Vui lòng tắt chặn quảng cáo (uBlock, AdBlock, Adblock Plus Adblock Pro, Ghostery ...) để giúp chúng tôi có nguồn kinh phí duy trì hoạt động. Chân thành cảm ơn!

Members
Stats
  • Total Posts: 86,978
  • Total Topics: 61,350
  • Online today: 9,730
  • Online ever: 48,991 (July 24, 2025, 09:31:20 AM)
Users Online

Có thể bạn quan tâm

Tour HOT

Tour du lịch miền Tây 1 ngày (Mỹ Tho – Bến Tre)
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
250,000
Đặt ngay
Bà Nà Hills - Cầu bàn tay: đường lên tiên cảnh
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
1,020,000
Đặt ngay
Thiên Đường – Vũng Chùa – Mộ tướng Giáp 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
1,500,000
Đặt ngay
Động Thiên Đường
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
900,000
Đặt ngay
Đà nẵng - Huế: thăm cố đô
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
780,000
Đặt ngay

Đặt vé qua web giả, du khách bị mất 3.500 euro

Started by conan2001, September 11, 2017, 07:26:16 PM

Previous topic - Next topic

conan2001

Administrator
*****
Lữ hành cấp 6
Posts: 2,418
Logged
Gia đình Potter hoảng sợ khi phát hiện ra kỳ nghỉ trong mơ trị giá 3.500 euro tan biến vì đặt vé qua trang web giả mạo.

Shuk Potter ở London, Anh, đã đặt một tour du lịch 12 ngày tới Algarve, Bồ Đào Nha cùng với chồng Andy và ba người con lần lượt là Jack, Charlie, và Emily, Sun đưa tin ngày 8/9.

Theo đó, người phụ nữ 48 tuổi đã chuyển 3.500 euro vào một tài khoản mà cô nghĩ là trang web của TripAdvisor thật. Tuy nhiên, sau một khoảng thời gian không nhận được phản hồi xác nhận tour, cô liên hệ với TripAdvisor và phát hiện ra mình bị lừa.


Shuk và những giấy tờ cô nhận được khi làm thủ tục trên web giả. Ảnh: SWNS.

Shuk chia sẻ: "Một phần tôi biết mình ngu ngốc, nhưng lúc đó tôi đã kiểm tra kỹ càng và trang web đó rất thật".

Cô nhận được một email xác nhận đặt tour thành công: "Họ nói tiền vẫn được giữ trong tài khoản, không bị trừ cho đến khi chúng tôi check-in khách sạn, đó là chính sách của TripAdvisor". Thậm chí, gia đình cô còn kiểm tra các nhận xét trên trang và cả giám đốc điều hành.

Hiện tại, Shuk cảm thấy rất tệ bởi gia đình mất đi một số tiền lớn. Vợ chồng cô cũng không biết cách giải thích cho những đứa trẻ tại sao chúng không được đến nơi nghỉ dưỡng yêu thích. Cả gia đình phải đi cùng với một gia đình khác tới thành phố ven biển Portimao, Bồ Đào Nha thay cho chuyến đi đã định.

Shuk đã báo cảnh sát song họ cũng không lạc quan về khả năng lấy lại được số tiền.

Đại diện của TripAdvisor khẳng định, họ rất quan tâm tới việc này. Đội ngũ an ninh của họ sẽ tiếp tục điều tra kỹ càng để đưa ra câu trả lời phù hợp hơn cho du khách.

Họ khẳng định, trang web và địa chỉ thư điện tử mà Shuk liên lạc là giả. Tuy nhiên, họ cũng không chắc chắn về khả năng tìm ra tung tích thủ phạm.

Vân Phạm
www.topo.vn - Đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường.
www.tiepthiquangcao.com - Tiếp thị là sáng tạo.

Tags: