Tác giả Chủ đề:  Visa định cư tại Hàn Quốc  (Đã xem 45 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Đã thoát ra Nana

  • Xa mẹ lần đầu
  • Bài viết: 32
Visa định cư tại Hàn Quốc
« vào: Tháng Ba 08, 2019, 09:22:19 AM »
ĐIỀU KIỆN ĐỊNH CƯ VĨNH VIỄN TẠI HÀN QUỐC VỚI VISA F-5
Visa F-5 Hàn Quốc là gì?

 
Visa F-5 Hàn Quốc là loại visa định cư vĩnh viễn tại Hàn Quốc, nó tương tự như chức năng của thẻ xanh ở Mỹ. Loại visa này cho phép bạn quyền được cư trú và được định cư vĩnh viễn tại Hàn Quốc.
 
Visa F-5 Hàn Quốc là loại visa thường trú, có hiệu lực vô thời hạn. Vì vậy, kể từ khi được cấp visa F-5, bạn sẽ không cần quan tâm đến các vấn đề xin gia hạn hoặc chuyển đổi các loại visa Hàn Quốc khác nữa.
 
Chồng/ vợ của người có visa F-5 Hàn Quốc sẽ được chuyển đổi sang visa cư trú F-2 Hàn Quốc. Việc chuyển đổi này sẽ mang đến nhiều thuận lợi, đặc biệt là khi bạn sinh sống tại Hàn Quốc, bởi người có visa F-2 Hàn Quốc sẽ không bị hạn chế về lĩnh vực ngành nghề và bạn có thể làm việc tại bất cứ lĩnh vực nào mà không cần người bảo lãnh hay công ty.
 
Trong trường hợp có con cái, nếu con sinh trước khi bố/ mẹ có visa F-5 Hàn Quốc thì sẽ được chuyển đổi sang visa cư trú F-2; còn trong trường hợp con sinh ra sau khi bố/ mẹ có visa F-5 thì sẽ được cấp visa F-5 Hàn Quốc ngay lần đầu tiên đi làm chứng minh thư người nước ngoài.
 
Nếu sau này bạn rời khỏi Hàn Quốc, cần lưu ý cứ 2 năm phải nhập cảnh Hàn Quốc 1 lần để duy trì visa F-5 này.
 
Điều kiện để xin visa F-5 Hàn Quốc
 
Để được cấp visa định cư vĩnh viễn tại Hàn Quốc, bạn cần có những điều kiện sau:
 
- Hiện tại bạn đang lưu trú tại Hàn Quốc với các diện visa từ E-1 đến E-7 hoặc visa F-2 (thường được chuyển từ các loại visa khác sang) và phải thỏa mãn được một trong các điều kiện sau:
 
+ Đã tốt nghiệp đại học từ các trường đại học thuộc nhóm ngành science and engineering.
 
+ Tốt nghiệp bậc học tiến sĩ tại Hàn Quốc và phải có tổng thời gian lưu trú tại Hàn Quốc 1 năm kể từ ngày nhận bằng tiến sĩ.
 
+Tốt nghiệp thạc sĩ tại Hàn Quốc và có tổng thời gian lưu trú tại Hàn Quốc 3 năm kể từ ngày nhận bằng thạc sĩ.
 
+ Đối với trường hợp không tốt nghiệp tại Hàn Quốc: tốt nghiệp đại học trở lên trong các nhóm ngành advanced technology: IT, nano, digital, technology management, transport and machinery, environment and energy, new material.
 
+ Bên cạnh đó, bạn phải có tổng thời gian lưu trú tại Hàn Quốc là 3 năm trở lên thuộc các diện visa F- 2 Hàn Quốc hoặc các diện visa từ E-1 đến E-7.
 
- Mức thu nhập năm gần nhất của bạn phải cao hơn thu nhập bình quân đầu người của người Hàn Quốc.
 
- Bạn đã và đang làm việc dưới dạng nhân viên chính thức tối thiểu là 1 năm.
 
Thủ tục xin visa F-5 Hàn Quốc
 
Để làm hồ sơ xin visa F-5 Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau:
 
- Đơn xin visa F-5 Hàn Quốc.
 
- Ảnh 3,5cm x 4,5cm (được chụp trong vòng 06 tháng trở lại tính đến ngày nộp hồ sơ).
 
- Hộ chiếu gốc.
 
- Thẻ chứng minh người nước ngoài.
 
- Bằng tốt nghiệp đại học/ thạc sĩ/ tiến sĩ (chọn loại bằng cấp cao nhất) tại Hàn Quốc hoặc nước khác
 
- Lý lịch tư pháp tại nước ngoài. Nếu tốt nghiệp tiến sĩ tại Hàn Quốc thì không cần giấy này.
 
- Giấy bảo lãnh của người Hàn Quốc.
 
- Giấy chứng nhận làm việc: Xác nhận tại công ty đang làm việc. Tốt nhất bạn cần thể hiện được là nhân viên chính thức.
 
- Giấy đăng kí kinh doanh của công ty: Xin tại công ty mình đang làm việc.
 
- Giấy chứng nhận thu nhập: bản copy chứng nhận nộp thuế thu nhập có thể hiện được tổng thu nhập của người nộp đơn trong năm gần nhất được cấp bởi Korea Tax Office.
 
- Bank statement: Được xin tại ngân hàng mà bạn sử dụng.
 
- Hợp đồng thuê nhà hoặc giấy chứng nhận nhà ở.
 
- Lệ phí xin cấp visa F-5 Hàn Quốc: 230.000 won. Trong đó, 200.000 won phí chuyển sang visa F5 ở Hàn Quốc và 30.000 won tiền làm thẻ mới.
 
Những lưu ý khi xin visa F-5 Hàn Quốc
 
- Thời gian xét hồ sơ visa F5 Hàn Quốc: Từ 30 – 45 ngày.
 
- Giấy bảo lãnh: giấy bão lãnh của người Hàn Quốc là khó làm nhất, vì họ cần phải chịu trách nhiệm nếu bạn vi phạm pháp luật tại Hàn Quốc.
 
- Lý lịch tư pháp: Thời hạn nộp hồ sơ sau 3 tháng kể từ ngày cấp của Sở tư pháp địa phương. Đây là loại giấy tờ dễ làm nhưng tốn rất nhiều thời gian và phải qua các bước dịch thuật công chứng. Phải mất từ 30 – 60 ngày mới đến được Hàn Quốc.
 
- Giấy chứng minh thu nhập: Theo thống kê, con số chứng minh thu nhập phải là con số nằm trong giấy xác nhận đóng thuế của cơ quan thuế Hàn Quốc. Nếu có dự định xin visa F-5 Hàn Quốc, thì trước đó bạn cần phải chú ý đến mức thu nhập cần phải vượt qua thu nhập bình quân đầu người dự kiến của Hàn Quốc.
 
Nếu không chắc chắn về khả năng này, bạn cần thương lượng trước với công ty để thu nhập của mình được cao hơn mức dự kiến và đủ điều kiện để nộp hồ sơ.
 
Qua bài viết trên, chúng tôi hi vọng sẽ mang đến cho các bạn những thông tin đầy đủ nhất về visa F-5 Hàn Quốc. Những thủ tục này khá là phức tạp và đòi hỏi sự cẩn thận chính xác trong việc chuẩn bị giấy tờ. Nếu bạn có khó khăn gì trong việc chuẩn bị hồ sơ xin visa F-5 Hàn Quốc, xin hãy liên hệ với BonbonTravel để được sự tư vấn và giúp đỡ tận tình nhất!
 
CÔNG TY DU LỊCH BONBONTRAVEL

CHUYÊN TRANG BÁN TOUR DU LỊCH HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

TRỤ SỞ CHÍNH TẠI HÀ NỘI:     

39 An Trạch 1 - Đoàn Thị Điểm - Đống Đa - Tp Hà Nội

Hotline: 0989.496.239 – Mrs. Hương
 

Your ads here


Tags:
 

Related Topics

  Tiêu đề / Tác giả Trả lời Bài mới
2 Trả lời
6444 Lượt xem
Bài mới Tháng Bảy 23, 2014, 05:14:41 PM
Gửi bởi Cheapbooking Vn
1 Trả lời
4590 Lượt xem
Bài mới Tháng Bảy 23, 2014, 05:14:50 PM
Gửi bởi Cheapbooking Vn
0 Trả lời
2484 Lượt xem
Bài mới Tháng Mười 24, 2011, 10:46:19 AM
Gửi bởi dicungban
48 Trả lời
12811 Lượt xem
Bài mới Tháng Một 07, 2017, 03:32:30 PM
Gửi bởi th0036
1 Trả lời
416 Lượt xem
Bài mới Tháng Bảy 10, 2017, 03:45:46 PM
Gửi bởi luongthanha
0 Trả lời
377 Lượt xem
Bài mới Tháng Bảy 07, 2017, 11:39:07 AM
Gửi bởi luongthanha
0 Trả lời
871 Lượt xem
Bài mới Tháng Mười Một 17, 2017, 03:08:06 PM
Gửi bởi qbus sales
0 Trả lời
303 Lượt xem
Bài mới Tháng Một 05, 2018, 11:43:46 AM
Gửi bởi qbus sales
0 Trả lời
150 Lượt xem
Bài mới Tháng Tám 17, 2018, 02:21:24 PM
Gửi bởi qbus sales
0 Trả lời
138 Lượt xem
Bài mới Tháng Mười Một 21, 2018, 10:42:17 AM
Gửi bởi qbus sales

Loading...

Thông tin đăng nhập

 
 
Chào Bạn. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.

Đối tác

Topo.vn - Địa điểm du lịch

Có thể bạn quan tâm

Quảng cáo

Liên hệ quảng cáo

Đối tác

Thành viên mới


Mobile View
SimplePortal 2.3.7 © 2008-2019, SimplePortal