Chi 1 ngày
Tour: Văn hóa / Lịch sử
1 ngày 0 đêm
0
Đặt ngay
Nha Trang - Điệp Sơn 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
0
Đặt ngay
ĐÀ NẴNG- HỘI AN - HUẾ - ĐỘNG PHONG NHA
Tour: Ghép đoàn
4 ngày 3 đêm
0
Đặt ngay

Vui lòng tắt chặn quảng cáo (uBlock, AdBlock, Adblock Plus Adblock Pro, Ghostery ...) để giúp chúng tôi có nguồn kinh phí duy trì hoạt động. Chân thành cảm ơn!

Thông tin đăng nhập

 
 
Chào Bạn. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.

Đối tác

Topo.vn - Địa điểm du lịch

Có thể bạn quan tâm

Đối tác


Mobile View