Vui lòng tắt chặn quảng cáo (uBlock, AdBlock, Adblock Plus Adblock Pro, Ghostery ...) để giúp chúng tôi có nguồn kinh phí duy trì hoạt động. Chân thành cảm ơn!

Members
  • Total Members: 84,558
  • Latest: Khang
Stats
  • Total Posts: 87,031
  • Total Topics: 61,403
  • Online today: 4,792
  • Online ever: 48,991 (July 24, 2025, 09:31:20 AM)
Users Online

Có thể bạn quan tâm

Tour HOT

Tour du lịch miền Tây 1 ngày (Mỹ Tho – Bến Tre)
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
250,000
Đặt ngay
Bà Nà Hills - Cầu bàn tay: đường lên tiên cảnh
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
1,020,000
Đặt ngay
Thiên Đường – Vũng Chùa – Mộ tướng Giáp 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
1,500,000
Đặt ngay
Động Thiên Đường
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
900,000
Đặt ngay
Đà nẵng - Huế: thăm cố đô
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
780,000
Đặt ngay

Liên hoan Ca trù: Giữ các làn điệu nguy cơ mai một

Started by vietravel247, December 17, 2012, 01:29:01 PM

Previous topic - Next topic

vietravel247

Administrator
*****
Lữ hành cấp 2
Posts: 205
Logged
Trong hai ngày 20 và 21/12 tới, Liên hoan Ca trù Hà Nội 2012 sẽ chính thức diễn ra tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám.

Liên hoan được tổ chức với mục đích nhằm kiểm kê và bảo tồn các làn điệu ca trù cổ của Hà Nội thuộc các loại hình: hát thờ, hát cửa đình, hát cửa quyền và hát ca quán,... đang có nguy cơ bị mai một.


Bên cạnh đó, liên hoan cũng khuyến khích, động viên các câu lạc bộ, các nhóm ca trù trên toàn thành phố lên danh mục các làn điệu ca trù thuộc thế mạnh của đơn vị, triển khai tập luyện và trình diễn nhằm tạo sắc thái nghệ thuật riêng.


Ngoài các nghệ nhân, ca nương, Liên hoan cũng khuyến khích các em nhỏ tham gia biểu diễn.

Trong khuôn khổ Liên hoan Ca trù Hà Nội 2012, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội sẽ tổ chức các buổi tọa đàm bàn về các giải pháp để bảo tồn các làn điệu ca trù cổ của đất Thăng Long-Hà Nội.


Sự kiện lần này là dịp để các nghệ nhân, nghệ sỹ và khán giả yêu ca trù trong và ngoài nước có dịp gặp gỡ, giao lưu và trao đổi kinh nghiệm.


Ca trù, hay còn gọi là Hát ả đào, là loại hình nghệ thuật truyền thống của miền Bắc, thịnh hành từ khoảng thế kỷ XV, rất phổ biến trong đời sống sinh hoạt văn hóa ở Việt Nam từ đầu thế kỷ XX trở về trước.

Tháng 10/2009, nghệ thuật ca trù Việt Nam đã được Tổ chức Khoa học, Giáo dục và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là di sản văn hóa thế giới và cần được bảo vệ khẩn cấp./. (Theo TCDL)