Tác giả Chủ đề:  TEAMBUILDING KHÔNG PHẢI LÀ DU LỊCH  (Đã xem 6554 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Đã thoát ra Ngay Kia Mot

 • Xa mẹ lần đầu
 • Bài viết: 11
Re:  TEAMBUILDING KHÔNG PHẢI LÀ DU LỊCH
« Trả lời #7 vào: Tháng Ba 31, 2015, 11:15:21 AM »
công ty thường tổ chức cho nhân viên đi theo dạng này
 

Đã thoát ra yentv520

 • Xa mẹ lần đầu
 • Bài viết: 10
Re:  TEAMBUILDING KHÔNG PHẢI LÀ DU LỊCH
« Trả lời #6 vào: Tháng Ba 31, 2015, 11:01:56 AM »
Mình thấy teambuilding ở VN dạo gần đây bị biến chất quá, có nhiều hãng du lịch tổ chức tour rồi kết hợp trò chơi tập thể, rồi họ tự gọi đó là teambuilding, hây da, sai tiêu chí training chuyên nghiệp của teambuilding rồi.
 

Đã thoát ra ly trịnh

 • Xa mẹ lần đầu
 • Bài viết: 2
  • IPTM teambuilding & Event
Re:  TEAMBUILDING KHÔNG PHẢI LÀ DU LỊCH
« Trả lời #5 vào: Tháng Tám 28, 2014, 02:57:19 PM »
Du lịch kết hợp teambuilding.
ly.Trinh
sdt: 0984.894.409
sky: trinhthily.marc4
newbielink:http://www.iptmteambuilding.com/ [nonactive]
 

Đã thoát ra suongsuong

 • Xa mẹ lần đầu
 • Bài viết: 7
Re: TEAMBUILDING KHÔNG PHẢI LÀ DU LỊCH
« Trả lời #4 vào: Tháng Tám 05, 2014, 09:49:41 AM »
Là du lịch kết hợp với du lịch mà!!!!! :)
 

Đã thoát ra hungvietfriend005

 • Xa mẹ lần đầu
 • Bài viết: 4
Re: TEAMBUILDING KHÔNG PHẢI LÀ DU LỊCH
« Trả lời #3 vào: Tháng Bảy 23, 2014, 04:29:42 PM »
upppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppp
 

Đã thoát ra hungvietfriend005

 • Xa mẹ lần đầu
 • Bài viết: 4
Re: TEAMBUILDING KHÔNG PHẢI LÀ DU LỊCH
« Trả lời #2 vào: Tháng Bảy 17, 2014, 02:52:35 PM »
uppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppp
 

Đã thoát ra hungvietfriend005

 • Xa mẹ lần đầu
 • Bài viết: 4
TEAMBUILDING KHÔNG PHẢI LÀ DU LỊCH
« vào: Tháng Bảy 15, 2014, 12:02:06 PM »
TEAMBUILDING KHÔNG PHẢI LÀ DU LỊCH

Ngày nay việc tổ chức Teambuilding cho các Công ty kết hợp với chương trình du lịch nghỉ dưỡng hằng năm khá phổ biến. Hầu hết các Công ty du lịch đều có thể xây dựng một chương trình vui chơi kết hợp với nghỉ dưỡng với chi phí rất thấp để cạnh tranh với nhau. Ở góc độ là nhà tổ chức Teambuilding chuyên nghiệp, chúng tôi nhận thấy đây là dấu hiệu đáng mừng vì bên cạnh việc tham quan, nghỉ dưỡng thông thường, các đơn vị lữ hành đã bổ sung một số hoạt động vui chơi giải trí làm phong phú sản phẩm dịch vụ đáp ứng phần nào nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, đó chưa phải là hoạt động Teambuilding đích thực. Để có những chuyến Teambuilding đúng nghĩa, các đơn vị tổ chức cần phối hợp chắc chẽ với các Công ty có nhu cầu hình thành một kịch bản hoàn hảo và triển khai thực hiện nhằm có được hiệu quả thật sự của một chương trình Teambuilding. Theo đó, có một số yêu cầu trong việc tổ chức Teambuilding như sau:

1/Teambuilding là một đợt tập huấn, không phải là vui chơi du lịch

- Mục đích của teambuilding là tạo ra sức mạnh đội nhóm trong quá trình làm việc. Teambuilding là công cụ khai thác tối đa nội lực của nhóm bằng cách khám phá hết những tiềm năng của mỗi thành viên để sau chuyến teambuilding họ hình thành được cấu trúc (bộ phận) trong công ty mạnh nhất.

- Việc lựa chọn những điểm tổ chức teambuilding thường gắn với các địa điểm du lịch với đầy đủ dịch vụ tiện nghi để người tham gia phục hồi thể lực sau những hoạt động trong quá trình vượt qua các thử thách trong teambuilding. Cũng vì vậy mà nhiều người hiểu nhầm đi teambuilding thực chất là đi … du lịch.

- Teambuilding chỉ dành cho lãnh đạo hoặc nhân viên cả công ty hoặc một bộ phận trong công ty, không nên dẫn theo người thân trong gia đình.

2/Teambuilding phải được xây dựng một kịch bản hoàn hảo

-  Kịch bản teambuilding được xây dựng dựa vào các yếu tố:

+ Đối tượng tham gia: số lượng người tham gia/độ tuổi/bộ phận và vị trí công tác, .v.v..

+ Văn hóa doanh nghiệp: lĩnh vực hoạt động/ phân bố lãnh thổ/đối thủ cạnh tranh

+ Mục đích chương trình teambuilding: Trang bị kỹ năng/truyền tải thông điệp/Gắn kết thành viên/Chuẩn bị một chiến lược cạnh tranh hay tung sản phẩm mới…

+ Thời lượng tổ chức: Tùy thuộc vào mục đích chương trình mà người tổ chức xây dựng thời lượng thích hợp.

+ Địa điểm tổ chức: Tại Công ty hay đến các địa điểm du lịch khác.

Với những yếu tố phụ thuộc trên đây, đơn vị tổ chức Teambuilding chuyên nghiệp sẽ phải xây dựng ý tưởng kịch bản hoàn hảo cho riêng từng Công ty, không thể nào lấy kịch bản công ty này để áp dụng cho công ty khác.

- Kịch bản teambuilding phải có chủ đề và chuyển tải giá trị ý nghĩa xuyên suốt

- Kịch bản phải kịch tính và bất ngờ, cuốn hút người tham gia bộc lộ hết tiềm năng sẵn có trong mỗi người

- Mỗi một trò chơi, một hoạt động phải minh họa được các giá trị, các bài học để người chơi tự cảm nhận ngay sau mỗi hoạt động từ đó sẽ tự rút ra những kỹ năng cần thiết giúp ích cho công việc hàng ngày.

- Quan trọng nhất, sau khi tham gia hết chương trình teambuilding, mọi người đều thấy tinh thần phấn khởi, năng động, gắn kết đội nhóm của mình và có niềm tin cho sự phát triển của cá nhân cũng như đồng đội trong thời gian trở về làm việc tại Công ty.

3/Khâu tổ chức và chạy chương trình

- Đơn vị tổ chức teambuilding phải có một ekip chuyên nghiệp làm việc đúng tinh thần teambuilding. Đây chính là yếu tố khách hàng đánh giá tính chuyên nghiệp của đơn vị tổ chức teambuilding. Bạn không thể tổ chức xây dựng tinh thần teambuilding khi chính team của bạn không có những kỹ năng thiết yếu đó.

+ Đạo diễn: là người sắp xếp và đều động tất cả mọi thành viên đơn vị tổ chức làm tốt từng vị trí.

+ Người dẫn chuyện (MC): nắm thật kỹ kịch bản và phải là người truyền tinh thần cho tất cả thành viên tham gia.

+ Thành viên hỗ trợ: Mỗi đội đều có 01 thành viên tư vấn để giúp cho đội hiểu yêu cầu Ban tổ chức đề ra nhanh nhất, đồng thời giám sát và đánh giá kết quả thực hiện của đội chơi.

+ Bộ phận logistic: Đây là bộ phận rất quan trọng, lo sắp đặt khâu đi lại, ăn ở, y tế và sức khỏe cho tất cả mọi người trong đoàn. Đảm bảo tất cả thành viên đều có sức khỏe tốt nhất để tham gia toàn bộ chương trình teambuilding.

- Sự tương tác phối hợp giữa những người tổ chức và đội trưởng (team leader) phải nhuần nhuyễn, vừa giúp người chơi nắm bắt được các yêu cầu trong kịch bản vừa truyền tinh thần cho tất cả các thành viên trong đội để tạo sự hào hứng khi tham gia các hoạt động.

- Việc lựa chọn game và vật dụng cũng là một trong những yếu tố thu hút được người chơi và chuyển tải nội dung kịch bản teambuilding. Do vậy cần được đầu tư và chuẩn bị đúng mức.

- Quan trọng nhất của người tổ chức là tiên liệu hết những tình huống có thể diễn ra của kịch bản, các yếu tố rủi ro về thời tiết, không gian, kể cả những chấn thương trong quá trình diễn ra teambuilding để có giải pháp điều chỉnh, khắc phục. Yếu tố này đánh giá được năng lực và tính chuyên nghiệp của nhà tổ chức teambuilding.

4/Đánh giá hiệu quả trong công tác tổ chức

- Hầu hết các đơn vị tổ chức thường bỏ sót khâu này. Việc đánh giá mức độ thành công của từng chuyến teambuilding không những giúp cho công ty có nhu cầu nhận ra được những việc cần điều chỉnh về để hoàn thiện cho kế hoạch hoặc chiến lược sắp tới mà còn thật sự hữu ích cho nhà tổ chức teambuilding ngày càng nâng cao trình độ chuyên nghiệp của mình.

- Các tiêu chuẩn đánh giá chương trình teambuilding sẽ được đơn vị tổ chức teambuilding đề xuất và thống nhất với Công ty dựa theo kịch bản đã làm.

Nhận định trên cho thấy để tổ chức một chương trình Teambuilding đúng nghĩa thì đòi phải có nhà tổ chức chuyên nghiệp. Không phải công ty lữ hành nào cũng đủ năng lực và kinh nghiệm tổ chức teambuilding. Với các chương trình du lịch nghỉ dưỡng hằng năm của Công ty kết hợp một số hoạt động vui chơi thì không thể gọi là teambuilding đúng nghĩa được. Một khi nhận thức của khách hàng còn chưa hiểu được giá trị của teambuikding, chưa phân biệt được teambuilding và du lịch kết hợp một vài hoạt động vui chơi thì hay so sánh giá cả dịch vụ giữa các nhà cung cấp. Rõ ràng, để tổ chức một chương trình teambuilding đúng nghĩa đòi hỏi chi phí cao hơn rất nhiều so với một chuyển du lịch thông thường. Đây cũng là yếu tố bất lợi của Các đơn vị tổ chức teambuilding chuyên nghiệp trong vấn đề cạnh tranh giá so với các công ty lữ hành thông thường.

Việc lựa chọn đơn vị tổ chức teambuilding cần phải được thực hiện nghiêm túc để đánh giá về ý tưởng kịch bản cũng như kế hoạch chi tiết thực hiện chương trình. Sau khi đã lựa chọn ra đơn vị tổ chức, Ban lãnh đạo Công ty và đơn vị tổ chức cần phải họp bàn chi tiết và thống nhất kịch bản để hoàn tất mọi công tác chuẩn bị cho một chương trình teambuilding.

Công ty TNHH Bằng Hữu Việt (VietFriend) là một trong số những đơn vị tổ chức teambuilding có uy tín tại Tp.Hồ Chí Minh trong những năm qua cũng phải linh hoạt đưa ra những gói sản phẩm dịch vụ để có thể cạnh tranh được với các đơn vị lữ hành thông thường khác. Tuy nhiên, chúng tôi đang mong đợi tìm kiếm được những khách hàng hiểu rõ và hiểu đúng bản chất của teambuilding để được cộng tác và chia sẻ thêm lĩnh vực chuyên môn của mình.

Thông tin liên hệ:
[COLOR="#FF8C00"]Công ty TNHH Bằng Hữu Việt[/COLOR]
Chuyên: Dịch vụ tour tuyến du lịch, Teambuilding,Event
Add: 383 Nguyễn Trọng Tuyển, P.2, Q. Tân Bình, TP. HCM
Tel (+84 8) 38 456 672 - 38 456 053 (Ext: 106) Fax : (+84 8) 38 456 145
 


 

Related Topics

  Tiêu đề / Tác giả Trả lời Bài mới
1 Trả lời
2355 Lượt xem
Bài mới Tháng Mười Hai 21, 2010, 01:05:02 PM
Gửi bởi hellangel1012
0 Trả lời
1678 Lượt xem
Bài mới Tháng Tám 15, 2011, 11:51:49 AM
Gửi bởi vietsnets1
1 Trả lời
2459 Lượt xem
Bài mới Tháng Một 05, 2012, 02:41:52 PM
Gửi bởi hospitality.vn
0 Trả lời
1903 Lượt xem
Bài mới Tháng Ba 07, 2012, 03:51:48 PM
Gửi bởi cuongbibi
3 Trả lời
7058 Lượt xem
Bài mới Tháng Mười 17, 2013, 11:42:58 PM
Gửi bởi Nghi Nguyễn Vạn
5 Trả lời
11970 Lượt xem
Bài mới Tháng Một 03, 2020, 09:47:28 PM
Gửi bởi Outing
0 Trả lời
667 Lượt xem
Bài mới Tháng Năm 13, 2015, 04:07:20 PM
Gửi bởi caoxilu
0 Trả lời
517 Lượt xem
Bài mới Tháng Tư 18, 2016, 01:46:37 PM
Gửi bởi nguyenhaiduy
0 Trả lời
1124 Lượt xem
Bài mới Tháng Sáu 28, 2016, 09:48:14 AM
Gửi bởi doccochemgio
2 Trả lời
2167 Lượt xem
Bài mới Tháng Mười Một 11, 2016, 10:22:39 AM
Gửi bởi badinhn159

Vui lòng tắt chặn quảng cáo (uBlock, AdBlock, Adblock Plus Adblock Pro, Ghostery ...) để giúp chúng tôi có nguồn kinh phí duy trì hoạt động. Chân thành cảm ơn!

Thông tin đăng nhập

 
 
Chào Bạn. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.

Đối tác

Topo.vn - Địa điểm du lịch

Có thể bạn quan tâm

Đối tác


Mobile View
SimplePortal 2.3.7 © 2008-2021, SimplePortal