Members
Stats
  • Total Posts: 87,236
  • Total Topics: 61,600
  • Online today: 4,513
  • Online ever: 48,991 (July 24, 2025, 09:31:20 AM)
Users Online

Có thể bạn quan tâm

Tour HOT

Tour du lịch miền Tây 1 ngày (Mỹ Tho – Bến Tre)
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
250,000
Đặt ngay
Bà Nà Hills - Cầu bàn tay: đường lên tiên cảnh
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
1,020,000
Đặt ngay
Thiên Đường – Vũng Chùa – Mộ tướng Giáp 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
1,500,000
Đặt ngay
Động Thiên Đường
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
900,000
Đặt ngay
Đà nẵng - Huế: thăm cố đô
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
780,000
Đặt ngay

Hồ Victoria – Viên ngọc quý của Châu Phi

Started by minhanh, February 23, 2011, 11:39:17 AM

Previous topic - Next topic

minhanh

**
Lữ hành cấp 2
Posts: 108
Logged
Hồ Victoria với diện tích 69.000km², chu vi 3.440km, Victoria là hồ nước ngọt lớn nhất châu Phi và thứ nhì thế giới. Hồ nằm trong vùng thuộc biên giới các quốc gia Uganda, Kenya và Tanzania.


Nửa phía Bắc thuộc Uganda, nửa phía Nam thuộc Tanzania và một phần Đông Bắc thuộc Kenya. Hồ Victoria có nhiều đảo nhỏ trên hồ có thắng cảnh đẹp, là nơi du lịch và an dưỡng. Quanh hồ có nhiều di tích tiền sử cho thấy vào thời xa xưa nơi đây đã có sinh hoạt nông nghiệp.

Hồ được tạo thành từ một vết nứt lớn gần đường xích đạo nằm giữa phía đông và phía tây của thung lũng Great Rift, trên mặt hồ có khá nhiều các quần đảo nhỏ, trong đó có quần đảo Sesse nổi tiếng là một vùng đất đẹp rất hợp cho những ai muốn tìm nơi nghỉ dưỡng và ngắm cảnh.

Từ hồ Victoria, sông Nile trắng (tên gọi chỉ dòng chảy ra sông Nile từ hồ) nối với hồ Albert nằm thấp hơn và cách khoảng vài trăm dặm. Tại đây nước tràn ngập cả một vùng hồ rộng lớn gồm nhiều khu rừng ngập nước, do đó, trở thành một hồ chứa to lớn, quanh năm nước dần chảy xuống dòng sông Nile.

Hồ Victoria lần đầu tiên được nhìn thấy bởi một nhà thám hiểm người Anh tên là John Hanning Speke vào năm 1858 khi ông đang trong cuộc hành trình thám hiểm miền Trung Châu Phi cùng người bạn Richard Francis Burton.