• Trang chủ
  • Diễn đàn
  • Trợ giúp
  • Tìm kiếm
  • Tags
  • Lịch
  • Tìm đường
  • Links
  • GoogleTagged
  • Đăng nhập
  • Đăng ký

Hội những người yêu thích du lịch

 
  • Hội những người yêu thích du lịch »
  • Diễn đàn »
  • Thảo luận chung »
  • Thảo luận chung về du lịch »
  • help me?(đấu trường hổ quyền)
Tour du lich noi dia khách sạn Seastars.
quán ăn ngon ở sài gòn địa điểm du lịch gần sài gòn
thuê xe du lịch thuê xe du lịch
« Chủ đề trước Chủ đề tiếp theo »
  • Print
Trang: [1]   Xuống cuối trang

Chủ đề: help me?(đấu trường hổ quyền)  (Đã xem 466 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

vithuyentravel

  • Newbie
  • *
  • Thank You: -Given: 0 -Receive: 0
  • Karma: +0/-0
  • Ngày đăng ký: Th11 2009
  • Bài viết: 1
Tháng Mười Một 10, 2009, 11:52:10 PM
Hiên giờ mình đang rất cần một số thông tin về Đấu Trường Hổ Quyền_Huế

-Lượng khách du lịch đến đây mỗi năm là bao nhiêu?

-có những dịch vụ gì ở đây?

-có những loại hình du lịch là gì?

-cở sở vật chất ở đây ra sao?

-thu nhập từ hoạt đọng du lịch ?

-điểm mạnh và điểm yếu của nó trong hoạt động du lịch?

-những quy định,nội quy or công tác bảo vệ môi trường ở đây ra sao?

-các biện pháp bảo vệ môi trường trong khu vực?


ai biết thì giúp mình với!!!!!!!!!!!
thank you so much@!
địa chỉ mail của mình là: newbielink:mailto:a.little.love.dinhhuyen@gmail.com [nonactive]
nếu có thời gian các ban gửi thẳng vào mail của mình thì mình rất rất cảm ơn
Bạn chưa đăng nhập
Hội du lịch kính chào quý khách

ylan

  • Newbie
  • *
  • Thank You: -Given: 0 -Receive: 0
  • Karma: +0/-0
  • Ngày đăng ký: Th09 2009
  • Bài viết: 5
Tháng Mười Một 11, 2009, 09:45:41 PM #1

Đấu trường Hổ Quyền giờ là một trong những danh lam thắng cảnh của thành phố Huế.


Đấu trường này thực sự là một công trình kiến trúc độc đáo, đồ sộ, kiên cố như một thành trì. Nơi đây đã diễn ra những trận đấu nảy lửa giữa voi và cọp để các ông vua, bà hoàng cùng quan lại trong triều xem giải trí.

Được xây dựng từ năm 1830, Hổ Quyền nằm ở bờ nam sông Hương, cách kinh thành Huế 4 km. Đấu trường nằm gọn trong 2 vòng tường thành hình tròn đồng tâm xây bằng gạch vồ, trát vôi vữa. Bề dày chân tường là 1,1 m và ở đỉnh là 0,5 m. Đường kính vòng ngoài là 45 m, chu vi 140 m, cao 4,5 m. Các số đo tương ứng của vòng trong là 35 m, 110 m và 6 m. Hai vòng tường cách nhau 4 m ở chân và 3 m ở đỉnh.

Một phần tường thành bên trong đấu trường.


Từ dưới chân tường có 2 cầu thang để lên khán đài. Đó là một khu vực hình chữ nhật, rộng 96 m2 cao 1,5 m so với mặt đất, nhìn xuống khu lòng chảo của trường đấu. Cầu thang thứ nhất có 20 bậc dành cho vua và hoàng gia. Cầu thang thứ hai có 15 bậc dành cho lính và dân thường. Giữa hai cầu thang là khoảng rộng 1,9 m cao 3,9 m, là lối dành cho voi. Đối diện với khán đài dành cho vua là 5 chuồng hổ (hoặc cọp) và báo. Phía trên chuồng có một tấm biển bằng đá chạm chữ Hán "Hổ Quyền".

Hổ Quyền là công trình kiến trúc độc đáo hiếm thấy ở Đông Nam Á. Không đồ sộ như những đấu trường của thời đại đế quốc La Mã nhưng nó có dáng dấp đặc sắc và tạo được không khí thượng võ, uy nghiêm. Dưới thời các chúa Nguyễn, các cuộc đấu giữa voi và hổ được tổ chức hàng năm tại đấu trường này. Trận đấu cuối cùng diễn ra vào năm 1904 dưới thời vua Thành Thái.

(Theo Du Lịch Việt Nam)
Bạn chưa đăng nhập
Hội du lịch kính chào quý khách

ylan

  • Newbie
  • *
  • Thank You: -Given: 0 -Receive: 0
  • Karma: +0/-0
  • Ngày đăng ký: Th09 2009
  • Bài viết: 5
Tháng Mười Một 11, 2009, 09:57:39 PM #2
Hổ quyền
Trường đấu đặc biệt thời triều Nguyễn


Ở Tây Ban Nha có môn đấu bò tót hấp dẫn và nguy hiểm, nhưng lại quá phổ biến vì có nhiều đấu trường. Còn đấu hổ thì có lẽ châu Aá và cả thế giới nữa chỉ có một đấu trường duy nhất ở Huế. Đấu trường đó gọi là Hổ Quyền. Hổ Quyền là một di tích Huế được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Đấu hổ đã có ở Phú Xuân từ thời các chúa Nguyễn (1558-1775) kéo dài đến trận đấu cuối cùng được tổ chức dưới thời vua Thành Thái vào năm 1904. Còn Hổ Quyền (trường đấu hổ) được xây dựng vào năm Canh Dần (1830) theo lệnh vua Minh Mạng. Biển đá khắc gần ở tường còn ghi câu chữ Hán nội dung là: "Xây dựng vào ngày tốt tháng giêng năm Minh Mạng thứ II" (tức tháng 2/1830). Hổ Quyền được sửa chữa và xây cao thêm dưới thời Thành Thái. Hiện nay và chắc chắn còn nhiều năm sau nữa di tích Hổ Quyền vẫn tồn tại như khuôn viên xây dựng ban đầu. Hổ Quyền được xây dựng ở đồi Long Thọ (khu vực Nhà máy xi măng Long Thọ hiện nay) ở tây nam kinh thành Huế.

Theo nhà Huế học Phan Thuận An, các trận đấu giữa voi và hổ trước khi chưa xây Hổ Quyền thường diễn ra ở cồn Dã Viên (đảo trên sông Hương) hoặc trên khoảng đất bên bờ sông trước kinh thành. Một người Pháp thuật lại trong một bài viết của mình là vào năm 1750, chúa Nguyễn Phúc Khoát và các quan trong triều đã đi trên 12 chiếc thuyền, đến đậu gần cồn Dã Viên để xem đấu hổ. Trận này, 40 con voi chiến của triều đình đã giết chết 18 con hổ dữ.

Một người Pháp khác tên là Michel Đức Chaigneau trong hồi ký của mình cũng thuật lại chuyện đấu hổ ở Huế nhưng vào thời Gia Long (1802-1829). Trận đấu diễn ra ở khoảnh đất trước kinh thành. Triều đình bắt lính cầm khí giới đứng thành vòng tròn, làm hàng rào đấu trường. Con hổ hôm đó đã bị bẻ răng nanh buộc dây vào cọc rất chặt. Nhưng khi thấy voi xông vào nó chồm lên làm sợi dây đứt tung. Con hổ làm cho nhiều lính làm hàng rào bị thương, vua tôi đến xem bị một phen thất kinh hồn vía.

Trận đấu hổ năm 1829 diễn ra rất nguy hiểm cho tính mạng của vua Minh Mạng. Hôm đó là lễ Tứ tuần Đại Khánh nhà vua. Trận đấu tổ chức trên bờ sông Hương trước kinh thành. Nhà vua ngự xem trên thuyền rồng sát bờ. Con hổ cũng đã được "thắt dây bảo hiểm" trước khi đấu với voi. Vào trận quyết chiến, mãnh hổ đã giật tung sợi dây lao xuống sông Hương và bơi như tên về phía thuyền vua ngự. Quan quân hốt hoảng, mặt cắt không còn hột máu. Vua Minh Mạng lúc đó không có vũ khí trong tay, liền vớ vội cây sào chống trả và đẩy lùi con thú dữ. Sau trận đấu hổ thất kinh đó, nhà vua mới xuống chiếu xây dựng Hổ Quyền vào năm sau (1830).

Hổ Quyền là một đấu trường lộ hiên vòng tròn gồm hai lớp tường. Tường trong cao 5,9 m; tường ngoài cao 4,75 m xây bằng gạch vồ, đá thanh, vôi vữa ở giữa hai lớp tường là lớp đất dày 4 m ở đỉnh. Chu vi vòng ngoài Hổ Quyền 140 m, đường kính lòng chảo 44 m.

Khu di tích Hổ Quyền hiện bị thời gian tàn phá nhiều nhưng vẫn còn nguyên vẹn, nếu đầu tư phục chế sẽ là nơi tham quan rất hấp dẫn khách du lịch mỗi khi đến Huế.
Bạn chưa đăng nhập
Hội du lịch kính chào quý khách

saigonopentour

  • Jr. Member
  • **
  • Thank You: -Given: 4 -Receive: 0
  • Karma: +0/-0
  • Sự hài lòng trên mỗi chuyến đi
  • Ngày đăng ký: Th04 2009
  • Bài viết: 118
Tháng Mười Một 11, 2009, 10:17:42 PM #3
Trích dẫn của: vithuyentravel vào Tháng Mười Một 10, 2009, 11:52:10 PM
Hiên giờ mình đang rất cần một số thông tin về Đấu Trường Hổ Quyền_Huế

-Lượng khách du lịch đến đây mỗi năm là bao nhiêu?

-có những dịch vụ gì ở đây?

-có những loại hình du lịch là gì?

-cở sở vật chất ở đây ra sao?

-thu nhập từ hoạt đọng du lịch ?

-điểm mạnh và điểm yếu của nó trong hoạt động du lịch?

-những quy định,nội quy or công tác bảo vệ môi trường ở đây ra sao?

-các biện pháp bảo vệ môi trường trong khu vực?


ai biết thì giúp mình với!!!!!!!!!!!
thank you so much@!
địa chỉ mail của mình là: a.little.love.dinhhuyen@gmail.com
nếu có thời gian các ban gửi thẳng vào mail của mình thì mình rất rất cảm ơn


Bác hỏi khó vậy không ai trả lời được đâu, chắc phải tự mình tìm hiểu thui. Lam một chuyến "Hổ Quyền Hành" đi bạn  :laugh: :laugh: :laugh: :laugh: :laugh: :laugh: :laugh:
Bạn chưa đăng nhập
CTY CP DU LỊCH QUỐC TẾ - INTERNATIONAL TOURIST CORP
Địa chỉ: Phòng 2, Lầu 2, Số 86 Nguyễn Thông , P9, Q3, Tp.HCM
Điện Thoại: (84-8) 39.370.378 - 35.232.797 - Fax: (84.8) 35.264.237
Email: alotourist@gmail.com - Website: www.alotourist.com - www.saigonopentour.com - www.alohotels.net - www.vietnamop

  • Print
Trang: [1]   Lên đầu trang
« Chủ đề trước Chủ đề tiếp theo »
Tags:
  • Hội những người yêu thích du lịch »
  • Diễn đàn »
  • Thảo luận chung »
  • Thảo luận chung về du lịch »
  • help me?(đấu trường hổ quyền)
 

Related Topics

  Tiêu đề / Tác giả Trả lời Bài mới
Hổ quyền

Tác giả hikaruanh Miền Trung

0 Trả lời
363 Lượt xem
Bài mới Tháng Bảy 16, 2008, 10:18:09 PM
gửi bởi hikaruanh
Cửa Lò quyến rũ

Tác giả TonyViet Miền Trung

4 Trả lời
415 Lượt xem
Bài mới Tháng Tám 09, 2008, 09:12:30 AM
gửi bởi conan2001
Biển Cà Ná quyến rũ

Tác giả TonyViet Miền Nam

0 Trả lời
1295 Lượt xem
Bài mới Tháng Bảy 18, 2008, 03:53:28 PM
gửi bởi TonyViet
Cửa Lò quyến rũ

Tác giả TonyViet Miền Bắc

0 Trả lời
325 Lượt xem
Bài mới Tháng Bảy 21, 2008, 08:00:04 PM
gửi bởi TonyViet
Sago quyến rũ

Tác giả hikaruanh Đến đâu ăn đó!

1 Trả lời
376 Lượt xem
Bài mới Tháng Tám 13, 2008, 12:56:11 PM
gửi bởi gacon
ĐẤU THẦU, BÁN ĐẤU GIÁ

Tác giả daiphong Vietravel247.com Spam

5 Trả lời
1028 Lượt xem
Bài mới Tháng Tám 01, 2008, 01:17:34 PM
gửi bởi Manga4vn
Quy Nhơn quyến rũ

Tác giả conhi1991 Miền Trung

0 Trả lời
308 Lượt xem
Bài mới Tháng Bảy 26, 2008, 07:51:10 PM
gửi bởi conhi1991
Ẩm thực Nam Bộ - đau đáu hương vị cội nguồn

Tác giả nhantam Đến đâu ăn đó!

0 Trả lời
374 Lượt xem
Bài mới Tháng Bảy 28, 2008, 12:54:11 PM
gửi bởi nhantam
Mexico - Duyên dáng và quyến rũ

Tác giả nhantam Du lịch các nước khác

1 Trả lời
330 Lượt xem
Bài mới Tháng Tám 10, 2008, 11:59:42 PM
gửi bởi bin_lin
Khai trương khách sạn 3 sao đầu tiên tại Bến Tre

Tác giả bin_lin Hội du lịch - Tin tức và sự kiện

0 Trả lời
413 Lượt xem
Bài mới Tháng Tám 09, 2008, 12:08:50 AM
gửi bởi bin_lin
Quận Đồ Sơn (Hải Phòng):Tạo môi trường thuận lợi đầu tư hạ tầng, dịch vụ du lịch

Tác giả nhantam Hội du lịch - Tin tức và sự kiện

0 Trả lời
284 Lượt xem
Bài mới Tháng Tám 29, 2008, 08:41:40 AM
gửi bởi nhantam
Pha Lê nóng và quyến rũ hơn nhiều

Tác giả etravel Trên rừng dưới biển - tả pí lù - linh ta linh tinh

1 Trả lời
410 Lượt xem
Bài mới Tháng Chín 28, 2009, 01:35:52 PM
gửi bởi tuantu
Bamberg: Nét trầm mặc quyến rũ

Tác giả conan2001 Du lịch nước ngoài qua ảnh.

0 Trả lời
333 Lượt xem
Bài mới Tháng Tám 19, 2010, 10:29:20 AM
gửi bởi conan2001
Người đẹp khỏa thân đốt cháy mọi đấu trường

Tác giả nearwow Trên rừng dưới biển - tả pí lù - linh ta linh tinh

0 Trả lời
434 Lượt xem
Bài mới Tháng Một 29, 2011, 10:07:22 PM
gửi bởi nearwow
Ngọc Quyên lần đầu chụp ảnh nude

Tác giả nearwow Trên rừng dưới biển - tả pí lù - linh ta linh tinh

1 Trả lời
410 Lượt xem
Bài mới Tháng Ba 22, 2011, 09:49:41 AM
gửi bởi caotri

Hồ sơ

Chào Khách vãng lai. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.

Bạn bè đang thảo luận rất sôi nổi, sao bạn chưa tham gia?
Tháng Hai 11, 2012, 03:11:42 AM

Bài mới nhất

Re: quán ăn ngon - bổ - rẻ ở Hội An
gửi bởi trongha89
[Hôm qua lúc 11:24:10 PM]
Re: Thưởng thức Buffet tại nhà với hơn 99 món đặc sắc
gửi bởi donbaclieu
[Hôm qua lúc 10:00:54 PM]
Re: PHIẾU GIẢM GIÁ CHO DU LỊCH NGHĨ DƯỠNG RESORT SEALINK PHAN THIẾT CHỈ 250K/ NGƯỜI
gửi bởi nguyenthao47
[Hôm qua lúc 09:21:34 PM]
Re: Các Bạn Sinh Viên đam Mê Ksdl Thì Vào đây Ná!
gửi bởi giang1011
[Hôm qua lúc 07:35:03 PM]
Chương trình du lịch về cội nguồn 2012
gửi bởi dorriwings
[Hôm qua lúc 04:44:48 PM]

Thống kê

Members
  • *Total Members: 44400
  • *Latest: cheapjerseyssm

Stats
  • *Total Posts: 21340
  • *Total Topics: 13238
  • *Online Today: 60
  • *Most Online: 150
(Tháng Một 30, 2012, 10:58:47 AM)
Users online
  • *Users: 1
  • *Guests: 39
  • *Total: 40

  • *AlexenSkachek

Quảng cáo

Bạn muốn sản phẩm xuất hiện tại đây?

ThanhToanDienTu.Com

QuangBaWeb.org
MaxiMarkting.biz
Nghe Nhạc Sàn, Nhạc DJ | Fiverr clones | vé máy bay | bat dong san | xuan truong | vietnam tours | hanoi backpackers | M88BET | Mua Bán Nghệ An | Diễn đàn CNTT | HMWEB CHIA SẺ LÀ NIỀM VUI | sàn gỗ tự nhiên | camera giá rẻ | quân sự việt nam | Rao Vat Da Lat | Thiết bị điện Anh Khôi | Thị trường Rao văt Miễn phí | dang tin quang cao | Diễn đàn công nghệ | rao vặt | Diễn Đàn Địa Chỉ Việt Nam | Diễn đàn mua bán rao vặt | cPanel.vn | du lịch hồng kông | Thế Giới Net | Driver Laptop | sửa máy in | vietnam vacation | hack game online | Hinh nen | Blog Bí Ẩn | Handmade ,diyvn | Tai game | Game Mini |

Lịch sự kiện

Tháng Hai 2012
Th Th Th Th Th Th Ch
1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29
  • SMF 2.0.1 | SMF © 2011, Simple Machines
    SMFAds for Free Forums
  • PortaMx 1.45 | PortaMx © 2008-2011, PortaMx corp.
  • Sitemap
  • XHTML
  • TIN RSS
  • DI ĐỘNG
  • Twitter color by Skinmod.