Vui lòng tắt chặn quảng cáo (uBlock, AdBlock, Adblock Plus Adblock Pro, Ghostery ...) để giúp chúng tôi có nguồn kinh phí duy trì hoạt động. Chân thành cảm ơn!

Members
Stats
  • Total Posts: 86,988
  • Total Topics: 61,360
  • Online today: 9,870
  • Online ever: 48,991 (July 24, 2025, 09:31:20 AM)
Users Online

Có thể bạn quan tâm

Tour HOT

Tour du lịch miền Tây 1 ngày (Mỹ Tho – Bến Tre)
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
250,000
Đặt ngay
Bà Nà Hills - Cầu bàn tay: đường lên tiên cảnh
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
1,020,000
Đặt ngay
Thiên Đường – Vũng Chùa – Mộ tướng Giáp 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
1,500,000
Đặt ngay
Động Thiên Đường
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
900,000
Đặt ngay
Đà nẵng - Huế: thăm cố đô
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
780,000
Đặt ngay

greenhornet

Xa mẹ lần đầu
Posts: 40
Hội du lịch kính chào quý khách
Logged

nguyenhuulam

Xa mẹ lần đầu
Posts: 38
Hội du lịch kính chào quý khách
Logged

tey

Lữ khách
*
Lữ hành cấp 3
Posts: 584
Logged
wow, độc đáo thiệt, không biết mùi vị nó thế nào đây  ;D
mỗi ngày tôi chọn một niềm vui.

conan2001

Administrator
*****
Lữ hành cấp 6
Posts: 2,418
Logged
Quote"Độc" như món ăn của dân du lịch bụi
Chuẩn bị đồ dùng cá nhân khi đi du lịch 'bụi'
"Bí kíp" du lịch bụi

Khi pô xe máy trở thành dụng cụ chế biến... món nướng, một món mà dân phượt mới khám phá ra đủ khiến nhiều người muốn băng rừng, lội suối, vượt đèo.


Món thịt ba chỉ ốp pô xe.

Giới trẻ năng động và yêu thích du lịch thường tụ họp lại thành nhóm để cùng nhau "phượt" đến mọi miền đất nước . Họ ham mê phiêu lưu bằng xe máy từ vùng đồng bằng tới những vùng núi non hiểm trở. Không cầu kì về tư trang, hanh lý. Dân "phượt" giản dị từ trang phục tới lương thực mang theo.

Trong thời gian gần đây, họ có một ý tưởng đặc biệt sáng tạo và vui nhộn để cải thiện những bữa ăn vốn chỉ toàn đồ hộp nguội lạnh. Đó là món Bò ốp pô xe máy.


Cái tên lạ đặt theo cách thức chế biến món ăn. Thịt bò được tẩm ướp gia vị bọc cẩn thận trong giấy nướng. Và đặc biệt nhất, được bọc quanh pô xe máy. Tận dụng đặc điểm đi "phượt" đường dài, nhiệt độ pô cực cao để làm chín thịt bò. Theo kinh nghiệm được chia sẻ trên fanpage Hà Nội, sau khoảng tối thiểu từ 45 - 60km đi trên đường đã đủ làm chín thịt. Nếu quãng đường đi xa hơn, ta sẽ được thịt xém cạnh hấp dẫn hơn.

Có thể chế biến món lạ này từ thịt bò hay thịt ba chỉ. những loại thịt được lựa chọn đầu tiên khi làm món nướng.

Đây sẽ là lựa chọn thông minh để dân "phượt" có thể thưởng thức đồ ăn nóng hổi, ngon miệng tại những địa điểm "non nước hữu tình" trên khắp quãng đường "phượt".

(Theo ANTĐ)

Quote"Độc" như món ăn của dân du lịch bụi
Chuẩn bị đồ dùng cá nhân khi đi du lịch 'bụi'
"Bí kíp" du lịch bụi
www.topo.vn - Đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường.
www.tiepthiquangcao.com - Tiếp thị là sáng tạo.

Tags: