Hội du lịch Việt Nam
 •  Tại sao Hàn Quốc Phát triển rực rỡ? 5 0 5 3
Currently:  

Tác giả Chủ đề:  Tại sao Hàn Quốc Phát triển rực rỡ?  (Đã xem 239 lần)

Đã thoát ra tuantu

 • Lữ khách
 • Xa mẹ lần đầu
 • *
 • Bài viết: 43
Re:  Tại sao Hàn Quốc Phát triển rực rỡ?
« Trả lời #3 vào: Tháng Bảy 31, 2023, 04:57:36 PM »
Xin chia sẻ một vài quan điểm:
Tại sao Hàn Quốc Phát triển rực rỡ, Việt Nam có thể học hỏi được gì từ họ?

Hàn Quốc đã có một sự phát triển rực rỡ trong thế kỷ 20 và đầu thế kỷ 21, trở thành một trong những nền kinh tế phát triển mạnh mẽ và tiên tiến nhất thế giới. Việc Việt Nam học hỏi từ Hàn Quốc có thể đem lại nhiều lợi ích và hỗ trợ trong việc phát triển kinh tế và xã hội của đất nước. Dưới đây là một số điểm mà Việt Nam có thể học hỏi từ Hàn Quốc:

Cam kết vào Giáo dục: Hàn Quốc đã đánh đổi rất nhiều vào hệ thống giáo dục, đặc biệt là giáo dục công và giáo dục nghề nghiệp. Điều này đã giúp xây dựng một lực lượng lao động có trình độ cao và năng động, góp phần đáng kể vào sự phát triển kinh tế của đất nước. Việt Nam cũng có thể tập trung nâng cao chất lượng giáo dục, đặc biệt là giáo dục nghề nghiệp và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao để đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động.

Đẩy mạnh Nghiên cứu và Phát triển: Hàn Quốc đã đầu tư mạnh vào nghiên cứu và phát triển, dẫn đến sự xuất hiện của nhiều tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới như Samsung và LG. Việt Nam cũng có thể tăng cường đầu tư vào lĩnh vực này để thúc đẩy sự đổi mới công nghệ và tạo ra các sản phẩm và dịch vụ có giá trị gia tăng cao.

Khuyến khích doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs): Hàn Quốc đã đẩy mạnh phát triển các doanh nghiệp nhỏ và vừa, đóng góp lớn vào việc tạo việc làm và đa dạng hóa nền kinh tế. Việt Nam cũng có thể hỗ trợ mạnh mẽ các SMEs bằng cách cung cấp hỗ trợ tài chính, đào tạo và khuyến khích sự sáng tạo trong doanh nghiệp.

Thúc đẩy du lịch: Du lịch là một trong những ngành kinh tế quan trọng của Hàn Quốc, thu hút hàng triệu du khách quốc tế mỗi năm. Việt Nam có thể học hỏi cách tiếp cận tiếp thị và quảng bá du lịch của Hàn Quốc để thu hút thêm du khách và phát triển ngành du lịch.

Chú trọng phát triển cơ sở hạ tầng: Hàn Quốc đã đầu tư mạnh vào hạ tầng giao thông, viễn thông và năng lượng, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế và hỗ trợ doanh nghiệp. Việt Nam có thể học hỏi việc phát triển cơ sở hạ tầng đáng tin cậy để thu hút đầu tư nước ngoài và đẩy mạnh năng lực cạnh tranh của mình trên thị trường quốc tế.

Xúc tiến xuất khẩu: Hàn Quốc đã chủ động mở rộng thị trường xuất khẩu và đạt được thành công lớn trong việc tiếp cận các thị trường quốc tế. Việt Nam cũng có thể học hỏi cách xúc tiến xuất khẩu và đào tạo nguồn nhân lực có kỹ năng tiếng Anh và kiến thức về thị trường quốc tế để tăng cường xuất khẩu.

Tăng cường cải cách thể chế và hành chính: Hàn Quốc đã thực hiện cải cách thể chế và hành chính để tạo môi trường kinh doanh thuận lợi và thu hút đầu tư nước ngoài. Việt Nam có thể học hỏi cách tối ưu hóa thể chế và hành chính để giảm bớt rào cản đối với doanh nghiệp và tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển kinh tế.

Tóm lại, Hàn Quốc đã chứng minh sự thành công vượt bậc trong việc phát triển kinh tế và xã hội. Việt Nam có thể học hỏi và áp dụng những bài học này để thúc đẩy sự phát triển bền vững và nhanh chóng trong tương lai.
 

Đã thoát ra tieucai

 • Lữ khách
 • Lữ hành cấp 1
 • *
 • Bài viết: 80
Re:  Tại sao Hàn Quốc Phát triển rực rỡ?
« Trả lời #2 vào: Tháng Bảy 31, 2023, 04:36:24 PM »
Việt Nam cũng cho đi học quá trời, cũng nhiều chương trình đưa nhân tài ra nước ngoài học tập mà đến nay họ đi xong rồi ở bên bển luôn chứ không về. Điển hình là chương trình đường lên đỉnh Olympia.
 

Đã thoát ra legiang

 • Xa mẹ lần đầu
 • Bài viết: 4
Tại sao Hàn Quốc Phát triển rực rỡ?
« vào: Tháng Bảy 31, 2023, 03:56:50 PM »
Thập niên 60, Hàn Quốc là 1 trong những nước nghèo đói nhất châu Á.
Năm 1968, người Hàn quyết định thay đổi giáo dục bằng cách bê nguyên sách giáo khoa của người Nhật về dịch sang tiếng Hàn để giảng dạy, ngoại trừ các môn xã hội như địa lý, lịch sử và văn học.

Phim Hồng Kông tràn ngập thị trường và không có đối thủ. Ngay lập tức người Hàn tuyển chọn ra 2.000 sinh viên ưu tú nhất, cử sang Holywood, điên cuồng học hành, từ đạo diễn, diễn viên, phục trang đạo cụ… 4 năm sau tốt nghiệp, (năm 1992), những bộ phim đầu tay như: Cảm xúc, Mối tình đầu, Hoa cúc vàng,… với một thế hệ diễn viên đẹp từng milimet đã chinh phục được hàng triệu con tim.

Ngành làm phim đã phối hợp khéo léo với ngành thời trang, mỹ phẩm và hàng tiêu dùng để xâm nhập vào các thị trường. Đại sứ quán Hàn Quốc tại các nước có nhiệm vụ dịch thuật ra tiếng địa phương và tặng không cho các đài truyền hình, tạo ra làn sóng Hanluy nổi tiếng. Người Nhật điên cuồng, người Trung Quốc điên đảo, các nước Đông Nam Á thì chỉ biết ụ pa ơi, ụ pa hỡi. Phim Hồng Kông bị đá văng ra khỏi thị trường cho thuê băng đĩa.

Vào năm 1988, ngoài 2.000 người đi Holywood để xây dựng công nghiệp điện ảnh thì cũng có ngần ấy người được cử sang Milan và Paris để học thời trang, mỹ phẩm.

Các tập đoàn như xe Kia, Samsung, Hyundai còn thuê cả ê-kip thiết kế của các hãng xe Đức như Mercedes, BMW làm việc cho họ, với tham vọng xuất khẩu xe sang Mỹ và châu Âu. Muốn bán cho Tây thì bao bì nhãn mác phải có óc thẩm mỹ của Tây, chứ kiểu “tròn tròn xinh xinh” của dân châu Á, người Tây không thích, không bán được.

Có những năm mẫu xe của Hyundai bán chạy nhất ở Bắc Mỹ và châu Âu. Người Mỹ bắt đầu nhìn người Hàn với ánh mắt khác, ngưỡng mộ, ngạc nhiên và thích thú.

Ngoài ra, người Hàn cũng cử những sinh viên giỏi toán nhất nước theo học ngành tài chính ở các trường đại học lớn của Mỹ, với tham vọng Seoul sẽ thành một London, New York.

Các quỹ đầu tư ra đời và họ tự tìm kiếm các nhà máy mới khởi nghiệp be bé để rót tiền vào, tham gia vào quản trị. Hộ không hề chỉ trích, chỉ góp sức góp trí để xây dựng. Một người Hàn giàu có là cả dân tộc Hàn giàu có.

Nguồn sưu tầm
 

Tags:
 

Related Topics

  Tiêu đề / Tác giả Trả lời Bài mới
3 Trả lời
13651 Lượt xem
Bài mới Tháng Sáu 19, 2019, 04:33:46 PM
Gửi bởi hoamaiseo
0 Trả lời
2342 Lượt xem
Bài mới Tháng Tám 11, 2008, 10:52:25 AM
Gửi bởi nhantam
0 Trả lời
2144 Lượt xem
Bài mới Tháng Một 12, 2009, 10:15:35 AM
Gửi bởi caotri
0 Trả lời
2666 Lượt xem
Bài mới Tháng Sáu 08, 2009, 12:27:05 PM
Gửi bởi Việt Khoa
0 Trả lời
3371 Lượt xem
Bài mới Tháng Mười Hai 03, 2010, 10:24:38 AM
Gửi bởi aloso

Động Thiên Đường - sông Chày - Hang Tối 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
1,620,000
Đặt ngay
Hà Nội – Hang Múa – Tràng An 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
1,200,000
Đặt ngay
Hòn Móng Tay, Hòn Dăm Ngang hoặc Mây Rút 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
600,000
Đặt ngay
Ngắm hoàng hôn và câu mực đêm tại Phú Quốc
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
400,000
Đặt ngay
TOUR 1 NGÀY: TÀU RỒNG SÔNG HÀN BUỔI TỐI
Tour: Tham quan
0 ngày 1 đêm
120,000
Đặt ngay

Vui lòng tắt chặn quảng cáo (uBlock, AdBlock, Adblock Plus Adblock Pro, Ghostery ...) để giúp chúng tôi có nguồn kinh phí duy trì hoạt động. Chân thành cảm ơn!

Thông tin đăng nhập

 
 
Chào Bạn. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.

Đối tác

Topo.vn - Địa điểm du lịch

Có thể bạn quan tâm

Đối tác


Mobile View