Hội du lịch Việt Nam

Tác giả Chủ đề:  Passerelles numériques Việt Nam và hành trình hỗ trợ sinh viên miền Trung - Tây Nguyên  (Đã xem 2646 lần)

Đã thoát ra bibidang8412

  • Xa mẹ lần đầu
  • Bài viết: 0
Nằm ẩn mình trong khuôn viên xanh mát, ngay sau Bảo tàng thành phố Đà Nẵng, cơ sở của dự án Passerelles numériques (PN) Việt Nam tuy khá khiêm tốn nhưng vẫn đầy đủ các thiết bị cơ bản cho các lớp học.

 Là một tổ chức phi chính phủ của Pháp, bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 2010, PN Việt Nam hợp tác cùng với trường Cao Đẳng Công Nghệ - Đại học Đà Nẵng để cung cấp một chương trình đào tạo Cao đẳng chuyên ngành Công nghệ thông tin trong ba năm cho sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn  đến từ 7 tỉnh miền Trung-Tây Nguyên Việt Nam, gồm: Quảng Trị, Quảng Bình, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, KonTum.
Khi được hỏi “Tại sao lại là Đà Nẵng?”, cô Julie Tardieu, Giám đốc dự án PN Việt Nam chia sẻ: “Trước khi thành lập văn phòng tại Đà Nẵng, chúng tôi đã tiến hành khảo sát thị trường và nhận thấy Đà Nẵng là một thành phố đầy tiềm năng về phát triển CNTT. Trong khi đó, nguồn nhân lực cung cấp cho ngành CNTT vẫn còn thiếu hụt và chưa đảm bảo về chất lượng. Ngoài ra, chúng tôi cũng nhận thấy người dân miền Trung Việt Nam còn gặp nhiều khó khăn, vẫn còn rất nhiều em học sinh không thể tiếp tục con đường học hành của mình và mất niềm tin vào tương lai… Trao cơ hội học tập để giúp các em có công việc ổn định và có một tương lai tươi sáng hơn chính là sứ mệnh của tổ chức chúng tôi.”
Mục tiêu hàng đầu của dự án PN Việt Nam là giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tự tin vào bản thân và phát huy được tiềm năng riêng. Để làm được điều đó, PN Việt Nam đã xây dựng và hoàn thiện chương trình đào tạo không chỉ tập trung trang bị kỹ năng chuyên môn về lĩnh vực CNTT mà còn đào tạo các kỹ năng mềm cần thiết cho công việc và cuộc sống của các em sau này. Các em không chỉ được học mà còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa sôi nổi, có cơ hội phát triển các kỹ năng xã hội của mình. Với chương trình học bổng toàn phần, các em được chuyên tâm hoàn toàn vào việc học trong hai năm mà không phải lo lắng mưu sinh. Ngoài ra, với mục tiêu đào tạo nhằmđáp ứng nhu cầu của thị trường lao động, PN Việt Nam thường xuyên thực hiện những cuộc khảo sát thị trường định kỳ với các công ty CNTT trên địa bàn Đà Nẵng để điều chỉnh nội dung đào tạo sao cho phù hợp nhất. “Tôi tìm thấy ý nghĩa trong công việc hằng ngày của mình khi nhìn thấy sự trưởng thành của các em, khi nhìn thấy các em ngày càng tự tin trên từng bước đi của mình. Mỗi một em tìm được việc làm là một phần thưởng và niềm tự hào của tất cả nhà trường, cán bộ, giáo viên dự án.” Đó là tâm sự của cô Lise Simonneau, Trưởng phòng Giáo dục và Tuyển sinh của PN Việt Nam.
Có trụ sở chính đặt tại số 80B Lê Duẩn, Đà Nẵng, chương trình tuyển sinh của học bổng PN Việt Nam bắt đầu từ tháng 1 hằng năm, có thể liên hệ thông tin qua trang facebook: PNVtuyensinh

 Ngoài Việt Nam, PN còn thực hiện Chương trình học bổng tại hai quốc gia khác: Philippines (thành phố Cebu) và Campuchia (thành phố Pnompenh)
  
1. NỘI DUNG ĐÀO TẠO
- Chuyên ngành: Phát triển Phần mềm và Kiểm thử
- Tiếng Anh: Giao tiếp và chuyên ngành CNTT
- Kỹ năng mềm: Kỹ năng làm việc chuyên nghiệp & Kỹ năng sống
- Thực tập tại công ty: 2 tháng (Kiến tập); 5 tháng (thực tập tốt nghiệp)

2. QUYỀN LỢI CỦA SINH VIÊN NHẬN HỌC BỔNG 
Tổ chức PN tài trợ toàn bộ các chi phí cho sinh viên gồm:
 - Chi phí học tập: học phí tại Trường Cao Đẳng Công Nghệ Đà Nẵng và học phí tại PN;
 - Trang thiết bị học tập: phòng máy tính thực hành;
 - Sinh hoạt phí: nhà ở và ăn uống (nhà ở do PN thuê);
 - Bảo hiểm sức khỏe;
 - Xe đạp.

 3. ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH
 - Học sinh đang học lớp 12 (khi dự tuyển vào Chương trình, nhưng bắt buộc phải có bằng tốt nghiệp THPT khi nhập học, thường vào tháng 9 hàng năm) hoặc học sinh đã tốt nghiệp THPT trong vòng 5 năm trở lại tính từ năm thi tuyển Chương trình;
 - Có hoàn cảnh gia đình khó khăn;
 - Có đam mê/mong muốn làm việc trong lĩnh vực CNTT;
- Có ý chí vươn lên, chăm chỉ học tập.
 

Tags:
 

Related Topics

  Tiêu đề / Tác giả Trả lời Bài mới
1 Trả lời
3502 Lượt xem
Bài mới Tháng Mười 10, 2012, 04:01:49 PM
Gửi bởi nganong
0 Trả lời
755 Lượt xem
Bài mới Tháng Mười 25, 2014, 05:40:51 PM
Gửi bởi baovehanhtinh
0 Trả lời
2518 Lượt xem
Bài mới Tháng Năm 31, 2019, 10:22:05 AM
Gửi bởi conglyvaness
0 Trả lời
2041 Lượt xem
Bài mới Tháng Tám 27, 2019, 02:28:42 PM
Gửi bởi conglyvaness
0 Trả lời
2057 Lượt xem
Bài mới Tháng Mười Một 13, 2019, 08:33:51 AM
Gửi bởi conglyvaness

Tour du lịch miền Tây 1 ngày (Mỹ Tho – Bến Tre)
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
0
Đặt ngay
Sapa – Cát Cát – Hàm Rồng
Tour: Ghép đoàn
2 ngày 1 đêm
0
Đặt ngay
Suối khoáng nóng núi Thần Tài
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
0
Đặt ngay
Động Thiên Đường
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
0
Đặt ngay
Tour miền Tây 2N1Đ (Mỹ Tho - Bến Tre - Cần Thơ)
Tour: Thám hiểm
2 ngày 1 đêm
0
Đặt ngay

Vui lòng tắt chặn quảng cáo (uBlock, AdBlock, Adblock Plus Adblock Pro, Ghostery ...) để giúp chúng tôi có nguồn kinh phí duy trì hoạt động. Chân thành cảm ơn!

Thông tin đăng nhập

 
 
Chào Bạn. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.

Đối tác

Topo.vn - Địa điểm du lịch

Có thể bạn quan tâm

Đối tác


Mobile View