Vui lòng tắt chặn quảng cáo (uBlock, AdBlock, Adblock Plus Adblock Pro, Ghostery ...) để giúp chúng tôi có nguồn kinh phí duy trì hoạt động. Chân thành cảm ơn!

Members
Stats
  • Total Posts: 87,072
  • Total Topics: 61,444
  • Online today: 4,866
  • Online ever: 48,991 (July 24, 2025, 09:31:20 AM)
Users Online

Có thể bạn quan tâm

Tour HOT

Tour du lịch miền Tây 1 ngày (Mỹ Tho – Bến Tre)
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
250,000
Đặt ngay
Bà Nà Hills - Cầu bàn tay: đường lên tiên cảnh
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
1,020,000
Đặt ngay
Thiên Đường – Vũng Chùa – Mộ tướng Giáp 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
1,500,000
Đặt ngay
Động Thiên Đường
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
900,000
Đặt ngay
Đà nẵng - Huế: thăm cố đô
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
780,000
Đặt ngay

Đến Phú Quốc ăn nhum

Started by nguoibohanh, October 17, 2013, 04:44:03 PM

Previous topic - Next topic

nguoibohanh

**
Lữ hành cấp 2
Posts: 195
Hội du lịch kính chào quý khách
Logged
Khach san tai Phu Quoc_Con nhum, nhiều nơi gọi là cầu gai, có nơi gọi nhím biển bởi hình dáng bề ngoài phủ đầy gai nhọn tua tủa. Với dân du lich Phu Quoc, nhum là món đặc sản kiểu "ông nhậu bà khen".

Ở Nha Trang, món nhum cũng được liệt vào hàng hiếm bởi chỉ vài nhà hàng mới có nguồn cung cấp. Riêng ở Phú Quốc (Kiên Giang) – nơi được mệnh danh là đảo ngọc với địa thế núi non, sông suối, thác ghềnh, những bãi biển đẹp và hoang sơ – ít người để mắt tới món nhum.

Dân Phu Quoc chê con nhum là giống... trời ơi bởi vẻ ngoài gớm ghiếc, lỡ chân đạp phải thì đau buốt phải biết. Nhưng từ độ một ngư dân nhìn thấy khỉ trong rừng hay lân la xuống mé biển bắt con vật lạ này lên bờ, lấy đá ghè ra ăn phần ruột bên trong, họ mới phát hiện cái con gớm ghiếc này ăn được. Ngay cả "bài thuốc" trị cái gai độc của nhum cũng học từ mấy chú khỉ trong rừng.

Chẳng là có bữa chú khỉ đạp phải gai nhum, nó chạy ngay lên bờ tè vào chân, ngư dân cũng bắt chước như thế quả là êm ngay, bao nhiêu đau nhức lập tức tan biến.

Dân Phú Quốc bắt đầu lai rai ăn nhum, cộng thêm làn sóng khách du lich từ Sài Gòn ra, khách Nhật Bản tới, yêu cầu món nhum ăn sống chấm mù tạt. Nhum đảo ngọc Phu Quoc dần dần nổi danh trong giới ngao du khoái của ngon vật lạ.

Một số khach san tai Phu Quoc như: khach san Sài Gòn Phú Quốc, khach san Thiên Hải Sơn, khach san Cửu Long, khach san Eden, khach san Long Beach.


CÔNG TY CO DU LICH FIDITOUR
127-129 Nguyễn Huệ, Q.1
ĐT: 08. 39.141414 Ext: 315
NGUYỄN THỊ CẨM HÒA
ĐT: 0908.084.385
Mail: camhoa@fiditour.com
Chat: fiditour.touronline3



Theo nguồn Khach san tai Phu Quoc.

Tags: