Tác giả Chủ đề:  Thủ tục cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài  (Đã xem 9 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Đã thoát ra wphoabinh

  • Lữ hành cấp 2
  • **
  • Bài viết: 127
  • Hội du lịch kính chào quý khách
Trước ít nhất 15 ngày làm việc, kể từ ngày người lao động nước ngoài dự kiến. bắt đầu làm việc cho người sử dụng lao động thì người sử dụng. lao động đó phải nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài cho Sở Lao động – Thương. binh và Xã hội nơi người lao động nước ngoài dự kiến làm việc.
Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đề nghị. cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài, Sở Lao động – Thương binh. và Xã hội cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài theo mẫu do. Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định. Trường hợp không cấp giấy phép lao động. thì có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.
Đối với người lao động nước ngoài theo quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 2 Nghị định này, sau. khi người lao động nước ngoài được cấp giấy phép lao động. thì người sử dụng lao động và người lao động nước ngoài phải ký kết hợp đồng lao. động bằng văn bản theo quy định của pháp luật lao động Việt Nam trước ngày dự kiến. làm việc cho người sử dụng lao động.
Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày ký kết hợp đồng lao động, người sử dụng. lao động phải gửi bản sao hợp đồng lao động đã ký. kết tới Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã cấp giấy phép lao động đó.

Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động cho người lao. động nước ngoài tại Việt Nam
Văn bản đề nghị của người sử dụng lao động theo quy định của Bộ. Lao động – Thương binh và Xã hội để xin cấp giấy phép. lao động cho người lao động nước ngoài.
Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe do cơ quan, tổ chức. y tế có thẩm quyền của nước ngoài hoặc của Việt Nam cấp. có giá trị trong thời hạn 12 tháng, kể từ ngày ký kết luận sức khỏe đến ngày nộp hồ sơ. Giấy khám sức khỏe này được cơ quan có thẩm quyền cấp. cho chính người lao động nước ngoài mà doanh nghiệp có nhu cầu.xin giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài đó.
Phiếu lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận người lao động nước ngoài. không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự của nước ngoài cấp. Trường hợp người lao động nước ngoài đã cư trú tại Việt Nam. thì chỉ cần phiếu lý lịch tư pháp do Việt Nam cấp.
Phiếu lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận người lao động nước ngoài không. phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự được. cấp không quá 06 tháng, kể từ ngày cấp đến ngày nộp hồ sơ.
Văn bản chứng minh là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật
Để biết thêm thông tin chi tiết và giải đáp thắc. Quý khách vui lòng liên hệ:
0904 677 628
    Nguồn: workpermit.vn

 

Hội du lịch Việt Nam

Loading...

Tags:
 

Loading...

Thông tin đăng nhập

 
 
Chào Bạn. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.

Đối tác

Topo.vn - Địa điểm du lịch

Có thể bạn quan tâm

Quảng cáo

Liên hệ quảng cáo

Đối tác

Thành viên mới


Loading...
Mobile View
SimplePortal 2.3.7 © 2008-2018, SimplePortal