27-06-2017, 10:45:23 PM
 •  Mách bạn địa chỉ du lịch cuối tuần gần Hà Nội 5 2
Currently:  

Chủ đề:  Mách bạn địa chỉ du lịch cuối tuần gần Hà Nội  (Đã xem 75965 lần)

0 Thành viên và 2 Khách đang xem chủ đề.

Thanks

 • Cho: 253
 • Nhận: 29
 • Cho là nhận

vivian

 • Administrator
 • Lữ hành cấp 4
 • *****
 • Tham gia: 05-01-2008
 • Bài viết: 936
Trích
THAM KHẢO đi dã ngoại nên mang đồ ăn gì?

1. Làng gốm Bát Tràng

Làng gốm Bát Tràng phù hợp với nhóm các bạn trẻ hoặc các gia đình có con nhỏ.

Cách Hà Nội khoảng hơn 15km, nằm ngay bên kia sông Hồng, Bát Tràng là một điểm du lịch rất gần Hà Nội và nổi tiếng là làng nghề sản xuất các sản phẩm gốm sứ.

Đây là điểm du lịch phù hợp với nhóm các bạn trẻ hoặc các gia đình có con nhỏ. Bởi ở đây ngoài tham quan các lò gốm, đi chợ gốm mua sắm các sản phẩm, vật dụng trong gia đình.

Các bạn còn có thể tự tay mình tạo ra các sản phẩm gốm sứ từ các khâu như vuốt, nặn, tới vẽ, tô màu… các sản phẩm này còn có thể được nung, tráng men và gửi về tận nhà các bạn.

Trích
Loại hình du lịch: du lịch làng nghề, dã ngoại, giải trí gia đình, phù hợp với trẻ em.

2. Thành phố xanh Ecopark

Ecopart là điểm dã ngoại, cắm trại thích hợp cho mọi lứa tuổi.

Ecopark là khu đô thị sinh thái đẹp nhất Đông Nam Á với không khí trong lành cùng cảnh sắc thiên nhiên xanh mát và yên bình.

Nơi đây cũng là điểm dã ngoại, cắm trại thích hợp cho mọi lứa tuổi. Hơn nữa, địa điểm vui chơi này cũng rất gần Hà Nội, nếu bạn ở trung tâm thành phố di chuyển tới chỉ mất khoảng 30 phút.

Một trong những điểm phượt, dã ngoại lý thú dành cho các bạn trẻ không có nhiều thời gian, phải đi tranh thủ trong vòng 1 ngày, thậm chí là vài tiếng…

Đến với nơi đây, bạn sẽ tha hồ được hòa mình trong không gian xanh mát ở công viên Mùa Xuân, công viên Mùa Hạ, thậm chí tại đây còn có một khu vui chơi riêng dành cho các bé mang tên Kolorado.

Ngoài ra, bạn có thể trải nghiệm các hoạt động ngoài trời như bơi, tennis, đạp xe được phục vụ tại các club house trong khu đô thị.

Khi chơi mệt, muốn nghỉ ngơi, ăn uống, có rất nhiều nhà hàng với đủ mọi món ăn đến từ nhiều nền văn hóa ẩm thực khác nhau cũng như nhiều quán café có view tuyệt đẹp chờ bạn tới chọn lựa.

Trích
Loại hình du lịch: du lịch dã ngoại, giải trí gia đình, phù hợp với trẻ em.

3. Đền Chử Đồng Tử

Đền Chử Đồng Tử mang giá trị đặc biệt về kiến trúc, điêu khắc và nghệ thuật thời Nguyễn với những pho tượng đồng, các chi tiết chạm trổ tinh vi, hoành phi, câu đối, những di vật quý hiếm…

Dọc theo đê sông Hồng khoảng hơn 15km nữa từ làng gốm Bát Tràng là các bạn sẽ tới Đền Chử Đồng tử – một di tích lịch sử ven đê sông Hồng.

Ở Việt Nam, đền Chử Đồng Tử có ở nhiều nơi nhưng 2 ngôi đền ở khu vực này được coi là đền chính:

+ Đền thứ nhất thuộc thôn Đa Hòa, xã Bình Minh, nhìn ra bãi Tự Nhiên – nơi theo truyền thuyết chính là vị trí Chử Đồng Tử và Tiên Dung gặp nhau. Còn gọi là đền Đa Hoa.

+ Đền thứ hai thuộc thôn Yên Vĩnh, xã Dạ Trạch, nơi Chử Đồng Tử hóa về trời. Còn gọi là đền Dạ Trạch.

Đền Đa Hòa được Nhà nước xếp hạng di tích từ năm 1962, nằm trên một khu đất cao, bằng phẳng, nhìn thẳng ra bãi Tự Nhiên.

Ngôi đền là một di tích mang giá trị đặc biệt về kiến trúc, điêu khắc và nghệ thuật thời Nguyễn với những pho tượng đồng, các chi tiết chạm trổ tinh vi, hoành phi, câu đối, những di vật quý hiếm…

Không gian xung quanh ngôi đền đem lại cho khách du lịch cảm giác cổ kính nhưng thanh tịnh, tôn nghiêm nhưng rất thoải mái vì có nhiều cây cổ thụ lớn, tán rộng, luôn xanh tươi quanh năm.

Trích
Loại hình du lịch: du lịch văn hóa tâm linh, dã ngoại

4. Chùa Chuông – Phố Hiến – Hồ Bán Nguyệt

Đây là một cụm di tích nằm trong quần thể di tích phố Hiến xưa – một đô thị cổ, một thương cảng lớn vào thế kỷ 17-18, nơi nổi tiếng trong câu nói “thứ nhất Kinh kỳ, thứ nhì Phố Hiến”.

Nơi đây sau hàng trăm năm thì đã không còn là một thương cảng sầm uất nữa, do sông Hồng đã lùi ra xa nhưng vẫn là khu vực lưu giữ một quần thể kiến trúc cổ có giá trị đồ sộ về mặt điêu khắc và kiến trúc.

Bao gồm các điểm đáng chú ý nhất là:

Chùa Chuông:

Tên chữ là Kim Chung Tự, thuộc thôn Nhân Dục, phường Hiến Nam, thành phố Hưng Yên ngày nay, được mệnh danh là “Phố Hiến đệ nhất danh thắng”.

Ngôi chùa được xây dựng từ thế kỷ 15, đã từng trùng tu vào năm 1707 và được Bộ Văn hóa xếp hạng di tích Kiến trúc – Nghệ thuật vào năm 1992.

Văn Miếu Xích Đằng:

Nơi đượ coi là biểu tượng của thành phố Hưng Yên, nơi hội tụ tinh hoa học vấn – trí tuệ của người Phố Hiến khi xưa.

Văn miếu được xây dựng từ thế kỷ 17, hiện thuộc phường Lam Sơn, thành phố Hưng Yên, được trùng tu lớn vào năm 1839 và vẫn còn nguyên vẹn cho đến ngày nay.

Đây là nơi thờ Khổng Tử, Chu Văn An , các vị thánh hiền nho giáo và dựng 9 tấm bia ghi danh các vị học sĩ đỗ đạt cao.

Hồ Bán Nguyệt:

Là một hồ nước nằm ở trung tâm phố Hiến xưa và thành phố Hưng Yên ngày nay. Đây cũng là nơi đông đúc nhất, sầm uất nhất và là nguồn cảm hứng cho rất nhiều những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng của những tao nhân mặc khách.

Đền Mẫu:

Nằm ở ven hồ Bán Nguyệt, còn được gọi là Hoa Dương Linh từ, thờ Dương Quý Phi.

Đền được khởi dựng từ đời vua Trần Nhân Tông, niên hiệu Thiệu Bảo thứ nhất (Kỷ Mão 1279); đến triều Nguyễn, niên hiệu Thành Thái VIII (Đinh Dậu 1896), đền Mẫu được đại trùng tu với quy mô như hiện nay.

Đền Trần:

Cách đền Mẫu một quãng ngắn, cũng thuộc phường Bãi Sậy, bên bờ hồ Bán Nguyệt. Đây là nơi phụng thờ Quốc Công Tiết Chế Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn (1228 – 1300).

Tương truyền trong quá trình chiến đấu chống giặc Nguyên Mông manh tâm xâm lược nước ta, Trần Hưng Đạo đã chọn vị trí chiến lược trọng yếu này – nơi hội tụ ba dòng sông Hồng, Luộc, Châu Giang – làm cứ địa để đóng quân một thời gian.

Sau đó, tại đây, người địa phương liên tục đơm soạn nhang đèn hoa quả tưởng nhớ công lao bậc anh hùng kiệt xuất của dân tộc. Đền Trần chính thức được hưng công xây dựng từ niên hiệu Tự Đức XVI (Quý Hợi 1863), đến niên hiệu Tự Đức XXII (Kỷ Tị 1869) thì hoàn thành.

Trích
Loại hình du lịch: du lịch văn hóa, tâm linh

5. Di tích Thành cổ Cổ Loa

Cổ Loa (Loa Thành) là di tích kinh thành của đất nước Âu Lạc từ thế kỷ 3 TCN và nhà nước của vua Ngô Quyền thế kỷ 10 SCN. Đây là quần thể thành cổ nhất nước ta

Cổ Loa (Loa Thành) là di tích kinh thành của đất nước Âu Lạc từ thế kỷ 3 TCN và nhà nước của vua Ngô Quyền thế kỷ 10 SCN. Đây là quần thể thành cổ gần Hà Nội nhất của nước ta.

Hiện nay quần thể di tích này thuộc địa phận xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Các địa điểm tham quan chính ở Cổ Loa:

Đền thờ An Dương Vương hay còn được gọi là đền Thượng nằm ở trung tâm Thành trong, được coi là nơi Vua Thục Phán trước kia ở.

Đền Thượng mọc lên trên một gò đất hình đầu rồng, hai gò hai bên là hai cánh rừng. Phía dưới có hai hố tròn là mắt rồng.

Trước mặt đền Thượng là một hồ nước lớn, bên trong hồ có Giếng Trọng Thủy (Giếng Ngọc) – nơi truyền thuyết cho rằng Trọng Thủy đã gieo mình xuống đây tự vẫn.

Ngự triều di quy:


Qua cổng làng Cổ Loa cũng là cổng Thành Trong là tới Ngự triều di quy hay còn được gọi là Ngự Đình hay Đình Cổ Loa.

Đây là một ngôi đình được chuyển từ nơi khác về, và dựng lại hồi cuối thế kỷ 18 ngay trên khu đất tương truyền là nơi xa xưa vua Thục Phán thiết triều.

Am Mỵ Châu:

Bên trái Đình Cổ Loa là Am thờ Mỵ Châu (Am Bà Chúa), dân làng còn gọi đây là mộ Mỵ Châu. Đây chỉ là một am nhỏ nằm khiêm tốn dưới gốc đa nghìn tuổi với vẻ u tịch như muốn gợi về câu chuyện tình ngang trái cách đây hàng ngàn năm.

Căn phòng trong cùng có tượng công chúa Mỵ Châu. Đây là một hòn đá tự nhiên có hình dáng người cụt đầu.

Truyền thuyết kể rằng sau khi Mỵ Châu hóa thành hòn đá to trôi dạt về bãi Đường Cấm, ở phía đông thành Cổ Loa, dân trong thành đem võng ra cáng về đến gốc đa thì đứt võng, hòn đá rơi xuống, bèn lập am thờ ngay tại chỗ.

Chùa Bảo Sơn:

Từ Am Mỵ Châu đi sâu vào phía trong là chùa Bảo Sơn, trong chùa có nhiều tác phẩm nghệ thuật đặc sắc, có giá trị to lớn như:

Bức cốn tứ linh từ thế kỷ 19, 134 bức tượng Phật được bài trí ở chính điện, hậu cung, hành lang và nhà Mẫu, 5 tấm bia đá từ thế kỷ 17 đến thế kỷ 19,

2 đại hồng chung đúc vào năm Gia Long thứ 2 (năm 1803), một khánh đồng và nhiều pháp khí có giá trị khác.

Đền thờ Cao Lỗ:

Đền thờ Cao Lỗ hiện được dựng ở nhiều nơi như quê ông ở Bắc Ninh, hay ở Ái Mộ và ngay trong thành Cổ Loa cũng có đền thờ của ông.

Đền thờ nhỏ, có dựng tượng Cao Lỗ bắn nỏ giữa ao nước trước đền. Trong đền còn lưu giữ nhiều mũi tên đồng mà các nhà khảo cổ học đã khai quật được. Đền thờ Cao Lỗ chỉ cách Đền thờ An Dương Vương khoảng 150m.

Trích
Loại hình du lịch: du lịch văn hóa, tâm linh, dã ngoại

6. Quần thể Đền Sóc – Phù Đổng Thiên Vương

Quần thể di tích Đền Sóc nằm ở khu vực núi Vệ Linh được xây dựng từ thời Vua Đinh Tiên Hoàng.

Quần thể di tích Đền Sóc nằm ở khu vực núi Vệ Linh – hay còn gọi là núi Sóc, thôn Vệ Linh, xã Phù Linh, huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Khởi nguồn của quần thể di tích này chỉ là một miếu thờ Đổng Thiên Vương rất nhỏ và chùa Non Nước được xây dựng từ thời Vua Đinh Tiên Hoàng.

Trong cuộc đấu tranh chống giặc Tống, vua Lê Đại Hành cùng các tướng sĩ trên đường hành quân đã vào làm lễ cầu Thánh Gióng phù hộ cho trận đấu và trong trận đấu này, quân Tống thua lớn.

Khi quay về, vua Lê Đại Hành đã vào lễ tạ và sai người tìm gốc trầm hương để tạc tượng thần và cho xây dựng khu vực này thành khu vực đền rất uy nghi và phong thành Đền Phù Đổng Thiên Vương. Khu vực này được xếp hạng Di tích Quốc gia vào năm 1962.

Các điểm tham quan ở Sóc Sơn:

Đền Hạ – Đền Trình:

Ngay từ cửa khu Di tích đi vào, các bạn gặp đầu tiên là Đền Hạ – hay còn gọi là Đền Trình ở phía bên tay trái. Đền thờ một tượng sơn thần bằng đồng nặng 7 tấn đang ngồi, hai tay đặt ở đầu gối, có nét mặt uy nghi, oai vệ.

Theo truyền thyết thì đây là thần Nứa – vị thần đã cho phép Thánh Gióng chọn nơi đây để bay về trời, nhân dân tôn xưng ông là “Thánh Thần Vương”, danh hiệu này được khắc ở trên đỉnh mũ của bức tượng.

Ngoài cửa Đền Trình là một gốc đa cổ thụ bên hồ nước xanh biếc, dưới gốc đa là tượng những linh vật đang ngồi chầu về phía đền.

Chùa Đại Bi:

Qua Đền Trình theo một con đường lát gạch là đến chùa Đại Bi. Ngôi chùa nhỏ nhưng có lối kiến trúc độc đáo với những khung cửa được phủ sơn đỏ, mái vòm uống cong hai đầu rồi vút lên đẹp mắt, những hàng ngói đỏ phủ rêu cổ kính…

Bên trong ngôi chùa là những hoành phi, câu đối được sơn son thếp vàng lộng lẫy và uy nghiêm.

Đền Mẫu:

Đối diện với Chùa Đại Bi là Đền Mẫu, nơi thờ mẹ Thánh Gióng. Đây cũng là một ngôi đền nhỏ nhưng có những nét chạm trổ hết sức tinh xảo.

Trước cổng đền có dòng chữ “Phù Đổng danh truyền Thiên Thượng Mẫu”. Phía trong đền có tượng Mẫu với nét mặt hiền từ, khoan dung sơn son thiếp vàng; bên ngoài có giếng Mẫu với màu nước quanh năm xanh ngắt.

Đền Thượng:

Đi thêm vài bước qua Đền Mẫu là đến Đền Thượng. Con đường với những tượng đá nhỏ khắc hình hươu, nai, ngựa… và những rặng thông hàng trăm năm tuổi, những cây cổ thụ um tùm…

Đền Thượng là ngôi đền cuối cùng trong quần thể 4 công trình nằm dưới chân núi Vệ Linh, ẩn trong những tán lá cây rậm rạp của ngọn núi này.

Nhà bia:

Từ chân núi Vệ Linh lên Tượng Đài Thánh Gióng có hai đường đi, một đường đi từ Đền Thượng lên và một đường đi từ cổng ngoài khu di tích lên.

Con đường đi từ cổng lên các bạn sẽ đi qua Nhà bia và có đường rẽ xuống Chùa Non Nước. Nhà bia này hoàn toàn khác với các nhà bia ở các đình chùa khác, hoàn toàn được xây dựng bằng đá phiến, phần thân nhà vững chãi gắn liền với đỉnh hình chóp nón, trông xa giống như chiếc mũ sắt của Thánh Gióng năm xưa.

Tượng đài Thánh Gióng:

Tọa lạc trên đỉnh núi Đá Chồng, được khởi công xây dựng vào năm 2008 và khánh thành vào năm 2010.

Tượng đài được đúc bằng đồng nguyên chất, có chiều cao11,07m; độ vươn ra là 16m, nặng 85 tấn, là hình ảnh Thánh Gióng đang cưỡi ngựa bay về trời trong dáng vẻ uy nghiêm, hùng dũng.

Đây là công trình chào mừng kỉ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội. Hiện nay du khách ngoài việc leo bộ lên Tượng đài Thánh Gióng còn có thể đi xe máy hoặc ô tô theo đường mòn từ chân núi lên đỉnh núi.

Trích
Loại hình du lịch: du lịch văn hóa, tâm linh, dã ngoại

7. Núi Hàm Lợn

Núi Hàm Lợn được mệnh danh là “Nóc nhà của thủ đô”

Núi Hàm Lợn thuộc dãy Độc Tôn, Sóc Sơn, Hà Nội là một địa điểm khá quen thuộc với giới trẻ, đặc biệt với những ai đang có ý định tập dượt trước khi leo Fanxipang.

Núi Hàm Lợn được mệnh danh là “Nóc nhà của thủ đô”, nằm cách Hà Nội 40km theo hướng cao tốc Bắc Thăng Long – Nội Bài nên việc di chuyển tới đây không quá khó, chỉ mất khoảng trên dưới một giờ đồng hồ.

Do vậy bạn có thể chinh phục đỉnh núi này trong ngày hoặc lưu lại lâu hơn nếu muốn ngắm hoàng hôn và bình minh trên đỉnh núi.

Du khách có thể bắt đầu leo núi Hàm Lợn ngay hoặc tham quan hồ Núi Bàu trước khi lên đường.

Có hai con đường lên đỉnh núi.

+ Con đường thứ nhất là đường mòn khá bằng phẳng, dễ đi và ít bụi rậm. Thời gian di chuyển chỉ mất từ 2 tiếng đến 2 tiếng rưỡi.

+ Con đường thứ hai là men theo suối nhiều thử thách phù hợp với những ai thích mạo hiểm và khám phá. Với thời gian di chuyển khoảng 4 giờ, du khách sẽ phải băng qua những con suối nhỏ hay vượt qua bụi rậm.

Mặc dù có nhiều đoạn phải tự mở đường cho mình nhưng đó lại chính là điểm thu hút của con đường chinh phục ngọn núi này.

Gần đỉnh núi có hẳn một khu vực khá bằng phẳng. Sau khi chinh phục độ cao 462m lên đỉnh Hàm Lợn, du khách có thể trở lại khu vực này để cắm trại, nghỉ ngơi chuẩn bị cho việc xuống núi hoặc chờ đón bình minh hay hoàng hôn

Trích
Loại hình du lịch: du lịch sinh thái, dã ngoại, cắm trại

CÒN TIẾP PHẦN 2
« Sửa lần cuối: 14-03-2017, 01:58:56 PM gửi bởi conan2001 »
Bạn chưa đăng nhập, Để tham gia thảo luận hãy Đăng nhập, Đăng ký hoặc Đăng nhập bằng:
www.romanticvn.com - Nơi gởi gắm yêu thương
www.fasolla.com - Phần mềm kế toán Seeget.
www.thanhtoandientu.com - Cổng thanh toán điện tử Việt Nam
www.nonggia.com - Bạn của nhà nông.
www.gocsangtao.com - Sáng tạo lại thế giới.
www.saigonopentour.com - Sài gòn hòn ngọc Viễn Đông.
www.nearwow.com - Nhất cự li nhì tố độ - Gần hơn nhanh hơn, gần hơn tốt hơn, gần hơn yêu thương đong đầy .

>>LIÊN HỆ QUẢNG CÁO: Yahoo:VIETRAVEL247, Sype: VIETRAVEL247 (Ads here)<<


Thanks

 • Cho: 0
 • Nhận: 0
 • Cho là nhận

gacon

 • Xa mẹ lần đầu
 • Tham gia: 13-08-2008
 • Bài viết: 15
PHẦN 2

8. Việt Phủ Thành Chương

Việt Phủ Thành Chương là một quần thể kiến trúc cung đình hoàn thiện còn lưu giữ nguyên vẹn những giá trị lịch sử được nhiều tờ báo quốc tế như The New York Times, Herald Tribune giới thiệu.

Nổi tiếng là một quần thể kiến trúc cung đình hoàn thiện còn lưu giữ nguyên vẹn những giá trị lịch sử, Việt Phủ Thành Chương đã được nhiều tờ báo quốc tế như The New York Times, Herald Tribune giới thiệu.

Thực tế, đây được coi là một bảo tàng tư nhân của họa sĩ nổi tiếng Thành Chương. Tại đây, ông đã quy tụ những tinh hoa của văn hóa, kiến trúc, nghệ thuật Việt trong một khuôn viên lên tới 8000m2.

Ngoài tham quan, trong khuôn viên còn có nhà hàng, quầy lưu niệm để phục vụ khách có thể chơi ở đây cả ngày.

Trích
Loại hình du lịch: du lịch sinh thái, dã ngoại, văn hóa

9. Thiên đường Bảo Sơn

Thiên đường Bảo Sơn là khu vui chơi Du lịch gần Hà Nội

Thiên đường Bảo Sơn là khu vui chơi Du lịch gần Hà Nội, rất phù hợp với những gia đình có con nhỏ, là một tổ hợp vui chơi giải trí bao gồm các trò chơi , thủy cung, xem biểu diễn các loại hình nghệ thuật, công viên nước…

Ngay kể cả vào mùa đông, không phù hợp để chơi các trò chơi dưới nước thì đây vẫn là lựa chọn tuyệt vời. Trong khuôn viên Thiên đường Bảo Sơn có cả khu vực nhà hàng để các gia đình có thể ăn trưa  và chơi cả ngày tại đây.

Trích
Loại hình du lịch: du lịch giải trí, dã ngoại.

10. Các ngôi chùa cổ ở khu vực Hà Tây cũ

Chùa Tây Phương:

Chùa Tây Phương được ví như một bảo tàng tượng Phật

Còn có tên khác là Sùng Phúc Tự, nằm trên ngọn núi Câu Lậu, thuộc xã Thạch Xá, huyện Thạch Thất, Hà Nội.

Chùa Tây Phương được ví như một bảo tàng tượng Phật với nhiều pho tượng cổ độc đáo, sống động, có sức, có hồn. Nơi đây rất nổi tiếng trong bài thơ Các vị La Hán chùa Tây Phương của nhà thơ Huy Cận.

Chùa Trăm Gian:

Chùa Trăm gian có tới 104 gian, được lập từ thời vua Lý Cao Tông năm 1185, là ngôi cổ tự nổi tiếng ở Việt Nam.

Hay còn gọi là chùa Quảng Nghiêm, chùa Tiên Lữ, tọa lạc ở thôn Tiên Lữ, xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội. Ngôi chùa có tới 104 gian, được lập từ thời vua Lý Cao Tông năm 1185, là ngôi cổ tự nổi tiếng ở Việt Nam.

Chùa Thầy:

Chùa Thầy nổi tiếng với truyền thuyết kỳ ảo, linh thiêng quanh cuộc đời pháp sư Từ Đạo Hạnh

Tọa lạc ở núi Sài Sơn, thuộc làng Hoàng Xá, xã Phượng Cách, huyện Quốc Oai, Hà Nội. Chùa Thầy nổi tiếng với truyền thuyết kỳ ảo, linh thiêng quanh cuộc đời pháp sư Từ Đạo Hạnh.

Và cũng là nơi nổi tiếng bởi vẻ đẹp của non nước hữu tình, cảnh vật như ở chốn bồng lai. Chùa Thầy rất đẹp vào mùa hoa gạo nở nên lúc này rất nhiều khách du lịch muốn tới đây một lần.

Trích
Loại hình du lịch: du lịch văn hóa, tâm linh, dã ngoại

11. Làng văn hóa các dân tộc Đồng Mô – Sơn Tinh Camp

Làng văn hóa các dân tộc Đồng Mô là một khu văn hóa quốc gia, nơi lưu giữ bảo tồn và giới thiệu những di sản văn hóa truyền thống đặc sắc của 54 dân tộc Việt Nam.

Làng văn hóa – Du du lịch các dân tộc Việt Nam là một địa điểm du lịch gần Hà Nội, chỉ cách Hà Nội khoảng gần 50km, được xây dựng với tổng diện tích 1544 ha (trong đó có 605 ha mặt đất và 939 ha mặt nước).

Đây là một khu văn hóa quốc gia, nơi lưu giữ bảo tồn và giới thiệu những di sản văn hóa truyền thống đặc sắc của 54 dân tộc Việt Nam. Khu vực tham quan chính là khu nhà ở các dân tộc Ba Na, M’ Nông, Xu Đăng, Giẻ Triêng, Gia Rai và Ê đê.

Ngoài ra các bạn còn có thể đi thuyền ra đảo Vua, tham quan sân golf Đồng Mô…

Khu vực này thường xuyên tổ chức tái hiện các hoạt động văn hóa của các vùng miền khác nhau như: lễ dựng cây nêu, hát đờn ca tài tử, hội đua bò Bảy Núi…

Đi qua khu vực này vào sâu bên trong, sát hồ là khu cắm trại Sơn Tinh Camp. Rất phù hợp với các nhóm gia đình đi dã ngoại hay nhóm các bạn trẻ thích thiên nhiên, chơi các trò chơi vận động.

Trích
Loại hình du lịch: du lịch văn hóa, sinh thái, dã ngoại

12. Hồ Tiên Sa – Vườn quốc gia Ba Vì

Vườn Quốc gia Ba Vì được quy hoạch giống như một khu nghỉ dưỡng, ở độ cao hơn 1000m so với mực nước biển

Vườn Quốc gia Ba Vì: xa nhất về phía Tây thành phố Hà Nội, cách thành phố hơn 60km và Ba Vì là ngọn núi cao nhất của Hà Nội.

Khu vực này được quy hoạch giống như một khu nghỉ dưỡng, ở độ cao hơn 1000m so với mực nước biển, nơi đây có không khí mát lạnh khác hẳn so với khu vực trung tâm thành phố. Các điểm tham quan trong Vườn quốc gia các bạn có thể tham khảo sơ đồ tại đây:

Sơ đồ Vườn Quốc gia Ba Vì

Nhưng du khách thường tham quan nhất là đền thờ Bác Hồ trên đỉnh Vua, Đền Thượng trên đỉnh Tản Viên, Phế tích Nhà thờ cổ…

Dưới chân núi, ngay cổng vào Vườn Quốc gia còn có Hồ Tiên Sa rất đẹp, rất phù hợp để ăn trưa và nghỉ ngơi cho chuyến dã ngoại một ngày của bạn.

Trích
Loại hình du lịch: du lịch sinh thái, dã ngoại

13. Làng cổ Đường Lâm

Đường Lâm là một ngôi làng Việt Cổ vẫn còn giữ nguyên được các giá trị vật thể và phi vật thể về cung cách sinh sống của người xưa.

Đường Lâm là một ngôi làng Việt Cổ vẫn còn giữ nguyên được các giá trị vật thể và phi vật thể về cung cách sinh sống của người xưa.

Các gian nhà cổ trong khu vực Làng được cấp kinh phí để duy tu, bào tồn hàng nằm nhằm giữ được những nét truyền thống nhất phục vụ khách tham quan.

Du khách đến đây còn có thể thưởng thức bữa trưa dân dã truyền thống tại sân một ngôi nhà cổ xưa, uống chén nước trà, ăn miếng chè lam ở điếm canh đầu làng, đạp xe đạp dạo chơi qua những con đường lát gạch sạch sẽ.

Đi Đường Lâm các bạn nên đi trong 1 ngày vì có nhiều điểm trong làng để tham quan như:
– Đình làng Mông Phụ
– Lăng Phùng Hưng
– Lăng Ngô Quyền
– Chùa Mía
– Đền Và

Trích
Loại hình du lịch: du lịch văn hóa, tâm linh, làng nghề, sinh thái, dã ngoại

14. Hồ Quan Sơn

Hồ Quan Sơn đẹp bởi sự pha quyện giữa những ngọn núi đá vôi lừng lững bên mặt Hồ, trên mặt nước là những thảm thực vật phong phú

Quan Sơn là một khu hồ rộng khoảng 850ha thuộc địa phận của 5 xã, huyện Mỹ Đức, cách Hà Nội khoảng 50km, là một địa điểm du lịch gần Hà Nội nhưng có phong cảnh khá hoang sơ và yên tĩnh.

Phong cảnh Hồ Quan Sơn đẹp bởi sự pha quyện giữa những ngọn núi đá vôi lừng lững bên mặt Hồ, trên mặt nước là những thảm thực vật phong phú như Trang Trang, Sen v.v.v.

Nếu bạn đến Quan Sơn vào mùa Sen Nở, bạn sẽ cảm nhận một vườn Sen nở tràn ngập trên mặt hồ. Vì vậy thời điểm đẹp nhất để tới đây là cuối tháng 5 đầu tháng 6.

Các bạn có thể mang theo đồ ăn để đi picnic ở đây. Quanh khu hồ không có nhà hàng, các bạn chỉ có thể ra Vân Đình ăn vịt hoặc các món khác.

Trích
Loại hình du lịch: du lịch sinh thái, dã ngoại

15. Chùa Hương

Chùa Hương là trung tâm Phật giáo, được coi là đất Phật mà còn là một khu vực có phong cảnh non nước hùng vĩ

Là một quần thể đền chùa lớn nhất ở gần khu vực Hà Nội với hàng chục ngôi đền chùa, đình thờ Phật, thờ thần, thờ các tín ngưỡng nông nghiệp nằm ở bên bờ sông Đáy.

Đây không chỉ là trung tâm Phật giáo, được coi là đất Phật mà còn là một khu vực có phong cảnh non nước hùng vĩ, trảy hội chùa Hương không chỉ để cầu khẩn cho một năm an vui mà còn để vãn cảnh non nước hữu tình.

Nhiều người đi Chùa Hương vào mùa lễ hội từ tháng 1 cho tới tháng 3 Âm lịch hàng năm. Nhưng cũng có nhiều khách đi chùa Hương quanh năm nếu không thích không khí lễ hội.

Mùa thu cũng là mùa Chùa Hương đẹp một cách lãng mạn vì có nhiều hoa súng nở trên mặt suối Yến.

Theo Thúy Hà/ Gia Đình Việt Nam
« Sửa lần cuối: 08-03-2017, 02:31:07 PM gửi bởi conan2001 »
Bạn chưa đăng nhập, Để tham gia thảo luận hãy Đăng nhập, Đăng ký hoặc Đăng nhập bằng:

>>LIÊN HỆ QUẢNG CÁO: Yahoo:VIETRAVEL247, Sype: VIETRAVEL247 (Ads here)<<


Thanks

 • Cho: 2
 • Nhận: 1
 • Cho là nhận

LaoAi

 • >|<
 • Xa mẹ lần đầu
 • *
 • Tham gia: 21-08-2008
 • Bài viết: 46
rất hay, đánh dấu mai mốt đưa ghẹ đi chơi
Bạn chưa đăng nhập, Để tham gia thảo luận hãy Đăng nhập, Đăng ký hoặc Đăng nhập bằng:

>>LIÊN HỆ QUẢNG CÁO: Yahoo:VIETRAVEL247, Sype: VIETRAVEL247 (Ads here)<<


Thanks

 • Cho: 128
 • Nhận: 383
 • Cho là nhận

conan2001

 • Administrator
 • Lữ hành cấp 6
 • *****
 • Tham gia: 07-08-2008
 • Bài viết: 2242
Cách Hà Nội trung bình từ 30 đến 70km, các dịch vụ ăn, nghỉ, vui chơi đa dạng, chi phí rẻ này là những điểm đến thực sự lý tưởng để đi trốn khỏi công việc, stress bất cứ khi nào bạn muốn.

Đợt nghỉ giỗ Tổ vừa qua thì đợt nghỉ 30/4 - 1/5 đã lại sắp đến. Nếu bạn đã đi chơi dài ngày đợt trước nhưng vẫn muốn vi vu thêm trong kì nghỉ này, hay đơn giản là mấy ngày ở nhà không đi đâu cũng chán, muốn cùng gia đình, bạn bè đổi gió chút xíu, hãy ghi ngay những điểm đến này vào list. Quá gần, đi về trong ngày thoải mái, chi phí trung bình cho các điểm đến chỉ khoảng dưới 500 ngàn/ người/ ngày, những điểm đến này thực sự lý tưởng để bạn đi trốn khỏi công việc, stress, những con phố ồn ào, khói bụi trong một ngày bất cứ khi nào bạn muốn.

Công viên Ecopark là điểm đến khá lý tưởng cho những chuyến picnic có thể đi, về trong ngày của gia đình bởi ở đây có đủ dịch vụ cho thuê phòng, thuê lều bạt cắm trại, nhiều công viên, có sẵn đồ ăn. 2 điểm vui chơi chính tại Ecopark là công viên Mùa Hạ và công viên Mùa Xuân với không gian xanh mát, thảm cỏ trải dày. Đối với trẻ em, khu vui chơi trẻ em Kolorado rộng hơn 2000m2  giúp bé tha hồ vui chơi.

Đỉnh Hàm Lợn, Sóc Sơn rất thích hợp để bạn có một ngày nghỉ thư giãn với thiên nhiên cũng như luyện tập sức khoẻ bằng cách leo chỉnh phục đỉnh. Còn nếu không thích leo núi, bạn có thể dừng chân dưới chân núi Hàm Lợn, nơi hồ Hàm Lợn (hay còn gọi là hồ Suối Bàu) nằm giữa những đồi thông, keo xanh mướt để cắm trại, tổ chức làm đồ nướng. Ở gần khu du lịch này rất sẵn các dịch vụ cho thuê lều bạt, thuê bếp nướng, than củi.Tuy nhiên đồ ăn bạn sẽ phải chủ động chuẩn bị. Một ngày vui chơi ở đây chỉ tốn khoảng 300 ngàn mà thôi.


Đường Lâm cổ kính với nhiều mái nhà ngói đỏ xưa cũ hơn 300 năm tuổi. Đến đây, bạn sẽ bị hấp dẫn bởi những con đường gạch, những bức tường Đá Ong độc đáo, giếng nước sân đình, những ngôi chùa uy nghi. Ngoài ra Đường Lâm còn có món thịt quay rất nổi tiếng và đáng thử.  Làng Đường Lâm cách Hà Nội khoảng 44km, thuộc huyện Sơn Tây Hà Nội. Bạn có thể kết hợp thăm quan Làng Cổ cùng với Thành Cổ Sơn Tây (nằm trong trung tâm thành phố Sơn Tây), Đền Và cách 3km.

Khu du lịch hồ Đại Lải thuộc tỉnh Vĩnh Phúc, cách trung tâm Hà Nội 40km. Đường vào gần hồ du lịch rất đẹp, hai bên là cây phi lao, khí hậu ở đây khá mát mẻ phù hợp với để tránh cái nóng oi bức của miền Bắc. Thêm vào đó vào thời điểm này du lịch hồ Đại Lải vào mùa hè sẽ có rất nhiều hoạt động vui chơi như bơi thuyền, đạp nước, du thuyền quanh hồ. Quanh khu này có khá nhiều dồ ăn những không quá đặc sắc.

Vườn quốc gia Ba Vì cũng là điểm đến khá nổi tiếng với giới trẻ và các gia đình ở Hà Nội. Đến vườn quốc gia Ba Vì, bạn có thể đi tản bộ trong rừng, ngắm cảnh và cắm trại. Ở đây có rất nhiều điểm cắm trại chuyên nghiệp nhưng khu vực được nhiều người chọn cắm trại nhất là đồi thông ở Cốt 400. Giá vé vào cửa ở vườn quốc gia Ba Vì là 40.000 đồng/ người lớn, giảm giá một nửa cho học sinh, sinh viên, trẻ em.

Chỉ cách trung tâm Hà Nội 40km, được mệnh danh là "Hạ Long cạn", hồ Quan Sơn là địa điểm du lịch lý tưởng nếu bạn muốn "đổi gió" mà không có nhiều thời gian. Đường đến Quan Sơn đẹp và dễ đi, chi phí vào cửa, thuê thuyền cũng rẻ, các dịch vụ ăn uống rất sẵn với giá cả hợp túi tiền. Nếu có thời gian, bạn cũng nên ghé thăm các ngôi chùa tại đây như chùa Linh Sơn ở chân núi Linh Sơn xây dựng theo kiến trúc cổ từ thế kỷ 17 hay chùa Cao, chùa Hàm Yến...  Một điểm trừ của Quan Sơn là không có nhà nghỉ tiện nghi.

Muốn trải nghiệm nhiều nền văn hoá mà không phải đi xa, không đâu bằng làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam ở Đồng Mô. Với diện tích 198,61ha, khu các làng dân tộc có địa hình gồm đồi, núi, thung lũng, hồ nước đan xen, mô hình bản làng truyền thống của đồng bào các dân tộc nhằm tái hiện khung cảnh thiên nhiên, văn hóa 4 cụm làng trên khắp mọi miền đất nước. Đến đây, bạn sẽ được các “hướng dẫn viên” người dân tộc là chính các chủ thể văn hóa trực tiếp giới thiệu những nét đẹp truyền thống và hướng dẫn trải nghiệm cuộc sống sinh hoạt văn hóa của họ. Giá vé tham quan là 30 ngàn đồng, miễn phí cho trẻ em dưới 6 tuổi

Tại Sơn Tinh Camp, các bạn sẽ được hòa bình vào trong một nơi có không khí thoáng mát, yên bình và tĩnh lặng. Chưa kể các dịch vụ lều trại, cho thuê bếp nướng sẵn, các khu trò chơi vận động để cả nhà tham gia hay team building đa dạng, đủ để bạn chơi cả ngày cũng không hết trò và không bị chán.
 
Thiên Sơn - Suối Ngà nằm giữa thung lũng trong khu rừng tự nhiên, khí hậu mát mẻ quanh năm. Điểm tuyệt nhất trong khu du lịch này là thác cổng trời mênh mông và bao la. Từ độ cao vài chục mét có 3 làn nước đổ xuống sườn núi tạo thành một bể bơi thiên nhiên. Nước suối trong veo, nhìn thấy cả hạt cát dưới đáy. Ở đây cũng có đủ dịch vụ ăn uống, sân khấu mini giao lưu văn nghệ.

Khu du lịch suối khoáng Kim Bôi nằm ở điểm mạch nước nóng của dòng suối khoáng phun lên thuộc xóm Mớ Đá, xã Hạ Bì, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình, cách Hà Nội khoảng 70km. Đến đây, bạn sẽ được thư giãn trong làm nước suối khoáng nóng tự nhiên để hồi phục sức khoẻ. Nếu muốn đi nhiều hơn bạn có thể kết hợp đi thăm thuỷ điện Hoà Bình, hoặc nếu ngại di chuyển, sau khi thư giãn, ăn uống, có thể nghỉ ngơi ở những khách sạn gần đó.
 
Việt phủ Thành Chương nằm ở huyện Sóc Sơn, cách trung tâm Hà Nội chỉ khoảng 40km. Tại đây, bạn sẽ bắt gặp những hình ảnh đặc trưng thôn quê miền Trung du Bắc Bộ với hồ cá xanh biếc, giếng nước trong veo, bên cạnh có thêm bộ bàn đá để du khách nghỉ ngơi hóng mát. Bên trong Việt Phủ, ngoài những công trình mô phỏng theo lối kiến trúc từ xưa, còn có nhà hát Long Đình để xem tiết mục múa rối nước, nơi bán đồ lưu niệm, nhà hàng rất tiện cho chuyến đi chơi. Mức giá vào cửa là 150k/người lớn, giảm 20% cho người già và sinh viên, miễn phí cho trẻ em dưới 1.1m
 
Tam Đảo cách Hà Nội khoảng 85km, thời gian di chuyển bằng xe máy, ô tô chỉ khoảng 2 giờ đồng hồthực sự là điểm đến gần Hà Nội hấp dẫn. Nơi đây có không khí mát mẻ, dịch vụ ăn uống rất sẵn, nhà nghỉ, khách sạn từ giá rẻ đến cao cấp đều có, tuy nhiên lại không nhiều chỗ chơi nếu định ở tới vài ngày. Một số điểm thăm quan đẹp ở đây như Nhà thờ cổ, Tháp truyền hình, thác bạc. Món ăn nổi tiếng nhất ở đây chính là rau và quả su su.

Từ Hà Nội đến làng Gốm Bát Tràng chỉ khoảng 40 phút nếu đi xe máy, thậm chí nếu muốn bạn còn có thể đi bằng xe bus số 47, từ bến Long Biên. Các hoạt động vui chơi ở Bát Tràng có thể kể đến như đi dạo chợ gốm, học làm gốm, tô tượng, đi thăm các gia đình làm gốm, đi xe trâu, ngoài ra những con ngõ nhỏ ở Bát Tràng cũng là phông nền lý tưởng để chụp ảnh.
 
Núi Trầm nằm ở xã Phụng Châu, huyện Chương Mỹ, cách trung tâm Hà Nội chưa đầy 30km, mất khoảng 45 phút – 1 giờ đồng hồ nếu bạn đi xe máy. Ngọn núi này không quá cao, nhưng có địa hình cực kỳ đẹp, với nhiều hang, và con đường mòn uốn lượn trong các thung lũng bằng phẳng, nơi bạn có thể cắm trại, tổ chức tiệc nướng BBQ. Ở gần đó còn có một vài ngôi chùa mà bạn có thể đến tham quan như chùa Trầm, chùa Vô Vi, chùa Long Tiên... Chi phí cho một chuyến picnic ở Núi Trầm khá rẻ, chia đầu người chỉ khoảng trên dưới 200 ngàn đồng.

Trong một ngày, bạn hoàn toàn có thể có thể tham quan Tam Cốc - Bích Động, điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Ninh Bình. Đi dọc dòng Ngô Đồng len lõ giữa những ruộng lúa xanh ngút ngàn, bạn sẽ ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của 3 hang động được kiến tạo địa chất từ nhiều năm trước. Cùng trong một ngày du lịch này, bạn còn có thể ghé thăm thêm danh thắng Hoa Lư nữa đấy.

Trích
Một vài lưu ý cho những điểm đến ngoài trời:
- Nên xem dự báo thời tiết trước khi đi chơi, đặc biệt khi có ý định cắm trại. 
- Chuẩn bị kỹ càng lều trại, đồ đạc cần thiết cho sinh hoạt cá nhân, các dụng cụ y tế, dụng cụ sửa xe, đồ ăn, thức uống… 
- Hết sức cẩn thận với việc nấu nướng ngoài trời, chỗ nhiều cây, bãi cỏ.
- Sau khi vui chơi dọn dẹp rác sạch sẽ vì môi trường xanh, sạch nhé!
« Sửa lần cuối: 21-01-2017, 03:21:08 PM gửi bởi conan2001 »
Bạn chưa đăng nhập, Để tham gia thảo luận hãy Đăng nhập, Đăng ký hoặc Đăng nhập bằng:
www.topo.vn - Đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường.
www.tiepthiquangcao.com - Tiếp thị là sáng tạo.

Thanks

 • Cho: 0
 • Nhận: 0
 • Cho là nhận

danghuongque

 • Xa mẹ lần đầu
 • Tham gia: 07-01-2012
 • Bài viết: 1
Đi đến Văn Minh Resort- Không xa như các khi du lịch nổi tiếng khác, chỉ đi trong ngày không vất vả, mệt mỏi khi đi dã ngoại cả và giá cả thì rất ổn. Chỉ cách trung tâm Hà Nội 15km thôi ^^
Về các khoản vui chơi và ăn uống thì yên tâm khỏi lo bạn nhé
  - Ăn: Có 3 nhà hàng để du khách lựa chọn – Cá Sông Đà, Chúc Sơn, và Xứ Đoài.  Mỗi nhà hàng có sức chứa 300 người.
2 Nhà hàng nổi trên mặt nước; và nhà hàng theo kiến trúc nhà sàn cho bạn trải nghiệm thú vị
- Quán Bar Coffee – Karaoke.
- Chơi: Sân Tennis, câu cá, spa các loại, đi thăm các Chùa nổi tiếng như Chùa Trầm, Chùa Trăm Gian, Chùa Hỏa Tinh, Chùa Vô Vi và các làng nghề của địa phương, tổ chức các trò chơi…
- Tổ chức các cuộc hội thảo, hội nghị chuyên nghiệp với giá rẻ trong thời gian này.

Đặng Thị Hương Quế
Hotline: 0904146855

Bạn chưa đăng nhập, Để tham gia thảo luận hãy Đăng nhập, Đăng ký hoặc Đăng nhập bằng:

Thanks

 • Cho: 31
 • Nhận: 76
 • Cho là nhận

tey

 • >|<
 • Lữ hành cấp 3
 • *
 • Tham gia: 23-08-2008
 • Bài viết: 582
1. Thiên đường Bảo Sơn

Có thể nói, thiên đường Bảo Sơn là điểm đến khá phù hợp vì không cách xa Hà Nội nhiều (cách Bic C khoảng 5km thôi). Nằm phía bên tay trái ngay km số 8 đường Láng – Hòa Lạc Thiên đường Bảo Sơn là một khu vui chơi, tham quan liên hoàn với nhiều khu mang nét đặc trưng riêng biệt của Hà Nội được xây dựng theo từng phân khu với chức năng riêng biệt. Không gian đẹp, thoáng, có sự kết hợp giữa cổ kính và hiện đại, khung cảnh tái hiện lại cảnh sinh hoạt của phố phường Hà Nội... Có rất nhiều chỗ để vui chơi. Nói tóm lại là nơi đó khá tuyệt. Tuy nhiên, giá cả dịch vụ ở đó cũng rất đắt đấy.


Vé vào cửa thứ 7, chủ nhật, ngày lễ tết  người lớn 135k, trẻ con 120k (ngày thường rẻ hơn 20k) dành cho các hoạt động như Tham quan công viên , thủy cung, vườn thú, xiếc cá heo...

Tham khảo thêm bảng giá dịch vụ ở đây nè http://baosonparadise.vn/vn/bang-gia-dich-vu/

Ở đây có dịch vụ xem thuỷ  cung. Thủy cung thì có 4 tầng, rùa, cá các loại, bơi lượn cả trên đầu, (nhưng thấy hơi ít cá, so với thủy cung ở Nha Trang thì Nha Trang nhiều loại cá hơn), đi lên tầng 4 thì sang bên kia (như kiểu tháp đôi), có chỗ ngồi uống nước, gió mát l*ng lộng. Có xem vườn thú, bò sát: hổ báo, chim, trăn, rắn các loại..., xem múa rối nước 4h chiều thì 20k, tối 7h có nhạc nước miễn phí. Khu vườn tâm linh, vườn lan, chim, bướm thì miễn phí. Ngồi ở ghế đá chỗ hồ nước cũng mát lắm.


Mình thì chưa xem phim 4D (vì sợ ma @@) nhưng nghe mấy đứa bạn về kể lại hay lắm ý, 40k, đeo kính 4D và xem, phim như kiểu xác ướp: các con ma đánh nhau, gạch đá, mũi tên như bay thẳng vào mặt mình, đồng thời gió (thật) cũng phụt vào mặt mình như thật, hãi lắm, đến đoạn có mấy con chuột thì dưới chân mình có cái gì nó thò ra liếm vào chân hãi lắm, ghế rung bần bật, những đoạn giật gân thì gió, nước (thật) bắn tới tấp vào người, hãi lắm!

Cảnh quan ở khu vực ăn uống, nhà cổ khá đẹp, có tiểu cảnh suối &amp; các loại hoa cỏ, chụp ảnh đẹp lắm! Bạn nên đặt phòng ngay khi đến nơi, sau đó đi chơi rồi trưa về nghỉ. Phòng cũng bình thường thôi, không xịn lắm, nghỉ tạm buổi trưa thì ổn.

Đường đi:  Hiện nay đường đi vào thiên đường Bảo Sơn từ đường chính đã được trải nhựa rất đẹp, không bị "tung hoả mù" như mấy năm trước mình đi nữa. Bạn đi xe máy thẳng theo đường Láng Hoà Lạc, biển hướng dẫn bên đường rất to nên dễ nhìn thấy. Có xe bus qua đó nhưng mình quên xừ số xe rồi =.= Lúc nào nhớ ra, mình update nhé. Cơ mà xe bus chỉ dừng lại ngoài cao tốc thôi, bạn phải bắt taxi vào đó. Theo mình thì đi xe máy là tiện và chủ động nhất.
 
2. Việt Phủ Thành Chương

Phủ Thành Chương cách trung tâm thành phố khoảng hơn 30 km ở Sóc Sơn, ngoại thành Hà Nội. Đây như một làng quê Bắc Bộ thu nhỏ đang lưu giữ những giá trị văn hoá truyền thống, giới thiệu với mọi người khá đầy đủ về cuộc sống của những người nông dân Việt Nam.

Hoạ sĩ Thành Chương - con trai của nhà văn Kim Lân


Ẩn sau cánh cổng bạn sẽ bắt gặp ngay những nét quen thuộc của thôn quê: bên phải có hồ thả cá với chiếc cầu đá để ngồi câu, bên trái có một giếng nước cổ. Con đường dẫn từ cổng chính đi vào khu nhà được lát bằng gạch Bát Tràng.

Một trong những nét đẹp của quần thể kiến trúc tại đây là những ngôi nhà được xây dựng với nhiều kiểu dáng khác nhau. Ở đó có ngôi nhà sàn của người Mường trên 100 tuổi, được lợp bằng bổi (cói rối) mang đậm cảnh núi rừng thâm u mà giàu chất thi ca; có nhà Thanh Tĩnh là ngôi nhà gỗ lim lớn gần 200 tuổi, làm theo kiểu bức bàn, có cấu trúc, hoa văn, họa tiết điển hình của một ngôi nhà đồng bằng Bắc bộ; có nhà Tường Vân là gian nhà cổ có từ thời nhà Nguyễn, tiêu biểu cho lớp thượng lưu triều đình Huế, có gần 300 năm tồn tại; có nhà Đại Khoa là nhà gỗ xoan dựng theo kiểu nhà cổ đặc trưng nhất của vùng Bắc Ninh; có nhà hát Long Đình hoành tráng là nơi để biểu diễn nghệ thuật.
 
Sau một buổi tham quan văn hóa tại Việt Phủ, bạn sẽ dừng chân tại nhà ẩm thực. Với thực đơn đa dạng, bạn có thể chọn cho mình đồ ăn, thức uống với nhiều món ăn rất Việt: nem, bún riêu, bánh đa, bánh đúc…
 
Bất cứ ai đã từng đặt chân đến biệt phủ của Thành Chương đều cảm nhận được vẻ thanh bình, dân dã và những giây phút thư giãn hiếm có, điều khó có thể tìm thấy ở chốn đô thị bụi bặm và ồn ã. Đến đây, người ta có thể tìm thấy lối kiến trúc đặc trưng của làng cổ người Việt với những cái cổng mang dáng dấp của làng Thổ Hà, Đường Lâm đan xen kiến trúc của cung đình, lăng tẩm cố đô Huế... Chính vì vậy, Việt phủ Thành Chương là một vương quốc của những điều muôn năm cũ mà khi bước chân qua cổng phủ, dường như ta đã được đắm mình trong hơi thở văn hóa Việt từ ngàn xưa tụ về.
 
Đường đi: Nếu bạn đi xe máy: Đi theo hướng đường cao tốc Thăng Long - Nội Bài, qua trạm soát vé, đến ngã tư. Sau đó rẽ trái vào Quốc lộ 2, đi tiếp khoảng 1km, gặp ngã ba đầu tiên. KHÔNG RẼ PHẢI VÀO ĐƯỜNG ĐI KHU CÔNG NGHIỆP NỘI BÀI. HÃY ĐI TIẾP QUỐC LỘ 2 một km nữa, gặp ngã ba thứ hai. Bên phải có các biển báo ĐƯỜNG 35, SÂN GOLF HÀ NỘI, VIỆT PHỦ THÀNH CHƯƠNG 7KM. Rẽ phải theo hướng đi của biến báo, tới khi gặp biển báo "Việt Phủ Thành Chương còn 300m" là tới nơi. Túm lại là các bạn cứ đi theo đường Cao tốc Thăng Long, rồi rẽ về Sóc Sơn theo đường về Vĩnh Phúc nhà mình, sẽ thấy biển chĩ dẫn to đùng bên đường. Dễ tìm lắm mà :D
Nếu bạn đi xe bus: xe 07: Xuống bến Ngã tư Phủ Lỗ - Nội Bài - Quốc Lộ 2. Bắt xe ôm đi khoảng 9km. Nếu đi xe 56 thì xuống bến Khu Công Nghiệp Nội Bài. Bắt xe ôm đi khoảng 3km.
P/s: Vé vào cửa năm ngoái là 100K, không biết giờ tăng lên chưa :D

3. Khu du lịch sinh thái Hồ Tiên Sa

Cách Hà Nội khoảng 60km, dù bằng xe máy hay ô tô, bạn cũng chỉ mất hơn 1 tiếng đồng hồ để đến với khu du lịch Hồ Tiên Sa thuộc xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì.

Tương truyền từ thủa hồng hoang
Tiên nữ thường trốn Ngọc Hoàng xuống đây
Nước trong thoả sức giỡn vầy
Mải vui, vội vã khi bay về trời
Khăn choàng tiên nữ đánh rơi
Thành mây núi Tản muôn đời vẫn bay...


Nằm dưới chân núi Tản Viên, Hồ Tiên Sa phong cảnh hữu tình, non xanh nước biếc, mây lặng lờ trôi. Tới đây, các bạn như thấy mình lạc vào chốn hoàng cung. Bởi các công trình nơi đây được thiết kế xây dựng theo kiểu kiến trúc cổ Trung Quốc với cái tên thật là hấp dẫn như: cổng Ngũ Phúc, cầu Thuận Thiên, lầu Uyên Ương, Lầu Liên Hoa, Thác Nhị Long, khách sạn Viên Sơn…

Thú vị biết bao khi được đắm mình trong thiên nhiên với bốn bề là rừng núi xanh ngát, ôm trọn hồ nước rộng 20 ha với làn nước trong xanh. Đâu đó xung quanh hồ nước, bạn có thể thư thái ngồi câu cá dưới những làn liễu rủ và hứng những tia nắng ban mai xuyên qua từng kẽ lá để soi mình long lanh trên mặt hồ nước.
 
Không chỉ thích hợp cho dạo chơi, ngắm cảnh, khu du lịch Hồ Tiên Sa còn có nhiều loại hình giải trí hấp dẫn, đáng chú ý là thú vui câu cá. Do hồ lớn và sâu nên dưới lòng hồ có rất nhiều cá to và có rất nhiều loại cá. Ngoài ra, tùy sở thích, bạn có thể lựa chọn các loại hình du lịch khác nhau như tắm thác, leo núi, vui đùa với đàn khỉ đã được thuần dưỡng hay tìm cảm giác mạnh trong công viên với khu trượt nước 9 làn hoặc tham gia các hoạt động thể dục thể thao ngoài trời như bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, tennis...

Đường đi: Theo sơ đồ này nhé:

4. Hồ Đại Lải

Mắt ngọc trong veo hồ Đại Lải
Vịn sườn Tam Đảo vọng Thăng Long


Từ Hà Nội, muốn đến khu du lịch hồ Đại Lải các bạn chỉ cần lên xe ngược đường quốc lộ 2 đến Phúc Yên chưa đầy một giờ đồng hồ, rẽ phải, đi theo con đường lát bê tông tới thị trấn Xuân Hoà nằm ngay ven hồ. Đoạn đường chỉ khoảng hơn 40km, rất tiện nếu đi xe máy.

Hồ Đại Lải rộng tới 525 ha xen lẫn rừng xanh biếc, các thung lũng và đồi cùng nhiều hẻm núi nhô ra tạo thành các bán đảo hết sức hoang sơ và hứa hẹn nhiều thú vị cho bạn khi tới đây khám phá.

Nhờ có sắc biếc của hồ sâu, màu xanh của rừng xanh núi thẳm bát ngát xung quanh, cùng với những cơn gió mát rượi từ ba phía mặt hồ thổi tới, tạo cho bạn cảm giác thanh thản, dễ chịu mà hiếm nơi nào có được. Một điều kỳ thú nữa ở đây là ngọn gió bấc lạnh lẽo của mùa đông đã được núi Tam Đảo che chắn, nên ở đây nhiệt độ trung bình của mùa hè là trên 28 độ và mùa đông là hơn 16 độ. Vì thế bạn có thể đến đây dạo chơi hoặc nghỉ dưỡng cuối tuần cho dù đang là mùa nắng nóng hay mùa đông giá lạnh.

Xung quanh hồ là những khách sạn nhà nghỉ có thể đáp ứng yêu cầu về chỗ ăn nghỉ của bạn và gia đình khi tới đây. Những địa điểm được nhiều người lụa chọn như Dailai resort, Flamingo Resort. Giá thuê phòng ở đây không đắt lắm đâu, nửa ngày khoảng 150 - 200K, cả ngày 300K, có chỗ để xe thoải mái, còn có sân cầu lông, và chỗ chơi cho trẻ em nữa.

Tới đây bạn đừng bỏ qua Đảo Chim, một ốc đảo rộng đến 6 ha nằm ngay giữa mặt hồ. Bơi thuyền ra giữa hồ, bạn sẽ được tận hưởng sắc trời và không gian khoáng đạt của hồ Đại Lải. Đó là trải nghiệm cực kỳ thú vị đấy! Năm ngoái giá đạp vịt, chèo thuyền là 70k/h, đi thuyền máy ra đảo khoảng 20k/người.

Bên cạnh đó, nếu sắp xếp được thời gian thì bạn nên tới thăm những Làng bản của người Sán Dìu để khám phá những phong tục tập quán văn hóa truyền thống, nghe tiếng hát Soọng cô, thưởng thức các món ăn dân tộc…  Xung quanh hồ là bát ngát màu xanh của hơn 9.000 ha cây rừng phòng hộ. Từ bãi tắm dưới hồ, du khách có thể lên đỉnh núi Thằn Lằn ở phía nam để phóng tầm mắt nhìn về thủ đô Hà Nội.

Đặc sản không thể bỏ qua ở quanh đây là món thịt lợn mán, thịt gà nướng và thịt trâu, bánh đa. Mách nhỏ: Nếu muốn ăn thịt trâu, bạn nên chịu khó ra thị trấn Xuân Hoà ngay sát đó ăn cho ngon, chỉ khoảng 50K/đĩa to vật vã, trong hồ, món này không ngon bằng.

Đường đi: Đi xe máy theo hướng Hà Nội - Cầu Thăng Long - Qua trạm thu phí Thăng Long - đến ngã tư giao với QL 2 - Rẽ trái đi Quốc lộ 2 khoảng 3 km - nhìn bên tay trái có biển chỉ vào Trường ĐH Sư Phạm và Trường CĐ công nghiệp thì rẽ phải. Đoạn này là đường làng các bạn đi cẩn thận (&lt;40km) - Cứ đi thẳng khoảng 7 km thì qua cầu sẽ có 1 đường rẽ trái đi vào Thị trấn Xuân Hoà, rẽ phải đi tiếp 4km là đến Hồ Đại Lải.

5. Thiên Sơn Suối Ngà

Cách trung tâm Hà Nội khoảng 70km, Thiên Sơn Suối Ngà nằm ở phía Đông dãy núi Ba Vì là địa điểm vui chơi lý tưởng cho các bạn muốn đi "du lịch bụi" một ngày, hoặc chơi cuối tuần.

Chắc hẳn là người dân đất Việt ai cũng biết đến truyền thuyết Sơn Tinh – Thủy Tinh cùng cuộc đua tài quyết liệt nơi núi Tản Viên. Bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi biết khu du lịch sinh thái Thiên Sơn Suối Ngà ngự trị ngay trên Tản Viên Sơn. Giữa khung cảnh non nuớc hữu tình bao la khoáng đạt, mọi dư âm của cuộc sống bận rộn lo toan sẽ tạm thời lui bước, nhường chỗ cho những cảm xúc tuyệt vời bởi được hòa mình vào thiên nhiên.

Toàn bộ khu du lịch được chia làm ba khu chính: Hạ Sơn, Trung Sơn và Ngoạn Sơn. Nếu như Hạ Sơn hấp dẫn du khách bởi thác Tam Cấp, cùng rất nhiều con suối nhỏ và những cây cầu uốn lượn bắc qua suối như những dải lụa đào, thì Trung Sơn thu hút khách tham quan với những khu nhà sàn xinh xắn được trang trí đèn l*ng mọc lên giữa sườn núi với các món ăn dân dã, đặc sản của vùng núi Ba Vì như gà quay, canh rau sắn nấu cá suối, lặc lày chấm muối vừng… Trong đó, điểm nhấn trong khu du lịch chính là thác Cổng Trời quanh năm không cạn nước. Thác Cổng Trời có độ cao 25m đổ xuống sườn núi tạo thành một bể bơi thiên nhiên sâu từ 1,5 đến 2m, độ dốc vừa phải là nơi tập trung nhiều du khách yêu thích tắm suối.

Nếu không thích tắm suối, bạn có thể tham gia vào công viên nước với hồ bơi tạo sóng cùng các máng trượt tai chính khu Trung Sơn. Bạn phải tráng người và thay đồ bơi khi quyết định tham gia vào bể bơi nhân tạo này.

Để cảm nhận được hết vẻ đẹp của Thiên Sơn Suối Ngà, bạn nên đi bộ từ Hạ Sơn theo đường mòn ven suối để lên Thượng sơn, con đường mòn dài khoảng 2km theo bờ suối quanh co, có những đoạn qua những khoảnh rừng thưa tuyệt đẹp.
Đặc sản ở đây có Bánh tẻ Phú Nhi, cơm lam xứ Mường, cá sông Đà, bê, dê, lợn mán, gà ri… nguồn gốc thực phẩm có từ trang trại riêng đảm bảo sạch 100% và an toàn vệ sinh an toàn thực phẩm. Bạn có thể tìm đến đồi cò Ngọc Nhị ăn thịt cò và các món được làm từ chim vừa ngon lại rẻ, tận hưởng không khí thoáng mát luôn.

Vé khu thiên sơn suối ngà năm ngoái là 210K/ 2 người, bao gồm 1 vé gửi xe tại 3 chặng chính là hạ sơn(khu 1); trung sơn (khu 2) và ngoạn sơn (khu 3)

Đường đi: Xuất phát từ Hà Nội, bạn sẽ chỉ mất chừng 1.5 tiếng để tới khu du lịch sinh thái Thiên Sơn Suối Ngà bởi khoảng cách 60km với đường đi khá đẹp. Bạn đi theo đường Láng - Hoà Lạc, đến hết cao tốc rẽ phải theo đường 21 đi Sơn Tây (Rẽ trái là đi Xuân Mai). Đi trên đường này thì bạn để ý bên trái có biển chỉ dẫn đường đi Khoang Xanh thì rẽ vào đường đó, đi theo hướng Đá Chông (rẽ tay phải ngay ngã 3 đầu tiên). Đi hết đường theo hướng Đá Chông là đã ra được đường chính đi thẳng xuống Thiên Sơn Suối Ngà (sẽ có biển chỉ dẫn ở bên phải, hướng du khách chuẩn bị rẽ trái, chạy vào khu du lịch với Đền chúa bà Đá Đen, Vườn quốc gia Ba Vì, khu du lịch hồ Tiên Sa, …)

Ngoài ra, còn một lối đi nữa bớt phức tạp hơn nhưng xa hơn, đó là không rẽ vào lối đi Khoang Xanh mà đi thẳng, tới ngã 4 thì rẽ trái (rẽ phải đi làng cổ Đường Lâm) là tới đường đi thẳng tới Thiên Sơn Suối Ngà. Đi đường này không mất công hỏi, cứ đi một lèo, thấy biển chỉ dẫn thì rẽ vào.
« Sửa lần cuối: 07-06-2013, 09:05:20 AM gửi bởi tey »
Bạn chưa đăng nhập, Để tham gia thảo luận hãy Đăng nhập, Đăng ký hoặc Đăng nhập bằng:
mỗi ngày tôi chọn một niềm vui.

Thanks

 • Cho: 31
 • Nhận: 76
 • Cho là nhận

tey

 • >|<
 • Lữ hành cấp 3
 • *
 • Tham gia: 23-08-2008
 • Bài viết: 582
1. Làng lụa Vạn Phúc

Em về Vạn Phúc cùng anh
Áo lụa em mặc thêm thanh vẻ người...


Làng lụa Hà Đông hay Làng lụa Vạn Phúc (nay thuộc phường Vạn Phúc, thuộc quận Hà Đông, cách trung tâm Hà Nội khoảng 10 km) là một làng nghề dệt lụa tơ tằm đẹp nổi tiếng có từ ngàn năm trước.

Lụa Vạn Phúc có nhiều mẫu hoa văn đẹp và lâu đời bậc nhất Việt Nam, xưa từng được chọn may trang phục cho triều đình. Nếu mua được lụa Vạn Phúc chính gốc thì chất lượng rất tốt song trong nhiều cửa hàng ở Vạn Phúc, lụa Trung Quốc chất lượng kém hơn được trà trộn vào bán với danh nghĩa lụa Vạn Phúc, bạn nên lựa chọn kỹ lưỡng nếu muốn mua vài tấm về làm quà.

Giá cả của những sản phẩm bán tại làng lụa Vạn Phúc phải chăng và dễ chọn lựa. Mặt hàng được bày bán trong các cửa hàng nhiều màu sắc đa dạng và phong phú về chủng loại. Vào những ngày đầu đông, sản phẩm khăn lụa, caravat, áo khoác bông trần, lụa may áo dài được bày bán nhiều hơn hẳn.

Các bà, các chị, các cô đến đây  thế nào cũng sắm được cho mình một vài thứ, nếu không là chiếc caravat cho chàng thì cũng là chiếc khăn điệu đàng cho mình. Ai cần may áo dài thì đây quả là một thế giới của những mảnh áo tuyệt đẹp với nhiều mức giá cả khác nhau.

Lụa Vạn Phúc thường không có mẫu mã quá sặc sỡ, không giống bất kỳ một loại lụa nào được dệt ở các làng khác, bởi chất liệu mềm mại và độ tinh xảo trong từng đường tơ, từng họa tiết trang trí.

Còn nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về nghề dệt lụa cổ truyền của làng nghề này, hãy đi vào sâu bên trong làng để được tận mắt chứng kiến những thước lụa được làm ra như thế nào.

Mách bạn:
 
- Lụa Vạn Phúc giờ khá nhiều hàng bị "trộn lẫn". Nếu muốn mua hàng chính hiệu, bạn nên chọn những loại khăn, áo họa tiết đơn giản, hơi cổ 1 chút. Đừng chọn các loại khăn len vì chắc chắn nó không phải là lụa Vạn Phúc.
 
- Bạn nên mặc cả, giá có thể giảm từ 20%-30% tùy tài của bạn. Tuy nhiên, một số cửa hiệu lớn trong làng đã niêm yết giá nên bạn khó lòng được giảm. Hãy chịu khó đi vào các cửa hàng trong ngõ, ngách phía sâu làng, ở đó hàng vừa rẻ và chất lượng cũng tốt.

Đường đi:Hiện tại, bạn có thể đi đường Lê Văn Lương kéo dài, rất sạch sẽ và nhanh để tới làng Vạn Phúc. Từ đường Khuất Duy Tiến  mới hay mọi người gọi quen là đường Vành Đai 3, chiều từ Nguyễn Trãi ra, bạn  rẽ trái theo biển chỉ dẫn sẽ vào đường Lê Văn Lương kéo dài. Đi khoảng 10 phút tới ngã tư giao với đường 70 và khu đô thị mới Vạn Phúc, rẽ trái tiếp khoảng 1 km là sẽ tới làng.

2. Thành Cổ Loa và đền thờ An Dương Vương

Từ trung tâm thành phố, đi 18km đến xã Cổ Loa thuộc huyện Ðông Anh, bạn sẽ tìm thấy vết tích còn lại của ba vòng thành xưa bằng đất và nơi các nhà khảo cổ tìm được hàng vạn mũi tên đồng, lưỡi cày, rìu sắt, xương thú vật...

Thành Cổ Loa nằm ở ngoại thành Hà Nội rất thích hợp cho những chuyến dã ngoại một ngày. Đến đây bạn có thể cùng bạn bè mình chạy xe để thưởng thức nắng gió ngoại thành, thăm thú những cánh đồng lúa trải dài bất tận, hay những con đường nhỏ vắng người qua lại tranh thủ hít lấy những luồng khí trời trong trẻo.

Đến Cổ Loa, có một nơi mà du khách không thể bỏ qua, đó là am Bà Chúa, tức miếu thờ công chúa Mỵ Châu. Chiếc am u tịch, như muốn gợi về câu chuyện tình ngang trái cách đây hàng ngàn năm, nhỏ bé như cuộc đời ngắn ngủi của nàng công chúa "trái tim lầm chỗ để lên đầu". Trong am có một tảng đá hình người cụt đầu, là tượng thờ Mỵ Châu, được phủ bằng chiếc áo gấm thêu. Truyền thuyết kể rằng, sau khi nàng Mỵ Châu hóa thành hòn đá to trôi dạt về bãi Đường Cấm, ở phía đông thành Cổ Loa, dân trong thành đem võng ra cáng về đến gốc đa thì đứt võng, hòn đá rơi xuống, bèn lập am thờ ngay tại chỗ.

Nhiều người rất thích được đến tận nơi để thắp hương tưởng nhớ nàng và cảm thương chạm tay lên bờ vai của tảng đá. Có lẽ, sự hấp dẫn và thu hút của khu di tích thành Cổ Loa nói chung và am Mỵ Châu nói riêng không chỉ từ những kiến trúc cổ, những hiện vật khảo cổ có giá trị mà còn bởi mối tình bi thương nổi tiếng Mỵ Châu - TrọngThủy.
 
Nếu đến đây vào dịp đầu năm, bạn sẽ có cơ hội tham gia lễ hội Thành Cổ Loa diễn ra từ ngày 6 đến 16 tháng giêng âm lịch (chính hội là mồng 6) để tưởng nhớ Thục Phán An Dương Vương, người đã có công xây thành Cổ Loa và trị vì Âu Lạc.

Đường đi: Từ trung tâm thành phố, đi 18km đến xã Cổ Loa thuộc huyện Ðông Anh, nằm trên quốc lộ Hà Nội đi Phúc Yên. Nếu đi xe bus thì bắt xe 46 tại BX Mỹ Đình, xuống cuối bến và đi xe ôm hoặc... đi bộ thêm 2km nữa để vào khu di tích :D

3.  Làng gốm Bát Tràng

Ước gì anh lấy được nàng
Để anh mua gạch Bát Tràng về xây
Xây dọc rồi lại xây ngang
Xây hồ bán nguyệt cho nàng rửa chân...


Men theo con đường đê sông Hồng gần 10km, tới ngôi làng cổ Bát Tràng thuộc huyện Gia Lâm, nơi nổi tiếng với các mặt hàng gốm sứ. Đến đầu làng Bát Tràng những bình hoa, chậu cảnh, tượng gốm bày la liệt, dải dài khắp làng.

Làng gốm Bát Tràng đã tồn tại khoảng hơn 500 năm nay. Gồm Bát Tràng từ lâu nổi tiếng với nước men bóng đẹp, từng được thương lái châu Âu thu mua với số lượng lớn. Hiện nay, sản phẩm gốm Bát Tràng càng ngày càng phong phú và đa dạng. Từ các loại hàng mộc thô cho đến những thành phẩm trau chuốt, bóng bẩy, đa hình, đa sắc, cả đồ dân dụng cho đến hàng mỹ nghệ đắt tiền, tất cả đều có trong chợ gốm Bát Tràng. Ngoài các mặt hàng truyền thống, các lò gốm Bát Tràng còn sản xuất nhiều sản phẩm mới đáp ứng yêu cầu tiêu dùng như các loại ấm, chén, bát, đĩa, lọ hoa….

Bật mí thêm, đây là chợ gốm duy nhất mà bạn có thể thoải mái xem hàng hoặc tìm hiểu về sản phẩm theo ý thích vì ở đây người ta không đặt tiêu chí lợi nhuận lên đầu. Không chỉ tự do xem hàng, bạn còn được chủ hàng giới thiệu các công đoạn sản xuất của các mẫu hàng, cách vẽ hoa văn, phối màu men mà những người thợ thủ công đã dày công nghiên cứu, tha hồ thoả chí tò mò, học hỏi (nói chính xác hơn là HÓNG HỚT đấy ạ! :D)

Ngoài ra, trong chuyến tham quan Bát Tràng, bạn có thể thử tài chơi gốm để tạo nên sản phẩm cho chính mình. Giá dịch vụ là 15 - 30K một lần tô vẽ, nặn tượng không lấy sản phẩm về. Nếu bạn muốn lấy "kiệt tác" mình tự tay làm ra về nhà, mức giá trung bình sẽ từ 40 - 60K tùy sản phẩm lấy ngay hoặc nung đốt. Còn gì thú vị hơn khi sau buổi đi chơi, bạn có thể mang về một tác phẩm do chính tay mình làm để dành tặng cho người thân?
 
Đường đi: Từ Hà Nội, có thể theo đường thuỷ từ bến Chương Dương hoặc bến Phà Đen, xuôi sông Hồng đến bến Bát Tràng, cũng có thể theo đường bộ qua cầu Chương Dương (hay cầu Long Biên) rồi theo đê sông Hồng đến dốc Giang Cao rẽ xuống Bát Tràng (khoảng 15 km) hoặc theo quốc lộ số 5 đến Trâu Quỳ rẽ về phía tay phải theo đường liên huyện qua xã Đa Tốn đến Bát Tràng (khoảng hơn 20 km). Nếu đi qua cầu Chương Dương rồi theo dọc đê sông Hồng, thì bạn đi mất gần 1 tiếng là đã tới Bát Tràng. 

Nếu đi xe bus, bạn bắt xe ra Điểm trung chuyển Long Biên rồi lên xe bus 47, tới cuối bến luôn nhé! Làng Bát Tràng chỉ cách bến cuối cùng khoảng 200m thôi, đi bộ vào tiện thể luyện chân luôn :D
 
4. Làng cổ Đường Lâm

Tạm rời xa phố thị ồn ào, náo nhiệt, dọc theo quốc lộ 32 về Sơn Tây, bạn sẽ đến với một ngôi làng cổ của người Việt – nơi còn lưu giữ lại những nét văn hóa truyền thống của nhân dân ta từ bao đời nay. Đến đây, bạn sẽ được tận hưởng bức tranh cuộc sống yên bình và cùng phiêu du về miền quá khứ xa xăm qua những cảnh vật hiếm có ở mảnh đất Hà thành.

Làng cổ Đường Lâm cách trung tâm Hà Nội khoảng hơn 50 km, thuộc địa phần thị xã Sơn Tây, cạnh quốc lộ 32. Đây là địa danh hiếm hoi còn giữ được nguyên vẹn cấu trúc và nếp sinh hoạt của một làng Việt cổ từ hơn 300 trăm năm nay. Đường Lâm có những di tích lịch sử văn hóa rất giá trị, với Đình Phùng Hưng và Đền Ngô Quyền, đền thờ thám hoa Giang Văn Minh… Đặc biệt, tại nhiều ngôi nhà cổ còn phục vụ cả bữa cơm làng quê truyền thống, bạn có thể đặt cơm và nghỉ trưa tại đó.

Men theo con đường làng quanh co, uốn lượn, bạn sẽ bắt gặp những hình ảnh quen thuộc của làng quê Việt Nam như cổng làng, cây đa, giếng nước, sân đình… cùng với những ngôi nhà cổ. Phía xa là dãy núi Ba Vì và những cánh đồng trải dài tít tắp tới tận chân trời. Còn gì thanh bình hơn?

Mách nhỏ bạn nè, đến Đường Lâm, bạn đừng bỏ qua cảnh chùa Mía (tên chữ là Sùng Nghiêm tự). Ở đây có tòa bảo tháp Cửu Phẩm Liên Hoa nổi tiếng, hay viếng đền thờ Bố Cái Đại Vương Phùng Hưng; lăng Ngô Quyền. Đặc biệt bạn đừng quên tìm thưởng thức những đặc sản dân dã, ngon miệng như bánh giò Phù Nhi ở thị trấn Phùng, bánh tẻ, bánh đúc ở chợ Mía, bún chấm lá tương... do các mẹ các chị ở đây làm từ chính hạt gạo họ gieo trồng. Những món đồng quê như gà quê luộc, mướp hương xào lòng gà, rau muống vừa hái vườn luộc chấm tương ở đây vừa rẻ lại vừa ngon, khó kiếm ở chốn thị thành.
 
Đường đi: Nếu bạn đi xe máy hoặc ô tô, sẽ đi theo đường Láng Hòa Lạc đến ngã tư với đường 21 Xuân Mai – Sơn Tây ( rẽ phải), đi tiếp 12km theo đường này đến chỗ đèn xanh đèn đỏ tại ngã Tư ở thị xã Sơn Tây. Qua bên kia ngã tư đi tiếp 5km có một ngã ba ở cột cờ thì theo lối đi thẳng. Sau đó sẽ thấy biển ghi làng cổ Đường Lâm, cách chỗ rẽ nói trên 2-3km. Ngoài ra bạn cũng có thể đi xe bus từ trung tâm HN lên đến Sơn Tây rồi tiếp tục đi xe taxi vào đến cổng làng. Vé vào cổng: 20-25K/người nhé!
Bạn chưa đăng nhập, Để tham gia thảo luận hãy Đăng nhập, Đăng ký hoặc Đăng nhập bằng:
mỗi ngày tôi chọn một niềm vui.

Thanks

 • Cho: 0
 • Nhận: 0
 • Cho là nhận

dungsh

 • Xa mẹ lần đầu
 • Tham gia: 02-03-2012
 • Bài viết: 2
 Khách sạn Sông Hồng nằm ở trung tâm thành phố Vĩnh Yên, trong quần thể khu du lịch sinh thái Sông Hồng Thủ Đô – Bắc Đầm Vạc. Là khách sạn duy nhất tại tỉnh Vĩnh Phúc đạt tiêu chuẩn 4 sao, chỉ cách sân bay Nội Bài 20 km, cách trung tâm thủ đô Hà Nội 50 km với đường đi thuận tiện, Quý khách sẽ được khách sạn chúng tôi đón tiếp nồng nhiệt.

Với diện tích hơn 10 ha và hơn 100 ha diện tích mặt nước, khách sạn có 100 phòng tiêu chuẩn 4 sao và gần 100 phòng nghỉ Biệt thự, tất cả các phòng đều có ban công hướng ra hồ Đầm Vạc hoặc vườn hoa. Sông Hồng chắc chắn gây ngạc nhiên cho Quý khách bởi lối kiến trúc hài hòa Đông – Tây. Quý khách sẽ bước chân vào sảnh lớn, phòng ốc với tiện nghi hiện đại và tráng lệ của lối kiến trúc, bày bố châu Âu. Nhưng sự đan xen của kiến trúc Á Đông với nhà hàng mái ngói đỏ tươi truyền thống, những rặng tre xanh ngút ngàn soi bóng bên hồ nước xanh trong của Đầm Vạc và những lối mòn trong khuôn viên khách sạn sẽ tạo cho du khách một cảm giác như được hòa mình vào thiên nhiên. Còn gì thú vị hơn khi bạn cùng người thân đạp xe đạp đôi dọc con đường ngợp bóng cây quanh bờ hồ và tận hưởng bầu không khí trong lành mát mẻ.

Khách sạn còn có khu vui chơi dành riêng cho trẻ em với nhiều trò chơi như đu quay, cầu trượt..., có hồ bơi tiêu chuẩn, 4 sân tennis tiêu chuẩn quốc tế và khu massage, sauna tiêu chuẩn Châu Âu, khu đắp thuốc cổ truyền, khu karaoke sẽ đem lại cho Quý khách những giây phút thư giãn thoải mái nhất. Nhà hàng Trên Núi rộng 800 m2 với đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp, các món ăn mang đậm nét đặc trưng của các vùng miền trên cả nước.

Ngoài ra, khách sạn Sông Hồng còn có phòng hội nghị có thể đáp ứng được cho đoàn từ lên tới 500 khách,với các trang thiết bị, hệ thống âm thanh, ánh sáng hiện đại. Đây là địa điểm lý tưởng để tổ chức hội nghị, hội thảo, tiệc và các sự kiện trọng đại khác.

Đến với khách sạn Sông Hồng quý khách sẽ được phục vụ một cách tốt nhất, chu đáo nhất, sẽ được tận hưởng những giây phút nghỉ ngơi thoải mái, hòa mình vào không gian thiên nhiên trong lành, giảm đi những căng thẳng mệt mỏi trong công việc, cũng như sự ồn ào náo nhiệt của cuộc sống thường ngày. Sông Hồng là địa điểm lý tưởng cho bạn, gia đình và bạn bè nghỉ ngơi, thư giãn cuối tuần. Là nơi tổ chức hội nghị, hội thảo đem lại kết quả tốt nhất. Chúng tôi chào đón và hi vọng luôn luôn được phục vụ Quý khách!

Chào đón mùa hè 2013, khu du lịch sinh thái Sông Hồng xin đưa ra chương trình khuyến mãi : 870,000 vnđ/ phòng đơn
Giá phòng đã bao gồm:

    Ăn sáng buffet
    Nước khoáng, trà, cafe đặt phòng
    Sử dụng miễn phí bể bơi và sân tennis
    Sử dụng miễn phí đường truyền internet.


Kính gửi Quý khách một số chương trình du lịch kết hợp:
1. Hà Nội – Lập Thạch – Khu DLST Sông Hồng – Hà Nội (2 ngày 1 đêm)
2. Hà Nội – Mê Linh – Khu DLST Sông Hồng – Hà Nội (2 ngày 1 đêm)
3. Hà Nội – Khu DLST Sông Hồng – Hà Nội (2 ngày 1 đêm / 1 ngày)
4. Hà Nội – Tây Thiên – Thiền Viện Trúc Lâm – Khu DLST Sông Hồng – Hà Nội
(2 ngày 1 đêm)
5. Hà Nội – Đền Hùng – Khu DLST Sông Hồng – Hà Nội (2 ngày 1 đêm)
6. Hà Nội – Tam Đảo – Khu DLST Sông Hồng – Hà Nội (2 ngày 1 đêm)
7. Hà Nội – Đại Lải – Khu DLST Sông Hồng – Hà Nội. (2 ngày 1 đêm).Mọi thông tin, xin Quý khách vui lòng liên hệ:
KHU DLST SÔNG HỒNG THỦ ĐÔ – BẮC ĐẦM VẠC
Văn phòng đại diện tại Hà Nội
Ms. Nguyễn Phương Dung
ĐT: 04 37915425 – Fax: 04 37915426
DĐ: 0987 493 566

Bạn chưa đăng nhập, Để tham gia thảo luận hãy Đăng nhập, Đăng ký hoặc Đăng nhập bằng:

Thanks

 • Cho: 0
 • Nhận: 1
 • Cho là nhận

shtour

 • Xa mẹ lần đầu
 • Tham gia: 26-08-2013
 • Bài viết: 16
Có dịp nhất định sẽ đến. Hà Nội đúng là thủ đô ngàn năm Thăng Long:D
Bạn chưa đăng nhập, Để tham gia thảo luận hãy Đăng nhập, Đăng ký hoặc Đăng nhập bằng:

Thanks

 • Cho: 0
 • Nhận: 0
 • Cho là nhận

thoyeutinh

 • Xa mẹ lần đầu
 • Tham gia: 09-10-2013
 • Bài viết: 2
Du lịch bụi, phượt, pic nic hay dã ngoại là những hoạt động khám phá và trải nghiệm thú vị đang trở thành trào lưu không chỉ đối với các bạn trẻ mà còn là những kì nghỉ hết sức bổ ích với tất cả mọi người. Những địa điểm du lịch còn hoang sơ nhưng tuyệt đẹp, có rừng, có suối, có sông, có hồ … luôn là điểm đến đầy hấp dẫn. Sỡ hữu những đặc trưng của núi rừng Đồng Mô xanh mướt, Sontinh Camp là bán đảo được thiên nhiên ban tặng cho cảnh sắc sơn thủy hữu tình, rừng cây với nhiều hoa quả, lòng hồ đầy cá, những món ăn lạ mắt, hương vị thơm ngon đặc trưng, con người thân thiện, nhân viên tận tình chu đáo sẽ mang đến cho quý khách sự hài lòng nhất.
 
Picnic dã ngoại gần Hà Nội
 
Với vé vào cửa 30.000/ người : Bạn sẽ được tự do đi thăm quan Sontinhcamp, tự do tham gia các trò chơi có sẵn tại Sontinhcamp như: Cà kheo ống bơ, bịt mắt đập niêu
Bạn cũng có thể tự mang đồ nướng BBQ , cùng gia đình tự nướng những món ăn béo ngậy thơm ngon, hấp dẫn.
Bên cạnh đó còn có những chương trình văn nghệ với các trò chơi tập thể vui nhộn để các gia đình cũng như các thành viên tham gia.

Picnic với gia đình tại Sơn Tinh Camp
 
Ngoài ra với những đoàn có số lượng người tham gia đông có thể đăng kí đặt một chương trình teambuilding với nhiều trò chơi vui nhộn, hấp dẫn và người quản trò hài hước của Sơn Tinh Camp sẽ hướng dẫn các bạn. Tham khảo một số chương trình teambuilding tại đây
 
picnic cuối tuần tại sơn tinh camp
picnic với gia đình ngay gần Hà Nội

Bảng giá một số dịch vụ tại Sontinhcamp:http://sontinhcamp.com/
 
 
Để biết thêm chi tiết Quý khách vui lòng liên hệ đến VP Sontinhcamp : P 305- Số 109 Trần Duy Hưng- Trung Hòa- Cầu Giấy- Hà Nội.
Điện thoại: 04 66822065
Bạn chưa đăng nhập, Để tham gia thảo luận hãy Đăng nhập, Đăng ký hoặc Đăng nhập bằng:

Thanks

 • Cho: 171
 • Nhận: 10
 • Cho là nhận

tiepthiquangcao

 • Administrator
 • Lữ hành cấp 2
 • *****
 • Tham gia: 14-05-2010
 • Bài viết: 199
Lên cho các bạn có thông tin đi chơi cuối tuần nè.
Bạn chưa đăng nhập, Để tham gia thảo luận hãy Đăng nhập, Đăng ký hoặc Đăng nhập bằng:

Thanks

 • Cho: 0
 • Nhận: 1
 • Cho là nhận

huongmvpci

 • Xa mẹ lần đầu
 • Tham gia: 22-10-2014
 • Bài viết: 6
Sinh thái Từ Liêm
KHU DU LỊCH SINH THÁI TỪ LIÊM
Địa chỉ: xã Minh Khai, huyện Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 04.37656193 - 04.38374286 - 04.37636985 - 04.37635375 - 04.37657583 - 04.37658721 - 04.38340171 - Phó giám đốc: Đặng Thanh Tâm (0913.062.537)

Ở khu này 5 năm mà lần đầu biết đến khu du lịch sinh thái này. Hôm nào rủ bạn đi khám phá xem sao.
Bạn chưa đăng nhập, Để tham gia thảo luận hãy Đăng nhập, Đăng ký hoặc Đăng nhập bằng:
liên-kết-mới:http://khamphadulich.vn/du-lich-singapore-malaysia/ [chưa-kích-hoạt] | liên-kết-mới:http://khamphadulich.vn/du-lich-campuchia-thoa-suc-kham-pha/ [chưa-kích-hoạt]

Thanks

 • Cho: 0
 • Nhận: 0
 • Cho là nhận

Trai Rừng Thái Hải

 • Xa mẹ lần đầu
 • Tham gia: 08-04-2016
 • Bài viết: 20
CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT ?
BẢN LÀNG RỪNG XANH THÁI HẢI cách thủ đô Hà Nội khoảng 70km và nằm ngay cạnh trung tâm Thành Phố Thái Nguyên. Với 30 ngôi nhà sàn dân tộc Tày, Nùng nguyên bản từ An toàn khu (ATK) Định Hóa, với tuổi đời ít nhất nửa thế kỷ, được phục dựng trong không gian quy hoạch hơn 70 ha xanh tươi bởi núi đồi, cỏ cây, hoa lá. Bảo tồn sống hiện vật và văn hóa dân gian truyền thống của đồng bào dân tộc Tày, Nùng vùng ATK Định Hóa
Nơi đây là điểm thăm quan du lịch hấp dẫn khách trong nước và quốc tế

.......................( Thăm quan miễn phí ) ..................................
Thông tin chi tiết tại:
http://thaihai.vn/
https://www.facebook.com/sinhthaithaihai/
A lô: 090 2290 386
Bạn chưa đăng nhập, Để tham gia thảo luận hãy Đăng nhập, Đăng ký hoặc Đăng nhập bằng:

Tour du lich noi dia


GoogleTagged


 

Related Topics

  Tiêu đề / Tác giả Trả lời Bài mới
2 Trả lời
2183 Lượt xem
Bài mới 01-08-2008, 11:01:02 PM
gửi bởi nhantam
0 Trả lời
2578 Lượt xem
Bài mới 09-03-2013, 12:25:20 AM
gửi bởi giaitrihanoi
0 Trả lời
2960 Lượt xem
Bài mới 09-10-2013, 09:32:36 AM
gửi bởi thoyeutinh
0 Trả lời
582 Lượt xem
Bài mới 01-07-2014, 11:55:04 AM
gửi bởi edulichchien
1 Trả lời
854 Lượt xem
Bài mới 06-10-2014, 10:49:48 PM
gửi bởi padup
0 Trả lời
4557 Lượt xem
Bài mới 02-03-2016, 04:30:05 PM
gửi bởi Apro Travel
0 Trả lời
6635 Lượt xem
Bài mới 02-03-2016, 04:35:37 PM
gửi bởi Apro Travel
1 Trả lời
3741 Lượt xem
Bài mới 21-03-2016, 01:19:24 AM
gửi bởi lecuc
1 Trả lời
1471 Lượt xem
Bài mới 01-08-2016, 10:36:23 AM
gửi bởi Liên Phương
0 Trả lời
575 Lượt xem
Bài mới 18-06-2016, 02:18:24 PM
gửi bởi nguyenlinh2365

Thông tin đăng nhập

Chào Bạn. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.

Đăng nhập bằng: Đăng nhập bằng tài khoản Twitter Đăng nhập bằng tài Google+ của bạn Đăng nhập bằng tài khoản Facebook
Hãy đăng ký thành viên để tham gia thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm với mọi người. Rất mong nhận được ý kiến đóng góp của tất cả mọi người. Trân trọng!
27-06-2017, 10:45:23 PM

Đối tác

Topo.vn - Địa điểm du lịch

Thống kê


 • *Số bài viết: 54046
 • *Số chủ đề: 38681
 • *Truy cập hôm nay: 1773
 • *Truy cập nhiều nhất: 2882
(29-04-2017, 11:49:58 PM)
 • *Thành viên: 4
 • *Khách: 1457
 • *Tổng cộng: 1461

Quảng cáo

Liên hệ quảng cáo

Về Hoidulich.com

Giới thiệu và Nội quy Liên hệ Điều khoản tham gia Trao đổi liên kết Đề nghị & góp ý Thiết kế website

Nên xem trước

Hướng dẫn đăng bài Hướng dẫn tham gia Quy định về số bài viết Tính năng hữu ích Tìm trước khi hỏi Cách chèn hình, clip youtube

Tiếp thị quảng cáo

Chợ tour du lịch Khách sạn, nhà nghỉ Phương tiện du lịch Passport & Visa Nhà hàng - quán ăn Quảng cáo & Rao vặt

Liên kết

Không gian Tô Pô Góc sáng tạo Bạn của nhà nông Lập thân để lập nghiệp Quảng bá website Bạn nhà nông