Vui lòng tắt chặn quảng cáo (uBlock, AdBlock, Adblock Plus Adblock Pro, Ghostery ...) để giúp chúng tôi có nguồn kinh phí duy trì hoạt động. Chân thành cảm ơn!

Members
Stats
  • Total Posts: 86,977
  • Total Topics: 61,352
  • Online today: 7,066
  • Online ever: 48,991 (July 24, 2025, 09:31:20 AM)
Users Online

Có thể bạn quan tâm

Tour HOT

Tour du lịch miền Tây 1 ngày (Mỹ Tho – Bến Tre)
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
250,000
Đặt ngay
Bà Nà Hills - Cầu bàn tay: đường lên tiên cảnh
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
1,020,000
Đặt ngay
Thiên Đường – Vũng Chùa – Mộ tướng Giáp 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
1,500,000
Đặt ngay
Động Thiên Đường
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
900,000
Đặt ngay
Đà nẵng - Huế: thăm cố đô
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
780,000
Đặt ngay

Xin lịch trình các con đường ngắm tam giác mạch

Started by coffeduong, October 11, 2012, 04:56:45 PM

Previous topic - Next topic

tey

Lữ khách
*
Lữ hành cấp 3
Posts: 584
Logged
Lịch trình này không có leo Lũng cú mà vẫn có thể ngắm tam giác mạch được nè bạn.

Thứ 6: Hà Nội – Hà Giang: 20h00' có mặt tại bến xe Mỹ Đình, 20h30 Xe chạy Hà Nội – Hà Giang

Thứ 7: Hà Giang - Quản Bạ - Yên Minh – Đồng Văn (200 km)
Xe đến Hà Giang khoảng 4h30 sáng. Nhận xe, Ăn sáng Món Cháo Ấu Tẩu nổi tiếng ở TX Hà Giang , quán nằm đối diện với Điện Lực tỉnh Hà Giang , rất ngon
-Muộn nhất là 7h Xuất phát đi Quản Bạ (50km)- Yên Minh (50Km) – Phố Cáo – Phó Bảng – Đồng Văn : 90km
- Dọc đường tha thẩn chụp ảnh ở Quản Bạ, Yên Minh...Chụp nhanh vì đã chụp choẹt nhiều ở đây rồi.
- Ăn Trưa tại Yên Minh
_ Tham quan phó bảng, nhà cổ, cửa khẩu Phó Bảng - 1 trong những cửa khẩu chính của Hà Giang chụp ảnh tại cột mốc gianh giới Việt Trung.
- Sà Phìn thăm Cổng trời Sà phìn. Vào Dinh Vua Mèo hay không tùy hứng. Nếu còn thời gian thì leo Đồn Cao, Mình dự là nếu không gặp quá nhiều rủi ro thì đến Đồng Văn tầm 4h chiều. Bạn nào còn sức có thể leo Đồn Cao tùy ý
- Nghỉ đêm ở Đồng Văn. Cố gắng đặt bánh, tổ chứ Sinh Nhật cho một số bạn nhà mình sinh nhật trong tháng 10. Hát hò nhậu nhẹt cho Sinh nhật của các bạn thêm nhiều niềm vui
Chủ nhật ngày 28/10/2012: Đồng Văn – (15km) Mã Pí Lèng – ( 41km) Lũng Cú- Hà Giang
- 5h30h sáng thức dậy ở Đồng Văn, café phố cổ ,
Ăn sáng tại quán bánh cuốn đối diện chợ Đồng Văn
- 7h lên đường đi Mã Pí Lèng (15km, đi hết 30p) chụp ảnh 30phut rồi quay lại Đồng Văn
-8h 30 Đồng Văn – Lũng Cú (26km), Chơi bời ngắm hoa, chụp ảnh, không leo Lũng Cú nhé các bạn.
11h30. Xuất phát từ Lũng Cú về Hà giang- Có thể ăn trưa ở Đồng Văn hoặc Yên Minh ( ăn ở Yên Minh thì sợ hơi muộn).
7h Tối về đến Hà Giang. Ăn tối rồi lên xe về Hà Nội
Cung đường này 30-4 năm ngoái nhà mình đã đi rồi. Không chụp ảnh hoặc ở chơi 1 số điểm như Quản Bạ, Dinh Vua mèo, Không leo Lũng Cú thì thời gian cũng không quá cấp tập.
mỗi ngày tôi chọn một niềm vui.

bullbow

Lữ khách
*
Lữ hành cấp 2
Posts: 231
Logged
Hà Giang mùa hoa tam giác mạch cung đường nhẹ nhàng

    Ngày 0 (tối thứ 6 - 19.10):
    20h00: Tập trung đầy đủ người ở bến Mỹ Đình
    21h00: Người lên ô tô xuất phát đi Hà Giang
    Ngủ đêm trên xe

    Ngày 2 (thứ 7 - 20.10):
    4h: Đến HG cứ ngủ trên xe
    5h30: Dậy, các xế đi lấy xe thuê, đổ xăng, ăn sáng...
    -Hà Giang - Quản Bạ - Yên Minh 48 km
    o Băng đèo đổ dốc về Yên Minh,
    o Qua Quản Bạ 11km (ngắm núi đôi và cổng trời....)
    o Cách Yên Minh 10 km là rừng thông đẹp nhất Việt Nam suốt dọc đường toàn thông là thông
    o Nghỉ trưa
    - Yên Minh – Phố Cáo – Phó Bảng – Đồng Văn 120km
    o Yên Minh - Phố Cáo – Phó Bảng - 1 trong những cửa khẩu chính của Hà Giang chụp ảnh tại cột mốc gianh giới Việt Trung.
    o Rời khỏi Phó Bảng. Qua đèo Na Khê, đứng trên đỉnh đèo có thể nhìn toàn cảnh thung lũng + bản của người Mông Trung Quốc! Đến Sà Phìn đến thăm Dinh vua Mèo (Vương Chí Sình) ở Sà Phìn. Sà Phìn – Đồng Văn ( nghỉ tối tại Đồng Văn) ăn tối tại Đồng Văn.
    Các địa điểm cần tham quan: Ngoài các cảnh núi đá, vực sâu, đường ngoằn ngèo, đồi.. thì một trong các địa điểm cần chú ý là:
    -. Mã Pí Lèng (còn gọi là đường Hạnh Phúc nối huyện Mèo Vạc với huyện Đồng Văn);
    -. Cột cờ Lũng Cú (cột cờ lớn mới được đầu từ xây dựng lại, lá cờ to x 54)
    -. Nhà Vương (nơi Vua của người H'mong ở - địa thế phong thủy rất đẹp)
    -. Phố cổ Đồng Văn (khu phố gần chợ huyện Đồng Văn – vào quán café Phố Cổ
    (nghỉ đêm lại Đồng Văn)
    Chú ý :Tối 20/10 sẽ có một chương trình đặc biệt dành cho chị em nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10,hồi hộp,hấp dẫn và bất ngờ.......)
    Ngày 3 (cn - 21.10): 200km
    5h30 :Dậy sớm tự do thăm thú chợ Đồng Văn (đúng ngày chợ), ai thik tự trekk Đồn Cao ngắm toàn cảnh Đồng Văn. Ăn sáng
    8h: Đồng Văn - đèo Mã Pí Lèng (cape sáng trên "con đường hạnh phúc", ngắm cảnh dòng Nho Quế trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng) - Mèo Vạc- Bảo Lạc(ăn trưa ) - Bắc Mê - TP Hà Giang (ăn tối ) trả xe...
    20h30 ra bến xe lên xe về HN, 3-4h sáng sớm hsau có mẹt HN đi làm bthuong

    Chi phí: 1,2triệu/1 người (thuê xe 2 ngày, ôtô 2 chiều, nhà nghỉ 1 đêm, ăn uống, đồ dùng và đổ xăng chung đoàn...

conan2001

Administrator
*****
Lữ hành cấp 6
Posts: 2,418
Logged
Các địa điểm nổi tiếng với tam giác mạch:

• Ở Lào Cai, các huyện phía bắc giáp với Hà Giang như Simacai, Bát Xát, Bắc Hà, Mường Khương đều có gieo trồng tam giác mạch nhưng ít hơn Hà Giang nếu so về quy mô, mật độ.

• Ở Cao Bằng, Trà Lĩnh - Trùng Khánh là hai điểm đến trồng nhiều tam giác mạch.

• Hà Giang: nổi tiếng nhất với quá nhiều địa danh được "đóng đinh" trên bản đồ tam giác mạch bởi vẻ đẹp sinh động và ấn tượng của cảnh quan như: Hoàng Su Phì, Xín Mần, Phó Bảng, Phố Cáo, Sủng Là, Đồng Văn, Lũng Cú, Ma Lé...
www.topo.vn - Đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường.
www.tiepthiquangcao.com - Tiếp thị là sáng tạo.

coffeduong

Xa mẹ lần đầu
Posts: 2
Hội du lịch kính chào quý khách
Logged
Các tiền bối cho em hỏi, muốn đi ngắm hoa tam giác mạch trên Hà Giang thì cung sẽ như thế nào ạ? Em có 3 ngày: t6 t7 và cn (t2 phải về trình diện sếp rồi ạ). Có lẽ sẽ đi vào tầm nửa cuối tháng 10.

Đội ơn các bác

P/S: vì thời gian eo hẹp túi tiền hẹp eo nên em bỏ qua Lũng Cú, khi nào có dịp thì quay lại sau, cơ bản cũng vừa trên đó về

Tags: