Trẻ em giờ đây đã có những nhãn hiệu thời trang riêng, rất sành điệu, đắt đỏ…Giờ đây, việc nuôi lớn một em bé lọt lòng ở phương Tây đang trở thành đắt đỏ hơn bao giờ hết. Khi các nhãn hàng thời trang cao cấp cho ra những dòng sản phẩm mới tập kết vào đối tượng bà mẹ trẻ thì ngay cả thời trang dành cho bà bầu cũng bắt đầu trở nên đẳng cấp và xa xỉ.
Những chiếc túi xách đựng đồ cho trẻ, những chiếc túi đựng bình sữa… tất thảy đều có giá lên tới vài trăm đô. Không chỉ “tấn công” vào đối tượng các bà mẹ trẻ thời thượng, các hãng giờ đây còn cho ra những bộ đồ lọt lòng đắt ngang xống áo hàng hiệu của người lớn.
Dù phần đông người dân đều thuộc xã hội bình dân và thậm chí còn phải thắt chặt tiêu pha vì kinh tế suy giảm nhưng những mặt hàng xa xỉ dành cho các em bé sơ sinh vẫn không ngừng được tung ra.
Cách đây một – hai thập kỷ, những đứa trẻ lớn lên vẫn quen mặt đồ may sẵn rẻ tiền, những bà mẹ vẫn thường may vá, đan lát để có thêm xống áo “tự chế” cho con nhằm tiết kiệm chi phí, vả chăng, bọn trẻ lớn rất nhanh. Những món đồ hiệu, dù rẻ tiền cũng chỉ được sắm vào những dịp đặc biệt.