Vui lòng tắt chặn quảng cáo (uBlock, AdBlock, Adblock Plus Adblock Pro, Ghostery ...) để giúp chúng tôi có nguồn kinh phí duy trì hoạt động. Chân thành cảm ơn!

Members
Stats
  • Total Posts: 87,069
  • Total Topics: 61,441
  • Online today: 10,535
  • Online ever: 48,991 (July 24, 2025, 09:31:20 AM)
Users Online

Có thể bạn quan tâm

Tour HOT

Tour du lịch miền Tây 1 ngày (Mỹ Tho – Bến Tre)
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
250,000
Đặt ngay
Bà Nà Hills - Cầu bàn tay: đường lên tiên cảnh
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
1,020,000
Đặt ngay
Thiên Đường – Vũng Chùa – Mộ tướng Giáp 1 ngày
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
1,500,000
Đặt ngay
Động Thiên Đường
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
900,000
Đặt ngay
Đà nẵng - Huế: thăm cố đô
Tour: Ghép đoàn
1 ngày 0 đêm
780,000
Đặt ngay

Vịnh Hạ Long lại vươn lên thứ nhất

Started by conan2001, May 26, 2009, 09:50:26 PM

Previous topic - Next topic

conan2001

Administrator
*****
Lữ hành cấp 6
Posts: 2,418
Logged
Đến 17h ngày 25-5, theo thông tin cập nhật tại trang web chính thức http://www.new7wonders.com/ của tổ chức Newopenworld (NOW), vịnh Hạ Long đã vươn lên đứng thứ 1/25 danh thắng ở bảng G; đứng tiếp theo lần lượt là bãi biển Cox's Bazaar (Bangladesh), rạn san hô ngầm Great Barrier Reef ( Australia và Papua New Guinea).

Lọt vào giai đoạn 2 của cuộc bầu chọn có 261 di sản, danh thắng và NOW đã chia các danh thắng này thành 7 bảng: bảng A gồm phong cảnh thiên nhiên rộng lớn; bảng B là gồm các đảo; bảng C gồm các núi, núi lửa; bảng D gồm các hang động, núi đá, thung lũng; bảng E gồm các cánh rừng, công viên quốc gia, khu bảo tồn thiên nhiên; bảng F gồm các hồ, sông, thác nước và bảng G gồm thắng cảnh ở biển, bãi biển... Đặc biệt, trong giai đoạn 2 này mỗi quốc gia chỉ còn có 1 di sản được tham gia bầu chọn (trừ trường hợp di sản ấy nằm chung biên giới với 1 hay nhiều quốc gia khác )



Du thuyền trên vịnh Hạ Long - Ảnh: internet


Theo dự kiến trong tháng 7-2009, cuộc bầu chọn 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới sẽ bước vào giai đoạn quyết định bầu ra 77/261 danh thắng có số phiếu cao nhất. Tiếp đó Ban tổ chức sẽ lựa chọn ra 21 kỳ quan để từ đó bầu chọn ra 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới.

Hiện Ban vận động bầu chọn cho vịnh Hạ Long đang tích cực triển khai tuyên truyền, quảng bá vẻ đẹp của di sản 2 lần được UNESCO công nhận này (vịnh Hạ Long đã được UNESCO 2 lần công nhận là di sản thiên nhiên thế giới về vẻ đẹp cảnh quan và địa chất, địa mạo) tới bạn bè trong và ngoài nước để kêu gọi bầu chọn. Đây cơ hội tốt để chúng ta giới thiệu với thế giới Việt Nam không chỉ nổi tiếng với những trang sử hào hùng, một Việt Nam rất thành công trong công cuộc đổi mới, mà Việt Nam còn là một đất nước có thiên nhiên kỳ vĩ với một nền văn hoá đa dạng.

Để tạo thuận lợi cho du khách đến thăm vịnh Hạ Long, Ban quản lý vịnh đã tích cực tổ chức sắp xếp, chỉnh trang lại các nhà bè, phương tiện vận chuyển khách du lịch trên vịnh; thực hiện nghiêm chỉnh văn minh thương mại để tạo chuyển biến trong đổi mới chất lượng dịch vụ phục vụ du lịch.

* Cùng ngày, Triển lãm ảnh nghệ thuật Vịnh Hạ Long của Nghệ sỹ nhiếp ảnh Đỗ Kha đã khai mạc tại nhà Triển lãm Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Ninh. Triển lãm giới thiệu với công chúng hơn 100 bức ảnh về vẻ đẹp của Vịnh Hạ Long; trong đó, có 30 bức ảnh đen trắng ghi lại vẻ đẹp của Hạ Long từ những thập kỷ 60, 70. Triển lãm sẽ được tổ chức trong 10 ngày, từ 25/5 đến 3-6-2009.

Theo TTXVN
www.topo.vn - Đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường.
www.tiepthiquangcao.com - Tiếp thị là sáng tạo.

Tags: