Hội An là một thị xã cổ của người Việt, nằm ở vùng hạ lưu ngã ba sông Thu Bồn thuộc vùng đồng bằng ven biển tỉnh Quảng Nam, cách thành phố Đà Nẵng khoảng 30km về phía Nam.
Một phong cách
du lịch hội an hoàn toàn khác biệt với hàng chục chương trình du lịch trải nghiệm được xây dựng kỹ lưỡng được tung ra đồng loạt từ dịp hè năm nay.
Nên đi Hội An vào thời gian nào Thời tiết Hội An mỗi năm có 2 mùa rõ rệt, mùa mưa kéo dài từ tháng 8 đến tháng 12 và mùa khô kéo dài từ tháng 1 đến tháng 7 hàng năm, thỉnh thoảng tùy vào thời tiết từng năm có thể có những đợt rét nhưng không quá lạnh và kéo dài
- Thời điểm lý tưởng nhất đến Hội An là vào khoảng tháng 2 đến tháng 4, thời tiết lúc này hầu như không mưa và khá dễ chịu
- Đi Hội An vào ngày 14 âm lịch hàng tháng để tham dự đêm phố cổ. Vào dịp này bạn sẽ có cơ hội được nghe các bài hát cổ truyền, chơi các trò chơi dân gian và thưởng thức các món ăn ngon tuyệt, đặc biệt được tận mắt nhìn ngắm những chiếc đèn l*ng đỏ rực giăng khắp phố
+ Trải nghiệm hội anThưởng thức cốc cafe

Buổi sáng yên bình trong lành tại Hội An
Buổi sáng ở Hội An rất yên bình và trong lành, do đó bạn hãy tận dụng khoảnh khắc ấy và tìm cho mình một quán cafe ven sông để vừa ngồi nhâm nhi cốc cafe thơm lừng vừa ngắm cảnh sông thơ mộng.
Khám phá vòng quanh Phố CổSau khi đã có thời gian tuyệt vời với cốc cafe buổi sáng, bạn nên thuê cho mình một chiếc xe đạp ( bạn cũng có thể chọn lựa việc đi bộ để khám phá phố cổ, tuy nhiên sẽ hơi mệt đó) đạp quanh phố cổ, ngắm những công trình kiến trúc cổ kính.
Đừng quên mang theo chiếc máy ảnh của mình nhé, vì bạn sẽ cần dùng nó để lưu giữ những cảnh đẹp nơi đây.
Thưởng thức các món ăn đặc sảnNếu bạn đã cảm thấy mệt và đói thì hãy thưởng thức các món ăn đặc sản nơi đây với giá rất bình dân, đặc biệt là món mì cao lầu nổi tiếng: sợi mỳ đã chần qua nước sôi, thêm một ít giá trụng vừa chín tới và không thể thiếu rau sống thơm ngon của làng Trà Quế.
Thêm những lát thịt xíu thái mỏng, da heo chiên giòn, vài cọng rau thơm, quả ớt xanh là có một bát mì cao lầu hảo hạng hấp dẫn bất cứ khách du lịch Hội An. Ngoài ra, nơi đây còn có nhiều món ăn thú vị khác cho bạn tha hồ khám phá.
Dạo đêm tại Hội An

Đêm Hội An lung linh ánh đèn
Khi màn đêm buông xuống tại Hội An sẽ không còn tiếng ồn ào của xe máy hay ô tô, mà thay vào đó là một thế giới với ánh đèn lung linh hiện ra.
Buổi tối ở Hội An lung linh, huyền ảo với ánh sáng đèn dìu dịu, bóng người đi bộ đổ dài và thêm một vài tiếng chuông reng reng của chiếc xe đạp nào đó của khách Tây.
Du lịch đêm trên thuyềnBên cạnh việc thong dong tản bộ thì bạn cũng không nên bỏ qua trải nghiệm ngồi trên thuyền ngắm nhìn vẻ đẹp của 2 bên bờ sông Hoài sau khi các hoạt động trên cạn đã kết thúc và đi vào giấc ngủ đêm.
Chọn cho mình một thuyền gần cầu Cẩm Hội, gọi đồ uống, chìm đắm trong những câu hát bả trạo của chủ thuyền, hoặc ngẫu hứng guitar của một anh bạn ngoại quốc, không gian càng về đêm càng sâu lắng.
Thả đèn hoa đăng trên sông Hoài
Với những ai may mắn du lịch Hội An vào ngày rằm thì tuyệt đối đừng bỏ qua cơ hội thả đèn hoa đăng trên sông Hoài, những chiếc đèn nhỏ xinh được thắp sáng bằng những ngọn nến, nhẹ nhàng thả trôi thèo dòng nước lững lờ của sông Hoài, cứ như thế, khúc sông ven phố Hội trở nên lung linh, một hình ảnh không thể quên với ai từng đến Hội An.
ĐIỂM THAM QUANChùa Cầu Nhật Bản – được xây dựng vào đầu TK 17 bởi một thương gia người Nhật có thế lực lớn ở Hội An. Gọi là Chùa Cầu bởi trên cầu có ngôi miếu nhỏ thờ Bắc Đế Trấn Vũ, vị thần bảo hộ xứ sở.
Nhà cổ+ Nhà cổ 77 Trần Phú, một kiến trúc cổ điển hình.
+ Nhà cổ 80 Nguyễn Thái Học là tiệm thuốc Bắc Diệp Đồng Nguyên, chủ nhà còn sở hữu bộ sưu tập gốm rất có giá trị.
+ Nhà cổ 101 Nguyễn Thái Học có phòng khách là một công trình chạm trổ tinh vi.
Trần nhà được trang trí hình hai bao kiếm vắt chéo rất lạ mắt.
+ Nhà thờ tộc Trần, 21 Lê Lợi.
Hội quán+ Hội quán Quảng Đông thờ Quan Công nằm trên đường Trần Phú.
+ Hội quán Trung Hoa thờ bà Thiên Hậu.Hội quán Phúc Kiến xây dựng năm 1857 cũng thờ Thiên Hậu.
+ Hội quán Hải Nam.
+ Hội quán Triều Châu ở đường Nguyễn Duy Hiệu được xây dựng từ 1845 với vật liệu đưa từ Trung Quốc sang.
+ Miếu thờ Phục Ba tướng quân.
Bảo tàng+ Bảo tàng gốm sứ mậu dịch Hội An nằm trên đường Trần Phú. Nơi đây trưng bày các hiện vật gốm cổ Trung Hoa, Nhật Bản, Việt Nam được trục vớt lên từ chiếc tàu buôn bị đắm từ 400 năm trước ngoài biển Hội An.
+ Bảo tàng văn hoá Sa Huỳnh trưng bày những hiện vật cổ như chum gốm chôn tro người chết, nữ trang, vũ khí,…
+ Bảo tàng Lịch sử văn hoá Hội An trong khuôn viên chùa Ông thờ Quan Công và chùa Bà thờ Quan Âm được xây dựng từ TK 17 đã qua nhiều lần trùng tu.
+ Bảo tàng văn hóa dân gian.
Tham khảo thêm:Các tour du lịch đà nẵng - hội an