Vui lòng tắt chặn quảng cáo (uBlock, AdBlock, Adblock Plus Adblock Pro, Ghostery ...) để giúp chúng tôi có nguồn kinh phí duy trì hoạt động. Chân thành cảm ơn!

Members
Stats
  • Total Posts: 86,946
  • Total Topics: 61,323
  • Online today: 6,203
  • Online ever: 48,991 (July 24, 2025, 09:31:20 AM)
Users Online

Recent

Có thể bạn quan tâm

Tour HOT

Tour du lịch miền Tây 1 ngày (Mỹ Tho – Bến Tre)
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
250,000
Đặt ngay
Bà Nà Hills - Cầu bàn tay: đường lên tiên cảnh
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
1,020,000
Đặt ngay
Thiên Đường – Vũng Chùa – Mộ tướng Giáp 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
1,500,000
Đặt ngay
Động Thiên Đường
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
900,000
Đặt ngay
Đà nẵng - Huế: thăm cố đô
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
780,000
Đặt ngay

booktrip

Global Moderator
*****
Lữ hành cấp 5
Posts: 1,294
Location: https://hoidulich.com
Logged
Ông Nguyễn Văn Trung, Trưởng phòng Văn hóa-Du lịch huyện Bắc Hà cho biết đến thời điểm này đã có hàng nghìn du khách đăng ký đặt phòng nghỉ để tham dự "Tuần du lịch Bắc Hà (Lào Cai) 2013" trong khuôn khổ Chương trình du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng.

Tuần du lịch này chính thức khai mạc từ ngày 8/6 với điểm nhấn là giải đua ngựa truyền thống Bắc Hà.

Lượng khách du lịch dự kiến lên đến 20.000 người, trong khi trên địa bàn huyện chỉ có gần 20 cơ sở lưu trú với 500 phòng nghỉ, đáp ứng khoảng 10% nhu cầu của du khách nên đây là một áp lực lớn đối với Ủy ban nhân dân huyện Bắc Hà.

Theo tìm hiểu của phóng viên, hiện bốn khách sạn là Chủ Nhật, Sao Mai, Thiên Thanh, Bắc Hà đã được khách đăng ký kín phòng. Mặc dù giá thuê phòng khá cao (từ 300.000đ/phòng lên 500.000đ/phòng đôi, cá biệt phòng VIP tăng từ 500.000đ lên 800.000đ/phòng) nhưng vẫn tiếp tục có du khách đăng ký đặt phòng.

Để giải quyết vấn đề này, ông Thào Seo Cấu - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Bắc Hà cho biết đã bố trí các cơ sở lưu trú tại các bản làng văn hóa nghỉ trọ homestay tại Trung Đô, Na Hối... để phục vụ nha cầu ăn nghỉ của du khách.

Với phương châm không để một khách nào không có nơi nghỉ, huyện đã huy động tất cả các phòng nghỉ của các cơ quan, trường học trên địa bàn và một số các nhà sàn của người dân ven thị trấn làm dịch vụ đón khách.

Sau 6 mùa giải kể từ ngày được phục dựng trở lại, lễ hội đua ngựa Bắc Hà năm 2013 sẽ diễn ra trong hai ngày là mùng 8 và 9/6. Tham dự giải có hơn 70 nài ngựa tham gia thi đấu; trong đó có 7 nài ngựa huyện Si Ma Cai và 4 nài ngựa huyện Sín Mần (tỉnh Hà Giang).

Đến với ngày hội của các kị mã năm nay, du khách còn được tham dự vào nhiều hoạt động hấp dẫn như khởi động chảo thắng cố đạt kỷ lục Guiness Việt Nam, hội chợ ẩm thực, trưng bày giới thiệu nông sản Bắc Hà, khám phá du lịch sinh thái bản làng và nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ./.

Nguyễn Văn Thắng (TTXVN)
๑۩۞۩๑♥๑۩۞۩๑ (¯`•♥www.bootrip.me•♥´¯) ๑۩۞۩๑♥๑۩۞۩๑
♥๑۩۞۩๑ (¯`•♥Tạo hiệu ứng rao vặt, chữ ký diễn đàn•♥´¯) ๑۩۞۩๑♥