Hội du lịch Việt Nam

Tác giả Chủ đề:  Thanh long 7 món  (Đã xem 2132 lần)

Đã thoát ra TonyViet

  • Lữ hành cấp 2
  • **
  • Bài viết: 411
Thanh long 7 món
« vào: Tháng Tám 02, 2008, 08:14:30 PM »

Nghe hơi khó tin bởi lâu nay trái thanh long chỉ làm món tráng miệng và có thêm món cocktail là cùng. Nhưng khi vào bếp cùng chị Tạ Thị Phương Lý, giám đốc resort Vườn Đá (huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận), mới thấy sự sáng tạo trong ẩm thực thật phong phú.


Một chút cà ri, sa tế, đường, muối, nước cốt dừa, một ít ớt xanh và cuối cùng là thanh long xắc vừa bỏ vào, bạn đã có ngay món thanh long xào lăn thơm lừng ăn với bánh mì.

Thực đơn thanh long 7 món thật hấp dẫn. Từ các món ăn khai vị như: gỏi thanh long tôm mực, gỏi cuốn thanh long, salad thanh long…đến các món ăn với cơm trắng như: thanh long xào lăn, thanh long kho tộ, canh thanh long, cá sốt thanh long… Khi thực khách no bụng, sẽ chuyển sang món tráng miệng: chè thanh long, nước ép thanh long, sinh tố thanh long…

 

Từ vỏ đến ruột đều được tận dụng. Quả thanh long đỏ tươi đã lấy sạch ruột thành một bát đựng cơm chiên thanh long, vừa cho một người ăn. Màu đỏ rất bắt mắt của vỏ thanh long được tỉa thành hoa dùng trang trí cho món ăn thêm hấp dẫn. Hay vỏ thanh long gọt bỏ lớp ngoài cùng, phần còn lại có chất hơi nhớt xắc sợi thả vào canh sẽ tạo ra một màu đỏ nhẹ chẳng những đẹp mắt mà còn đem lại một khẩu vị lạ.

“Bí quyết là gì? - Thanh long có hai vị chua và ngọt. Tùy vào món ăn mà chọn vị nào cho phù hợp. Đặc biệt thanh long là nguyên liệu luôn phải bỏ vào cuối cùng để không bị bể. Bày ra nên ăn liền” - chị Lý tiết lộ. Chi đã làm thử món thanh long tẩm bột chiên giòn, nhưng không thành công vì chậm ăn một tí là bị chảy nước. Chị Lý đang làm thử món thanh long chiên cốm.

Các món ăn sáng tạo từ trái thanh long không chỉ là nét độc đáo riêng của resort Vườn đá mà còn là thực đơn rất hợp lý dành cho người muốn …giảm cân.

Ngồi trong những nhà ăn nhìn ra biển lộng gió, thưởng thức các món ăn độc đáo của xứ sở thanh long, thật là một cảm giác tận hưởng và khám phá thú vị dành cho du khách phương xa.

Nguồn tin: báo Tuổi Trẻ
 
 


Tags:
 

Related Topics

  Tiêu đề / Tác giả Trả lời Bài mới
0 Trả lời
3104 Lượt xem
Bài mới Tháng Bảy 25, 2008, 08:39:36 PM
Gửi bởi conhi1991
0 Trả lời
2536 Lượt xem
Bài mới Tháng Tám 25, 2008, 11:53:10 AM
Gửi bởi nhantam
1 Trả lời
1787 Lượt xem
Bài mới Tháng Năm 07, 2015, 04:14:24 PM
Gửi bởi heartless
0 Trả lời
950 Lượt xem
Bài mới Tháng Bảy 02, 2015, 04:50:30 PM
Gửi bởi caoxilu
0 Trả lời
1022 Lượt xem
Bài mới Tháng Chín 04, 2015, 02:37:12 PM
Gửi bởi caoxilu

Ngũ Hành Sơn - Hội An
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
460,000
Đặt ngay
Khám phá thánh địa Mỹ Sơn
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
420,000
Đặt ngay
Mỹ Tho - Bến Tre (Lễ 2/9) - 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
540,000
Đặt ngay
Đà nẵng - Huế: thăm cố đô
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
780,000
Đặt ngay
Động Thiên Đường
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
900,000
Đặt ngay

Vui lòng tắt chặn quảng cáo (uBlock, AdBlock, Adblock Plus Adblock Pro, Ghostery ...) để giúp chúng tôi có nguồn kinh phí duy trì hoạt động. Chân thành cảm ơn!

Thông tin đăng nhập

 
 
Chào Bạn. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.

Đối tác

Topo.vn - Địa điểm du lịch

Có thể bạn quan tâm

Đối tác


Mobile View
SimplePortal