Tác giả Chủ đề:  10 VIỆC CẦN LÀM TRƯỚC KHI ĐI DU LỊCH  (Đã xem 53 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Đã thoát ra dumien

  • Lữ hành cấp 2
  • **
  • Bài viết: 213
10 VIỆC CẦN LÀM TRƯỚC KHI ĐI DU LỊCH
« vào: Tháng Sáu 17, 2020, 10:35:56 AM »
Sắp tới bạn sẽ có một chuyến đi lớn, nhưng trước khởi hành, hãy nhớ luôn có hướng đi đúng đắn và chuẩn bị mọi thứ như những người có nhiều kinh nghiệm du lịch nhất chuẩn bị. Dưới đây là 10 lời khuyên hữu ích nhất:

1. HIỂU CÁC QUY TẮC
Tùy thuộc vào nơi bạn đến du lịch, những quy tắc về thời gian bạn được phép lưu trú với tư cách là khách du lịch có thể khác nhau khá nhiều. Hãy chắc chắn là bạn biết các quy tắc đó và có Visa phù hợp (nếu cần thiết). Ngoài ra, cũng cần chắc chắn là hộ chiếu của bạn có giá trị ít nhất sáu tháng sau khi bạn có kế hoạch trở về bởi nhiều quốc gia có yêu cầu này. Và cuối cùng, hãy chắc chắn là bạn biết những loại vắc xin nào cần phải dùng để có một chuyến đi an toàn – tìm kiếm nhanh trên Google và đến gặp bác sĩ sẽ cho bạn những thông tin (và vắc xin) bạn cần dùng. Và hãy nhớ rằng, nếu bạn đang có kế hoạch đi du lịch tới một quốc gia kỳ lạ – chẳng hạn như để thực hiện hành trình ngắm các loài thú hoang dã – lên kế hoạch tiêm vắc xin trước vài tháng – một số loại vắc xin cần phải được tiêm nhắc lại vài lần trước khi bạn đi du lịch.

2. LUÔN GIỮ LIÊN LẠC
Tôi nghĩ là tất cả chúng ta đều cần giữ liên lạc. Bạn biết đó, việc pin điện thoại giảm xuống còn 4% trong khi đang đàm thoại có thể thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn, và bạn bắt đầu viết nhanh hơn để nói mọi thứ bạn muốn nói trước khi điện thoại hết sạch pin. Đó là một cảm giác chẳng dễ chịu chút nào cả và vị cứu tinh duy nhất trong trường hợp này chính là bộ sạc pin điện thoại của bạn. Hãy chắc chắn là bạn luôn mang theo bộ sạc và một bộ chuyển đổi để có thể sạc toàn bộ thiết bị công nghệ cần thiết của bạn mọi lúc mọi nơi trên thế giới.

3. XEM BẢN ĐỒ
Nếu bạn đi du lịch với một thiết bị chạy trên hệ điều hành iOS hay Android thì bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc bị lạc đường nữa. Đó là do Google đã cho phép người dùng iOS và Android lưu bản đồ ngoại tuyến để truy nhập xem mà không cần phải kết nối internet (sẽ không còn mất phí chuyển vùng đắt đỏ). Bạn có thể lưu bản đồ một khu vực rộng lớn như khu vực tàu điện Paris và lưu tới 6 bản đồ cùng một lúc. Nếu bạn đã biết những thành phố mình sẽ tới trong suốt hành trình của mình, hãy tải bản đồ các thành phố này trước khi rời đi.

4. TRỞ THÀNH NGƯỜI ĐỊA PHƯƠNG
Và trong khi chúng ta vẫn đang tiếp tục bàn về chủ đề điện thoại… Nếu bạn ở lại cùng một quốc gia trong thời gian dài, bạn nên mua một thẻ SIM của quốc gia đó. Thẻ SIM này cho phép bạn liên lạc với những người bạn (địa phương), gọi taxi và tìm kiếm trên mạng mà không cần phải lo lắng mất phí chuyển vùng hoặc cần wifi sử dụng. Hãy chắc chắn luôn mang theo điện thoại không bị khóa bên mình cho bởi bạn không thể cài đặt được thẻ SIM nội địa trên điện thoại bị khóa.

5. NGHIÊN CỨU, TÌM HIỂU
Bạn hãy chắc chắn là mình đã nghiên cứu, tìm hiểu trước khi rời đi. Hầu hết mọi thành phố, kể cả những thành phố nhỏ nhất, đều có một trang web đăng các sự kiện địa phương trong những tháng sắp tới; những ấn bản trên tạp chí TimeOut cũng là những nguồn thông tin khá lớn. Và đừng ngần ngại hỏi bạn bè của mình hay bạn của bạn mình để xin những lời khuyên về phương tiện truyền thông xã hội – bạn sẽ ngạc nhiên bởi sẽ có rất nhiều người hạnh phúc chia sẻ những lời khuyên của họ về thành phố yêu dấu của họ. Bạn càng tìm hiểu nhiều, bạn sẽ càng chuẩn bị tốt hơn (và hào hứng hơn).

6. THIẾT LẬP MẠNG LƯỚI GIAO TIẾP
Nếu bạn tự đi một mình nhưng không muốn dành hết thời gian nghỉ cho riêng mình, hãy bắt đầu kết nối mạng và tạo các mối liên hệ trước khi rời đi. Hãy để càng nhiều người biết hành trình đi của bạn càng tốt bằng cách tạo một blog du lịch (chẳng hạn như Tumblr là một sự lựa chọn khá tốt bởi blog này cho phép bạn hashtag điểm đến) và kết nối bạn bè hoặc bạn của bạn bè thông qua Facebook hay Instagram – một lần nữa, hầu hết mọi người đều sẽ vui vẻ chia sẻ bí kíp với bạn và gặp gỡ uống cà phê với bạn nếu họ ở gần bạn.

7. CHỤP, LƯU GIỮ VÀ TRƯNG ẢNH
Để tôi đoán xem nhé: có thể bạn sẽ chụp hàng ngàn bức ảnh về chuyến đi của bạn. Mỗi thành phố mới, mỗi cuộc nói chuyện bên bể bơi, mỗi cốc cappuccino mỗi buổi sáng và mỗi di tích lịch sử là những điều tuyệt vời khi chia sẻ trên Instagram của bạn. Nhưng nếu bạn chụp những bức ảnh theo phong cách cũ – bằng máy ảnh chứ không phải bằng điện thoại – thì sẽ có nhiều cách lưu và hiển thị ảnh tốt hơn là trên Instagram. Tải ảnh lên blog của bạn, hoặc tạo một thư việnảnh trực tuyến với Flickr hay Snugmug. (Và đừng quên kiểm tra những lời khuyên hàng đầu của chúng tôi cho các nhiếp ảnh gia du lịch).

8. HỌC NGÔN NGỮ ĐỊA PHƯƠNG
Biết cách giao tiếp với người dân địa phương cũng chính là chìa khóa kết bạn và mang lại cho bạn cảm giác như đang ở nhà mình tại thành phố mới này (kể cả nếu bạn chỉ ở lại một vài ngày). Không cần phải nói trôi chảy nhưng biết một số cụm từ cơ bản sẽ giúp bạn rất nhiều, và đương nhiên, bạn càng biết nhiều thì càng tốt. Trước khi đi, hãy mua một quyển sách về các cụm từ (sách không quá đắt và lại nhẹ nên dễ dàng mang theo) và nghiên cứu một chút. Bạn có thể gọi taxi, mua một số vật phẩm trong chợ địa phương hay giải thích những triệu chứng dị ứng của bạn với bác sĩ không nói tiếng Anh và như vậy bạn có thể cứu sống được bản thân mình. Hãy tin tôi đi!

9. MANG THEO TIỀN MẶT
Trừ phi bạn đi đến Thụy Điển – nơi mà chính phủ sở tại đang hướng mục tiêu xây dựng một xã hội không dùng tiền mặt, thì thực tế ở rất nhiều quốc gia, đặc biệt là ở các quốc gia kém phát triển hơn, là vẫn coi “tiền mặt là trên hết”. Nếu bạn không muốn kết thúc chuyến đi trong trường hợp kịch bản xấu nhất là bạn không thể trả tiền thức ăn, đi lại hay ngủ nghỉ do không có máy quẹt thẻ hay cây ATM gần đó, hãy chắc chắn đổi đủ tiền trước khi đi. Tuy nhiên, hãy cẩn trọng với nạn móc túi – không bao giờ để hết tiền cùng một chỗ và không bao giờ để tiền trên giường ngủ khi rời khỏi phòng khách sạn.

10. CHUẨN BỊ HÀNH LÝ NHƯ ÔNG CHỦ
Không có gì khó chịu hơn là mang theo một túi đồ lớn đựng đầy những thứ mà có thể bạn không dùng tới, và không có đủ chỗ để đựng những thứ đồ tuyệt vời bạn mua về nhà mà không phải trả thêm phí quá cước hành lý khi bạn bay về nước. Để tránh tình huống này xảy ra, hãy chắc chắn xử lý, kiểm soát một trong những vật dụng cần thiết nhất (và ít tạo niềm vui nhất) trong quá trình chuẩn bị cho chuyến đi giống như một ông chủ. Mang theo đồ đi nếu bạn sắp có chuyến đi vào cuối tuần hoặc đi tới một thành phố gần hết hoặc hết một tuần, hãy cuộn quần áo lại thay vì gấp, và đánh giá lại từng vật phẩm và trang phục mà bạn đóng gói mang theo trước khi kéo khóa vali – như vậy bạn có thể bỏ được nhiều thứ không cần thiết hơn là bạn nghĩ. Để xem đầy đủ danh sách lời khuyên khi đóng gói hành lý của chúng tôi, hãy xem bài viết này.

Và bây giờ bạn đã chuẩn bị đầy đủ và sẵn sàng lên đường – Chúc bạn thượng lộ bình an!

Sưu tầm
 


Tags:
 

Related Topics

  Tiêu đề / Tác giả Trả lời Bài mới
0 Trả lời
1843 Lượt xem
Bài mới Tháng Bảy 21, 2008, 08:00:17 PM
Gửi bởi NangVang
0 Trả lời
656 Lượt xem
Bài mới Tháng Chín 01, 2014, 01:52:09 PM
Gửi bởi jacson
2 Trả lời
4169 Lượt xem
Bài mới Tháng Ba 30, 2015, 03:09:13 PM
Gửi bởi ngumieu
0 Trả lời
468 Lượt xem
Bài mới Tháng Ba 17, 2015, 03:26:37 PM
Gửi bởi caoxilu
0 Trả lời
1860 Lượt xem
Bài mới Tháng Tư 23, 2015, 04:43:51 PM
Gửi bởi arronnguyen0914
0 Trả lời
630 Lượt xem
Bài mới Tháng Chín 10, 2015, 10:39:05 AM
Gửi bởi caoxilu
0 Trả lời
325 Lượt xem
Bài mới Tháng Tám 29, 2016, 05:04:35 PM
Gửi bởi mapmap13
0 Trả lời
2680 Lượt xem
Bài mới Tháng Mười 13, 2016, 10:40:52 AM
Gửi bởi hoanganha1q2
0 Trả lời
776 Lượt xem
Bài mới Tháng Ba 10, 2017, 05:26:53 PM
Gửi bởi DaNang OtoHyundai
7 Trả lời
1968 Lượt xem
Bài mới Tháng Mười 11, 2017, 02:40:00 PM
Gửi bởi mrnvms

Vui lòng tắt chặn quảng cáo (uBlock, AdBlock, Adblock Plus Adblock Pro, Ghostery ...) để giúp chúng tôi có nguồn kinh phí duy trì hoạt động. Chân thành cảm ơn!

Thông tin đăng nhập

 
 
Chào Bạn. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.

Đối tác

Topo.vn - Địa điểm du lịch

Có thể bạn quan tâm

Quảng cáo

Liên hệ quảng cáo

Đối tác


Mobile View
SimplePortal 2.3.7 © 2008-2020, SimplePortal