Tác giả Chủ đề:  Kinh nghiệm học tiếng anh  (Đã xem 12466 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Đã thoát ra caotri

 • Lữ khách
 • Lữ hành cấp 6
 • *
 • Bài viết: 1914
  • Romanticvn nơi gởi gắm yêu thương.
Kinh nghiệm học tiếng anh
« vào: Tháng Bảy 15, 2009, 10:50:35 PM »
Trong thời đại này tiếng anh là ngôn ngữ không thể không biết, bạn đã học tiếng anh bao nhiêu năm mà vẫn chưa "biết" tiếng Anh (biết một ngôn ngữ: nghe, đọc, nói, viết). Bạn có thể giỏi viết nhưng lại không giỏi nghe, hoặc ngược lại...Nhưng có người học tiếng anh trong thời gian ngắn mà đạt được kết quả hết sức khả quan, họ có thể đọc, nghe nói xã giao với người nước ngoài viết một vài thư tiếng Anh đơn giản. Tại sao họ làm được điều đó, họ đã làm điều đó như thế nào? Đó là vì họ có phương pháp và mục tiêu rõ ràng, họ biết rút tỉa kinh nghiệm từ những người đi trước. Bạn cũng muốn được như họ, bạn cũng muốn đi du lịch ở nước ngòai và có thể giao tiếp với họ hoặc gặp một người nứơc ngòai có thể tự tin nói chuyện với họ: hãy tải cuốn sách này về và tìm cho mình một phương pháp học nha các bạn.

Một số trích đoạn trong sách:

Lý giải cho việc tại sao sinh viên của chúng ta kém ngoại ngữ, có ý kiến đã cho rằng, do chúng ta học nhưng ít có cơ hội giao tiếp, giao lưu với người nước ngoài và chương trình học trong trường phổ thông cũng chưa đạt chuẩn. Yếu kém ngoại ngữ là căn bệnh nan y mà chúng ta phải khắc phục và nên chăng chúng ta áp dụng chương trình của các trung tâm ngoại ngữ vào dạy trong trường phổ thông để cải thiện tình hình.
Chương trình dạy ngoại ngữ trong trường phổ thông chưa đạt chuẩn

Tôi có một thắc mắc là tại sao trong chương trình dạy Anh văn ở bậc PTCS và PTTH, các nhà giáo dục không dạy theo sách của nước ngoài như ở các trung tâm ngoại ngữ vẫn hay dạy, tại sao chúng ta không học chính những gì người nước ngoài đã soạn để dạy Anh văn cho tất cả mọi người, mọi quốc gia dùng mà chúng ta lại phải soạn lại chương trình do người Việt Nam viết. Việc này vừa tốn kém lại vừa không có hiệu quả.

Tôi nghĩ ở 12 năm học phổ thông, một học sinh phải đàm thoại 1 cách dễ dàng trong cuộc sống hàng ngày, như thế là đã đạt yêu cầu, điều mà từ trước đến nay, ngay cả sinh viên tốt nghiệp khoa ngoại ngữ chưa chắc đã làm được. Muốn được như thế, chúng ta đừng đặt nặng những bài học Anh văn với những đề tài khó khăn, cao siêu như hiện nay, phải bố trí giờ đàm thoại nhiều hơn là học ngữ pháp, một bài học có thể phát triển rộng ra, có thể kéo dài trong vòng 5,7 tiết, chủ yếu cho học sinh nghe và nói như 1 phản xạ. Như vậy, khi tốt nghiệp lớp 12 là mỗi học sinh chúng ta có thể nói chuyện với người nước ngoài một cách tự nhiên những vấn đề thông thường. Khi đã có căn bản, các em sẽ học chuyên sâu 1 cách dễ dàng hơn. Tại sao ở các trung tâm tiếng Anh dạy học sinh học tốt mà chúng ta không nghiên cứu cách dạy, áp dụng và đưa vào trường phổ thông. Như vậy, học sinh không phải tốn tiền đi học thêm mà chất lượng vẫn tốt. Email: phamminh05@vnn.vn
 

Giỏi ngoại ngữ, phải có... tiền?
Tôi rất bất ngờ khi tác giả bài viết dẫn ra nhiều luận chứng xác đáng để lý giải lợi thế của người Việt khi học ngoại ngữ. Học ngoại ngữ cốt yếu là phải giao tiếp, luyện tập nhiều. Tôi rất đồng ý. Để giao tiếp nhiều, phải làm sao đây một khi ngoại ngữ trong trường học chỉ có lệ dẫn đến việc nhiều người rất yếu ngoại ngữ nếu không đi học thêm đâu đó ở một số trung tâm ngoại ngữ khác. Điều đáng nói ở đây lại là... tiền! Ai có thể đáp ứng được điều này. Tỉ lệ người dân sống trên mức trung bình là bao nhiêu? Để "vươn lên", cần phải giỏi ngoại ngữ (tôi nói đây là theo số chung, không nhất thiết phải thế) thì thử hỏi có được mấy ai đáp ứng được nhu cầu trên. Không phủ nhận việc giỏi ngoại ngữ sẽ có ưu thế hơn, dẫn đến cơ hội trong công việc nhiều hơn. Nhưng để đến được đó, quy chung lại là phải có tiền. Thiết nghĩ, khi chưa nhận được sự quan tâm đứng mức của xã hội, của giáo dục, của Nhà nước thì tình trạng này vẫn sẽ còn kéo dài. Anh Anh, TP.HCM.

Tại sao chúng ta kém ngoại ngữ

Về cơ bản, tôi hoàn toàn đồng ý với lập luận của tác giả. Chúng ta có thể học tốt các ngoại ngữ chẳng kém cỏi gì các dân tộc khác trên thế giới. Tuy nhiên tôi có một số ý kiến sau:

 
Trừ Trung Quốc và Nhật Bản (sử dụng chữ tượng hình), thì nhiều  nước ở châu Á đều sử dụng chữ tượng thanh (ghép vần giống tiếng Việt), chẳng qua có khác là họ sử dụng hệ chữ cái khác mà thôi (như Thái Lan hay Lào). Còn Indonesia thì họ cũng dùng chữ cái La Tinh như chúng ta. Họ có thể giỏi tiếng Anh hơn chúng ta là vì đất nước họ mở cửa sớm hơn và họ giao lưu với phương Tây (liên tục, không đứt quãng) lâu hơn chúng ta mà thôi. Riêng đối với Trung Quốc thì tôi không cho rằng về mặt bằng, sinh viên của họ giỏi ngoại ngữ hơn sinh viên Việt Nam. Nếu bạn so sánh Thượng Hải với TP.HCM thì bạn sẽ thấy rõ điều này (mặc dù họ có thể thi TOEFL với điểm cao hơn chúng ta).................


Bạn đã học tiếng Anh khá lâu và đã đạt được một trình độ nhất định nhưng trong suốt một khoảng thời gian dài qua, bạn thấy mình không tiến bộ được gì nhiều. Bạn bắt đầu thấy nản lòng hay lo lắng vì điều đó? Sau đây sẽ là một vài mẹo nhỏ giúp bạn lấy lại cảm hứng cho việc học tiếng Anh của mình.
1. Tự hỏi bản thân xem mình muốn học gì trong tuần này?

Bạn hãy tự hỏi bản thân mình câu hỏi hàng ngày, hàng tuần. Hãy cân nhắc xem lúc này bạn cần và muốn học gì nhất? Tập trung vào một bài đang học trên lớp hay một bài tập ngữ pháp cụ thể sẽ rất dễ dàng phải không nào? Nếu mỗi tuần bạn lại dành chút thời gian để suy nghĩ và thiết lập mục tiêu nho nhỏ cho mình, bạn sẽ thấy mình tiến bộ qua từng tuần và chính sự tiến bộ đó lại là động lực giúp bạn học Tiếng Anh hiệu quả hơn. Bạn sẽ thấy ngạc nhiên vì chính cảm giác thành công này còn thôi thúc bạn học tiếng Anh tốt hơn rất nhiều. Nhưng hãy lưu ý đặt những mục tiêu thật đơn giản và thiết thực để bạn có thể thực hiện được mà không cảm thấy quá sức nhé!


2. Xem xét lại tất cả những thông tin quan trọng đã học trong ngày trước khi đi ngủ

Một nghiên cứu chỉ ra rằng bộ não của chúng ta xử lý các thông tin mới ngay cả khi chúng ta đang ngủ. Trước khi đi ngủ hãy xem qua một vài bài tập ngữ pháp hay bài tập đọc, bạn chỉ cần liếc qua rất nhanh những gì mà bạn vừa mới học và bộ não sẽ xử lí những thông tin này khi bạn ngủ. Cách này vừa hiệu quả lại không mất quá nhiều thời gian và công sức của bạn.


3. Luyện nói tiếng Anh trước gương hay đọc to các bài khoá tiếng Anh


Hãy nói lên những gì bạn nghĩ ở trong đầu.Vì cũng như khi chơi tennis, việc bạn biết tất cả những kĩ năng cơ bản của việc chơi không có nghĩa là bạn là một tay chơi tennis cừ. Tiếng Anh cũng vậy, biết tất cả các cấu trúc ngữ pháp và nhiều từ vựng cũng không có nghĩa là bạn có thể nói tiếng Anh một cách thành thạo, tự nhiên. Điều này chỉ có thể đạt được khi bạn thực hành nói một cách thường xuyên. Luyện nói trước gương, đọc to những bài khoá sẽ giúp bạn phát âm tốt hơn, có kiến thức nhiều hơn và ghi nhớ các cách diễn đạt một cách tự nhiên.


4. Luyện nghe tiếng Anh 4 lần mỗi tuần, mỗi lần khoảng từ năm đến mười phút

Việc học nghe tiếng Anh cũng giống như việc đi bộ. Nếu bạn đi vài cây số chỉ trong một ngày và sau đó lại chẳng hề đi lấy một bước trong cả tháng thì việc đi bộ chẳng những không giúp bạn có được một thân hình cân đối mà còn khiến bạn đau chân thêm. Kỹ năng nghe cũng vậy. Nếu bạn quyết định học nghe thật chăm chỉ trong vòng vài giờ và sau đó bạn không hề làm thêm bất kì bài luyện nghe nào thì kỹ năng nghe của bạn không thể tiến bộ được. Nhưng ngược lại, nếu bạn chỉ nghe trong vài phút nhưng thường xuyên (mỗi ngày nghe năm đến mười phút) thì chẳng bao lâu bạn sẽ rèn luyện được thói quen nghe tiếng Anh và chắc chắn bạn sẽ tiến bộ rất nhiều........
« Sửa lần cuối: Tháng Bảy 15, 2009, 11:15:35 PM Gửi bởi caotri »
- Nơi gởi gắm yêu thương
www.fasolla.com - Phần mềm kế toán Seeget.
Tô pô - Không gian Tô pô Việt Nam
 

Đã thoát ra huongtram

 • Lữ khách
 • Lữ hành cấp 1
 • *
 • Bài viết: 66
Re: Kinh nghiệm học tiếng anh
« Trả lời #1 vào: Tháng Bảy 15, 2009, 11:28:04 PM »
Cảm ơn bạn rất nhiều về tài liệu này, đọc được mấy bài đúng là quá hay.
 

Đã thoát ra mailan

 • Lữ khách
 • Lữ hành cấp 2
 • *
 • Bài viết: 102
Re: Kinh nghiệm học tiếng anh
« Trả lời #2 vào: Tháng Bảy 15, 2009, 11:49:04 PM »
Cảm ơn bạn đã chia sẻ đúng là rất hay
 

Đã thoát ra Demen

 • Xa mẹ lần đầu
 • Bài viết: 42
Re: Kinh nghiệm học tiếng anh
« Trả lời #3 vào: Tháng Bảy 17, 2009, 06:37:35 PM »
Quá hay, cảm ơn bạn
 

Đã thoát ra baophuc

 • Lữ khách
 • Xa mẹ lần đầu
 • *
 • Bài viết: 5
Re: Kinh nghiệm học tiếng anh
« Trả lời #4 vào: Tháng Bảy 22, 2009, 03:59:34 PM »
Đúng là quá hay, bạn còn sách nào nữa chia sẻ với anh em luôn đi nha.
 

Đã thoát ra tieucai

 • Lữ khách
 • Lữ hành cấp 1
 • *
 • Bài viết: 74
Re: Kinh nghiệm học tiếng anh
« Trả lời #5 vào: Tháng Bảy 27, 2009, 09:27:43 PM »
Chỉ biết nói cảm ơn thôi. Cảm ơn bạn về tài liệu bổ ích này
 

Đã thoát ra caibang

 • Lữ khách
 • Xa mẹ lần đầu
 • *
 • Bài viết: 46
Re: Kinh nghiệm học tiếng anh
« Trả lời #6 vào: Tháng Tám 31, 2009, 10:20:41 PM »
Kinh nghiệm hay, tài liệu quý giá.Thanks
 

Đã thoát ra vaio_1890

 • Xa mẹ lần đầu
 • Bài viết: 2
Re: Kinh nghiệm học tiếng anh
« Trả lời #7 vào: Tháng Ba 21, 2011, 04:03:03 PM »
mình đã từng học tiếng anh ở newbielink:http://lesh.vn [nonactive]
cũng đủ tự tin để có thể chia sẻ cho các bạn biết đôi điều về tiếng anh.
Bạn nào muốn chia sẻ, add nick mình : khong_bao_gio_biet_duoc@yahoo.com
 

Đã thoát ra khanhnh088

 • Xa mẹ lần đầu
 • Bài viết: 3
  • Viet Vision Travel
Re: Kinh nghiệm học tiếng anh
« Trả lời #8 vào: Tháng Tư 29, 2011, 04:48:49 PM »
Sao Mình không dowload dc vậy link bi die rôi. nhưng qua những lời bạn nói thật thú vị cảm ơn bạn.
newbielink:http://www.vn-tours.com/ [nonactive] |    newbielink:http://www.vietvisiontravel.com/vietnam/hotels/ [nonactive]

newbielink:http://www.vietvisiontravel.com/vietnam/hotels/hanoi/ [nonactive] |  newbielink:http://www.vietvisiontravel.com/vietnam/Halong/Cruise_tours/ [nonactive]
 

Đã thoát ra Huyenkite

 • Xa mẹ lần đầu
 • Bài viết: 3
Re: Kinh nghiệm học tiếng anh
« Trả lời #9 vào: Tháng Tám 08, 2011, 04:11:01 PM »
Bài viết chia sẻ của bạn khá hay. Theo mình thì môi trường học tập cũng khá quan trọng trong việc nâng cao khả năng giao tiếp. Mình đã chọn và tham gia 1 khóa học newbielink:http://lesh.vn/tieng-anh-giao-tiep/ [nonactive] tại Lesh.vn và thấy khá hài lòng.  Thích nhất là giáo viên 100% bản ngữ, chi phí thấp chỉ 1,8 triệu với người đi làm và 1,7 triệu với học sinh sinh viên mà chất lượng thì khá tốt, hiệu quả bất ngờ đấy :)
 Bạn nào có nhu cầu tham gia học thì tìm hiểu thêm tại tràn Lesh.vn nhé. Chúc các bạn học tập tốt :)
 

Đã thoát ra htungvn

 • Xa mẹ lần đầu
 • Bài viết: 1
Re: Kinh nghiệm học tiếng anh
« Trả lời #10 vào: Tháng Tám 20, 2011, 09:25:14 AM »
thank ban nhiều ! Mình cũng đã tham gia 1 newbielink:http://"http://lesh.vn/tieng-anh-giao-tiep/" [nonactive] tại trung tâm anh ngữ newbielink:http://"http://lesh.vn" [nonactive] và mình nhận thấy khả năng giao tiếp bằng tiếng anh của mình tiến bộ hẳn . Ngoài ra mình còn có thể học hỏi thêm rất nhiều kinh nghiệm và tham gia rất nhiều CLB hữu ích khi là một thành viên free của forum học tiếng anh : newbielink:http://"http://lesh.vn/forum/forum.php" [nonactive]
Chúc mọi người học tiếng anh tốt :D
 

Đã thoát ra Huyenkite

 • Xa mẹ lần đầu
 • Bài viết: 3
Re: Kinh nghiệm học tiếng anh
« Trả lời #11 vào: Tháng Chín 14, 2011, 05:04:37 PM »
newbielink:http://"http://lesh.vn/tieng-anh-giao-tiep/" [nonactive]  Trung tâm tiếng anh Lesh mới chuyển sang 31 giải phóng, phòng học rộng rãi và rất đẹp các bạn nhé. Hãy đến Lesh.vn để tham gia nhé  ...sắp khai giảng lớp newbielink:http://"http://lesh.vn/tieng-anh-giao-tiep/" [nonactive] toàn diện nữa đấy các bạn
 

Đã thoát ra Huyenkite

 • Xa mẹ lần đầu
 • Bài viết: 3
Re: Kinh nghiệm học tiếng anh
« Trả lời #12 vào: Tháng Chín 14, 2011, 05:06:18 PM »
newbielink:http://"http://lesh.vn/tieng-anh-giao-tiep/" [nonactive]  Trung tâm tiếng anh Lesh mới chuyển sang 31 giải phóng, phòng học rộng rãi và rất đẹp các bạn nhé. Hãy đến Lesh.vn để tham gia nhé  ...sắp khai giảng lớp newbielink:http://"http://lesh.vn/tieng-anh-giao-tiep/" [nonactive] toàn diện nữa đấy các bạn
 

Đã thoát ra leh88

 • Lữ hành cấp 2
 • **
 • Bài viết: 110
Re: Kinh nghiệm học tiếng anh
« Trả lời #13 vào: Tháng Chín 15, 2011, 03:53:37 PM »
ai cũng cần cù, chăm chỉ chịu khó như phương pháp bạn caotri nói thì đảm bảo trình tiếng anh lên vù vù luôn :D. Cần cù bù thông minh mà.
Mạng du lịch |Thông tin tour | Thông tin du lịch | Du lịch Sapa | [URL=http://didau.org/forum/muc-luc/1665-du-lich-da-nang.htm
 

Đã thoát ra boringrepeat

 • Xa mẹ lần đầu
 • Bài viết: 1
 • Total likes: 0
 • Karma: +0/-0
 • Mỗi chuyến đi là một câu chuyện thú vị
Re: Kinh nghiệm học tiếng anh
« Trả lời #14 vào: Tháng Bảy 07, 2012, 09:19:29 AM »
Tham gia các khóa học cũng tốt, nhưng theo kinh nghiệm học tiếng anh của mình thì cứ tham gia thêm một vài clb tiếng Anh, mỗi tuần đi 1-2 lần thì tiếng anh lên vù vù. Mình cũng nhờ đi nhiều clb nên tiếng anh lên rất nhanh.

Các bạn có ai tham gia clb GLN của bọn mình ko? mình tư vấn cách học tiếng anh cho:D...Hotline: 0168 994 6859.
 

Your ads here


Tags:
 

Related Topics

  Tiêu đề / Tác giả Trả lời Bài mới
0 Trả lời
4250 Lượt xem
Bài mới Tháng Bảy 19, 2008, 12:34:31 PM
Gửi bởi Bad1988
9 Trả lời
20959 Lượt xem
Bài mới Tháng Bảy 26, 2016, 09:44:38 AM
Gửi bởi Liên Phương
2 Trả lời
10361 Lượt xem
Bài mới Tháng Một 28, 2013, 04:30:12 PM
Gửi bởi viki
1 Trả lời
2972 Lượt xem
Bài mới Tháng Tám 26, 2013, 04:08:47 PM
Gửi bởi saosangmo
0 Trả lời
4337 Lượt xem
Bài mới Tháng Chín 28, 2008, 06:37:39 PM
Gửi bởi nhantam
10 Trả lời
18900 Lượt xem
Bài mới Tháng Bảy 12, 2014, 02:40:16 PM
Gửi bởi Cheapbooking Vn
2 Trả lời
3446 Lượt xem
Bài mới Tháng Tư 17, 2009, 11:31:22 AM
Gửi bởi vivian
0 Trả lời
15318 Lượt xem
Bài mới Tháng Mười Hai 10, 2011, 01:06:25 PM
Gửi bởi conan2001
0 Trả lời
1677 Lượt xem
Bài mới Tháng Chín 20, 2014, 11:00:35 AM
Gửi bởi fire_diamond1987
0 Trả lời
456 Lượt xem
Bài mới Tháng Tư 08, 2015, 08:40:48 PM
Gửi bởi tienhieu07

Loading...

Thông tin đăng nhập

 
 
Chào Bạn. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.

Đối tác

Topo.vn - Địa điểm du lịch

Có thể bạn quan tâm

Quảng cáo

Liên hệ quảng cáo

Đối tác

Thành viên mới


Mobile View
SimplePortal 2.3.7 © 2008-2019, SimplePortal