Hội du lịch Việt Nam
  •  Tôi thấy “tam giác mạch” trắng hồng trên đồng xanh Mộc Châu tháng 10 . 5 0 5 1
Currently:  

Tác giả Chủ đề:  Tôi thấy “tam giác mạch” trắng hồng trên đồng xanh Mộc Châu tháng 10 .  (Đã xem 1764 lần)

Đã thoát ra Hiền Vũ Thị

  • Lữ hành cấp 1
  • *
  • Bài viết: 93
Những đồi chè bạt ngàn phủ xanh thung lũng, những mùa hoa ban, hoa mận nở trắng rừng, những cô gái Thái e ấp, dịu dàng với đôi má hây hây đỏ trong buổi chợ phiên, Mộc Châu cứ thản nhiên mà đi vào lòng người như thế. Cái mảnh đất nên thơ và đầy quyến rũ ấy đã làm nao lòng bao phượt thủ phương xa.

Nhưng còn có một Một Châu hiền hòa hơn nữa khi tháng 10 về. Một Mộc Châu bạt ngàn trong sắc hồng đan trắng xinh của hoa tam giác mạch, sắc xanh của những đồi chè Mộc Châu lững lờ trong làn sương huyền ảo lúc chiều về, đẹp mơ màng khiến bao kẻ phải đắm say.

Mộc Châu là một huyện miền núi tỉnh Sơn La, cách Hà Nội 200km về phía Tây. Giữa màu xanh của bạt ngàn của núi đồi, Mộc Châu hiện lên như một bức họa thiên nhiên đủ cảnh sắc, đủ gam màu khiến người lữ khách có cảm giác mình đang lạc vào một chốn bồng lai tiên cảnh ở nhân gian.

Mộc Châu mùa nào cũng đẹp, cũng tràn đầy vẻ thơ tình như nàng tiên nữ của núi rừng Tây Bắc. Người ta thích cái cảm giác chạy xe lang thang trên những cung đường đồi vắt vẻo nơi sườn núi, để dòng máu nóng trong huyết quản trào dâng, rạo rực hân hoan ôm cả non nước đất trời một cõi ở trong tim.

Để rồi khi những ngày tháng 10 gần tới, ta chọn Mộc Châu làm điểm đến sau những hành trình rong ruổi khắp Bắc Trung Nam. Có lẽ bởi lỡ bén duyên với Mộc Châu tháng 10 trời se se lạnh, lỡ yêu thầm rừng núi những ngày thu sang yên ả, hiền lành.

MỘC CHÂU THÁNG 10 LUNG LINH SẮC HỒNG TÍM TAM GIÁC MẠCH TRÊN ĐỒNG XANH.

Du lịch cùng những mùa hoa đã trở thành thú vui của nhiều du khách trẻ. Năm nay, cũng lần đầu tiên tại Mộc Châu trồng thử nghiệm tam giác mạch, cũng có những sự khác biệt nhất định về thổ nhưỡng, hoa mới nở một vườn nhỏ gần 100m, nhưng với những du khách chưa từng thấy tam giác mạch, lại chưa có điều kiện tới Hà Giang, đây cũng có thể là một điểm đến thú vị.

Du lịch Mộc Châu tháng 10 du khách không thể bỏ lỡ cơ hội chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt đẹp của những cánh đồng hoa tam giác mạch nở rộ.

Từ thị trấn nông trường Mộc Châu, đi khoảng 5km hướng về phía Tân Lập bạn sẽ thấy vườn tam giác mạch nằm xen kẽ những đồi chè trên đường vào động Cô tiên. Chủ vườn mang tam giác mạch về trồng tại Mộc Châu là anh Lê Xuân Thủy sinh năm 1988 ở Mộc Châu.

Những ngày cuối tháng 9, niềm tin vào loài hoa này sẽ nở ở Mộc châu đã thành công. Từng lớp, từng lớp ruộng bậc thang đã nở hoa khoe sắc kéo du khách nườm nượp tới đây. Vườn tam giác mạch này nằm cạnh đồi chè nên bạn có thể vừa chụp đồi chè, vừa chụp tam giác mạch.

Nhiều lúc tự hỏi sao loài hoa bé nhỏ này lại có sức quyến rũ đến vậy, nhưng khi bất kỳ ai đứng trước những cánh hoa mỏng manh, phớt hồng dưới ánh nắng thu dịu ngọt thì chắc hẳn phải thốt lên: “Đẹp quá!”

Tam giác mạch là loại kiều mạch thân cỏ được bà con vùng cao gieo trồng trên các vách núi và thung lũng, thường nở rộ vào cuối thu, khoảng tháng 10 đến tháng 11,12. Màu sắc của hoa biến đổi theo từng thời kỳ. Khi mới nở hoa có màu trắng tinh khiết, sau chuyển sang phớt hồng ánh tím và cuối cùng là đỏ sẫm. Đồng bào trồng tam giác mạch để làm thức ăn dự trữ cho người vào những ngày giáp hạt, còn bột thì ủ men nấu rượu, thân cây làm thức ăn cho gia súc. Tên gọi tam giác mạch bắt nguồn từ hình dạng của cây, loài hoa nở thành chùm, cánh hoa chụm lại thành hình chóp nón, có ba mặt hình tam giác, giữ ở giữa một hạt mạch quý. Những tay lá bé bỏng cũng mơ hồ ba góc xanh xanh.

Những ngày trời se se lạnh, giữa những đồi chè xanh ngút ngàn, những cánh hoa tam giác mạch li ti ẩn hiện trong lớp sương sớm. Vẻ đẹp dịu dàng, e ấp như hình dáng yêu kiều của thiếu nữ người Mông nơi đây khiến du khách thấy mình như lạc vào miền cổ tích. Những đồi hoa hút mắt lên đến đồi cao, phủ hồng thêm vào một trời xanh ngát sắc xanh đồi chè ngút ngàn đẹp như một bức tranh.

Linh An Travel kính mời ACE cùng hợp tác, tham khảo Tour Mộc Châu : "HN- Mộc Châu" 2N1Đ – KH thứ 7 hàng tuần giá 1.150.000 đ/khách.
Liên hệ: Ms Hiền - 0978786724
Email: dulichlinhan2@gmail.com Skype: dulichlinhan2
VP Linh An Travel P408 CT2A - KDT Mỹ Đình 2 - Đường Lê Đức Thọ - Hà Nội.
 


 

Related Topics

  Tiêu đề / Tác giả Trả lời Bài mới
0 Trả lời
3068 Lượt xem
Bài mới Tháng Mười 25, 2014, 02:32:39 PM
Gửi bởi haikv240987
0 Trả lời
2636 Lượt xem
Bài mới Tháng Mười 08, 2015, 04:39:43 PM
Gửi bởi Hiền Vũ Thị
0 Trả lời
2461 Lượt xem
Bài mới Tháng Mười 22, 2015, 11:34:30 AM
Gửi bởi Hiền Vũ Thị
1 Trả lời
5870 Lượt xem
Bài mới Tháng Năm 10, 2017, 11:00:49 AM
Gửi bởi Kẹo Đắng
0 Trả lời
2354 Lượt xem
Bài mới Tháng Mười Một 04, 2016, 11:00:01 PM
Gửi bởi chaomao12a

Mỹ Tho - Bến Tre (Lễ 2/9) - 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
540,000
Đặt ngay
Tour miền Tây 2N1Đ (Mỹ Tho - Bến Tre - Cần Thơ)
Tour: Thám hiểm
2 ngày 1 đêm
610,000
Đặt ngay
Nha Trang - Điệp Sơn 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
768,000
Đặt ngay
Hà Nội - Hạ Long
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
1,044,000
Đặt ngay
Hà Nội – Hang Múa – Tràng An 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
1,200,000
Đặt ngay

Vui lòng tắt chặn quảng cáo (uBlock, AdBlock, Adblock Plus Adblock Pro, Ghostery ...) để giúp chúng tôi có nguồn kinh phí duy trì hoạt động. Chân thành cảm ơn!

Thông tin đăng nhập

 
 
Chào Bạn. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.

Đối tác

Topo.vn - Địa điểm du lịch

Có thể bạn quan tâm

Đối tác


Mobile View
SimplePortal