Hội du lịch Việt Nam

Tác giả Chủ đề:  Du khách trả 64 euro cho 4 cây kem ốc quế  (Đã xem 1990 lần)

Đã thoát ra ha.friendlytours

  • Xa mẹ lần đầu
  • Bài viết: 3
Re: Du khách trả 64 euro cho 4 cây kem ốc quế
« Trả lời #2 vào: Tháng Năm 13, 2013, 11:18:07 AM »
Mình rất ko thích cái cách chặt chém trong du lịch. Nó làm hình ảnh du lịch xấu đi rất nhiều!!
 

Đã thoát ra tiepthi_alotourist

  • Xa mẹ lần đầu
  • Bài viết: 14
Du khách trả 64 euro cho 4 cây kem ốc quế
« vào: Tháng Năm 09, 2013, 10:26:36 AM »
Một du khách Anh đã sốc khi phải mua 4 cây kem với giá cắt cổ ở trung tâm thủ đô Rome (Italia). Tình trạng chặt chém khách du lịch không phải là của riêng bất cứ quốc gia nào.

Du khách người Anh Roger Bannister cùng gia đình đã phát hoảng khi phải trả 64 euro cho 4 cây kem ốc quế mua tại một của hàng kem nằm đầu phố Via della Vite, gần quảng trường Piazza di Spagna, thành phố Rome.

Trả lời một tờ báo địa phương, Roger cho biết anh và gia đình thậm chí còn không ngồi ăn tại quán mà chỉ qua đây mua kem để mang đi ăn trên đường. Họ đã mua 4 chiếc kem ốc quế với mỗi chiếc có 3 vị kem và 2 miếng quế rời nhỏ. Mỗi chiếc kem như vậy được tính giá 16 euro (gần 500.000 đồng). Du khách người Anh này còn cảm thấy bực mình hơn khi trả tiền mà không nhận được câu cảm ơn từ nhân viên bán hàng.
Du khách thưởng thức kem ốc quế ngay trên phố.

Theo tờ Daily Telegraph, gia đình người Anh này có kỳ nghỉ 6 ngày đến Italia. Quản lý quán bar ở Via della Vita cũng trả lời tờ báo cho rằng những cây kem của họ xứng đáng với mức giá như vậy. "Không ai buộc họ phải mua những chiếc kem lớn. Chúng tôi cũng phục vụ cả những kem cỡ nhỏ chí có giá 2,5 euro. Nhưng nếu bạn yêu cầu một chiếc kem to thì số tiền phải trả xứng đáng là như thế. Mức giá đó có ở khắp nơi".

Tuy vậy, các nhà chức tranh tại Rome cho biết họ vẫn coi đây là một “vụ bê bối” khi du khách phải trả nhiều như vậy cho một cây kem. Hội đồng thành phố cũng khẳng định đây không phải lần đầu tiên sự việc này xảy ra ở đây. Năm 2009, hai du khách Nhật Bản cũng đã phải trả 695 euro (gần 20 triệu đồng) cho một bữa ăn bình thường tại nhà hàng Passetto. Câu chuyện “chặt chém” khách ảnh hưởng xấu tới hình ảnh của bất kỳ địa điểm nào trên thế giới. Nó được coi như một dạng “móc túi” công khai mà chủ yếu nhằm vào những khách du lịch lần đầu tới địa phương.

Không chỉ vấn đề chặt chém khách du lịch, thành phố Rome cũng được xếp thứ hai trong một bảng xếp hạng 10 thành phố có nạn móc túi hoành hành nhất trên thế giới. Việt Nam tuy nằm ở vị trí cuối cùng nhưng cũng có tên trong bảng danh sách này.

Vấn đề đặt ra cho các nhà chức trách không chỉ còn là đảm bảo an ninh trên địa bàn của mình, nhiều biện pháp tiếp nhận và xử lý kịp thời phản hồi của du khách cũng cần được nhanh chóng triển khai một cách hiệu quả để đảm bảo ấn tượng tốt trong lòng khách du lịch.

Điển hình như sau vụ việc du khách phải trả 1,3 triệu đồng tiền xích lô ở Hà Nội, Sở văn hóa Thể thao và Du lịch đã phối hợp cùng các ban ngành tăng cường giám sát, phát hiện, lập đường dây nóng để xử lý những trường hợp bắt chẹt du khách, răn đe và ngăn chặn hành động này tiếp diễn.
Theo: vnexpress.net
 


 

Related Topics

  Tiêu đề / Tác giả Trả lời Bài mới
0 Trả lời
1075 Lượt xem
Bài mới Tháng Mười 31, 2014, 04:37:36 PM
Gửi bởi thaolt
0 Trả lời
8957 Lượt xem
Bài mới Tháng Mười Hai 02, 2015, 09:27:57 AM
Gửi bởi thanghn92
0 Trả lời
976 Lượt xem
Bài mới Tháng Bảy 13, 2016, 09:56:50 PM
Gửi bởi DongChau123
0 Trả lời
10843 Lượt xem
Bài mới Tháng Mười Một 24, 2016, 02:25:11 PM
Gửi bởi excpomelo
0 Trả lời
2007 Lượt xem
Bài mới Tháng Chín 11, 2017, 07:26:16 PM
Gửi bởi conan2001

Khám phá thánh địa Mỹ Sơn
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
0
Đặt ngay
Tour miền Tây 2N1Đ (Mỹ Tho - Bến Tre - Cần Thơ)
Tour: Thám hiểm
2 ngày 1 đêm
0
Đặt ngay
Tour du lịch Cần Giờ 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
0
Đặt ngay
Đà nẵng - Huế: thăm cố đô
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
0
Đặt ngay
Hà Nội – Hang Múa – Tam Cốc 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
0
Đặt ngay

Vui lòng tắt chặn quảng cáo (uBlock, AdBlock, Adblock Plus Adblock Pro, Ghostery ...) để giúp chúng tôi có nguồn kinh phí duy trì hoạt động. Chân thành cảm ơn!

Thông tin đăng nhập

 
 
Chào Bạn. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.

Đối tác

Topo.vn - Địa điểm du lịch

Có thể bạn quan tâm

Đối tác

Chủ đề mới nhất

Bán căn hoa hậu 3 ngủ tòa R4 Royal City Gửi bởi caosonnguyen81
[Hôm qua lúc 04:13:52 PM]


Sakura Haruno chơi lướt ván trên bãi biển vào ngày nắng đẹp Gửi bởi vankha88
[Tháng Sáu 14, 2025, 06:46:44 PM]


Carlo Ancelotti chia sẻ về Paolo Maldini Gửi bởi leaguelegend
[Tháng Sáu 14, 2025, 02:56:22 PM]


Du lịch Thái Nguyên – Hành trình đáng trải nghiệm số 1 Gửi bởi Quynhchi01010
[Tháng Sáu 14, 2025, 12:08:08 PM]


Mách bố mẹ cách trang trí thôi nôi cho con Gửi bởi tamdotocao
[Tháng Sáu 14, 2025, 09:44:22 AM]


Mobile View
SimplePortal