Làm gái bán dâm, Hường đã về lừa em mình bán sang Trung Quốc để làm vợ người bản xứ, lấy tiền, bất chấp cô em này đang có thai.
Trước vành móng ngựa, Hường vẫn rất làm dáng.
Ngày 2/3, TAND thành phố Hà Nội đưa bị cáo Trần Thị Hường (32 tuổi, ở Mê Linh, Vĩnh Phúc) ra xét xử về hành vi buôn bán người.
Nạn nhân là chị Hiền, 37 tuổi, ở thị xã Phúc Yên, Vĩnh Phúc, em họ bị cáo. Cuối tháng 7/2010, chị Hiền tố cáo với cơ quan chức năng việc mình bị Hường bán sang Trung Quốc.
Năm 2005, Hường vượt biên sang Trung Quốc làm gái mại dâm và biết được một số người đàn ông ở đây có nhu cầu lấy vợ Việt Nam. Chị ta đã nảy sinh ý định lừa, đưa người sang bán kiếm tiền.
Đầu tháng 8/2006, Hường về nhà thăm bố mẹ. Khi đó, em họ Hường là chị Hiền có hoàn cảnh khó khăn. Mẹ Hường tưởng con mình làm ăn buôn bán nơi xứ người kiếm được tiền đã gợi ý cho cô em họ đi cùng. Hường đồng ý ngay vì trong đầu chị ta đã lên sẵn kế hoạch bán em cho người đàn ông Trung Quốc làm vợ. Suy tính trong đầu, Hường vờ đồng ý sẽ giúp Hiền sang đó đi thu hoạch chuối và làm cỏ vườn. Chị này mua vé tàu theo Hường lên Lào Cai. Cả hai đi đò qua biên giới Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.
Sau khi sang, chị Hiền ở chỗ trọ của Hường một tuần. Sau đó có một người đàn ông đến xem mặt và đồng ý lấy chị làm vợ. Chị Hiền không đồng ý vì trong bụng đang có thai nhưng Hường lừa chị đến nhà người đàn ông này chơi rồi bán nạn nhân lấy 3.000 nhân dân tệ.
Dù biết chị Hiền có thai nhưng người đàn ông Trung Quốc vẫn đồng ý lấy. Hai người sau đó có một con chung và sống hạnh phúc.
Cuối năm 2009, chị Hiền liên lạc được với bố đẻ. Sau đó, chị về Việt Nam và tố cáo hành vi của chị họ Trần Thị Hường.
Chị Hiền cho hay, chồng chị là người rất tốt bụng. Gia cảnh anh này nghèo khó, là người mồ côi cha mẹ từ nhỏ nên sau khi vay mượn họ hàng đủ số tiền mua chị Hiền từ Hường, anh ta rất chăm chỉ làm thuê, kiếm tiền trả nợ. Sống cùng chồng, chị Hiền nảy sinh tình cảm. Vì hoàn cảnh quá khó khăn nên chị Hiền mang con về Việt Nam ở cùng bố mẹ. Người chồng thỉnh thoảng lại sang thăm vợ và con.
Trước vành móng ngựa, Hường cho rằng lúc đầu chỉ muốn giúp cô em họ kiếm việc. Hường khai rằng: "Do Hiền không biết tiếng lại đang cần tiền nên bị cáo đã nói với cô ấy lấy người đàn ông Trung Quốc đó. Bị cáo định dùng số tiền 3.000 nhân dân tệ để đưa lại một phần cho mẹ của Hiền". Nhưng lời Hường đã bị chị Hiền bác bỏ.
Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt Hường 6 năm tù về tội buôn người. Người đàn bà này không hề ân hận vì bán cả con dì ruột lấy tiền mà còn mỉm cười với mức án toà vừa tuyên.
Về phần chị Hiền, vì có con chung với người đàn ông Trung Quốc nên muốn xin cơ quan chức năng cho phép anh này sang Việt Nam chung sống với chị.
tin tức luôn được cập nhập trên mobile:
ứng dụng cho di động,
ung dung cho di dong,
ứng dụng điện thoại di động,
ung dung dien thoai di dong