Hội du lịch Việt Nam

Tác giả Chủ đề:  du lịch Boracay?  (Đã xem 1907 lần)

Đã thoát ra yeudulich123

  • Lữ hành cấp 1
  • *
  • Bài viết: 99
Re: du lịch Boracay?
« Trả lời #2 vào: Tháng Năm 16, 2014, 04:47:00 PM »
Chào bạn,
Mình chia sẻ một vài thông tin du lịch đến Boracay, Philippines.
Boracay có hai mặt với bờ biển dài, bờ đông tên là Bulabog và bờ tây là White Beach. Bờ đông khá yên tĩnh và thích hợp cho những cặp đôi tới nghỉ dưỡng. Khu trung tâm của đảo chính là White Beach với chừng 4 km chiều dài chia làm ba bãi: bãi 1, bãi 2 và bãi 3. Bãi 2 là bãi nhộn nhịp nhất dài chừng 2 km với vô số tiệm ăn, khách sạn hạng trung. Còn bãi 1, bãi 3 là nơi tập trung của những khu nghỉ dưỡng và nhà hàng sang trọng, tương đối yên tĩnh so với bãi 2.
Thời tiết ở Boracay đặc trưng cho vùng nhiệt đới. Nhiệt độ trung bình từ khoảng 24 đến 31 độ C. Thời gian thích hợp nhất để đến với Boracay là mùa khô, khoảng từ tháng 9 đến tháng 5.
Đơn vị tiền tệ chính của đảo là Peso Philippines (PHP). Trước khi tới đảo, du khách nên đổi tiền. 100 PHP tương đương với 2,4 USD (khoảng hơn 50.000 đồng).
Từ Việt Nam, hãng hàng không Cebu Pacific có chuyến bay thẳng từ Hà Nội (tuần hai chuyến vào thứ 4 và chủ nhật) và TP HCM (hằng ngày) tới Manila (thủ đô Philippines). Bạn có thể mua được vé giá rẻ khoảng 60 đến 80 USD khứ hồi vào các đợt khuyến mại. Boracay không có sân bay quốc tế, do vậy du khách phải cất cánh từ sân bay nội địa. Từ các thành phố như Manila hay Cebu, có rất nhiều hãng hàng không bay đến Boracay như AirPhil Express, Philippine Airlines, Cebu Pacific Air, Zest Airways, South East Asian Airlines, Air Asia. Phí bay nội địa tới Boracay thấp nhất vào khoảng 2.000 PHP/khứ hồi.
Hãng hàng không mà nhiều khách quốc tế chọn thường là Philippines Airlines bay thẳng đến sân bay Kalibo hoặc Caticlan và sau đó đón xe tricle (một loại xích lô máy, giá vé chừng 100 PHP/người/lượt) để đến Boracay.
Sân bay Caticlan chỉ cách bến tàu Caticlan (nơi bạn xuống tàu đi khoảng 10 phút để sang đảo Boracay) chừng 5 phút đi tricycle (có thể chở được 3-4 người). Còn sân bay Kalibo lại cách bến tàu Caticlan chừng một giờ đi ôtô với lộ trình hơn 55 km (nên bắt xe bus màu vàng, với giá 107 PHP/người). Dù chỉ là sân bay nội địa với đường băng khá ngắn nhưng do lợi thế gần Boracay hơn nên giá vé đến Caticlan đắt hơn nhiều so với giá vé đến sân bay quốc tế Kalibo.
Điểm du lịch
- White Beach là bãi biển đông nhất và cũng là ồn ào nhất, có các trung tâm mua sắm, quán bar nhà hàng vô cùng náo nhiệt.
- Biển Puka nằm ở mũi phía bắc hòn đảo, cách White Beach 10 - 15 phút nếu đi bằng xe tricle. Bãi biển này hấp dẫn không chỉ bởi làn nước tĩnh lặng trong veo mà còn là nơi lý tưởng cho buổi dã ngoại ngoài trời.
- Biển Baling Hai có không gian thoáng đãng, yên tĩnh. Tại đây du khách có thể bơi, lặn. Đặc biệt, từ trên những vách núi đá, du khách có thể phóng tầm nhìn bao quát ra biển khơi. Khách du lịch thường chọn Baling Hai làm điểm dừng chân cuối cùng trong lộ trình của mình.
- Biển Bulabog là địa điểm thích hợp nhất để thử trò chơi lướt ván.
- Hang dơi là điểm đến khá mạo hiểm. Du khách sẽ phải trả một khoản phí không nhỏ cho người hướng dẫn là dân bản địa với giá khoảng 2.500 PHP/người và phí tham quan hang động là 50 PHP. Tuy vậy, du khách có thể thương lượng với người dân bản địa về mức giá này. Tại đây, người xem sẽ được thưởng lãm thạch nhũ cùng các tinh thể thạch anh quý hiếm với sự ẩn náu của cả dơi và rắn hoang dã.
- Mũi Ariel là một điểm đến mang đầy tính phiêu lưu ngoạn mục. Du khách chỉ có thể tới đó bằng thuyền từ đảo Boracay. Mũi Ariel gồm 5 vách đá phẳng liền kề nhau (nằm ở độ cao từ 3m đến 13m) và là địa điểm thuận lợi để du khách thử gieo mình từ vách đá xuống làn nước đại dương trong xanh.
Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ !
Nếu cần thêm thông tin, vui lòng liên hệ 0915 465 429 Ms Linh
 

Đã thoát ra trungfdt

  • Xa mẹ lần đầu
  • Bài viết: 8
du lịch Boracay?
« vào: Tháng Năm 16, 2014, 11:14:28 AM »
Vợ chồng tôi mới cưới dự định hưởng tuần trăng mật tại Boracay nhưng chưa biết đi đứng ăn ở như thế nào, ai đã từng đi Boracay xin chỉ giúp tôi?
 


Tags:
 

Related Topics

  Tiêu đề / Tác giả Trả lời Bài mới
0 Trả lời
3636 Lượt xem
Bài mới Tháng Mười Một 15, 2010, 09:00:13 AM
Gửi bởi aloso
0 Trả lời
3761 Lượt xem
Bài mới Tháng Tư 11, 2012, 08:54:02 AM
Gửi bởi Maichung
0 Trả lời
2511 Lượt xem
Bài mới Tháng Bảy 11, 2013, 10:53:41 AM
Gửi bởi conan2001
0 Trả lời
1630 Lượt xem
Bài mới Tháng Ba 24, 2015, 03:21:45 PM
Gửi bởi javaniv_231092
0 Trả lời
1892 Lượt xem
Bài mới Tháng Mười Hai 12, 2017, 09:11:58 PM
Gửi bởi caonguyennui86

Tour tham quan Sài Gòn 1/2 ngày (Saigon City Tour)
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
160,000
Đặt ngay
Sapa - chợ Bắc Hà 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
710,000
Đặt ngay
Cái Bè – Cù lao Tân Phong 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
1,380,000
Đặt ngay
TOUR 1 NGÀY: TÀU RỒNG SÔNG HÀN BUỔI TỐI
Tour: Tham quan
0 ngày 1 đêm
120,000
Đặt ngay
Hòn Khô - Eo Gió
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
660,000
Đặt ngay

Vui lòng tắt chặn quảng cáo (uBlock, AdBlock, Adblock Plus Adblock Pro, Ghostery ...) để giúp chúng tôi có nguồn kinh phí duy trì hoạt động. Chân thành cảm ơn!

Thông tin đăng nhập

 
 
Chào Bạn. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.

Đối tác

Topo.vn - Địa điểm du lịch

Có thể bạn quan tâm

Đối tác


Mobile View
SimplePortal