Vui lòng tắt chặn quảng cáo (uBlock, AdBlock, Adblock Plus Adblock Pro, Ghostery ...) để giúp chúng tôi có nguồn kinh phí duy trì hoạt động. Chân thành cảm ơn!

Members
  • Total Members: 84,556
  • Latest: vankha22
Stats
  • Total Posts: 87,008
  • Total Topics: 61,380
  • Online today: 4,941
  • Online ever: 48,991 (July 24, 2025, 09:31:20 AM)
Users Online

Có thể bạn quan tâm

Tour HOT

Tour du lịch miền Tây 1 ngày (Mỹ Tho – Bến Tre)
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
250,000
Đặt ngay
Bà Nà Hills - Cầu bàn tay: đường lên tiên cảnh
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
1,020,000
Đặt ngay
Thiên Đường – Vũng Chùa – Mộ tướng Giáp 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
1,500,000
Đặt ngay
Động Thiên Đường
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
900,000
Đặt ngay
Đà nẵng - Huế: thăm cố đô
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
780,000
Đặt ngay

Lễ hội Khinh khí cầu Bình Thuận gây thất vọng

Started by conan2001, September 06, 2012, 08:51:56 AM

Previous topic - Next topic

travelpon

Xa mẹ lần đầu
Posts: 20
Mỗi chuyến đi là một câu chuyện thú vị
Logged
sáng kiến phụt lửa hay, có điều tổ chức chán quá... :(

conan2001

Administrator
*****
Lữ hành cấp 6
Posts: 2,418
Logged
Lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam, lễ hội Khinh khí cầu quốc tế khai mạc sáng 31/8 tại Phan Thiết (Bình Thuận) được kỳ vọng mang lại nhiều thú vị. Tuy nhiên, cả 20 quả bóng khổng lồ hầu như không thể bay vì lý do thời tiết.

Theo kế hoạch, nếu thời tiết thuận lợi sẽ khoảng 20 khinh khí cầu có thể biểu diễn bay tự do. Tuy nhiên, gió lớn và thường xuyên đổi hướng xảy ra trong suốt ngày đầu lễ hội khiến hầu hết khí cầu chỉ được dựng lên sau đó lại thu về. Chỉ 4 chiếc bay lên cao được chừng 400 mét nhưng rồi lập tức hạ cánh.

Do đó, lễ hội Khinh khí cầu chỉ còn là sân chơi của những chiếc dù lượn với thành phần tham dự là các vận động viên Việt Nam và Malaysia. Các anh được dịp độc diễn trên trời cùng các màn diễu hành, bay tự do, thả cờ...


Khinh khí cầu không thể bay do gió lớn và thường xuyên đổi hướng.

Ban tổ chức đã phải hủy việc bán vé cho du khách có ý định bay cùng khinh khí cầu ngay ngày 31/8. Tuy nhiên, để giữ chân du khách, Ban tổ chức đã cho thả diều, tăng thời lượng bay dù lượn... Còn các vận động viên khinh khí cầu đến từ các nước đành tổ chức chơi trò múa lửa sôi động.

Khi mà toàn bộ khinh khí cầu nằm xẹp dưới bãi, nhiều người nảy ra sáng kiến dùng máy phụt lửa của khinh khí cầu để tạo ra những con rồng lửa thắp sáng khu vực hội chợ. Ban tổ chức cho toàn bộ xe kỹ thuật của các đội khinh khí cầu diễu hành dọc các trục đường chính của Mũi Né. Một xe đã bị lật và suýt gây cháy lớn. Rất may lửa đã sớm được khống chế và không ai bị thương.


Màn đốt ga diễu hành bị du khách chê là lãng phí.

Các xe phụt lửa bằng gas hồn nhiên phun khi đi qua các đường dây điện, các tán cây và thậm chí là cả ngay cạnh xe chứa gas nhiên liệu lớn phục vụ cho khinh khí cầu. Rất may chưa có tai nạn nào xảy ra.

Bài và ảnh : Bạch Mã
www.topo.vn - Đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường.
www.tiepthiquangcao.com - Tiếp thị là sáng tạo.

Tags: