Vui lòng tắt chặn quảng cáo (uBlock, AdBlock, Adblock Plus Adblock Pro, Ghostery ...) để giúp chúng tôi có nguồn kinh phí duy trì hoạt động. Chân thành cảm ơn!

Members
Stats
  • Total Posts: 87,125
  • Total Topics: 61,496
  • Online today: 7,593
  • Online ever: 48,991 (July 24, 2025, 09:31:20 AM)
Users Online

Recent

Có thể bạn quan tâm

Tour HOT

Tour du lịch miền Tây 1 ngày (Mỹ Tho – Bến Tre)
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
250,000
Đặt ngay
Bà Nà Hills - Cầu bàn tay: đường lên tiên cảnh
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
1,020,000
Đặt ngay
Thiên Đường – Vũng Chùa – Mộ tướng Giáp 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
1,500,000
Đặt ngay
Động Thiên Đường
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
900,000
Đặt ngay
Đà nẵng - Huế: thăm cố đô
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
780,000
Đặt ngay

Chuyện nhỏ ở Kualalumpur

Started by khidotdh88, August 10, 2008, 05:58:51 PM

Previous topic - Next topic

khidotdh88

***
Lữ hành cấp 3
Posts: 762
Logged
#1
QuoteĐi 'bụi' Malaysia với 5 triệu đồng
kinh nghiệm du lịch bụi Malaysia -> Myanmar -> Thai Lan -> VietNam
Bí quyết trở nên thân thuộc ở Malaysia
Những điều cần biết khi "ta balô" Malaysia
Có hay không chuyện nữ khách đến Malaysia bị bỏ bùa??
Kinh nghiệm du lịch Thái Lan và mua sắm ở Malaysia
Tất tần tật những điều cần biết về Malaysia

Trong chuyến khảo sát thị trường tại Malaysia và Singapore , tôi phát hiện thêm nhiều điều lí thú về sự năng động của ngành du lịch sở tại . Có một chuyện nhỏ về kinh doanh nhưng lại rất ấn tượng ở Kuala Lumpur.

Vào cửa hàng với các sản phẩm từ da như giày, dép , túi xách, ...Dù hướng dẫn viên thông báo đây là điểm đến trong chương trình , cửa hàng bán hàng hiệu nhưng giá khá đắt. Mua hay không thì tuỳ , có thể vào đi vệ sinh rồi ra xe chờ cũng được ( xe ở đây mở máy lạnh suốt chứ không như ở Việt Nam cứ khách xuống xe là tắt máy lạnh).

Nhiều người hững hờ vào cho có nhưng tới nơi ai cũng hớn hở , hăng hái mua sản phẩm . Các nhân viên bán hàng tiếp thị niềm nở và tự hào quảng bá sản phẩm độc đáo của Malaysia ở đây : "Túi xách an toàn" . Nhìn bề ngoài chiếc túi bình thường , mẫu mã cũng đa dạng như nhiều nơi khác nhưng đảm bảo khi bị giật mạnh , dây đeo sẽ đứt chỗ mối khoá và túi rớt xuống đất. Có cả phim minh hoạ và biểu diễn tại chỗ . (giống như nguyên lí túi khí tự bung ra trước ngưc khi các lái xe va đập mạnh). Ai cũng thích thú . Các tên cướp giật thường giật xong là chạy thẳng , ít tên nào dám quay lại nhặt túi rớt xuống đất. Chẳng bù cho ở Việt Nam các túi đeo bị giựt rách áo , trầy tay ,ngã xe nhưng dây không đứt. Nếu sáng kiền này thực hiện ở ta , chắc bọn cướp giật rầu thúi ruột . Chẳng những không giựt được túi mà còn nhiều khả năng lãnh thêm còng!

Nguyễn Văn Mỹ
(Lửa Việt và Tavitour)