Hội du lịch Việt Nam

Tác giả Chủ đề:  Món ngon có thể gây chết người  (Đã xem 3610 lần)

Đã thoát ra Cecil0903

  • Lữ hành cấp 2
  • **
  • Bài viết: 108
Re: Món ngon có thể gây chết người
« Trả lời #2 vào: Tháng Mười 08, 2011, 11:04:58 AM »
ko ngờ nhiều món nhìn ngon thế mà lại chưa chất độc nguy hiểm
nghe nói ở nhật cũng có món phải đầu bếp lâu lắm mới làm được vì món đó rất độc





Ẩm thực Đà Nẵng - Các món bánh và địa chỉ  |  Món mối rang - Du lịch Đà Nẵng
diễn đàn du lịch | Mạng du lịchThông tin tour | Thông tin du lịch | [url=http://didau.org/forum/muc-luc/1662-du-lich-sapa-du-lich-sapa
 

Đã thoát ra fantom

  • Xa mẹ lần đầu
  • Bài viết: 4
Món ngon có thể gây chết người
« vào: Tháng Mười 04, 2011, 08:59:09 AM »
Những Món Ăn Ngon Có Thể Gây Chết Người
Trên thế giới có rất nhiều món đặc sản nhìn ngon mắt nhưng lại chứa rất nhiều độc tố. Khi đi newbielink:http://"http://tourcuatoi.com/" [nonactive] các bạn lưu ý với một số món ăn chứa tiểm ẩm nguy cơ này nhé:

Sannakji - bạch tuộc sống newbielink:http://"http://tourcuatoi.com/tour/du-lich-han-quoc/" [nonactive]

Sannakji là món bạch tuộc sống tại đất nước newbielink:http://"http://tourcuatoi.com/tour/du-lich-han-quoc/" [nonactive] ,khi thực khách yêu cầu đầu bếp mới bắt đầu chuẩn bị món ăn . Người ta lấy khúc tour còn đang quẫy tẩm với gia vị rồi đem đến bàn thực khách ngay lập tức .Đối với một số thực khách lại yêu cầu để nguyên con rồi quấn vào chiếc đũa rồi ăn ngay lập tức. Món ăn này khá tươi ngon ,nhưng nó khiến một lượng lớn người newbielink:http://"http://tourcuatoi.com/tour/du-lich-han-quoc/" [nonactive] chết mỗi năm.

 
Sannakji có tại các điểm newbielink:http://"http://tourcuatoi.com/tour/du-lich-han-quoc/" [nonactive] , newbielink:http://"http://tourcuatoi.com/tour/du-lich-han-quoc/" [nonactive] .

Lý do là vì những ống hút của xúc tu vẫn còn sau khi bị chặt nhỏ. Thực khách sẽ gặp một phải nhai kĩ chúng ngay trước khi nó dính vào vòm miệng. Nếu thực khách khi ăn không đúng cách , thì là chuyện khác. Các xúc tua dính vào miệng và cổ họng có thể khiến họ bị ngạt thở đến chết.

Sò huyết ở các khu newbielink:http://"http://tourcuatoi.com/tour/du-lich-trung-quoc/" [nonactive] .

 

Món ăn nguy hiểm tiếp theo là tại các quán ăn tại các khu newbielink:http://"http://tourcuatoi.com/tour/du-lich-trung-quoc/" [nonactive], nơi sò huyết được coi là một món ăn ngon bổ . Thế nhưng rất ít người biết đến trong sò huyết chứa rất nhiều các loại vi khuẩn và virus gây bệnh vi khuẩn viêm gan và thương hàn ,lị.Lời khuyên tốt nhất bạn nên tìm nên những nhà hàng uy tín ,món ăn phải đảm bảo chín kĩ.

Fugu - Cá nóc

 

Dừng chân tại ẩm thực newbielink:http://"http://tourcuatoi.com/tour/du-lich-nhat-ban/" [nonactive] nơi có nhiều món đặc sản gỏi , thịt sống ,như : Shirouo no Odorigui (loài cá nhỏ và ăn sống ), Natto (Đậu nành lên men) , Basashi (Thịt ngựa sống)…Một món ăn coi là cực độc- Fugu ( Cá nóc ) chứa trong mình độc chất Tetrodotoxin ( C11 H17 O8 N3 : là chất độc thần kinh, rất độc, gây tử vong cao ) chỉ được diệt hoàn toàn 200C trong 10 phút. Sức mạnh của chất độc này được mô tả có thể giết chết con người chỉ với liều lượng 2 - 3 mg.

Khi bị dính chất độc Tetrodotoxin, nạn nhân sẽ bị tê vùng miệng và các ngón tay. Sau đó là suy giảm khả năng nói, khó thở và cuối cùng toàn bộ cơ thể sẽ bị tê liệt, bất tỉnh và tử vong. Thông thường các đầu bếp ở nhật bản làm món các này phải trải qua 2-3 năm kinh nhiệm . Đến các khu newbielink:http://"http://tourcuatoi.com/tour/du-lich-nhat-ban/" [nonactive] có rất nhiều nhà hàng chế biến món này. Thực khách sẽ tấm tắc khen ngon nếu họ còn sống sau khi ăn món này.

Quả Ackee ở Jamaica

 

Quả Avkee có hình quả lê màu đỏ, khi chín thì ăn được nhưng lúc quả còn xanh thì….Quả Ackee xanh có chứa độc tố hypoglycin, có thể gây hôn mê và tệ tử vong .Ngay cả khi quả đã chín thì phần hạt màu đen bao quanh vẫn chứa chất độc.

Ếnh ương Namibia

 
Ếnh ương Namibia khổng lồ

Một món ăn đến từ quốc gia Namibia ở Châu Phi. Loài ếnh ương khổng lồ Namibia là món khoái khẩu của những người dân địa phương. Ở Namibia họ ăn toàn bộ con ếch.
Món ăn này thuộc “top”món ăn nguy hiểm trên thế giới nếu như ăn chúng không đúng thời điểm trong năm. Nguy hiểm nhất khi chúng đến mùa giao phối, chất độc từ cơ thể của ếnh ương tiết ra nhiều , khi ăn có thể dẫn đến suy thận, tử vong.
Để đảm bảo thưởng thức “đặc sản “ được an toàn người dân Namibia thường lót dưới đáy nồi gỗ khô,giảm được nhiều độc tố .

Pho mát thối

Một món ăn đến từ newbielink:http://"http://tourcuatoi.com/tour/du-lich-phap---thuy-si/" [nonactive] .Thực tế Liên minh newbielink:http://"http://tourcuatoi.com/tour/du-lich-duc---bi---ha-lan/" [nonactive] cấm nhập khẩu bởi những rủi ro về sức khỏe. Món ăn địa phương này có tên gọi "Casu Marzu" (có nghĩa là Pho mát thối ).

Bạn đã từng nghe đến sầu riêng , món đậu hũ thối của newbielink:http://"http://tourcuatoi.com/tour/du-lich-trung-quoc/" [nonactive]. Nhưng Casu Marzu mùi khó chụi hơn rất nhiều , nhưng khi ăn thì rất dễ nghiền.

 
Thoạt nhìn gần giống món đậu phụ ở các nhà hàng du lịch tứ Xuyên Trung Quốc .

Cách chế biến : Miếng pho mát được để ngoài trời, nhiệt độ cao càng khiến nó bốc mùi để ruồi có thể đẻ trứng lên đó. Có hàng ngàn con giòi sống bò lổm ngổm.
Giòi rất nguy hiểm khi chúng còn sống vì chúng có thể gây dị ứng và làm viêm đường ruột. Nếu giòi sống sót trong dạ dày, chúng sẽ ăn vào thành ruột và khiến đau bụng khủng khiếp, nôn mửa liên tục, tiêu chảy ra máu và cuối cùng là tử vong.

Nguyễn Bình

Thông tin du lịch:

newbielink:http://"http://tourcuatoi.com/tour/du-lich-malaysia/" [nonactive], newbielink:http://"http://tourcuatoi.com/tour/du-lich-thai-lan/" [nonactive] , newbielink:http://"http://tourcuatoi.com/tour/du-lich-trung-quoc/" [nonactive], newbielink:http://"http://tourcuatoi.com/tour/du-lich-singapore/" [nonactive], newbielink:http://"http://tourcuatoi.com/tour/du-lich-campuchia/" [nonactive], newbielink:http://"http://tourcuatoi.com/tour/du-lich-lao/" [nonactive], newbielink:http://"http://tourcuatoi.com/tour/du-lich-indonesia/" [nonactive], newbielink:http://"http://tourcuatoi.com/tour/du-lich-anh/" [nonactive] , newbielink:http://"http://tourcuatoi.com/tour/du-lich-my/" [nonactive], newbielink:http://"http://tourcuatoi.com/tour/du-lich-ai-cap/" [nonactive], newbielink:http://"http://tourcuatoi.com/tour/du-lich-thai-lan/" [nonactive] , newbielink:http://"http://tourcuatoi.com/tour/du-lich-uc/" [nonactive], newbielink:http://"http://tourcuatoi.com/tour/du-lich-hong-kong/" [nonactive] , newbielink:http://"http://tourcuatoi.com/tour/du-lich-malaysia/" [nonactive], newbielink:http://"http://tourcuatoi.com/tour/du-lich-han-quoc/" [nonactive], newbielink:http://"http://tourcuatoi.com/tour/du-lich-nhat-ban/" [nonactive], newbielink:http://"http://tourcuatoi.com/tour/du-lich-trung-quoc/" [nonactive], newbielink:http://"http://tourcuatoi.com/tour/du-lich-trung-quoc/" [nonactive], newbielink:http://"http://tourcuatoi.com/tour/du-lich-thai-lan/" [nonactive]

newbielink:http://"http://tourcuatoi.com/tour/du-lich-ha-long/" [nonactive], newbielink:http://"http://tourcuatoi.com/tour/du-lich-sapa/" [nonactive], newbielink:http://"http://tourcuatoi.com/tour/du-lich-da-nang---hoi-an/" [nonactive] , newbielink:http://"http://tourcuatoi.com/tour/du-lich-nha-trang/" [nonactive], newbielink:http://"http://tourcuatoi.com/tour/du-lich-da-lat/" [nonactive] , newbielink:http://"http://tourcuatoi.com/tour/du-lich-vung-tau-con-dao/" [nonactive], newbielink:http://"http://tourcuatoi.com/tour/du-lich-vung-tau-con-dao/" [nonactive], newbielink:http://"http://tourcuatoi.com/tour/du-lich-vung-tau-con-dao/" [nonactive]
newbielink:http://"http://tourcuatoi.com/" [nonactive]
newbielink:http://"http://tourcuatoi.com/" [nonactive]
newbielink:http://"http://vietnamtravel.cc/" [nonactive]
newbielink:http://"http://voyagevietnamthailande.com/" [nonactive]
newbielink:http://"http://voyagevietnamthailande.com/hotel.html" [nonactive]
 


Tags:
 

Related Topics

  Tiêu đề / Tác giả Trả lời Bài mới
0 Trả lời
812 Lượt xem
Bài mới Tháng Hai 12, 2015, 03:35:30 AM
Gửi bởi luongha8326
0 Trả lời
2373 Lượt xem
Bài mới Tháng Tám 07, 2015, 11:15:46 AM
Gửi bởi sualaptopapple
0 Trả lời
747 Lượt xem
Bài mới Tháng Năm 06, 2016, 03:34:46 PM
Gửi bởi anhdaychanglo
1 Trả lời
13115 Lượt xem
Bài mới Tháng Chín 29, 2016, 10:55:14 AM
Gửi bởi ga36
0 Trả lời
1053 Lượt xem
Bài mới Tháng Mười Một 05, 2016, 10:17:38 AM
Gửi bởi seongonvdcvn

Cái Bè – Cù lao Tân Phong 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
1,380,000
Đặt ngay
Tour du lịch miền Tây 1 ngày (Mỹ Tho – Bến Tre)
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
250,000
Đặt ngay
Đà Nẵng – Cù Lao Chàm – Bà Nà Hill
Tour: Ghép đoàn
3 ngày 2 đêm
3,719,000
Đặt ngay
TOUR CHÈO THUYỀN NGẮM LÁ PHONG ĐÀ LẠT 1 NGÀY
Tour: Thám hiểm
1 ngày 0 đêm
250,000
Đặt ngay
Suối khoáng nóng núi Thần Tài
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
850,000
Đặt ngay

Vui lòng tắt chặn quảng cáo (uBlock, AdBlock, Adblock Plus Adblock Pro, Ghostery ...) để giúp chúng tôi có nguồn kinh phí duy trì hoạt động. Chân thành cảm ơn!

Thông tin đăng nhập

 
 
Chào Bạn. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.

Đối tác

Topo.vn - Địa điểm du lịch

Có thể bạn quan tâm

Đối tác


Mobile View
SimplePortal