Vui lòng tắt chặn quảng cáo (uBlock, AdBlock, Adblock Plus Adblock Pro, Ghostery ...) để giúp chúng tôi có nguồn kinh phí duy trì hoạt động. Chân thành cảm ơn!

Members
Stats
  • Total Posts: 87,052
  • Total Topics: 61,424
  • Online today: 8,363
  • Online ever: 48,991 (July 24, 2025, 09:31:20 AM)
Users Online

Có thể bạn quan tâm

Tour HOT

Tour du lịch miền Tây 1 ngày (Mỹ Tho – Bến Tre)
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
250,000
Đặt ngay
Bà Nà Hills - Cầu bàn tay: đường lên tiên cảnh
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
1,020,000
Đặt ngay
Thiên Đường – Vũng Chùa – Mộ tướng Giáp 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
1,500,000
Đặt ngay
Động Thiên Đường
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
900,000
Đặt ngay
Đà nẵng - Huế: thăm cố đô
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
780,000
Đặt ngay

nhantam

******
Lữ hành cấp 6
Posts: 1,699
Location: Thành phố Huế
Logged
Thủ đô Jakarta của Indonesia vừa vinh dự được ban tổ chức Liên hoan phim Châu Á - Thái Bình Dương chọn làm địa điểm đăng cai LHP lần thứ 52. Sự kiện văn hóa này sẽ diễn ra từ ngày 18 đến 21-11 tới.
Trong quá khứ, thủ đô Jakarta từng 6 lần tổ chức những LHP tương tự như vậy, lần gần đây nhất vào năm 2001. Ông Raam Punjabi, chủ tịch Ban Tổ chức cho biết LHP năm nay có 105 phim của 21 quốc gia gửi tham dự, riêng nước chủ nhà có 5 phim. Thành phần Ban Giám khảo LHP gồm 3 người Indonesia và 4 người nước ngoài.

Năm ngoái, LHP Châu Á - Thái Bình Dương 2007 bị hủy vì phía Jakarta từ chối đăng cai với lý do không có kinh phí. Kinh phí tổ chức LHP năm nay khoảng 6,5 tỉ rupia (tương đương 7,3 triệu USD) do Bộ văn hóa - Du lịch Indonesia và thành phố Jakarta chi.

LHP Châu Á - Thái Bình Dương được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1954 và trở thành một trong những sự kiện điện ảnh thường niên ở châu Á.

Tại LHP Châu Á Thái Bình Dương 2006 diễn ra ở Đài Loan, điện ảnh VN bất ngờ lập cú hattrick khi phim Thời gian còn lại đoạt giải Phim tài liệu hay nhất, Chuyện của Pao nhận giải Đặc biệt và Sống trong sợ hãi nhận giải Giải thưởng lớn.


Theo Asianfanatics

Tags: